Đăng bởi: Nguyễn Đình Sinh | Tháng Năm 17, 2011

Làm sao để mình có được cái duyên con gái – Người phụ nữ mọi đàn ông mơ ước- Để đàn ông tôn trọng bạn

Gồm 5 bài. 
Người con gái đẹp, mà không duyên dáng, khác nào bông hoa có sắc mà không có hương. Làm duyên là một kỹ năng cao cấp hơn làm đẹp. Cái duyên không thể bỏ tiền ra mua, cũng không ai có thể làm hộ mình được. Xưa các cụ có câu: “Làm hoa phải có người hái, làm gái phải có người trêu”, người nào định trêu mình nghĩa là người ấy có ý thích mình, muốn có người trêu thì bạn gái phải có duyên. 
Trước tiên bạn phải nên cảm ơn người đó đã để ý đến mình và có nhã ý tốt với mình… “Còn duyên buôn cậy bán hồng, Hết duyên buôn mít cho chồng nhặt xơ, Còn duyên kẻ đón người đưa, Hết duyên đi sớm về trưa mặc lòng”. “Có ai bán cái dịu dàng.
Anh mua một gánh tặng nàng làm duyên!”. Tuy nhiên quan niệm thế nào là cái duyên của con gái thì không phải ai cũng có chung một đáp án. Để có cái duyên, là cả một vốn bề dày tích lũy văn hóa, không ngừng học hỏi, cảm nhận, có giáo dục… của bản thân. 

Bài 1. Duyên con gái-Có tiền không mua được. 

Có những bạn gái ta chỉ gặp một lần nhưng vẫn nhớ mãi vì nét duyên tự nhiên rất đáng yêu, cứ mãi phảng phất, lấp lánh…
Nhưng cũng có những bạn gái tuy đẹp, nhưng lại không biết làm duyên. Người con gái đẹp, mà không duyên dáng, khác nào bông hoa có sắc mà không có hương.Hiện nay, việc làm đẹp với thiếu nữ không khó.
Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nhà tư vấn làm đẹp và các sản phẩm phục vụ làm đẹp từ dưỡng da, chăm sóc tóc, cấy nối mi… rồi các loại mỹ phẩm chỉ để nhằm làm cho khuôn mặt thật ấn tượng. Xa hơn nữa là các dịch vụ thẩm mỹ viện: nâng sống mũi, tiêu mỡ cằm, bổ mí mắt, tắm trắng, nâng ngực…
Chỉ cần có tiền và tìm được một thẩm mỹ viện chất lượng thì sau một thời gian bạn nào cũng có thể đẹp lên ít nhiều.Làm đẹp thì dễ như vậy còn làm duyên? Làm duyên là một kỹ năng cao cấp hơn làm đẹp. Cái duyên không thể bỏ tiền ra mua, cũng không ai có thể làm hộ mình được. Để dự một bữa đại tiệc, bạn có thể đến dịch vụ làm đẹp thuê trang điểm, thuê trang phục, thuê trang sức và sau vài tiếng đồng hồ bạn có thể trở nên rất bắt mắt. Nhưng bạn không thể trở nên duyên dáng hơn chỉ sau vài giờ bỏ tiền qua dịch vụ làm duyên.
Cái duyên chính là vẻ đẹp của tâm hồn, của tính cách, văn hóa toát ra từ mỗi con người. Nó hiển hiện trong mọi hành vi của bạn dù là nhỏ nhất. Từ nét mặt, nụ cười, lối ứng xử, cách nói chuyện, ăn uống, thậm chí cả trong cách vận trang phục…Học làm duyên? 
Ngày xưa những cô gái xuất thân từ các gia đình dòng dõi ở nước ta thường được bà và mẹ dạy dỗ rất kỹ về kiến thức lẫn lối sống, khả năng nội trợ, cầm – kỳ – thi – họa để sau này là một phụ nữ nhân hậu, không vô cảm với nghệ thuật. Ngày nay những người mẹ có ý thức đã biết hun đúc cái duyên cho con gái qua việc uốn nắn lời ăn tiếng nói, cách sinh hoạt nền nếp, ý tứ cho con ngay từ tấm bé. Không ai nỡ chê một cô gái xấu nhưng lại có thể không tiếc lời chê một cô gái vô duyên, vô tâm vô cảm, thờ ơ trước cuộc sống.
Và cái vô duyên của cô gái ấy lỗi trước tiên thuộc về người mẹ. Hơn nữa trong thời buổi hiện đại, đối với giới trẻ, mọi thứ đều trở nên đơn giản, do vậy nhiều cô gái có tác phong như con trai, lối sống thì “Tây hóa rởm”, cũng nói năng ồn ào, hút thuốc lá, uống rượu bia, phong cách bừa bãi, ít tự trọng, đi sớm về khuya, la cà quán xá thì làm sao còn được nét duyên.Trên thế giới, nhiều nước có lò đào tạo hoa hậu một cách bài bản. Họ dạy các cô gái ngoài cách bộc lộ nét duyên dáng bẩm sinh, đi đứng, tập luyện, ăn uống để giữ gìn sắc vóc, còn dạy về nếp sống văn hóa, rèn luyện tinh thần trong một thời gian dài. Có những em được theo học từ tấm bé. Vì thế, khi xuất hiện trước công chúng họ rất tự tin, duyên dáng, chinh phục được tình cảm của khán giả và ban giám khảo đầy kinh nghiệm trong những cuộc thi lớn.

Tại các cuộc thi hoa hậu trong nước những năm gần đây, ban giám khảo phải mất rất nhiều thời gian chấm điểm thí sinh qua rất nhiều tình huống rồi mới đưa ra kết quả cũng chính là để chọn được người tài sắc vẹn toàn, duyên dáng, thanh lịch có nền tảng văn hóa thực sự thay vì chỉ coi trọng nét đẹp hình thể.

Ở nước ta trong sách giáo khoa cũng đã có nhiều bộ môn giáo dục đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong xã hội đối với từng cấp học. “Công nghệ” đào tạo hoa hậu ở nước ta tuy đã xuất hiện song vẫn còn trong giai đoạn chập chững, chủ yếu là do một số công ty người mẫu tự đứng ra mở lớp và chiêu sinh học viên.

Mới đây, Trường John Robert Powers khai giảng khóa đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Giảng viên là cựu hoa hậu Nhật Bản, Philippines, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Khánh… và dạy học viên theo giáo trình quốc tế. Các trung tâm văn hóa cũng tổ chức các khóa học về giao tiếp, nữ công gia chánh cho thiếu nữ. Nhưng không phải ai học cũng sẽ thành công.

Chỉ có bạn gái nào hiểu được rằng phải luôn trau dồi kiến thức, những giá trị tinh thần, sống tích cực, có văn hóa… đó mới chính là cái duyên bền vững nhất trong mỗi người.  (Theo SKĐS)

Bài 2. Hiểu thế nào về duyên con gái. Vậy cái duyên đó là gì ? Bạn hãy tham khảo một số câu chuyện sau:

1. Duyên ứng xử. Hôm nay Nam chính thức ra mắt người yêu. Bạn bè khen Nam tầm ngẩm tầm ngầm lại bắt được cô người yêu duyên đáo để. Tôi cũng tò mò xem cái duyên của nàng thế nào mà mọi người ngưỡng mộ thế. Quả thật trông nàng cũng ưa nhìn. Khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng, mắt to long lanh lại thêm hai má lúm đồng tiền, người ăn nói rất nhỏ nhẹ, đi đứng nhẹ nhàng. Đúng là duyên “không chê vào đâu được”.

 Thế rồi một hôm, anh em chúng tôi tổ chức một buổi tình nguyện xuống làng trẻ em chất độc da cam tại Hà Nội. Chúng tôi xuống làng vào một ngày nắng đẹp. Công việc khá đơn giản, chúng tôi giúp các em nhỏ làm công việc vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt, chải đầu…           

Tất cả đều rất nhiệt tình, chỉ riêng cô gái có cái duyên “chết người” ấy đứng ngây ra và luôn miệng nói: “Eo ôi, anh ơi em sợ lắm! Em chẳng dám làm đâu”, rồi cô cố tránh không để bẩn dính vào bộ quần áo duyên dáng của mình. Mọi người đều quay lại nhìn cô với ánh mắt không mấy thiện cảm. Bỗng dưng tôi thấy cô thật vô duyên quá.  

Từ đó tôi mới nghiệm ra cái câu các cụ thường hay nói: “Người ngoan duyên lặn vào trong, còn ư kẻ xấu duyên phô ra ngoài”. Chính cái duyên lặn vào trong ấy, mới chính là cái duyên ngầm làm cho người con gái thêm phần cuốn hút, còn cái vẻ bề ngoài hào nhoáng, duyên dáng lòe loẹt ấy chỉ là cái thoảng qua như làn hương thôi, và rồi cũng nhanh tan đi, chẳng đọng lại ở quí ông điều gì.  

2. Duyên ăn mặc. Lần đầu đến nhà người yêu ra mắt, Hường tức tưởi vì bị mẹ bạn trai “nói xấu sau lưng”:  

 “Con gái gì mà tóc tai xoăn tít lại vàng hoe, môi thì bóng lộng, móng tay móng chân màu mè. Nhà có nghèo đến nỗi thiếu vải đâu mà mặc cái quần khi ngồi xuống thì hở cả nửa cái lưng. Duyên mới dáng ở đâu nữa”.  

Vẫn biết rằng ngày nay bạn gái tân tiến lắm, cái gu thẩm mỹ cũng khác xưa rất nhiều. Tuy nhiên tùy từng đối tượng mà ta nên ăn mặc cho phù hợp. Trang phục này, kiểu tóc này có thể rất đẹp trong mắt giới trẻ sành điệu, nhưng lại không hề đẹp trong mắt người đứng tuổi. Thế nên ăn mặc cho phù hợp, đúng lúc đúng nơi cũng là cái duyên của người con gái.

3. Duyên ăn nói.  Tương tự cái duyên ăn mặc phù hợp, nói năng cũng nên phù hợp, lựa lúc lựa lời mà nói. Ví như gặp cảnh bà nọ đang than thở rằng bà mới phát hiện thằng con trai nghiện, đang đau đớn dằn vặt khôn nguôi, mà bạn “phán”: “Eo, ghê thật đấy. Đã đến nước nghiện rồi thì tàn đời, có mà thánh chữa…” thì đích thị là vô duyên quá rồi.

 4. Duyên làm con gái!  Có người cho rằng duyên con gái phải là biết “quét nhà, nấu cơm”. Nói vậy mà không đơn giản vậy. Không phải cứ cho gạo vào nồi, nhấn nút và thế là chín thành cơm. Nấu cơm chín thì dễ, nhưng nấu cho ngon thì không phải ai cũng làm được. Phải căn thời gian nấu cơm làm sao để khi nấu thức ăn xong, cơm vừa chín tới, dẻo và thơm. Mâm cơm mời khách đâu phải cứ cao đầy mới là ngon, là quý. Chỉ với những món ăn bình thường, dân dã, nhưng khéo nấu nướng, bày biện cho vừa mắt lại ngon miệng, cùng với lời mời và sự đón tiếp lịch sự, nhiệt tình, khách cũng đủ thấy cô chủ nhà là người duyên dáng, có cô lại đi đặt mua về đãi khách và tỏ ra lắm tiền, sài sang, ăn nói ào ào, điều đó sẽ làm chàng phật ý, liệu rồi mai kia cô có thế mãi được chăng. (Lan Tường).

Bài 3. Duyên con gái khi yêu.

Trong tình yêu, nét duyên dáng, ở khía cạnh nào đó chính là sự khéo léo của người con gái, được hiểu là cách cư xử hiểu biết, tế nhị chứ không phải là sự khôn khéo đến mức thủ đoạn…
Sự khéo léo còn đòi hỏi người con gái có tình cảm nồng nàn và trí thông minh. Nó thể hiện ở lòng chân thành, thái độ vui buồn thật sự.
Xin gửi tới các bạn gái một số lời khuyên cho sự khéo léo, tế nhị khi đứng trước người mình yêu:
– Người con gái duyên dáng, tế nhị không bao giờ để quần áo của mình lôi thôi, đầu tóc không gọn gàng khi đến gặp người yêu.
– Tránh tỏ ra sự yếu đuối, uỷ mị thái quá trước mặt chàng. Thời buổi hiện đại, người con gái bản lĩnh có sức cuốn hút rất lới đối với người khác phái.
– Bạn có hay than thân trách phận, mở miệng ra là than vãn? Hãy bỏ đi thói xấu đó đi.
– Thật sai lầm nếu bạn coi bạn trai là tài sản của riêng mình, không ai được lại gần, chăm sóc dù cho người ấy là mẹ hay em gái.
– Người con gái khôn ngoan, tế nhị không bao giờ ghen tuông vô cớ.
– Nên cư xử đúng cách để giữ sĩ diện cho chàng, nhất là trước đám đông người.
– Đôi lúc nên tỏ ra kín đáo.
– Không nên vội vàng nhận món quà giá trị lớn, từ người không thật sự thân thiết.
– Đừng vội mời đến nhà hay đi chơi với những người mới gặp trong chốc lát, khi mình chưa hiểu gì về họ. (Thu Nguyên).

Bài 4. Người phụ nữ mọi đàn ông mơ ước

Bạn sẽ dễ dàng cho, nhận và nắm bắt hạnh phúc hơn nếu hiểu được đối tác cần những điều gì ở bạn.
Đáng tin

 Phụ nữ chọn chồng sẽ tìm kiếm người mình có thể tin cậy, dựa vai cả đời. Đàn ông không cần một cô vợ giỏi giang đến mức làm “bóng tùng quân” cho chồng, nhưng cô ấy nhất định phải là người có thể tin cậy được. Bởi cuộc sống của đàn ông khắc nghiệt lắm, họ có vô số đối thủ cạnh tranh và môi trường của họ đầy rẫy những nghi ngờ. Họ không thể yêu bạn nếu không thể tin bạn.

 Một số cách để bạn chứng tỏ mình là người đáng tin với đàn ông bao gồm: Luôn đúng giờ, không phá vỡ cam kết giữa hai người và không chỉ là “người yêu” mà còn là “bạn tốt”.

 Nhan sắc và thông minh

 Nhan sắc luôn là lợi thế của các cô gái, nhưng vẻ đẹp ngoại hình đi cùng một cái đầu rỗng thì sẽ là thảm họa! Bởi thế, hãy không ngừng chăm chút cho dung nhan, song song với đó, nhớ trau dồi kiến thức, học hỏi những cách ứng xử thông minh. Đàn ông hay quan sát lắm, khi thấy một cô gái có trí tuệ sắc sảo ẩn sau khuôn mặt xinh đẹp, họ chắc chắn bị chinh phục. Bạn nên tìm kiếm các cơ hội chứng tỏ cho anh ấy sự thông minh của mình: Chơi giải đố ô chữ, trò chuyện về các tác phẩm văn học, cập nhật vài cuốn sách đang thịnh của các nhà văn trẻ hay bộc lộ năng khiếu kinh doanh.

 Luôn suy nghĩ lạc quan

 Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm, gặp phải khó khăn kỵ nhất là ngồi đó mà than khóc. Hãy tự trấn an mình rằng “chuyện có gì nghiêm trọng đâu” và “nhất định vẫn còn cách tháo gỡ”. Đứng lên, mỉm cười và làm gì đó để can thiệp, xoay chuyển tình hình, như vậy luôn tốt hơn đeo mặt nạ ủ dột và không làm gì cả. Đàn ông sẽ muốn ở bên người phụ nữ có thể truyền cảm hứng tích cực cho họ chứ không trông chờ gắn đời mình với một kẻ yếu ớt chỉ biết ngồi than khóc thôi đâu.

 Tự tin

 Cả đàn ông và đàn bà khi tìm kiếm đối tác trong tình yêu dài lâu đều rất xem trọng yếu tố này. Phong thái tự tin mang đến cho cả hai giới một nét đẹp quyến rũ dù chưa chắc ngoại hình họ đã đẹp.

 Bạn cứ hiểu đơn giản là, nếu chúng ta không biết yêu chính mình thì ai có thể yêu được chúng ta đây? Từ đó để thấy cần tự hào về những khả năng của bạn, về cơ thể bạn, về cuộc sống của bạn, àn ông sẽ tự đó mà hiểu ra bạn là cô gái thật khó mà cưỡng lại. Long Hoàng

 Bài 5. Để đàn ông tôn trọng bạn

Để có được sự tôn trọng từ người đàn ông của mình, đầu tiên, bạn phải chứng tỏ được rằng bạn tôn trọng chính mình và tôn trọng người khác.

 Hãy dừng ngay những suy nghĩ tiêu cực có hệ thống

 Hãy bắt  đầu ghi lại những suy nghĩ của mình ra giấy và chú ý khi bạn có xu hướng làm ngơ với những điều tích cực và chỉ để ý tới những điều tiêu cực. Hãy dành thời gian đối mặt với những suy nghĩ tiêu cực và thay chúng bằng những suy nghĩ tích cực. Cứ tiếp tục làm như vậy đến khi bạn nhận ra rằng những suy nghĩ tích cực đến với mình một cách tự nhiên. Quá trình hướng đến những suy nghĩ tích cực sẽ cải thiện sự tự tin của bạn và sự tôn trọng của bạn dành cho chính mình.

 Tránh nói xấu bản thân với người đàn ông của mình

  Tuyệt đối không dùng những từ tiêu cực để nói về mình, đặc biệt là trước mặt người đàn ông mà bạn muốn có được sự tôn trọng. Nếu bạn lỡ làm sai điều gì, đừng tự trách cứ và dằn vặt mình, mà hãy chấp nhận điều đó và cải thiện trong những lần sau.

 Hãy tôn trọng chính mình

 … bằng cách bắt tay vào những hoạt động, công việc cho thấy sự tôn trọng của bạn đối với chính mình. Điều này sẽ làm người đàn ông của bạn tôn trọng bạn hơn. Tránh làm những việc khiến bạn cảm thấy vô giá trị và không thoải mái. Hãy học cách nói không với người khác nếu người ta kêu bạn làm những việc bạn không thoải mái.

 Học cách đi đứng một cách tự tin

 Tư thế, dáng đi và ngôn ngữ hình thể sẽ bộc lộ với người đàn ông những suy nghĩ của bạn về một vấn đề hoặc về chính mình. Khi bạn bước đi, hãy ngẩng cao đầu, để mắt nhìn thẳng và giữ lưng thẳng, thay vì chăm chăm nhìn xuống dưới đất. Cách này sẽ giúp bạn trông tự tin và làm người khác cảm thấy bạn tin tưởng nơi chính mình. Khi nói chuyện, đừng quên giao tiếp bằng mắt.

 Hãy học cách “đòi” đối phương tôn trọng mình

 Hãy cho anh ấy biết  những lời nói và hành động của anh ấy đem lại cảm giác gì cho bạn. Bạn cũng có thể thẳng thắn đưa ra ví dụ những lời nói và hành động của anh ấy khiến bạn cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Hãy cho anh biết rằng sự tôn trọng chính là nền tảng của mối quan hệ lâu dài.

 Thẳng thắn

 Bạn không được  để những điều khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng tiếp diễn. Nếu anh ấy tiếp tục làm bạn tổn thương, hãy bình tĩnh và tránh anh ấy một thời gian; chỉ quay lại khi anh ấy đã ngừng hành động như thế. Nếu bạn vẫn tiếp tục chịu đựng khi anh ấy tỏ ra thiếu tôn trọng bạn, điều đó dễ dẫn đến việc chính bạn sẽ tin những điều đó và gây ra sự bế tắc cho chính bạn. Mi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: