Đăng bởi: Nguyễn Đình Sinh | Tháng Năm 23, 2011

Biểu hiện nào để nhận biết là chàng muốn “cưa cẩm, tán tỉnh” mình- Dấu hiệu chàng để ý đến bạn- Mẹo “rót mật” vào tai chàng- Làm sao biết là mình đã phải lòng người ấy- Cách “trói” người yêu- Điều “cọc tìm trâu” nên biết- Qui tắc cưa cẩm- Vì sao bạn vẫn cô đơn- Phòng tránh ‘hậu quả’ – Lời đáp cho câu tỏ tình- Mẫu phụ nữ để đàn ông tìm kiếm-Những điều dại dột nàng dễ mắc- Điều không nên thật thà với chàng – Cách khéo từ chối một lời tỏ tình- Nguyên tắc vàng để cưa đổ nàng- Để không lấy nhầm chồng- Những mẫu đàn ông nên tránh- Dấu hiệu chàng cầu hôn- Qui tắc yêu tối thiểu- Bật tín hiệu “đèn xanh”- Vì sao nàng vẫn cô đơn-Nỗi sợ hãi của chàng- Để không mắc bệnh “lụy tình”- Để chàng “sổng lưới”- Dấu hiệu bạn sẽ bị bồ “đá”- 5 điều nàng thấy hấp dẫn ở chàng- Điều cuốn hút đàn ông và điều làm họ xa lánh- Điều khiến bạn gặp rắc rối với nàng- Mẹo ‘cầm cưa’ của các công chúa- Lý do chàng chia tay đột ngột

Gồm 24 bài.  

             Bộ não đàn ông tiếp nhận giọng đàn ông như diễn văn, giọng đàn bà như âm nhạc. Tốt nhất nên diễn đạt ngắn gọn và càng nhanh càng tốt. Đàn ông luôn muốn đi thẳng vào vấn đề, bởi thế hãy thu hút sự chú ý của chàng bằng những câu trực tiếp, những lời ngợi khen luôn khiến họ cảm thấy mình quan trọng, siêu phàm. 

             Cái khó nhất của con gái là giả sử như mình để ý người ấy, nhưng liệu người ấy có thích mình không, làm sao biết được biểu hiện, hiểu được họ là đang có ý định thích mình, để mình còn tạo cơ hội cho chàng gặp gỡ chứ... Một người đàn ông khi gặp cô gái ưng ý sẽ phát đi những tín hiệu chinh phục bước đầu.

            Phụ nữ cũng nên nhớ rằng: chàng thích bạn là tín hiệu rất thuận lợi, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu để đi tới  tình yêu, có yêu được và hợp nhau hay không, từ đó có tiến tới hôn nhân không lại cả một chặng đường dài, mà nhiều cuộc tình không phải khi nào cũng tới đích… Nó phần lớn tùy thuộc vào chính bạn. 

             Duyên dáng, xinh đẹp, dịu dàng, đảm đang và hiện đại là những tuýp phụ nữ mà đa số đàn ông thời nay ao ước. Song họ lại sợ những phụ nữ “quá hiện đại” kiểu tiêu tiền không tính toán, chuộng hư vinh…

            Thời buổi bùng nổ thông tin, bùng nổ giao tiếp, cách sống cũng bùng nổ, tính cách, tính tình lại càng chịu trận hơn, nhiều lúc khiến người ta thay đổi ý thích, nhận thức như chong chong, “kiểu ăn sổi ở thì, sống gấp”… đặc biệt là ở các cô bạn trẻ, thích bốc đồng, thiếu chín chắn, ghen quá, quá tự nhiên… khiến các chàng kinh sợ.

          Nếu họ không nghiêm túc những lần thất bại ấy, chắc họ còn bị trượt dài trong tình yêu… Hãy nghe tâm sự của những chàng trai và hi vọng bạn không phải là một trong những cô nàng bị nhắc đến trong đó.

            Đàn ông rất ngại các cô gái quá chủ động trong tình cảm, nhất lại là cô gái mạnh mẽ, nhiều cá tính, vội vã, nôn nóng, muốn “đốt cháy giai đoạn”. Bạn không xấu gái, nếu không muốn nói là hình thức rất được.

           Bạn rất thành công trong sự nghiệp, công việc và tài chính khá rủng rỉnh. Bạn cũng không phải là mẫu phụ nữ hiện đại, đến mức xem nhẹ việc cần một tổ ấm. Nhưng tại sao chuyện tình duyên lại có nhiều trục trặc vậy? Đã đến lúc, nên tìm hiểu nguyên nhân nào, làm bạn vẫn độc hành trên con đường đi tìm tình yêu.

           Dù có thích người ấy hay không khi nhận được lời tỏ tình của chàng, bạn gái cũng nên có cách cư xử cho đúng. Hãy tỏ ra mình là một cô gái nghiêm túc với tình cảm, lịch sự và thẳng thắn bằng cách tránh đi 7 lời đáp tệ nhất với ba từ ‘Anh yêu em’ của chàng.

           Thậm chí, bạn gái thích, nhưng do đột ngột quá, nên cách trả lời có khi lại bất nhã và gây hiểu lầm, khiến anh ấy tưởng bạn từ chối. Dù nhận lời hay không, bạn gái cũng nên cảm ơn tình cảm chân thành của chàng đã yêu mến bạn, đó điều quí giá nhất trên đời. 

      Bạn gái hãy tỏ ra là người có văn hóa, biết trân trọng tình cảm lòng tốt của người khác, nhất là trong tình yêu. Có như vậy, dù bị từ chối, nhưng anh ta thấy đỡ bị tổn thương hơn và lại càng đề cao bạn đấy.

             Nếu không anh ta sẽ buồn và có thể hận bạn, vì anh ta nghĩ đã bị bạn lừa anh ấy, là không thành thất, thiếu trung thực…, có anh tiêu cực tìm cách cuội phá bạn- lúc đó bạn sẽ lãnh đủ hậu quả về sự bất nhã, thậm chí coi thường, chê bai nói xấu  của bạn làm xúc phạm anh ta trước đó… Vì vậy, từ chối sự ngỏ lời yêu của chàng cũng là một nghệ thuật mà bạn gái cần thận trọng.

           Con gái bây giờ chủ động tìm kiếm cho mình một người yêu mong muốn là chuyện rất đỗi bình thường. Bài viết dưới đây trang bị những nguyên tắc cần thiết giúp các nàng tự tin chinh chiến.

       Khi muốn tìm kiếm bạn trai, việc đầu tiên là bạn phải thực tế hóa những tiêu chuẩn bạn mong đợi ở chàng về ngoại hình, sở thích và thậm chí cả khung thời gian. Đừng hy vọng rằng bạn sẽ ngay lập tức tìm được một anh chàng hào hoa như Brad Pitt. Bởi vì chính các chàng cũng đâu yêu cầu người yêu mình phải đẹp tựa Angelina. Do đó, đừng mãi khư khư một hệ thống tiêu chuẩn bất theo thời gian.

       Khi bạn 18 tuổi hẳn nhiên phải khác với khi bạn 26 tuổi. Hoặc ngay cả khi chàng không cuốn hút bạn ngay từ lần đầu gặp mặt thì cũng đừng vội nản lòng. Cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn, biết đâu đó lại chính là một nửa đích thực của bạn.

          Xuất hiện đúng lúc, rút lui hợp thời điểm là những điều khiến Lọ Lem trở nên bí ẩn, cuốn hút trong mắt hoàng tử.

            Những bộ phim cổ tích của Disney không chỉ có sức hấp dẫn với trẻ em mà còn khiến người lớn chúng ta mê mẩn. Bằng chứng là những bộ phim ấy khi công chiếu đều thu được lợi nhuận lớn. Không kể đến yếu tố hình ảnh thì một phần quan trọng làm nên thành công là những thông điệp chứa đựng bên trong.

             Đó là bài học về cuộc sống, tình yêu và cả những bí quyết hẹn hò. Hãy thử làm theo những tuyệt chiêu “cầm cưa” của các nàng công chúa Disney, có thể bạn sẽ chinh phục được trái tim kiêu căng của “chàng hoàng tử” trước mặt mình.

           Chàng có thể cầm ô che cho bạn khi trời mưa, bước lên trước mở cửa cho bạn, giúp bạn sửa vài đồ điện trong nhà hoặc cho bạn lời khuyên bổ ích trong công việc… Chàng làm cho bạn thật nhiều thứ nhưng xin hãy nhớ rằng, chàng cũng chỉ là một con người bình thường bằng xương bằng thịt, không phải là thần thánh. Chàng cũng cần tới sự giúp đỡ của bạn là những lời động viên, chia sẻ để có thể vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ và vươn tới tình yêu hoàn hảo.

         Con trai bây giờ bị hấp dẫn nhiều hơn bởi các “cô nàng hành động” hơn là mẫu con gái gọi dạ, bảo vâng. Vì vậy, đừng ngại ngần thể hiện cá tính, sự độc lập, quyết đoán trong xử lý mọi việc, chàng sẽ rất nể phục bạn. Nhưng cũng đừng mạnh mẽ đến mức làm thay tất cả các công việc của chàng. Bạn có thể sắc sảo như một “con dao cau” nhưng hãy để chàng giúp bạn đuổi con nhện trong phòng khách.

         Nhận được lời thổ lộ tình cảm của ai, đó là niềm hạnh phúc đáng tự hào. Nhưng sẽ rất bối rối nếu trái tim bạn không có cùng nhịp đập. Câu trả lời nào để đỡ khó xử nhất, một khi đó lại là đồng nghiệp, chỗ quen thân, đồng hương, bạn học, quan hệ làm ăn… Và nói sao cho anh ta hiểu thông cảm với bạn, một cách lịch sự, để anh ấy đỡ buồn và đau khổ…. 

     Hơn nữa, đàn ông thường chơi với nhau, nếu bạn trả lời bất nhã, tất nhiên, các bạn anh ta cũng biết, họ kháo nhau trong cơ quan anh ta, cơ quan bạn, bạn bè của 2 bên, và tất nhiên họ sẽ thêu dệt chuyện chê bai và nói xấu bạn. Con ấy thế ấy, thế nọ… làm cao, kén chồng giàu, chức tước.V.V.

               Vậy bạn sẽ lại càng bất lợi, nếu bạn thích ai đó hay có anh nào đó muốn tấn công bạn, họ cũng lăn tăn đấy… Vì vậy, hãy tìm các ghi điểm trong mắt bạn bè anh ta nhé. Hơn nữa, do bạn chưa tìm hiểu kỹ anh ta, bạn nên có cách từ chối khéo, tế nhị, lịch sự, đừng để anh ta mất mặt, vậy thử hỏi còn ai dám tới với bạn nữa không. Vô tình bạn từ làm khó cho bản thân rồi, đúng không ???.

         Nhất là các phụ nữ cậy mình hoặc: trẻ, đẹp, giàu có, học thức, con nhà quan, hay hội tụ tất cả các thứ ấy… thường hay tự kiêu, ngạo mạn, nếu đối tác mình không ưa, hay “thấp kém” hơn ngỏ lời… Các chàng hay e ngại tự ái, lo lắng khi cầu hôn.

               Vì vậy, các cô rất dễ làm họ tổn thương, nên tránh kiểu: nói ào ào, hơi đâu mà ý với chả tứ cho dài dòng, mất thời gian, cứ ngang ngay xổ thẳng, không ưa thì nói thẳng, để lẽo đẽo theo hoài, mất công tiếp… Các phụ nữ hiện đại và đang ở thời hiện đại liệu có suy nghĩ gì về các câu ca dao dưới đây, đầy ẩn ý ấy: 

       Ca dao các cụ có những câu suy ngẫm ta thấy thật là tuyệt tác: “Đêm trăng thanh anh mới hỏi nàng/Tre vừa đủ lá đan sàng nên chăng/ Đan sàng thiếp cũng xin vâng/ Tre vừa đủ lá non chăng hỡi chàng”; hay là: “Tiện đây Mận mới hỏi Đào/ Vườn hồng đã có ai vào hay chưa? / Mận hỏi thì Đào xin thưa? Vườn hồng mở lối nhưng chưa ai vào”... (Sàng là vật dụng để sàng gạo, tách trấu sau khi lúa được xay ra).

             Ngày xưa, các cụ ta học hành ít, thậm chí còn không biết chữ, chẳng có phương tiện truyền thông như bây giờ, nhưng phương tiện truyền khẩu và vốn văn hóa truyền thống mang đậm hồn Việt, hồn quê, hồn thiên nhiên vào thơ tình ái thì thật là tuyệt vời.

             Ta thấy người nữ trả lời rất khéo, tế nhị, dí dỏm và thể hiện là người rất có văn hóa, nói mà như không nói, trả lời mà như đùa nhưng ý tứ rất là sâu đậm, rất là lãng mạn, khôn khéo biết bao. Nàng đã mở ra một khoảng trống về hoàn cảnh bản thân… để chàng chờ đợi hy vọng tiếp tục đi lại, gặp gỡ, tìm hiểu xem : tre vừa đủ lá có phải “còn non chưa đan sàng”, còn non thì sẽ đợi cho chín muồi được chăng.

            Đó còn là một lời mở bật đèn xanh báo hiệu tình trạng hôn nhân của mình và ý tứ nàng gửi gắm vào câu chữ. Đó cũng có thể là một lời nói rất khiêm tốn, em còn non dại lắm, tình mình còn “non” lắm chưa chín đâu anh, hay lời từ chối nhẹ nhàng, hay là một lời chê khéo tế nhị, như lời khích lệ chàng trai hãy cố lên để khắc phục sự “non nớt” về bản thân… Non đây có thể còn ám chỉ là non về thời gian: chúng ta còn ít biết về nhau quá, nên chưa biết tính tình có hợp hay không, đã thực sự và sẵn sàng yêu chưa, hay từ từ để em xem sao đã anh ạ.

     “Non” ở đây còn ngụ ý để chỉ là tình yêu 2 ta còn non với nhiều lý do khách quan và chủ quan. “Non” do chưa đủ độ chín về hôn nhân, do thời gian quen nhau còn ít, chưa đủ để hiểu nhau cặn kẽ, hay do bản thân anh (hay em) còn “non nớt”, anh (hay em) còn chưa xứng là người em (anh) yêu. Muốn xứng anhvà 2 ta phải cố lên.

         “Vườn hồng mở lối nhưng chưa ai vào”: Lối mở nhưng “chưa ai vào”, vậy chàng có vào không, em đang đợi đấy, hãy cố gắng lên chàng quân tử ơi. Em cũng đang cần thời gian để tìm hiểu chàng và mức thực lòng của chàng đến đâu, để em tùy cơ ứng biến, từ đó quyết định có nên nhận lời cầu hôn của chàng hay không ! Còn bạn, bạn đã chuẩn bị phòng hờ tình huống đó để đáp lễ hay chưa…

        Qua đó, bạn trai cũng nên thấy rằng, nếu định ngỏ lời yêu, nên chọn không gian trang trọng, lịch sự, yên tĩnh, để tăng không khí trang nghiêm và đễ được nàng nhận lời…vì nàng hiểu đó là lời cầu hôn thực lòng.

                    Tuy nhiên, không chọn nơi quá vắng vẻ, quá sơ sài, tùy tiện, dễ nguy hiểm bị cướp giật… điều này rất bất lợi cho 2 bạn: Bạn trai dễ bị bạn gái từ chối, hiểu lầm là bạn đã coi thường cô ta, là đùa cợt, là thiếu nghiêm túc… và đương nhiên là lời cầu hôn của chàng sẽ bị nàng khước từ, để rồi sau này có khi cả 2 cùng đau khổ, nuối tiếc, tưởng là, ngỡ là đùa…(nên đọc thêm một số bài khác trong BLOG này). 

                Bạn quá đề cao mình, nên hồn nhiên chọn các nhà hàng sang trọng, đắt tiền khi đi với chàng, đã làm anh ấy ví lõm ngay các buổi hẹn đầu tiên. Bạn quá chảnh đến mức chàng không nhẫn nại được nữa, bạn có quá nhiều vệ tinh và tự hào về điều ấy, hoặc sau một số buổi hẹn hò, bạn nghĩ rằng chàng sẽ phải mê mệt hơn, vì bạn rất xinh và ăn mặc rất morden, sành điệu… vậy mà bỗng dưng anh ấy “im thin thít và lặn mất tăm”… Điều đó làm bạn ức chế. Nhưng dù sao thì bạn vẫn phải tìm hiểu nguyên nhân để rút kinh nghiệm.               

            Lí do nào khiến bạn gái để ‘sổng lưới’ mất một anh chàng mà bạn rất muốn “bắt sống”, tặng các bạn đọc bài thơ hài SỔNG LƯỚI: 

          Mất công mấy buổi hẹn hò/ Bỗng dưng anh ấy qua đò sang sông/ Để em rày ngóng mai trông/ Để con cuốc cuốc đau lòng hè sang/ Tình sao đứt gánh giữa đàng/Duyên sao lại hẩm lòng càng rối ren/ Mình đây xinh đẹp duyên thầm…/ Cớ sao chàng lặn mất tăm hỡi chàng/ Để cho ngày tháng bẽ bàng/ Phòng đơn gối chiếc võ vàng canh thâu/ Hỏi Trời cá lội về đâu/ Sao không mắc lưới giăng câu của nàng/ Chàng ơi sao lỡ vội vàng/ Ra đi biệt tích nhỡ nhàng tình duyên…Phận em là gái thuyền quyên/ Mười hai bến nước trao duyên bến nào…/ Bến mơ duyên lận nơi nao/ Bến tình sóng gió vỗ vào hư không… 

              Phụ nữ khi yêu thường đặt hết lòng tin vào người đàn ông. Các nàng coi nửa kia là chỗ dựa vững chắc nên chẳng ngại ngần chia sẻ nhiều chuyện. Tất nhiên, trung thực là rất quan trọng để tạo nên mối quan hệ bền vững, nhưng có những điều bạn cũng nên giữ cho riêng mình để tránh làm ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại và nửa kia. Dưới đây là 6 điều  Allwomenstalk khuyên bạn nên tránh nói ra.

          Trong tình yêu, bạn cũng luôn nhớ rằng: Người yêu bạn không phải là người hoàn hảo. Ngay cả bạn cũng không hoàn hảo như bạn nghĩ. Bởi vậy, hãy học cách chấp nhận nó để hai người hòa hợp trong tình yêu. Yêu là một chuyện, nhưng kết hôn lại là chuyện hoàn toàn khác bạn ạ. Yêu có thể sai lầm nhiều lầm, nhưng kết hôn thì không thể, sẽ quá đắt vì sự trả giả cho những hậu quả sau hôn nhân…

          Bạn gặp được người đàn ông lý tưởng và cả 2 đang yêu. Tuy nhiên, bạn có thể có cảm nhận được rằng những bồn chồn, lo sợ mất người yêu của bạn chỉ là cảm xúc thoáng qua hay trực giác đang mách bảo bạn rằng bạn đang sai lầm? Hãy lưu tâm xem khi nào bạn thấy lo lắng – bạn có cảm giác đó khi nói về đám cưới hay khi nói về “người ấy”?

        Trời sinh ra con gái để làm duyên. Trời cũng sinh ra con trai khờ khạo, thật thà, vô tình…Vậy nếu cả 2 người đều cảm mến nhau, làm sao để họ hiểu người kia, đang muốn tìm ý chung nhân đây. Yêu ai, con gái ít khi nói ra. Nhưng thông qua những hành động của cô ấy, bạn trai có thể đoán biết được tình cảm của cô ấy đang dành cho mình… Những dấu hiệu sau chứng tỏ nàng rất “ưng” bạn đấy. Bạn gái muốn cưa cẩm anh nào, cũng nên biết để thể hiện tình cảm này nhé.

       Phụ nữ khi yêu thường đặt hết lòng tin vào người đàn ông. Các nàng coi nửa kia là chỗ dựa vững chắc nên chẳng ngại ngần chia sẻ nhiều chuyện. Tất nhiên, trung thực là rất quan trọng để tạo nên mối quan hệ bền vững nhưng có những điều bạn cũng nên giữ cho riêng mình để tránh làm ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại và nửa kia. Dưới đây là 6 điềuAllwomenstalk khuyên bạn nên tránh nói ra.

         “Gái có chồng như gông đeo cổ – Gái không chồng như phản gỗ long đanh-Phản long đanh anh còn chữa được – Gái không chồng chạy ngược chạy xuôi…”. Biết là khổ nhưng nàng vẫn thích lấy chồng. Mơ có một tấm chồng như ý… Đàn ông rất ngại các cô gái quá chủ động trong tình cảm, nhất lại là cô gái mạnh mẽ, nhiều cá tính, vội vã, nôn nóng, muốn “đốt cháy giai đoạn”. 

        Bạn không xấu gái, nếu không muốn nói là hình thức rất được. Bạn rất thành công trong sự nghiệp, công việc và tài chính khá rủng rỉnh. Bạn cũng không phải là mẫu phụ nữ hiện đại, đến mức xem nhẹ việc cần một tổ ấm. Nhưng tại sao chuyện tình duyên lại có nhiều trục trặc vậy? Đã đến lúc, nên tìm hiểu nguyên nhân nào, làm bạn vẫn độc hành trên con đường đi tìm tình yêu.

             Nếu bạn yêu nghiêm túc, không phải yêu cho vui, chơi bời, thì tình yêu ban đầu cũng có những nguyên tắc của nó đấy bạn ạ. Kẻo sau này bạn lại ngậm ngùi, than tiếc, khi tình yêu đã vuột khỏi tay bạn, mà lẽ ra đã là của bạn, chỉ vì những non nớt thiếu kinh nghiệm. Vừa gặp lần đầu tiên, bạn đã có cảm giác thân quen và yêu mến ngay người ấy. Nhưng muốn tạo dựng một tình bạn thân thiết và tiến dần tới tình yêu lâu dài thì bạn nên nhớ những điều cốt lõi sau:

        Thà không lấy chồng còn hơn, để cả đời khỏi phải dằn vặt đau khổ. Nếu còn áy náy nên hoãn ngay để suy xét. Bạn gặp được người đàn ông trong mộng — thật tuyệt vời! Thế nhưng liệu mối quan hệ đó có bền chặt hay không và bạn có thực sự hạnh phúc trong vòng tay của người ấy hay không? Điều gì sẽ xảy ra với người phụ nữ, từng nghẹn ngào hạnh phúc, khi nguyện sống bạc đầu răng long với người mình yêu, trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè; nhưng rồi chẳng bao lâu sau đó, lại phát hiện ra rằng, quyết định hôn nhân đó thực sự là một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình? 

         Không phải chỉ có tài năng của David Beckham hay khuôn mặt như Johnny Depp mới cuốn hút được nàng. Bạn có thể gây ấn tượng với nàng nhờ đôi kính, vết sẹo trên mặt, hay trồng cây trong nhà…

Khi nàng phàn nàn về ngoại hình của mình, bạn hãy nói với cô ấy rằng cô ấy đã sai và dùng những từ động viên. Nếu không, viễn cảnh đợi bạn sẽ là một quả bom nổ chậm, đặc biệt là khi bạn gợi ý nàng tập thể dục.

           Ở trường, các thầy cô giáo thường bảo không việc gì phải xấu hổ khi hỏi những câu ngốc nghếch. Điều đó có thể đúng nhưng trong một mối quan hệ, rất nhiều câu hỏi ngây ngô có thế khiến cuộc sống của bạn khổ sở.

         Có thể bạn nói ra vô tình, nhưng với đầu óc phức tạp của con gái, những câu hỏi này giống như một câu đố và nàng sẽ phân tích chúng cho đến khi tìm ra được ẩn ý sâu xa đằng sau. Sau đây là một số điều bạn không nên hỏi nàng nếu không muốn chuốc rắc rối.

          Điều khiến đàn ông bị “cuốn hút”- Tiếc thay, đó không phải là bộ ngực lớn mà bạn đang muốn khoe. Đàn ông muốn tiến tới gần hơn với bạn ở những điểm thật… lạ lùng. Giây phút một người đàn ông nhìn thấy bạn, anh ta bắt đầu dò xét trên một danh sách định sẵn trong đầu để xác định xem có nên tiến tới hay không.

         Thật ngạc nhiên khi một bộ ngực lớn không nằm trong số những phần được quan tâm nhiều nhất. Theo tiến sĩ tâm lý Jakie Black, tác giả cuốn Meeting your match: “Có một số thứ khiến đàn ông ngay lập tức dõi theo khi họ gặp một phụ nữ”. Biết được những điều này là cách để bạn trở nên hấp dẫn nhất trong mắt họ.

      Bài 1. Biểu hiện nào để nhận biết là chàng muốn “cưa cẩm, tán tỉnh” mình.

PHẦN 1. Cách biểu hiện của chàng:

 1. Nhìn sâu vào mắt đối phương.  Chàng làm thế khi hai người đang trò chuyện. Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ còn thấy, khi hai mắt bắt đầu gặp nhau, môi chàng hơi hé mở.  Tất nhiên chỉ mỗi giao tiếp bằng ánh mắt thì chưa đủ kết luận là chàng có tình ý gì. Ban cần thu thập thêm vài dấu hiệu nữa.

 2. Chàng cười trước câu nói đùa của bạn.  Mỗi khi bạn chọc cười bằng một câu nói, hành động nào đó, chàng sẽ hóm hỉnh cười hùa theo. Có vẻ như chàng thấy bạn thực sự thú vị và đang hết sức lắng nghe từng lời bạn nói.

 3. Môi chàng luôn thường trực nụ cười.  Thực tế, bạn không thể nhớ ra được có lúc nào gặp chàng mà không thấy chàng cười. Ví dụ, bạn là cô thu ngân dễ thương trong siêu thị, và chàng thì vừa mới tiến tới xếp hàng. Chàng sẽ đứng đó đợi tới lượt mình, âu yếm nhìn bạn và nụ cười thì như chẳng bao giờ muốn tắt.

 4. Thu hút sự chú ý của bạn.  Có vẻ chàng nỗ lực hơn bình thường để “chui ra khỏi vỏ ốc” và thu hút sự chú ý của bạn. Luôn có những lúc hơi “quá khích”, điều đó chứng tỏ anh chàng muốn nổi bật trong đám đông, đơn giản vì như thế, bạn sẽ dễ nhận ra sự có mặt của chàng và dành cho chàng mối quan tâm, chú ý.

 5. Chàng tự vuốt mặt.  Khi một anh chàng đang có ý tán tỉnh ai đó, có thể anh ta sẽ đưa tay chạm vào mặt của mình, ví dụ gãi tai hay di cằm bằng những ngón tay. Đây có thể là khoảnh khắc lóng ngóng thiếu thoải mái, anh chàng thậm chí không nhận ra mình đang làm gì.

 Các chuyên gia nhận thấy rất nhiều chàng trai có cử chỉ này khi đang thích thú với một mục tiêu nào đó. Tất nhiên chỉ với dấu hiệu này, bạn không nên tin ngay rằng chàng thích mình. Cần thêm những dấu hiệu khác nữa.

 6. Chàng vò tóc.  Khi một người đàn ông đang tập trung tán tỉnh ai đó, anh ta có xu hướng vò cho tóc rối. Có thể là động tác luồn cả hay tay vào tóc rồi chà xát da đầu.

 7. Chàng chạm vào vai bạn.  Nếu chàng hơi nghiêng người sát lại rồi nhẹ nhàng chạm vào vai bạn, bạn đang có một anh chàng muốn tán tỉnh mình rồi. Cũng có khi, đó sẽ là một cú nhấn hoặc cái vỗ đủ nhẹ.  

Các dấu hiệu trên khá phổ biến tuy nhiên đứng riêng rẽ chưa đủ chứng tỏ rằng chàng thích bạn đâu. Hãy kiểm chứng theo từng ngày, có thể bạn sẽ cần đáp trả bằng cách gửi “tín hiệu đèn xanh” tới chàng nữa. Hãy bày tỏ rằng bạn cũng hứng thú. Nếu khi nhận được tín hiệu của bạn mà chàng… không buồn nói chuyện nữa, điều đó có nghĩa chàng không có tình ý với bạn đâu. Trái lại, chàng nhiệt tình giao tiếp hơn, rất có thể, giữa hai người sẽ phát triển thêm một điều gì đó rất đẹp, rất ý nghĩa. H.A- Theo AWT

Bài 1. Biểu hiện nào để nhận biết là chàng muốn “cưa cẩm, tán tỉnh” mình. 

PHẦN 2. Dấu hiệu chàng để ý đến bạn

            Trái ngượng với sự e thẹn, rụt rè của phái đẹp khi yêu thích ai đó, nam giới lại luôn mạnh dạn và cố gắng ‘chớp’ lấy từng cơ hội để được bên nàng. Nếu cảm thấy bản thân đang ‘trúng gió’ một chàng trai nhưng lại không dám chắc về tình cảm của đối phương, bạn hãy xem 5 biểu hiện dưới đây để xác định rõ hơn nhé!  Bạn thương thầm nhớ trộm chàng đã lâu nhưng chưa chắc chắn về Tình cảm của chàng để có thể tiến Hành “bật đèn xanh”? Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ chàng cũng đã thích bạn.
1. Chàng thường xuyên gọi tên bạn khi nói chuyện với bạn. Nếu chàng thích bạn, đối với chàng tên của bạn giống như một điệu nhạc du dương và luôn muốn gọi nó lên.  

2. Chàng có những va chạm nhẹ với bạn. Bạn nhận thấy chàng rất hay có những va chạm nhẹ có vẻ như vô tình với bạn như khi hai người trao/nhận một món đồ, …? Đây là dấu hiệu chứng tỏ chàng muốn gần bạn hơn.

3. Lờ bạn đi. Điều này có vẻ vô lý nhưng nó lại là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chàng đang để ý đến bạn. Khi chàng đang cảm bạn nhưng chưa chắc chắn về tình cảm của bạn thì chàng cũng sợ bạn phát hiện ra tình cảm của chàng nên có những lúc chàng cố tình “lờ tịt” bạn đi mặc dù trong lòng rất muốn quay ra nhìn bạn và nói chuyện với bạn.

4. Chàng tránh nói về chuyện Tình yêu của chàng.  Nếu bạn và chàng là hai người bạn nhưng chàng luôn tránh kể chuyện Tình yêu của chàng cho bạn nghe thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy chàng thích bạn, muốn tiến xa hơn với bạn.

5. Khi bạn ở gần chàng, chàng luôn tỏ ra thờ ơ với những phụ nữ khác. Nếu trong phòng ngoài bạn ra còn có ba cô gái xinh xắn khác mà chàng vẫn dành cho bạn nhiều sự chú ý nhất thì rõ ràng là chàng đã “cảm” bạn rồi. 

6. Chàng nhìn phản ứng của bạn trước tiên khi chàng kể một câu chuyện cười.  Chàng luôn muốn biết thái độ, tình cảm của bạn với chàng như thế nào, xem bạn có quan tâm đến những gì chàng nói hay không nên khi kể một câu chuyện cười cho cả nhóm cùng nghe, chàng sẽ nhìn phản ứng của bạn trước tiên.

7. Bạn thân của chàng “điều tra” xem bạn có đang hẹn hò với ai không? Đã bao giờ bạn thân của chàng hỏi bạn về chuyện tình cảm chưa? Họ đang giúp chàng tìm hiểu về bạn đấy.

8. Nhìn sâu vào mắt bạn. Khi câu chuyện bắt đầu, chàng luôn nhìn sâu vào mắt bạn, chăm chú lắng nghe lời bạn nói. Ngay cả lúc bạn trót để “lạc” đôi mắt ra hướng khác vài giây phút, ánh mắt chàng vẫn không thôi nhìn bạn. Dấu hiệu này cho thấy bạn thực sự hớp hồn đối phương.

9. Bắt kịp cái nhìn của bạn. Dù nơi vắng vẻ hay trong đám đông, nam giới đều để ý tới mọi hành động của người mình thích nên chỉ cần một cái liếc nhìn bất chợt từ bạn, chàng cũng có thể kịp nhìn lại và mỉm cười.

   Bài 1. Biểu hiện nào để nhận biết là chàng muốn “cưa cẩm, tán tỉnh” mình.

PHẦN 3. LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LIỆU CHÀNG CÓ ĐANG THÍCH BẠN?

           Nếu bạn đang chờ đợi một tình yêu thì một trong những thử thách đầu tiên mà bạn phải đối mặt chính là quyết định xem người lọt vào mắt bạn có ý định gì với bạn không. Và quan trọng hơn nữa đó là “ý định gì đó” của chàng ta có đủ mạnh để tạo động cơ cho anh ấy tiến tới và tán tỉnh bạn hay không? Nếu có thì hãy thử cho chàng một cơ hội đi.

Tuy nhiên, đôi khi rất khó để biết anh ta có để ý bạn hay không. Điều đó thật khó chịu phải không nào. Nhưng với những bước sau đây, chắc chắn bạn sẽ “vạch trần” anh ta cho mà xem.

1. Anh ta nhã nhặn và không tò mò về bạn lắm

Một số người đàn ông có thể sẽ rất lịch thiệp và sẽ thể hiện điều đó bằng cách nhớ tên bạn, nhìn vào mắt khi nói chuyện phím, lắng nghe và hỏi bạn những câu hỏi với sự quan tâm chân thành. Nhưng đây có thể chỉ là những dấu hiệu cho thấy anh ta là người lịch sự, điềm đạm với những kĩ năng quan hệ xã hội tốt. Tất cả những điều này sẽ tạo được một không khí tình bạn thân thiện. Nhưng nếu hấp tấp khẳng định rằng người đàn ông này thực sự muốn có một mối quan hệ lãng mạn với bạn sẽ là một sai lầm đấy. Đừng hấp tấp nhé chị em.

2. Có thể anh ta tò mò nhưng không thực sự thích bạn

Đôi khi bạn sẽ gặp một người rất muốn biết nhiều điều về bạn, qua cách anh ta hỏi chuyện bạn, chỉ chú ý một mình bạn, và luôn nhìn bạn khi nói chuyện. Nhưng những cử chỉ này không có nghĩa rằng anh ta muốn hẹn hò với bạn hay có cảm tình gì đó với bạn. Có thể anh ta thấy bạn ưa nhìn hoặc anh ta đã có một người nào đó khác và muốn “tìm hoa bắt bướm” trong “khuôn khổ cho phép” mà thôi. Chắc chắn đây là những dấu hiệu bạn đã thu hút anh ta, nhưng trước khi kết luận như vậy, bạn phải chắc chắn đã.

3. Có thể anh ta thích thích, nhưng cẫn không đủ can đảm để đối mặt với nguy cơ bị từ chối

Anh chàng có thể thích bạn nhưng cảm giác đó của chàng ta không đủ mạnh, hay rõ ràng để theo đuổi bạn. Có thể anh ta cảm thấy cuộc đua tranh với những người khác để giành được bạn quá khó khăn, cảm thấy rằng bạn đã có ai đó, hay nghĩ rằng bạn không đánh giá cao anh ta. Dù là lý do gì đi nữa thì anh ta cũng sẽ không theo đuổi bạn. Nhưng ngược lại, nếu một người đàn ông bắt đầu hỏi về những mối quan hệ của bạn thì có lẽ đó chính là cách anh ta thu thập thông tin về bạn trước khi có bước đi tiếp theo trong việc tán tỉnh bạn. Đây có thể được xem là một trong những dấu hiệu cho thấy chàng ta thích bạn.

4. Có thể anh ta thích bạn nhưng vẫn không đủ dũng cảm mời bạn đi chơi

Nếu chàng thực sự mời bạn đi chơi, thì đó rõ ràng là dấu hiệu cho thấy anh ta quan tâm và có thiện cảm với bạn. Và anh ta cho thấy một số nỗ lực như đã lên kế hoạch hẹn hò, thể hiện sự tôn trọng bạn, tặng quà và muốn làm bạn vui vẻ thì có thể bạn sẽ có một cuộc hẹn thứ hai đấy. Nhưng nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể khuyến khích chàng bằng cách thể hiện sự biết ơn, cho phép anh ta và bạn thoải mái một chút khi đang hẹn hò và nói chuyện vui vẻ với chàng.

5. Anh ta thích và mong muốn có một mối quan hệ nghiêm chỉnh với bạn

Một người đàn ông có thể thực sự thích bạn, ngỏ lời mời bạn đi chơi vài lần, và vẫn kiên trì theo đuổi bạn. Nhưng nếu sự yêu mến và mong muốn có một mối quan hệ của anh ta vẫn chưa đủ mạnh thì có lẽ anh ta sẽ dần dần rút lui. Những dấu hiệu cho thấy anh ta muốn nâng mối quan hệ với bạn lên một bậc bao gồm: cùng bạn thảo luận về tương lại, giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình và giữ liên lạc thường xuyên với bạn, hay tâm sự và thổ lộ những cảm giác của anh ta về bạn.

6. Sự quan tâm của anh ta với bạn đủ mạnh để gìn giữ mối quan hệ này

Sau một vài cuộc hẹn hò với chàng ta, bạn sẽ chỉ còn vài câu hỏi về chàng mà bạn cần giải đáp nữa mà thôi:

Hiện tại anh ta có quan tâm tới bạn hơn bất cứ ai hay không?

Anh ta có quan tâm tới bạn hơn cả những người mà anh ta từng biết hay không?

Và câu hỏi này sẽ được trả lời trong tương lai gần nhất khi mà tình cảm tự nhiên giữa hai người nảy nở nhiều hơn, và những khao khát mà bạn và anh ta bắt đầu chia sẻ cho nhau.

Điều quan trọng nhất

Đàn ông luôn thể hiện sự quan tâm của họ với người họ thích. Đối với cánh phụ nữ, các bạn chỉ việc tìm và xem xét những sự quan tâm này có thể hiện sự mong muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với bạn hay không. Bên cạnh đó bạn cũng không được hấp tấp, vội vàng kết luận tình cảm của chàng với bạn. Hãy luôn nhớ rằng khả năng ước lượng mức độ quan tâm của các chàng trai luôn là một kĩ năng thiết yếu đối với cánh phụ nữ.

Còn nữa, hãy ghé thăm chuyên mục chúng tôi thường xuyên để học hỏi và chia sẻ thêm nhiều điều về trái tim mình bạn nhé. Theo Howtodothings

Bài 2. Mẹo nói lọt tai chàng. 

Hãy giao tiếp với một người đàn ông, theo những mách nước dưới đây của chuyên gia và bạn sẽ không bao giờ phải bực dọc, vì không đạt được điều mình muốn.

 1. Không chọn vị trí mặt đối mặt.  Nếu bạn đang bắt đầu một chủ đề có phần nghiêm trọng (như bày tỏ mong muốn được kết hôn, phê bình chàng đi nhậu thâu đêm quá nhiều…) hãy tránh cuộc nói chuyện trong đó hai người ở vị trí mặt đối mặt.

Theo nhận định của chuyên gia, mặt đối mặt cho dù mang lại không khí nghiêm túc cho cuộc trò chuyện, nhưng với các trường hợp chủ đề nhạy cảm, dễ “động chạm”, giao tiếp qua ánh mắt lại khiến tình hình tệ hơn: Chàng dễ dấy lên cảm giác sợ hãi, và khi thấy mình đang sắp phải đối đầu, đàn ông sẽ tự động chuyển sang chế độ “đấu tranh để sinh tồn”, tức là phản ứng theo kiểu hoặc “chuồn” hoặc “dấn thân vào cuộc chiến”.

 Để tạo cho chàng tâm lý thoải mái hơn, tốt nhất bạn nên trò chuyện khi hai người đang làm gì đó bên cạnh nhau, ví dụ đang đi dạo, đạp xe, cùng ăn tối trên ghế sofa.

2. Cắt bớt những câu không cần thiết. Theo một nghiên cứu mới công bố trên tờ Neurolmage, bộ não đàn ông tiếp nhận giọng đàn ông như diễn văn, giọng đàn bà như âm nhạc. Đó là lý do họ dễ dàng tập trung vào những gì gã chiến hữu đang nói về một game mới, nhưng không tài nào tập trung vào lời vợ/người yêu để hiểu hết cô ấy nói gì.

 Để chắc chắn chàng hiểu được những gì bạn nói, tốt nhất nên diễn đạt ngắn gọn và càng nhanh càng tốt. Đàn ông luôn muốn đi thẳng vào vấn đề, bởi thế hãy thu hút sự chú ý của chàng bằng những câu trực tiếp như: “Đây chính là lý do tại sao em buồn…” hay “Tóm lại là…”.

 Cho chàng biết bạn chỉ cần trút giận. Khi một người phụ nữ kể cho người đàn ông nghe về rắc rối của cô ấy, anh ta thường hiểu “cô ấy muốn tìm kiếm giải pháp”chứ không nghĩ đơn giản là cô ấy cần có người nghe, cần trút bỏ nỗi lòng.

 Để tránh cho chàng khỏi làm bạn bực mình, tốt nhất nên cho chàng biết bạn cần gì trước khi vào vấn đề. Cố gắng bắt đầu câu chuyện bằng “em chỉ muốn trút bầu tâm sự, nếu không nghẹt thở mất”. Như vậy chàng sẽ biết nên làm gì và sẵn sàng cho bạn điều bạn thực sự muốn: Đôi tai của chàng.

 Ve vuốt cái tôi đàn ông. Có vẻ như mỗi khi bạn muốn có sự ủng hộ của chàng thì chàng lại tiếp nhận lời vào tai này rồi cho trôi tuột ra tai kia. Bạn cần tác động đến chàng thêm một chút. Đàn ông gắn liền  với testosterone, thứ hormone khiến họ lúc nào cũng hiếu chiến, và những lời ngợi khen luôn khiến họ cảm thấy mình quan trọng, siêu phàm.

 Giờ giả dụ chàng không bao giờ đi chơi cùng bạn bè của bạn, hãy nói chàng thế này: “Anh thật hài hước! Thực ra đám bạn em hơi buồn tẻ và cần có người khuấy động phong trào. Anh có thể đi với tụi em tối nay không?”.

 Nhận xét tích cực của bạn như một thử thách khiến chàng muốn vượt qua và chứng tỏ bản thân, trong khi bạn “bỏ phiếu” cho lòng tự tin của chàng sẽ khiến chàng cảm thấy mình thêm cần thiết. Huyền Anh- Theo BHM

BÀI 3.  Làm sao biết được là mình đã phải lòng người ấy

Thích một người là khi sẵn sàng ăn món mình chẳng thích, xem bộ phim mình không ưa, đi đến nơi mình không thích với người ấy.
Như thế nào là “phải lòng” một người? Có rất nhiều dấu hiệu chứng tỏ điều đó. Hãy tham khảo để những điều dưới đây để xác định tình cảm.
1. Thích một người là luôn nghĩ về người đó trước khi ngủ và nghĩ ngay tới người đó khi tỉnh dậy.
2. Thích một người là chẳng tập trung vào việc gì được ngoài việc nghĩ về người ấy.
3. Thích một người là khi gọi điện thoại và im lặng chỉ để nghe tiếng người ta nói.
4. Thích một người là cứ thấp thỏm chờ cái điện thoại kêu ầm lên báo có tin nhắn.
5. Thích một người là khi nhìn bất cứ ai cũng thấy có điểm giống người ấy.
6. Thích một người là khi sẵn sàng ăn món mình chẳng thích, xem bộ phim mình không ưa, đi đến nơi mình không thích với người ấy.
7. Thích một người là khi ta chuẩn bị hết những lời ta muốn nói thì lại quên sạch bách “kịch bản” khi đứng trước mặt người ấy.
8. Thích một người là khi bạn lo cuống lên không thấy người ta liên lạc từ sáng đến trưa.
9. Thích một người là khi bạn hay mỉm cười một mình vì nhớ tới khuôn mặt người ấy.
10. Thích một người là khi ban hay đứng ở cửa số và ngó xuống không biết người ta có “vô tình” đi qua đây không..
11. Thích một người là khi bạn luyên thuyên kể với người ta hết chuyện này đến chuyện khác chẳng đầu chẳng cuối: “Con mèo Bông hôm nay đưa…bạn trai về nhà.”, “Hôm nay bà nấu bún riêu đấy!”… Bạn kể để người đó hình dung ra tất cả những gì thuộc về cuộc sống của bạn.
12. Thích một người là khi bạn buồn, bạn muốn được dựa vào vai người ta bật khóc.
13. Thích một người là bạn rất sợ người ta biến mất.
Thế nào? Bạn xem xong rồi thì đã thấy mình thích ai chưa?
Theo Kênh 14

 BÀI 4. Mách bạn cách “trói” người yêu

Người yêu bạn không phải là người hoàn hảo. Ngay cả bạn cũng không hoàn hảo như bạn nghĩ. Bởi vậy, hãy học cách chấp nhận nó để hai người hòa hợp trong tình yêu. Dưới đây là những cách giúp bạn hoà hợp trong tình yêu.
1. Xác định vấn đề 
Mỗi mối quan hệ đều có một vấn đề của riêng nó. Bạn và chàng không thể tránh khỏi những lúc cãi vã hay mâu thuẫn, tuy nhiên, làm thế nào để xác định được nguyên nhân và cách giải quyết nó như thế nào mới là vấn đề. Trong mỗi cuộc cãi nhau, hãy cố gắng tìm ra lý do chính khiến hai người mâu thuẫn và bàn bạc, thảo luận về nó. Nếu như làm được điều này, bạn sẽ không còn phải lo thường xuyên khẩu chiến với anh ấy.
2. Giao tiếp là chìa khóa
Trong mọi vấn đề, mọi mối quan hệ, giao tiếp luôn là chìa khóa giúp bạn giải quyết mọi rắc rối nảy sinh. Giao tiếp thường xuyên giúp hai người hiểu nhau, không còn những cãi vã xung đột. Ngoài ra, nó còn khiến cho tình yêu của hai người thêm thắm thiết và bền vững. Thường xuyên nói với nhau những câu âu yếm, mặn nồng sẽ thắt chặt thêm tình cảm của hai người.

3. Có nickname riêng cho nhau
Khi yêu nhau, mỗi cặp đôi nên có những nickname thân mật để gọi nhau. Đó là khi bạn cần thể hiện tình yêu riêng và sự âu yếm dành tặng cho người yêu của mình. Có nickname sẽ khiến cuộc nói chuyện của bạn thú vị và thân mật hơn. Hai người hoàn toàn có thể tạo ra những điều riêng tư, những kỷ niệm mà chỉ cả hai mới hiểu nổi.
4. Nghĩ trước khi nói
Cách tốt nhất để tránh cãi nhau đó là hãy nghĩ trước khi nói. Bởi đôi khi nếu bạn không kiểm soát được bản thân, bạn sẽ nói ra những câu khiến người ấy bị tổn thương, nhất là khi cãi vã và đang nóng nẩy. Do đó, nghĩ cẩn thận trước khi nói sẽ làm cho bạn trở nên hiền lành, và cẩn trọng hơn.
5. Đừng sử dụng facebook làm vũ khí
Khi bạn cãi nhau với chàng, hay hai người có chuyện gì căng thẳng, bạn nghĩ đến việc xả stress lên facebook để cho bạn bè người thân vào an ủi. Đây là một việc không nên một chút nào. Có thể bạn sẽ cảm thấy bớt chán vì có người hiểu và thông cảm với mình,nhưng đặt ở địa vị anh ấy, chàng sẽ không thích chút nào khi người yêu lại mang chuyện riêng tư ra cho bàn dân thiên hạ biết. Do đó, hãy cố gắng, giữ lại những chuyện riêng tư là của hai người, đừng ‘buôn’ hay kể cho ai nghe, nhất là trên facebook.

6. Lắng nghe lẫn nhau
Trong mọi mối quan hệ, cần phải lắng nghe và chia sẻ để hiểu người kia muốn gì. Sẽ rất tồi tệ nếu như bạn không muốn lắng nghe người ấy, lại luôn lấn át người ấy khi cãi vã. Tốt nhất, hãy rèn cho mình kĩ năng lắng nghe và am hiểu tâm lý người yêu, nó sẽ giúp bạn trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy, và người ấy, có chuyện gì cũng muốn kể cho bạn.
7. Đừng coi yêu thương là nghĩa vụ
Dù người ấy yêu bạn như thế nào, cũng không nên coi việc anh ấy phải yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng bạn như điều hiển nhiên. Không ai có nghĩa vụ phải phục tùng ai trong tình yêu, mà cả hai phải cùng nhau quan tâm và chăm sóc người kia. Thế cho nên, khi người ấy tốt và lo lắng quan tâm đến bạn, hãy cảm ơn và trân trọng những gì người ấy làm. Nếu bạn sai, đừng ngại ngần mà không nói câu xin lỗi, nó sẽ nhanh chóng hàn gắn tình trạng của hai người.
8. Dành thời gian cho nhau
Dù bận rộn đến đâu, hãy dành thời gian để ở bên nhau. Nó sẽ làm tăng sự thân mật giữa hai người. Nếu như bạn và người ấy quá ít khi tâm sự, âu yếm, thân mật thì rất có thể, một lúc nào đó, tình cảm của cả hai sẽ nhạt phai và sẽ có một người mới chen chân vào mối quan hệ của hai người. Do đó, hãy cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho nhau để tình yêu mãi vững bền. Theo VTC

BÀI 5.  Những điều “cọc tìm trâu” nên biết

PHẦN 1.  Qui tắc cưa cẩm

 Nếu bạn có ý định theo đuổi anh chàng nào đó, cũng chẳng sao, chúng ta đang ở trong thời đại rất tân tiến rồi. Nhưng, có vài quy tắc riêng bạn chớ quên đấy nhé!

 1. Quá trình theo đuổi không nên quá 3 tháng

 Trong khoảng thời gian đó, nếu chàng không giới thiệu bạn với đồng nghiệp, bạn gái thân, không chủ động gọi điện hay nhắn tin cho bạn, thì chắc chắn chàng không để ý đến bạn như bạn mong muốn hoặc không đối xử với bạn như bạn đối xử với chàng.

 Không công khai chấp nhận bạn, không nói yêu bạn cho thấy chàng đã thể hiện thái độ từ chối tình cảm. Nên thay đổi cách tiếp cận hoặc từ bỏ chàng đi.

 2. Nửa đùa nửa thật

 Nhiều lần hẹn hò đều bị chàng từ chối cho thấy chàng không có  ý với bạn. Tốt nhất bạn nên dừng tại đây. Muốn biểu lộ tình cảm, có thể viện cớ vào những dịp đặc biệt, nói với chàng nửa đùa nửa thật là bạn thích chàng. Nếu chàng có ý, sẽ cho đó là thật. Còn nếu chàng nghĩ đó là lời nói đùa của bạn, thì bạn cũng không cảm thấy xấu hổ.

 3. Không nên để lại chứng cứ

 Bạn tuyệt đối không nên nhắn tin hoặc viết thư tình, để tránh cảnh “bút sa gà chết”. Nam giới dễ coi việc hấp dẫn được người khác là chiến công của bản thân. Đôi khi, sự chủ động tiếp cận và theo đuổi chàng khiến hình ảnh của bạn trong mắt chàng cũng giảm đi đôi phần.

 4. Đừng tiếp cận người thân của chàng

 Bạn cho rằng lấy lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp chàng là điều hết sức cần thiết nếu muốn chàng để mắt tới?  Thực tế, sự quan tâm truy hỏi từ cha mẹ, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp có thể trở thành gánh nặng khiến chàng nảy sinh tâm lý đối kháng. Chàng sẽ cho bạn là người cơ hội, và có tâm lý đề phòng hơn.

 5. Không nên cướp đi hạnh phúc của người khác

 Việc làm này dễ khiến người ta khinh ghét. Mỗi người đều có quyền theo đuổi hạnh phúc của riêng mình, nhưng hạnh phúc tạo dựng trên đau khổ của khác là điều bất nhân. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch theo đuổi chàng, bạn cần nắm rõ liệu chàng còn độc thân hay đã có gia đình.

 6. Không nên quá dễ dãi

 Nữ giới khá cảm tính, khi yêu thường hy sinh bản thân cho tình yêu và người mình yêu. Đôi khi sự theo đuổi mù quáng khiến bạn dễ dàng đánh mất mình. Dùng thân thể để giành được tình yêu là quan điểm sai lầm của phái nữ. Cuối cùng người bị thiệt vẫn chỉ là họ mà thôi. Hạnh Phúc- Theo PCL

BÀI 5.  Những điều “cọc tìm trâu” nên biết

PHẦN 2. Nguyên nhân vì sao bạn vẫn cô đơn

  1. Ghen tuông thái quá Bạn hờn dỗi khi anh ấy vô tình nhắc đến tên của một cô gái nào đấy, thì anh ấy còn chịu đựng được. Ghen vô cớ dễ dẫn đến những hành động như tự tiện kiểm tra các vật dụng cá nhân như máy tính, điện thoại, ngăn kéo mà lúc đầu có thể anh ấy bỏ qua, nhưng về lâu dài thì chắc chắn là không

2. Nói xấu

“Ngồi lê đôi mách” là sở trường của rất nhiều phụ nữ. Họ thích lôi chuyện của người này, người kia ra để “mổ xẻ”, tệ hơn là nói xấu và chê bai. Đôi lúc, phái mạnh tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại thích đưa chuyện của người khác ra bàn luận và bắt đầu dè bỉu?”. Nhưng các chàng chẳng bao giờ nhận được câu trả lời. Tuy nhiên, nếu chuyện này chỉ diễn ra một hoặc hai lần và không ảnh hưởng tới người xung quanh, chàng có thể tạm chấp nhận. Ngược lại, khi mọi chuyện bắt đầu trở nên ầm ĩ, làm phiền tới người khác và gây ra tranh cãi, vợ chồng “lục đục” là chuyện sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

3. Cằn nhằn và nói dai như đỉa

Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng suôn sẻ, hai vợ chồng sẽ có lúc “bát đũa xô nhau”, lời ra tiếng vào. Thẳng thắn trao đổi để đưa ra cách giải quyết hợp lý là điều cần làm và khi mọi chuyện đã chấm dứt, tất cả nên cho vào dĩ vãng. Nhưng một số bà vợ lại thích lôi chuyện cũ ra để nói mỗi khi giữa hai người có tranh chấp hoặc còn nói dai dẳng sau khi “cuộc chiến” kết thúc. Bên cạnh đó, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, một vấn đề nhỏ nhặt như dặn chồng đón con, đưa con đi học… nhiều phụ nữ cũng nhắc đi nhắc lại khiến các ông chồng nổi cáu.  

3. Thường xuyên tranh cãi. Hờn giận đôi khi được coi như một món “gia vị” bổ dưỡng làm tăng thêm hương vị ngọt ngào trong tình yêu . Tuy nhiên, nếu thường xuyên gây hấn vì những chuyện nhỏ nhặt, xen vào đời sống riêng của bạn tình… sẽ trở thành vấn đề lớn. Đừng để cho mỗi cuộc gặp mặt biến thành địa ngục khiến cả hai luôn trở về nhà trong tâm trạng mệt mỏi và chán nản. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng bao lâu nữa, hai bạn cũng phải chia tay thôi.

4. Ích kỷ. Nếu bạn chỉ biết quan tâm tới bản thân, đáp ứng sở thích của riêng mình và buộc đối phương phải tuân theo, bạn đang khiến mối quan hệ của mình “chết dần chết mòn”. Tình yêu cần sự chia sẻ và cảm thông từ hai phía, khi chỉ nghĩ tới mình và bỏ mặc người khác, sẽ chẳng có ai dám đi cùng bạn trên con đường còn lại của đời mình họ không thể sống bên cạnh một người ích kỷ. Như Ý

BÀI 5.  Những điều “cọc tìm trâu” nên biết

PHẦN 3. Phòng tránh ‘hậu quả’ cho các cặp đôi

Có những “sự cố” xảy ra bất ngờ bởi những “chuyện rất nhỏ” nhưng lại để lại “hậu quả rất to”. Bạn đã từng “bối rối” trong những trường hợp như thế?

Phương Mai, một nhân viên tài chính cấp cao, vừa lấy chồng được 6 tháng. Cô và chồng tự tin với phương pháp ngừa thai “song kiếm hợp bích” mang hiệu quả khá cao là… xuất tinh ra ngoài. Tuy nhiên, chuyện gì đến sẽ phải đến, trong một lần sơ suất, vợ chồng cô vẫn “dính chưởng”. Khổ một nỗi, chỉ vì chuyện ngoài kế hoạch này, cô đã đánh mất cơ hội đi học 3 tháng ở Pháp và để nó rơi vào tay đồng nghiệp. Cô tự trách mình sao không dùng ”biện pháp khẩn cấp” để bây giờ đỡ phải hối tiếc.

Hoặc những trường hợp “cặp đôi” dùng bao cao su khi quan hệ tưởng đã “chắc ăn” lắm rồi, vậy mà chẳng ngờ giữa đoạn “cao trào”, “áo mưa” lại rách hoặc tuột thì biết phải làm sao? Đó chỉ là những sự cố rất nhỏ nhưng nó mang lại đến hậu quả không nhỏ chút nào.

Vậy phải làm gì sau những lần quan hệ không được bảo vệ như:

– Quên dùng bao cao su khi “hành sự” hoặc bao bị rách “bất ngờ”

– Phụ nữ đang uống thuốc ngừa thai hằng ngày nhưng lại “quên” uống thuốc

– Vợ chồng dùng biện pháp ngừa thai theo chu kỳ nhưng tính “nhầm” ngày rụng trứng

– Các cặp đôi xa nhau do công việc hoặc chỗ ở thỉnh thoảng có cơ hội “hội ngộ” nên không dùng các biện pháp ngừa thai thường xuyên nào.

– Những trường hợp đáng tiếc do bị cưỡng hiếp.

Tất cả các trường hợp trên đều mang tính “khẩn cấp”, do đó cần dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng hướng dẫn ngay sau quan hệ càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả bảo vệ cao.

Để biết thêm thông tin tư vấn mua các loại thuốc này, bạn có thể tìm hiểu tại khoa tư vấn các bệnh viện phụ sản, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, dược sĩ tại các nhà thuốc, thông tin sản phẩm từ các công ty sản xuất dược phẩm thuốc ngừa thai khẩn cấp lâu đời và có uy tín (ví dụ Gedeon Richter Plc.).

Các bạn gái trẻ cũng nên tâm sự các nỗi lo thầm kín của mình với mẹ hoặc người thân tin cậy. Đừng vì ngại mà để sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến cả tương lai về sau.

Ngoài ra, sử dụng viên ngừa thai khẩn cấp đôi khi có một số phản ứng phụ xảy ra như buồn nôn, nôn mửa; kinh nguyệt thay đổi, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi, căng vú… Những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày. Cần thông báo với bác sỹ hoặc dược sỹ các phản ứng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc để được tư vấn thích hợp.

Bên cạnh đó, cần tránh hiểu lầm là viên ngừa thai khẩn cấp cũng là thuốc hủy thai. Nếu bạn gái dùng thuốc không đúng thời điểm và lỡ mang thai, thì thuốc này cũng không có tác dụng hủy thai và nên tham khảo ý kiến Bác sĩ chuyên khoa để có hướng giải quyết thích hợp.PV-Theo Bưu Điện ViệtNam

BÀI 5.  Những điều “cọc tìm trâu” nên biết

PHẦN 4. Cách ôm khơi nguồn cảm hứng

Dân trí) – Để những chiếc ôm trở nên hoàn hảo và phát huy hết tác dụng, các chuyên gia Pháp đã đưa ra hướng dẫn về “những cái ôm trong tình yêu”, bạn cùng tham khảo nhé!

 Giáo sư tâm thần học Hella Fidel, ĐH California cho rằng, ôm kích thích não tăng cường tiết hormone sau tuyến yên, sự kích thích này có thể làm giảm áp lực, giảm quá trình lão hóa, khiến nữ giới ngày càng đẹp hơn, nam giới “rạng rỡ” hơn. Đồng thời, nó cũng khiến cho số lần ân ái và chất lượng tình yêu tăng cao. Các cách ôm phát huy tối đa tác dụng là:

 1. Dang rộng cánh tay, cho đi những yêu thương khích lệ

 Rất nhiều cặp sau khi kết hôn, số lần ôm nhau ngày càng ít, chủ yếu vì khi một bên muốn ôm, bên còn lại gần như không có phản ứng gì.

 Bạn hãy thử cách này xem sao nhé! Mở rộng cánh tay của bạn, đồng thời nói với người ấy “anh/em ôm cái nào”. Đây là cách tốt nhất để kích thích chiếc ôm. Hơn nữa, việc mở rộng vòng tay cũng nói rõ trong lòng bạn luôn có “người ấy”.

 2. Một tay giữ eo, một tay massage sau lưng

 Cột sống là nơi tập trung các dây thần kinh trọng yếu của cơ thể. Do vậy, khi ôm một người con gái, bạn có thể dùng một tay giữ eo cô ấy, tay còn lại nhẹ nhàng vuốt nhẹ trên lưng. Đối phương sẽ dần bị kích thích, không thể cưỡng lại được mà càng muốn ôm bạn chặt hơn.

3. Vỗ nhẹ hông đối phương

 Đối với con gái mà nói, một cái ôm tình cảm, dịu dàng, không chỉ khiến nội tâm cô ấy cảm thấy được an ủi, mà còn khiến nàng tự tin hơn vào hôn nhân và tình yêu. Hơn nữa, đây cũng là một trong những màn dạo đầu hiệu quả nhất. Do vậy, nam giới khi ôm người con gái, tay có thể lướt nhẹ từ eo xuống dưới, xoa nhẹ vùng hông, sau đó, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên hông cô ấy, hoặc dùng ngón tay vẽ đường tròn trên hông, điều này có tăng thêm khoái cảm nếu cả hai có ý định ân ái.

 4. Ôm từ phía sau. Theo điều tra, bất luận nam nữ đều rất thích được ôm từ phía sau. Đối với con gái mà nói, khi được ôm từ phía sau, đồng thời được người yêu/ chồng đặt nụ hôn nhẹ lên cổ, lưng, sau tai, nói thì thầm bên tai những lời tình cảm ngọt ngào, sau đó dùng tay vuốt ve ngực của cô ấy, bụng dưới, đều khiến cô ấy vui vẻ và ngây ngất trong hạnh phúc.

 Còn đối với nam giới, khi được ôm từ phía sau, họ thấy rõ đối tác cần mình, ham muốn bảo vệ đối tác được khơi dậy, họ có thể cảm nhận rõ tình yêu của đối phương.

 5. Vừa ôm vừa hôn. Khi ôm, con gái có thể dựa đầu vào vai con trai, từ từ cảm nhận tình yêu của người ấy. Sau đó nhẹ nhàng ngẩng đầu lên, bốn mắt nhìn nhau, rồi đặt lên môi nụ hôn mãnh liệt. Lúc này, cho dù bạn làm gì thì tất cả đều là sự chỉ dẫn của tình yêu, tất cả sẽ vô cùng tự nhiên và lãng mạn. Thanh Nguyên- Theo Health.

BÀI 5.  Những điều “cọc tìm trâu” nên biết

PHẦN 5. 8 nỗi sợ hãi của đàn ông trong tình yêu

Các quý ông cũng có những nỗi sợ rất “đàn ông” mong được phái nữ hiểu và thông cảm đấy! Chúng ta hãy cùng xem chúng ta đang sợ điều gì dưới đây nhé?

       1. Sợ được yêu quá 
           Nghe có vẻ vô lý, vì ai khi yêu mà chẳng mong hòa hợp, tương thích với người tình của mình. Tuy nhiên, mức độ yêu như thế nào thực sự rất quan trọng. Khi mức độ hòa hợp vượt quá mức mong đợi, đàn ông có cảm giác bị lệ thuộc vào đối phương, hoặc như đang vác thêm một cái gông vào cổ. 
             Chúng tôi sợ phải dành nhiều thời gian hơn, phải tỏ ra xứng đáng hơn với tình yêu nồng nàn của cô ấy, phải... Tất cả những cái “phải” nhân danh tình yêu này không phải bao giờ cũng dễ chịu. Các chàng có cảm giác hình như mình không còn là mình nữa, mình đang gồng sức để đóng vai một anh chàng lý tưởng xa lạ nào đó. Dần dần, tình yêu trở thành gánh nặng đối với các chàng. 
         2. Sợ trở thành… cascadeur 
          Không có gì đáng bàn nếu các chàng là người yêu đầu tiên của bạn, nhưng sẽ là rất xấu nếu bạn dùng tình yêu này để quên đi một tình yêu khác. Một khi đã ở vào tình trạng bán tín bán nghi: Liệu có phải vì bị từ chối mà cô ấy chọn mình? Có khi mình chỉ ở trong “đội hình sơ cua” , chỉ là nhân vật đóng thế, lấp vào chỗ trống khi cần của cô ấy?… chàng sẽ cảm thấy bất lực và yếu thế. 
        Sự nghi ngờ hằng ngày gặm nhấm cũng đủ để giết tình cảm của chàng rồi. 
          3. Sợ có thêm một mẹ 
           Khi mới gắn bó với nhau, các nàng nũng nịu đưa ra những điều khoản tình yêu đầu tiên, những nguyên tắc “giữa hai đứa mình với nhau“, thậm chí cả những nhiệm vụ mà chàng sẽ phải làm… Chàng sẽ không ngần ngại mà chấp nhận tất. 
          Tiếp theo là “anh không được làm thế…”, “anh phải làm như thế này chứ…”, “anh có nghe em nói không…”. Chàng sẽ cảm thấy dường như mình thật là kém, mình đang bị “thuần hóa” hay bị bạn o bế quá mức. 
Nếu bạn thường xuyên nói những câu có tính khuyên bảo hay ra lệnh như trên với chàng trước mặt người khác, trước mặt bạn bè hay người thân của chàng thì lại càng nguy hại; nó làm chàng bị mất mặt, và dễ bị thiên hạ cười là đã bị cô ấy xỏ mũi, bị sai khiến, bị bắt nạt.

       Tóm lại ở chỗ có đông người (ngoài 2 bạn) thì nên ý tứ hơn, kẻo dễ bị người khác hiểu lầm, dèm pha, “chọc  gậy bánh xe” làm chàng tổn thương và mỗi quan hệ có khi bị lung lay. Miệng thiên hạ là thật đáng sợ, quí mình thì họ khen, ghét hay ganh tỵ với bạn thì họ chọc ngoáy, phá đám để 2 bạn bỏ nhau cho “bõ ghét”, “chưa gì mà đã khoe”, đã “đòi lên mặt dạy đời”, đòi sai khiến anh ta…

        Bạn cũng biết rồi, con gái và phụ nữ là chúa phức tạp và hay để ý, hay nhận xét, hay phán, hay nhiều chuyện… hay đố kỵ, ghen tỵ, hiềm khích, ích kỷ, không thích người khác hơn mình… Nhiều khi họ thích phá đám, chọc thối cho “đáng đời”… Mà những câu sai khiến, ra lệnh đàn ông này rất dễ xảy ra ở các bạn trẻ, đẹp, ở các cô quá tự tin, ở người thiếu kinh nghiệm sống và kinh nghiệm tình trường… và có khi phải trả giá đắt mà không biết vì sao…
       Tổn thương, xấu hổ, mất mặt… chính xác là những gì chàng cảm thấy. Mà với một người đàn ông không gì khó nuốt trôi hơn một “cục tự ái” to đùng. Hãy học cách vuốt ve lòng tự tôn của chàng một chút. Như một người mẹ để chăm sóc chàng thì tốt, nhưng như mẹ để ra lệnh là : anh phải thế này, anh phải thế kia và anh ta chỉ được quyền vâng lời, không được quyền cãi lại thì không bạn ạ, kể cả khi đã là vợ chồng.

        Còn nếu ai đó có tài sai khiến được anh chồng đến mức như đứa ở thì cũng đừng lấy làm mừng. Bạn hoặc chàng hãy nên chia tay. Bạn cũng nên bỏ anh ta, vì anh ta quá nhu nhược, quá tuyệt đối bị sai khiến, anh ta không đáng làm chồng, vì bạn đã quá coi thường anh ta, chỉ đáng như là đứa ở, người hầu mà thôi. Tất nhiên bạn sẽ chán mà đi kiếm chàng khác đáng mặt đàn ông ngoài luồng.  

      Trong xã hội, đây là thực trạng của nhiều cặp đôi so le đầy đau khổ, nhất là khi chàng yếu thế hơn, như: bị mất việc, phải phụ thuộc vào vợ về kinh tế quá lớn, bị yếu sinh lý, bị bệnh tật… ấy là những lúc chàng dễ bị đau khổ nhất, nếu người vợ, hay người yêu thiếu tâm lý sẽ dễ làm chàng tổn thương về tinh thần và nghĩ mình đang bị cô ấy xúc phạm nghiêm trọng.

        Đương nhiên, sức chịu đựng của ai cũng có hạn, đàn ông lao động, làm lụng chịu khổ vì vợ con thì họ sẵn sàng, nhưng chịu nhục vì vợ lên mặt thì không, phụ nữ nên nhớ điều đó. Hãy rộng lòng bác ái và thấu hiểu anh ấy, kẻo sau này, anh ta ôm hận thù vì bị bạn làm nhục chàng và khi có dịp, anh ta sẽ tuyên bố chia tay bạn đấy.

      Vì vậy, người phụ nữ có hiểu biết, có kiến thức tâm lý xã hội rộng sẽ rất quan trọng trong việc xử lý những tình huống phức tạp này. Muốn vậy, bạn phải học, phải đọc, phải lắng nghe, phải tự chiêm nghiệm từ thực tế… để tích lũy, chẳng ai sinh ra cái gì cũng biết, chỉ sợ là bạn không muốn biết. Ngạn ngữ có câu: “Không sợ điều chưa biết, chỉ sợ điều không muốn biết mà thôi”, “Thà chịu tiếng ngốc một chút để hỏi cho biết, còn hơn dấu dốt để ngu cả đời”… 

       Nhiều khi do mình vô tình làm chàng tổn thương mà không hay biết, ví dụ như: cứ cằn nhằn hoài, đay nghiến hoài, đêm chàng ra so sánh với người này người kia hoài… về vấn đề gì đó; trong khi chàng đang gặp khó khăn chưa có điều kiện khắc phục được, như kẹt về tài chính, hay sức khỏe… chưa tiến triển tốt như mong muốn. Bạn đừng dồn anh ta vào chân tường nhé. Hãy là người phụ nữ thông thái, có tầm nhìn xa trông rộng: “Chồng khôn vợ được đi hài/ Vợ khôn chồng được nhiều bài cậy trông”…
        4. Sợ yêu nhầm.
           Ai cũng vậy thôi, ngay cả trong lúc hương nồng lửa đượm nhất cũng vẫn đôi khi băn khoăn tự hỏi: Liệu mình đã gặp đúng người trong mộng? Cô ấy có phải là một nửa mà ta vẫn thiếu? Liệu có ai phù hợp với mình hơn không? Nếu bắt gặp những giây phút xao lòng như vậy ở chàng, chớ nên nổi giận. 
          Sự băn khoăn như vậy chứng tỏ một thái độ nghiêm túc trong tình yêu. Hãy giúp chàng hướng những băn khoăn đó theo hướng tích cực bằng cách lấy chính mình ra làm bằng chứng. 
        5. Sợ bị đem ra so sánh 
         Câu nói “kinh khủng” nhất mà một người đàn ông phải nghe là: “Ngày xưa, anh ấy thường…”. Các chàng vốn đã bị ám ảnh về cái gọi là “hình bóng cũ, người yêu xưa” của bạn, nay lại thường xuyên bị nghe nói về anh ta thì dù có là ông thánh cũng không thể chịu đựng được. Họ sẽ sớm rời xa bạn, ngay cả khi đã là vợ chồng bạn cũng tuyệt đối không nên nói câu này
          Hãy chứng tỏ cho chàng thấy bạn yêu chàng vì chính bản thân chàng, chứ không phải vì chàng giống hay không giống một người nào đó. Nếu không thì lòng tự ái của chàng sẽ bị đâm thủng, và tình cảm của hai người thì trôi tuột qua tay lúc nào không hay. Hãy để cho quá khứ ngủ yên bạn ạ. 

       6. Sợ mất tự do 
         Trong tình yêu, kể cả khi đã thành vợ chồng, “khoảng trời riêng” là rất quan trọng. Chàng cũng cần phải có những lúc được ở một mình, được vứt đồ đạc bừa bãi (ít nhất là trên bàn làm việc riêng), được gặp bạn bè riêng và có những lo lắng riêng không nhất thiết phải chia sẻ. 
         Nếu bất cứ việc gì, bất cứ thời gian nào bạn cũng muốn có sự hiện diện của mình thì chẳng mấy chốc mà chàng… ngán đến tận cổ. Nếu mỗi người có những khoảng thời gian riêng, cho những thú vui và mối quan hệ riêng thì chỉ làm cho hai người trở nên hấp dẫn trong mắt nhau mà thôi. 
7. Sợ những niềm tự hào gia đình 
         Bạn tự hào về gia đình mình chàng cũng sợ, mà chính chàng tự hào về cha mình chàng cũng… sợ nốt. Lý do vẫn là lòng tự tôn: Đến bao giờ mình mới vượt qua cái bóng của cha? Liệu cha và mẹ có cười cái cách điều hành gia đình của mình không nhỉ? 
         Còn nếu gia đình bạn có một ưu điểm, một thế mạnh hay một thành công nào đó, chàng sẽ rất trăn trở để làm cho chính mình bớt tự ti. Vắt óc nghĩ ra một vài điều nào đó để có thể tự hào về gia đình mình như bạn tự hào về gia đình bạn, chàng dần dần tự chuốc lấy gánh nặng không cần thiết. 
        Để vượt qua rào cản tâm lý này cũng khó như khi phải trèo qua một bức tường trơn tuột, không có lấy một điểm bám. Đương nhiên, chàng sẽ thấy mệt mỏi. 
8. Sợ phải nói xin lỗi 
           Có lẽ đây là nỗi sợ… đáng yêu nhất của đàn ông, nhưng cũng là nỗi sợ mà các nàng sẽ phải nỗ lực nhiều nhất để cùng chàng vượt qua. Vạn vật còn thay đổi, huống hồ là tình cảm. Hầu như tất cả những người đàn ông đang yêu đều lo sợ mình phải chịu trách nhiệm trước sự tan vỡ tình cảm. 
            Mình sẽ phải nói sao cho cô ấy hiểu? Có phải do lỗi của mình không? Làm thế nào để cứu vãn mọi chuyện? Một khi chàng còn lo sợ thế, có nghĩa là tình cảm với bạn còn quan trọng với chàng. Vì vậy hãy vun đắp tình cảm sao cho mỗi một ngày trôi qua nỗi sợ hãi ấy trong hai người càng trở nên mơ hồ, vô căn cứ và nhất là không bao giờ trở thành sự thật.  (Biên tập từ nguồn: Theo Đàn Ông) 

BÀI 6. Lời đáp dở nhất cho câu tỏ tình  

Dù có thích người ấy hay không khi nhận được lời tỏ tình của chàng, bạn gái cũng nên có cách cư xử cho đúng. Hãy tỏ ra mình là một cô gái nghiêm túc với tình cảm, lịch sự và thẳng thắn bằng cách tránh đi 7 lời đáp tệ nhất với ba từ ‘Anh yêu em’ của chàng. Thậm chí, bạn gái thích, nhưng do đột ngột quá, nên cách trả lời có khi lại bất nhã và gây hiểu lầm, khiến anh ấy tưởng bạn từ chối. Dù nhận lời hay không, bạn gái cũng nên cảm ơn tình cảm chân thành của chàng đã yêu mến bạn, đó điều quí giá nhất trên đời. Bạn gái hãy tỏ ra là người có văn hóa, biết trân trọng tình cảm lòng tốt của người khác, nhất là trong tình yêu. Có như vậy, dù bị từ chối, nhưng anh ta thấy đỡ bị tổn thương hơn và lại càng đề cao bạn đấy. Gồm 7 câu không nên trả lời anh ấy:

1. Nghe khá hay. Mất bao công sức đắn đo, suy nghĩ và lấy hết can đảm chàng mới có thể nói được ba từ “Anh yêu em” nhưng thay vì gật đầu đồng ý hay dành cho chàng một nụ cười đáng yêu, bạn lại đưa ra câu nhận xét như một “gáo nước lạnh” dội vào mặt chàng. Nếu trong lòng bạn cũng có tình cảm với chàng, lời đáp trả như vậy dễ khiến chàng bị tổn thương

2. Ôi, sợ quá! Chẳng biết bạn có sợ hãi hay không nhưng chắc chắn chàng sẽ nghĩ bạn không coi trọng và đang đùa cợt với tình cảm của chàng. Cũng có thể vào giây phút đó, bạn thật sự lo lắng và bối rối, dù sao đi nữa bạn nên suy nghĩ trước khi đáp lại lời tỏ tình của chàng.

3. Vậy sao?. Bạn hỏi vậy có ý gì? Bạn đang không tin tưởng vào tình cảm của chàng?… Câu nói “Anh yêu em” có vẻ hơi đường đột nên khiến bạn sửng sốt nhưng cũng không cần phải hỏi lại chàng như vậy. Hãy tỏ ra mình là một cô gái lịch sự bằng cách thẳng thắn ngồi nói chuyện để chàng có thể khẳng định lại tình cảm của mình với bạn một lần nữa hoặc bạn phải cố gắng giữ bình tĩnh để cư xử cho đúng mực.

4. Ồ, được thôi. Một câu trả lời nhạt như nước ốc, nghe như bạn đang bị ép buộc phải làm một việc gì đó mà mình không muốn vậy. Chàng tỏ tình và mong chờ hồi đáp từ phía bạn. Yêu hay không là quyền lựa chọn của bạn. Đừng tỏ ra mình đang bị bắt ép như thế.

5. Em biết. Qua hành động và cách cư xử của người ấy từ trước tới giờ, bạn hiểu rõ tình cảm của chàng và biết lời tỏ tình sẽ tới một ngày không xa. Tuy nhiên, đừng tự cho mình là một người thông minh, tiên đoán trước mọi chuyện nên thản nhiên trả lời chàng như vậy. Chàng sẽ thấy ngại ngùng, thậm chí hụt hẫng khi bạn biết rõ điều đó nhưng lại chẳng tỏ chút thái độ nào, vẫn vô tư coi chàng như một chú hề.

6. Cũng thú vị đấy. Đàn ông ghét bị đùa cợt trong tình cảm và càng không thích ai đưa ra nhận xét trong chuyện đó. 4 từ này của bạn làm chàng nhận thấy bạn không nghiêm túc và chắc chắn chẳng cótình yêu nào sẽ tới.

7. Em phải đi bây giờ. Dù bạn đang bận rộn thật hay chỉ trả vờ để lảng tránh tình ý của chàng, cũng đừng bao giờ nói như vậy, khi chàng vừa mới thốt lên ba tiếng thiêng liêng này. Còn nếu bạn không thích chàng, hãy thẳng thắn từ chối và nói rõ quan điểm của mình. Linh Linh

BÀI 7. Mẫu người phụ nữ luôn được đàn ông tìm kiếm

               Biết được đàn ông ao ước điều gì thật không dễ dàng chút nào. Và đặc biệt đâu là mẫu phụ nữ đàn ông luôn tìm kiếm. Thử xem bạn có thuộc mẫu người mà các chàng đang tìm kiếm không nhé.1. Tự tin; 2. Ăn mặc thời trang; 3. Thông minh; 4. Ngọt ngào và nữ tính; 5, Cho anh ấy biết bạn muốn gì, 6. quyến rũ; 7. Biết yêu bản thân

                  1. Tự tin. Không có gì hấp dẫn đàn ông hơn là một phụ nữ tự tin với sự thoải mái và hạnh phúc luôn hiển hiện trên khuôn mặt. Một phụ nữ luôn cảm thấy hài long với bản thân là người lí trí, tập trung và có phương hướng tốt trong cuộc sống. Nếu phụ nữ không tự tin vào chính mình thì đàn ông cũng không tin tưởng vào cô ấy và thấy không có lí do gì phải phí thời gian, công sức để chinh phục cô ấy cả.

               2. Ăn mặc thời trang. Đối với đàn ông, không quan trọng là mặc những trang phục đắt tiền mà quan trọng là phụ nữ luôn biết chăm chút vẻ ngoài của mình. Một phụ nữ luôn chăm chút đến trang phục của mình là người luôn biết yêu thương và tôn trọng bản thân, do đó, đàn ông cũng sẽ yêu thương và tôn trọng cô ấy. Vì thế chắc chắn giữ cho mình luôn bắt kịp xu hướng thời trang và luôn ăn mặc đẹp. Điều này không chỉ thu hút các đấng mày râu mà còn giúp bạn luôn cảm thấy tốt về bản thân, đó cũng là ưu tiên hàng đầu trước khi bạn có thể làm hài lòng bất cứ ai. Và hãy nhớ ăn mặc gợi cảm nhưng sang trọng sẽ luôn để lại ấn tượng tốt.

              3. Thông minh. Đàn ông không chỉ ao ước một phụ nữ có khuôn mặt đẹp hay thân hình cân đối. Đàn ông luôn mong muốn được sống cùng với người phụ nữ có nhiều điều để nói và có thể dạy cho anh ấy những thứ mới cũng như anh ấy sẽ dạy bạn những thứ mới. Phụ nữ hãy thể hiện cho đàn ông thấy mình là người có vẻ ngoài hấp dẫn cùng với những bất ngờ về trí tuệ. Chi sẻ những sở thích, những điều bạn trải nghiệm trong cuộc sống và chỉ cho anh ấy thấy rằng anh ấy đã bỏ lỡ nhiều thứ trước khi gặp bạn.
              4. Ngọt ngào và nữ tính. Phụ nữ thời nay độc lập hơn và có sự nghiệp riêng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải từ bỏ hay quên đi gốc rễ vốn có trong chúng ta là sự nữ tính. Không phải luôn tỏ ra yếu đuối để đàn ông thấy rằng bạn thật ngọt ngào và nữ tính. Đàn ông luôn mơ ước về người phụ nữ sẽ chào đón anh ấy khi anh ấy trở về nhà cùng với nụ cười dịu dàng và chăm sóc cho anh ấy. Đừng bao giờ đánh mất phần nữ tính trong bạn, hãy đế cho anh ấy thấy bạn luôn ngọt ngào và lãng mạn.
              5.  Cho anh ấy biết bạn muốn gì. Phụ nữ luôn muốn đàn ông đối xử theo cách mà phụ nữ muốn mà không phải chỉ dẫn cho anh ấy. Tuy nhiên, đàn ông không giỏi trong việc đọc suy nghĩ hay nét mặt phụ nữ. Phụ nữ là người thật khó đoán trước. Đàn ông yêu phụ nữ luôn có sức mạnh và tự tin để nói cho đàn ông biết những gì mình muốn. Đàn ông muốn làm hài lòng phụ nữ vì thế đừng e ngại khi bộc bạch cho anh ấy biết điều gì quan trọng với bạn.
         6. Luôn quyến rũ. Điều này không có nghĩa là bạn chăm lo từng li từng tí một và lo lắng về nhan sắc của mình. Mặc dù phụ nữ không hoàn thiện nhưng đàn ông vẫn yêu thương bạn và không chú ý đến những cô gái khác. Tuy nhiên, phụ nữ cũng không nên bỏ bê việc chăm sóc diện mạo của bản thân. Mối quan hệ thường bắt đầu đi xuống khi một hay cả hai người không quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt như cách ăn mặc của nhau hay những cử chỉ lãng mạn…Vì thế, hãy nhớ rằng luôn giữ sự tự tin bằng cách chăm sóc bản thân và đối phương cũng sẽ luôn ngưỡng mộ bạn.
             7. Biết yêu bản thân. Đàn ông yêu người phụ nữ biết yêu bản thân mình. Chẳng có ai hoàn hảo cả, mỗi người đều có những khiếm khuyết riêng, nhưng không có nghĩa là bạn hay kêu ca về những thiếu sót của bản thân. Hãy luôn tự nhận thức về chính mình, tìm ra những thế mạnh của bạn, như mái tóc dài óng ả, làn da trắng mịn hay đôi mắt long lanh…Bạn luôn yêu thương bản thân và thấy mình đủ hấp dẫn với phái mạnh sẽ khiến anh ấy tò mò và háo hức muốn kết thân với bạn. Theo Phununet

BÀI 8. Những điều dại dột nàng dễ mắc phải khi yêu

Phần 1. Điều dại dột nàng dễ mắc 

Phái nữ thường yếu đuối hay cả tin và quá lãng mạn. Các chuyên gia tình dục cho rằng, chỉ vì những điều vớ vẩn trên mà đôi khi các nàng mắc phải sai lầm ân hận. Các chuyên ra chỉ ra những dại dột nàng hay mắc phải để chúng ta cùng rút kinh nghiệm. Gồm 5 vấn đề : 1. Bị “hạ gục” quá nhanh; 2. Quá phụ thuộc vào chàng; 3. Chàng sẽ thay đổi vì bạn; 4. Tin vào lời chàng hứa; 5. Chỉ biết hy sinh cho chàng.
           1. Bị “hạ gục” quá nhanh. Chỉ mới gặp và đi chơi với chàng một vài lần, nghe vài câu tán tỉnh, bạn đã hoàn toàn bị “hạ gục”. Việc nhanh chóng bị “hạ gục” quá nhanh khiến cho cuộc tình không còn lãng mạn, các chàng dễ chán. Bạn nên cùng chàng chơi mèo vờn chuột để cuộc tình luôn nóng bỏng và lãng mạn.
           2. Quá phụ thuộc vào chàng. Nhiều cô gái cho rằng, vớ được một người đàn ông trong mơ là yên tâm cả đời. Mọi việc to nhỏ đều trông chờ hết vào chàng. Mọi quan hệ bên ngoài đều quên hết. Thế giới này bạn chỉ biết có mỗi chàng. Kiểu quan hệ này gây ngột ngạt và dễ tan vỡ. Và khi tình yêu tan vỡ, nàng càng trở nên bi quan với cuộc sống bị cô lập. Bạn nên nhớ tình yêu không phải là tất cả. Bên cạnh chuyện tình nam – nữ, còn có tình cảm gia đình, bạn bè… và nhiều mối quan tâm khác. Đừng bao giờ tự đánh mất chính mình chỉ vì một người đàn ông.
           3. Chàng sẽ thay đổi vì bạn. Bạn biết chàng có thói xấu như chửi bậy, nghiện thuốc lá, bia rượu… nhưng vẫn không thoát khỏi “bẫy tình” chàng giăng ra. Bạn tự bào chữa rằng chàng sẽ thay đổi vì bạn. Hãy cẩn thận với suy nghĩ của mình. Không ai có thể thay đổi một người, đặc biệt những gì thuộc về sở thích và thói quen của họ. Trừ phi, anh chàng của bạn là người đàn ông đầy nghị lực. Đừng tự cho sức mạnh thần kỳ của tình yêu sẽ giúp bạn “cải tạo” chàng.
           4. Tin vào lời chàng hứa. Khi yêu, các chàng chẳng dại gì mà không đưa ra những lời tán tỉnh, thậm chí cả những lời hứa. Phụ nữ là những người thích nghe những điều như vậy. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo để nhận biết đâu là lời hứa thật, đâu là lời hứa giả.
            5. Chỉ biết hy sinh cho chàng. Được hy sinh vì người mình yêu là điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất trên đời, nhưng hành động này nên tới từ hai phía. Nếu chỉ mình bạn chiều theo sở thích của chàng, điều này có thể trở thành nỗi bất hạnh cho chính bạn. Khi bạn biến sự nuông chiều của mình thành thói quen cho người ấy, chàng sẽ trở nên ích kỷ, chẳng quan tâm tới suy nghĩ cũng như tâm tư của người khác. Bạn phải đáp ứng tất cả những gì chàng mong muốn và vị ngọt ngào của tình yêu bỗng trở thành đắng cay. Hãy cùng chàng chung tay xây dựng và vun đắp cho tình yêu. Mai Lan – (Tổng hợp( Theo Mai lan – Việt Báo)

BÀI 8. Những điều dại dột nàng dễ mắc phải khi yêu

Phần 2. Bạn gái không nên thật thà với chàng 6 điều

            Phụ nữ khi yêu thường đặt hết lòng tin vào người đàn ông. Các nàng coi nửa kia là chỗ dựa vững chắc nên chẳng ngại ngần chia sẻ nhiều chuyện. Tất nhiên, trung thực là rất quan trọng để tạo nên mối quan hệ bền vững nhưng có những điều bạn cũng nên giữ cho riêng mình để tránh làm ảnh hưởng tới tình cảm hiện tại và nửa kia. Dưới đây là 6 điềuAllwomenstalk khuyên bạn nên tránh nói ra.

             1. Chức năng cơ thể. Mỗi bộ phần trên cơ thể đều giữ một chức năng hoạt động riêng, nếu chúng chẳng may “hỏng hóc” hay hoạt động không tốt, bạn cũng không cần phải lập tức báo cáo khiến chàng thấy lo lắng, thậm chí sợ hãi. Theo bản năng, hai phái luôn muốn tìm kiếm người bạn đời khỏe mạnh để tạo dựng và duy trì nòi giống tốt nhất. Vì vậy, nếu bệnh nhẹ, bạn nên tự giải quyết và chữa trị.

              2. Bí mật của bạn gái. Đàn ông ít khi quan tâm tới những chuyện phù phiếm của con gái. Bên cạnh đó, khi những cô bạn thân chia sẻ, ngoài việc mong nhận được lời khuyên từ bạn, họ cũng muốn bạn giữ bí mật. Vì vậy, đừng kể lể bất cứ điều gì, đặc biệt những chuyện thầm kín, nhạy cảm giữa các cô gái với nhau cho nửa kia nghe, điều đó sẽ làm chàng ngại hay có ác cảm với cô bạn thân của bạn.

              3. Mật khẩu của email. Đưa cho chàng mật khẩu email đồng nghĩa với việc khuyến khích chàng chăm kiểm tra bạn hơn. Có thể chàng không quá tò mò hay muốn kiểm soát hành động của người yêu nhưng sự vô tư của bạn lại khích lệ chàng làm điều đó. Dù bạn là người đứng đắn, chẳng bao giờ phải lo sợ, cũng chẳng có gì để che giấu thì điều này cũng không nên. Hãy giữ lại chút riêng tư cho mình.

                 4. Tỏ rõ thái độ không hài lòng về mẹ của chàng. Dù mối quan hệ của chàng và mẹ tốt hay không, đó vẫn là người đã mang chàng “đến với cuộc sống”, là người chàng yêu thương và kính trọng. Chàng có thể không hài lòng khi kể về mẹ cho bạn nghe nhưng lại không thích bạn gái hay vợ càu nhàu, phê phán bà. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giữ im lặng, cố gắng dung hòa mối quan hệ trong gia đình. Nếu thực sự không đồng ý về mẹ chồng, bạn cũng nên nhẹ nhàng và khéo léo chia sẻ cùng chàng. Đàn ông ghét phải chọn lựa giữa vợ và mẹ.

              5. Bộc lộ sự thiếu tự tin. Thân hình tròn trịa, mái tóc không được suông thẳng hay hàm răng hơi khoằm… đều khiến bạn không được thoải mái và tự tin. Bạn tỏ rõ điểm yếu bằng sự e dè, khép nép mỗi khi cùng chàng đi dự tiệc hay gặp gỡ bạn bè, đối tác. Hãy nhớ rằng “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, chỉ cần bạn biết chăm chút, làm nổi bật lên vẻ đẹp trong tính cách của mình, bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng. Bạn phải hiểu nếu chàng đã chọn bạn làm người yêu, bạn chắc chắn phải có điểm nào đó thu hút chàng.

               6. Kể lể chuyện quá khứ. Bạn không nên kể quá nhiều về những chuyện đã qua, đặc biệt là các mối quan hệ xưa cũ. Đàn ông hay phụ nữ đều rất tò mò với chuyện quá khứ nhưng thực chất lại không muốn nghe nhiều về điều đó. Bạn chỉ nên nói với chàng “Chuyện cũ hãy để chúng qua đi, hiện tại anh mới là quan trọng”, như vậy cũng đủ để chàng hiểu tấm lòng và tình cảm của bạn. Linh Linh

 BÀI 9. Cách khéo từ chối một lời tỏ tình

Nhận được lời thổ lộ tình cảm của ai, đó là niềm hạnh phúc đáng tự hào. Nhưng sẽ rất bối rối nếu trái tim bạn không có cùng nhịp đập. Câu trả lời nào để đỡ khó xử nhất, một khi đó lại là đồng nghiệp, chỗ quen thân, đồng hương, bạn học, quan hệ làm ăn… Và nói sao cho anh ta hiểu thông cảm với bạn, một cách lịch sự, để anh ấy đỡ buồn và đau khổ…. Vì dẫu sao bạn cũng cảm ơn anh ta đã yêu quí bạn. Gồm 8 cách:

1. “Em ước mình cũng nói được với anh như thế”.  Trả lời câu này trước lời bày tỏ “anh yêu em” có vẻ hơi phũ phàng, chính vì thế bạn nên hết sức cẩn thận khi nói. Đừng quên kèm theo lời giải thích rằng, bạn không có chung cảm xúc với chàng, chàng sẽ hiểu mình đang đứng ở đâu.

 2. “Em không có cùng cảm giác giống anh”.  Nếu bạn thực sự chắc chắn mình sẽ không bao giờ yêu một người nào đó, tốt nhất nên thành thật. Cho “gã si tình” biết điều này để chàng còn tiếp tục với những lựa chọn mới, còn hơn bắt họ sống trong hy vọng về một tình yêu ảo tưởng chẳng bao giờ xảy ra.

3. “Em không nghĩ mình có thể cho anh những gì anh muốn”.  Một lần nữa, nếu bạn không chắc mình có thể chia sẻ với đối phương cảm xúc yêu đương, hãy chân thành nói cho người ta biết. Cho đối phương hiểu rằng, với bạn, họ không thể có hạnh phúc, vì bạn đơn giản không đem lại cho họ được yêu thương mà họ đang mong đợi. Im lặng hay lừa dối không bao giờ là giải pháp hay. Bạn sẽ thế nào nếu một người nói yêu bạn song thực ra không hề có cảm giác đó?

 4. “Em chưa chắc chắn về cảm xúc của mình”.  Trả lời theo cách này khá mạo hiểm, bởi đối phương có thể hiểu ngay rằng bạn đang cố gắng nói không. Tuy nhiên, chuyện yêu khó lòng nóng vội, ai cũng cần phải có thời gian. Và nếu người ấy đủ kiên nhẫn chờ đợi, chưa biết chừng một ngày nào đó, khi đúng thời điểm, bạn có thể đáp trả tình cảm họ dành cho bạn.

 5. “Em chưa nghĩ đến chuyện đó”.  Đôi khi bạn bị bất ngờ bởi một lời tỏ tình nóng vội. Nếu đó không phải kiểu tình yêu bạn trông đợi, hãy từ chối bằng câu trả lời trên. Trước một người dường như yêu quá dễ, quá nhanh, tốt nhất bạn nên tỏ ra xa cách.

 6. “Không có cơ hội nào đâu”.  Nếu người tỏ tình thậm chí còn chưa một lần hẹn hò với bạn, hãy rõ ràng luôn từ đầu với họ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra giữa bạn và họ cả. Tiếc cho những người này có thể khiến bản năng mềm yếu của bạn bị lợi dụng. Bởi thế nên nói rõ quan điểm của mình là “không cho cơ hội” ngay từ đầu.

 7. “Em quan tâm đến anh nhưng không thấy yêu anh”.  Đây là câu trả lời hay cho tình huống đối phương gần như nài ép bạn nói bạn cũng yêu họ trong khi sự thực không phải thế, không bao giờ có thể như thế. Chắc chắn đây không phải câu trả lời người ấy muốn nghe, họ có thể thất vọng, song hãy nhớ, bạn không nên lừa dối.

 8. “Em muốn đợi cho đến khi thực sự có tình cảm với anh”.  Nếu bạn nghĩ trong tương lai mình có thể yêu người đó, câu trả lời này sẽ cho họ thấy bạn cần thời gian, để nói được lời yêu 

BÀI 10. Nguyên tắc vàng để cưa đổ nàng

           Phụ nữ nói chung và con gái nói riêng là “chúa” háo ngọt, háo thắng và háo danh, kênh kiệu,  luôn thích được khen, được nghe và chỉ nghe những lời đường mật, có cánh. Họ sẵn sàng nổi đóa, hờn dỗi đùng đùng bỏ về, nếu bị bạn chê bai, nhất là bạn mới làm quen. Muốn chinh phục người đẹp ư – Có khó quá không- chắc là không-nếu bạn có một số nguyên tắc tối thiểu, để tấn công và đạt kết quả.  Nếu không muốn bị đá bị đá, bị bỏ rơi, bị mất mặt, bị thua cuộc…sầu não. Các bậc đàn anh có kinh nghiệm tình trường đã đúc rút ra một số nguyên tắc dành cho các quí ông quan tâm và các bậc đàn em chập chững bước vào công cuộc đầy gian nan, thử thách để chinh phục phe tóc dài. Những điều đơn giản nhất để bạn thực hành gồm :

– Gọi điện sau buổi hẹn hò để nàng phấn khởi và càng thêm quí mến bạn

–  Trong những lần đi chơi để tán tỉnh, phải lấy lòng nàng, không được cãi lại lời nàng, làm phật ý nàng, hay chê bai bất kỳ nơi nào trên cơ thể nàng. Ttất cả nàng đều đúng hết. 

– Nếu có một buổi tối thú vị, nên rủ nàng đi cùng.

– Đừng trả lời “Có” cho câu hỏi: “Trông em có béo không?”.

– Đưa ra vài ý tưởng tốt cho nàng chọn, tốt hơn là hỏi nàng muốn gì.

– Nên quan tâm tới điều nàng nói, tránh tỏ vẻ thờ ơ.

– “Em yêu”, “Honey” và “Mèo con” luôn là từ nàng thích nghe.

– Nên trò chuyện, tránh gào thét và tuyệt đối không được “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

– Chớ cằn nhằn, khi phải trả lời quá nhiều câu hỏi của nàng.

– Không cô bồ cũ nào tốt bụng, xinh đẹp và giỏi giang trên giường bằng nàng.

– Luôn khen ngợi tài nấu nướng của cô ấy.

– Đi tất sạch mỗi khi gặp nàng

– Tin hay không thì bạn có thể mất sức hấp dẫn khi chảy quá nhiều mồ hôi.

– Biết nói xin lỗi đúng lúc.

– Cô ấy chẳng bận tâm lắm với bài thuyết trình của bạn về ô tô hay bóng đá.

– “Em sẽ lấy anh chứ?” là câu nói được nàng thích mê đi.

– Không để nàng đi đến bất cứ nơi nào một mình sau 11 giờ đêm.

– Nếu muốn “đá” nàng thì hãy hành động như thể bạn là kẻ xuẩn ngốc, cho tới khi nàng bỏ rơi bạn.

– Luôn nói yêu nàng thường xuyên.

– Thường xuyên nịnh nọt anh trai nàng.

– Nhớ các ngày kỷ niệm trong năm.

– Đừng dại mà thay đổi cách mặc của nàng, vì bạn lại phải gặp đủ rắc rối và “hao”

– Kiểu tóc của cô ấy không bao giờ là xấu.

Chi An

BÀI 11. 10 dấu hiệu chàng muốn cầu hôn

Bạn đang băn khoăn không biết anh ấy đã nghĩ tới việc xây dựng tố ấm cùng mình? Hãy quan sát xem chàng có các biểu hiện dưới đây không nhé.

1. Bộc lộ cảm xúc. Anh ấy luôn thể hiện rằng mình yêu bạn rất nhiều và nghiêm túc tâm sự muốn chung sống với bạn suốt phần đời còn lại. Đây chính là dấu hiệu của những anh chàng đang có ý định “lập gia đình”.

 2. Không còn bí mật. Bạn đã biết hết gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và tất cả những người quen của anh ấy. Với bạn, anh ấy không muốn giấu một chút bí mật nào. Điều đó chứng tỏ bạn là người duy nhất anh ấy muốn ở bên.

3. Luôn vì bạn. Cho dù bạn gọi điện cho anh ấy bao nhiều lần mỗi ngày, anh ấy vẫn luôn yêu thương trò chuyện. Đơn giản vì anh ấy sẵn sàng “đầu tư” thời gian cho bạn dù có bận bịu công việcđến mấy.

4. Mọi kế hoạch đều có bạn. Khi trò chuyện với gia đình hay bạn bè về kế hoạch nghỉ cuối tuần, anh lúc nào cũng nhắc đến bạn. Bạn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời anh ấy – anh ấy muốn cả thể giới biết điều đó.

 5. Có kế hoạch tương lai. Khi thảo luận về những mục tiêu tương lai, anh ấy muốn có bạn cùng thực hiện. Hãy để ý nếu anh ấy dùng từ “chúng ta” trong đó – bạn thực sự đã “sở hữu” chàng trai của mình rồi.

 6. Hai bạn là một đôi. Đó chính là cái cớ anh ấy viện vào để luôn được bên bạn. Mối quan hệ của hai người đã trải qua hơn một năm nay và bạn thực sự nằm trong trái tim của anh ấy. Tin tốt lành sắp đến rồi.

 7. Người bạn tri âm. Chàng chia sẻ những nỗi lòng thầm kín nhất và nghĩ tới bạn 24/24h. Bạn chắc hẳn không chỉ là người yêu mà còn là người bạn tri âm tâm tình đáng tin cậy. Không cần phải tò mò về cuộc sống của anh ấy vì “anh chàng thật thà” này lúc nào chả bộc lộ thông tin.

 8. Sở thích của bạn. Chàng không ngại tìm hiểu để biết được món ăn yêu thích của bạn là gì, bộ phim nào bạn thích nhất hay trang phục nào bạn muốn mặc. Hãy để anh ấy chiều chuộng và tận hưởng cảm giác của một “nữ hoàng” bạn nhé.

9. Tôn trọng quyết định. Nếu bạn nói: “anh yêu, em không thích xem bóng đá”, anh ấy sẽ tôn trọng điều đó, tức là anh ấy tôn trọng bạn. Việc tôn trọng lựa chọn của bạn là một phần biểu hiện chàng muốn gắn bó với bạn suốt đời.

10. Bí mật kiểm tra cỡ nhẫn bạn đeo. Đây chính là yếu tố then chốt. Chắc chắn trong tâm trí anh ấy đã nghĩ đến “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Kiểm tra cỡ nhẫn của bạn chứng tỏ chàng sẽ nói lời cầu hôn nay mai. Theo Allwomenstalk

BÀI 12. Để không lấy nhầm chồng…

PHẦN 1. CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý.

Thà không lấy chồng còn hơn, để cả đời khỏi phải dằn vặt đau khổ. Nếu còn áy náy nên hoãn ngay để suy xét. Bạn gặp được người đàn ông trong mộng — thật tuyệt vời! Thế nhưng liệu mối quan hệ đó có bền chặt hay không và bạn có thực sự hạnh phúc trong vòng tay của người ấy hay không? Điều gì sẽ xảy ra với người phụ nữ, từng nghẹn ngào hạnh phúc, khi nguyện sống bạc đầu răng long với người mình yêu,  trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè; nhưng rồi chẳng bao lâu sau đó, lại phát hiện ra rằng, quyết định hôn nhân đó thực sự là một sai lầm lớn nhất trong cuộc đời? 

        Xem xét 6 vấn đề được nêu dưới đây, giúp bạn hiểu rằng liệu bạn và người đó có chung quan điểm, để cùng bước vào đời sống hôn nhân, và liệu người bạn trai hiện tại sẽ là tình yêu cả cuộc đời bạn, hay sẽ là người chồng cũ sau này. Gồm 6 vấn đề 1. Không nên phớt lờ quá khứ của bạn trai; 2. Phẩm chất cần ở người chồng tương lai; 3. Xem xét con người hiện tại của anh ta; 4. Không tiến xa nếu không có cảm xúc; 5. Vứt bỏ quan niệm yêu- là bạn phải cưới; 6. “Người đó” có bình thường hay không?

          1. Không nên phớt lờ quá khứ của bạn trai. Có một phần quá khứ nào đó của bạn trai khiến bạn cảm thấy hình như đây không phải là con người mà mình từng biết? Nếu vậy, bạn cần phải suy xét xem liệu mối quan hệ của bạn có đi vào vết xe đổ đó hay không bởi vì như người ta thường nói “đánh chết cái nết không chừa”, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.
             Nếu bạn thấy những việc anh ta đã làm trong quá khứ không thể chấp nhận được và không xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” thì bạn nên quyết tâm chia tay và nói chuyện thẳng thắn. Hãy hỏi anh ta tại sao lại làm những việc đó. Nếu như nguyên nhân là do hoàn cảnh cụ thể xô đẩy (ví dụ như, ngày trước anh ta hay tiệc tùng vì anh ta sống cùng nhóm bạn nhậu sau khi ra trường), thì rõ ràng rằng đây chỉ là thói quen xấu có tính thời điểm. Thế nhưng nếu những hành động chơi bời này lại tái diễn khi 2 người đã kết hôn – anh ta bù khú với bạn bè vì anh ta bị áp lực trong cuộc sống – điều này có nghĩa là những thói quen đó là một phần con người anh ta và không thể thay đổi được.
            2. Phẩm chất cần ở người chồng tương lai. Bạn yêu một người thích nấu nướng hoặc quá quan tâm đến thời trang. Tốt thôi, đó không phải là vấn đề gì to tát miễn là bạn không bị lóa mắt bởi những “điều kiện tốt” của anh ta mà nhắm mắt làm ngơ trước một sự thật rằng anh ta thiếu những tiêu chuẩn mà một người chồng tốt cần phải có. 
          Khi đánh giá những phẩm chất của người bạn đời tương lai, bạn cũng nên tính đến những mặt trái của nó và xét đoán xem liệu bạn có thể chịu đựng được hay không. Ví dụ như bạn có thể yêu một người có nghề nghiệp tốt như tư vấn viên nhưng nếu như công việc đó yêu cầu đi lại quá nhiều thì liệu những thành công trong sự nghiệp có đủ bù đắp cho những khoảng trống trong tâm hồn bạn khi không có chồng ở bên? Nếu bạn có nhiều bạn bè, đây có lẽ không phải là vấn đề lớn nhưng nếu như bạn là con người hướng nội, thích quanh quẩn ở nhà và muốn mỗi buổi tối lãng mạn trôi đi trong vòng tay của người chồng yêu quý, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân mà người chồng của bạn theo chủ nghĩa xê dịch.
          3. Xem xét con người hiện tại của anh ta. Giả dụ như người bạn đang nhắm đến là một sinh viên quản trị kinh doanh, với hoài bão trở thành một tổng giám đốc, trong tương lai. Nhưng liệu bạn có cảm thấy rằng mình thực may mắn, khi có được anh ấy nếu như anh ta ra trường với hàng chồng các biên lai cầm đồ, vay mượn?
            Bạn nên chấp nhận một thực tế là những người khác có thể không thấy anh ta tài năng như bạn nghĩ về anh ta. Đây chính là mấu chốt của vấn đề vì những thất vọng, vỡ mộng, khi chứng kiến sự khác biệt, giữa những gì bạn trông chờ và thực tế phũ phàng, là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cuộc hôn nhân đi vào bế tắc. Và nếu những toan tính về tiền bạc, khiến bạn chấp nhận đeo nhẫn cưới, thì hãy tỉnh ngộ ngay.
          4. Không tiến xa nếu không có cảm xúc. Khi đề cập đến những giá trị tinh thần và vật chất có thể chia sẻ giữa hai người khi mối quan hệ phát triển thêm một bước mới, đừng quên một nguyên tắc “cổ lỗ”: cần phải có sự lãng mạn.
Dĩ nhiên là hai người đã yêu nhau nhiều năm và bạn không nhất thiết phải làm mới bản thân từng giờ, từng phút. Nhà tâm lý học Lombardo cho rằng: “Một cuộc hôn nhân hạnh phúc nghĩa là người chồng và người vợ hiểu nhau và đồng cảm hơn cả những người bạn thân thiết nhất. Tình dục không thể giải quyết vấn đề triệt để, nhưng hoàn toàn có thể giúp mối quan hệ của bạn vượt qua được những thời khắc khó khăn nhất”.
5. Vứt bỏ quan niệm yêu là bạn phải cưới. Nhà tâm lý học hôn nhân gia đình Gauvan cho rằng: “Nếu bạn gặng hỏi một cô gái, thường thì cô ấy sẽ thú nhận rằng có một thời điểm tuyệt vời mà cô ấy nên kết hôn”. Dù con số bạn đưa ra, dựa trên những tính toán về đồng hồ sinh học của bản thân hay những nhân tố ngẫu nhiên, ví dụ như chị gái bạn bao nhiêu tuổi khi chị ấy kết hôn, nó có thể chi phối đến những quyết định của bạn và khiến bạn vội vã lựa chọn một người chồng không phù hợp, khi ngày sinh nhật đã cận kề. 
         Nếu bạn mất ăn mất ngủ lo việc lấy chồng, vì chỉ mong có con, hãy nhớ rằng những quan niệm về trình tự hôn nhân truyền thống không còn quá khắt khe như xưa. “Phụ nữ nên hiểu rằng họ có thể có con bằng cách này hay cách khác, và kết hôn với người không phù hợp, thực sự không phải là cách tốt nhất để có thể làm mẹ”. 
6. “Người đó” có bình thường hay không?
Bạn có thể cảm nhận được rằng những bồn chồn, lo sợ của bạn chỉ là cảm xúc thoáng qua hay trực giác đang mách bảo bạn rằng bạn đang sai lầm? Hãy lưu tâm xem khi nào bạn thấy lo lắng – bạn có cảm giác đó khi nói về đám cưới hay khi nói về “người ấy”? Khi bạn chuẩn bị kết hôn, việc nói về người hôn phu của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng. Cũng là điều bình thường khi cô dâu sắp về nhà chồng lo lắng về đám cưới, nhưng chắc chắn không phải về người chồng tương lai của mình.
            Nhà tâm lý học Lambardo cũng nói thêm rằng: “Bạn không nên hỏi bản thân hay bạn bè những câu hỏi đại loại như “Làm thế nào tôi có thể biết được rằng anh ta chính là người tôi cần”? Nếu bạn không chắc chắn vị hôn phu đó chính là người bạn có thể gửi gắm cả cuộc đời thì có lẽ anh ta không phải là người đó”. (Theo Trang Trang. Đẹp)

BÀI 12. Để không lấy nhầm chồng…

PHẦN 2. Những mẫu đàn ông nên tránh

Năm mẫu đàn ông nào: Dễ bị đá- Không nên cưới- Khiến bạn thất vọng khi làm “chuyện ấy”

Vì sao bạn trai dễ bị quí cô không thích, ghét, bỏ rơi, không muốn yêu, lấy làm chồng, chán ngán chuyện chăn gối với bạn ? Vì sao quí cô cần có quyết định dứt khoát, nếu còn lúng túng vân vi khi yêu, khi muốn kết hôn, khi làm chuyện ấy… 3 bài này giúp cả 2 phái điều chỉnh hành vi của mình.

PHẦN 2. 1..  Mẫu đàn ông dễ bị “đá”

Hãy xem bạn có thuộc 5 mẫu đàn ông dễ bị phụ nữ cho ra rìa hay không để có sự điều chỉnh kịp thời nhé!

1. Chàng cổ hủ.  Đặc điểm của những người đàn ông này là thường rất cố chấp, bảo thủ, hay “lý sự cùn”. Những anh chàng này tất nhiên không được phụ nữ hoan nghênh. Phụ nữ ai cũng thích nghe lời ngọt ngào, thích những người đàn ông khoan dung, biết đem đến bất ngờ, dỗ dành họ, nhưng điều này lại khó tìm thấy ở những chàng bảo thủ, cục tính.

 2. Chàng trăng hoa, vô trách nhiệm. Phụ  nữ luôn cần có cảm giác an toàn nhưng nàng sẽ không bao giờ cảm nhận được điều đó ở những người đàn ông trăng hoa, vô trách nhiệm với gia đình. Khi phụ nữ đã nhìn thấu, thậm chí quá thất vọng về người đàn ông có “phẩm chất” như vậy, họ sẽ chủ động tìm đến một đối tượng khác có thể đem đến cho họ cảm giác an toàn, tin tưởng.

 3. Chàng quá hiền lành.  Những chàng “lành như khúc gỗ, hiền như đất” thường không năng động, không có lập trường, vợ nói sao làm vậy. Họ cũng không biết pha trò hay làm điều gì lãng mạn. Đàn ông khô khan, vô vị như thế rất dễ khiến phụ nữ rời xa họ mà không cần tới bất cứ một lý do gì.

 4. Chàng quá nuông chiều phụ nữ. Nàng thích gì, làm gì bạn cũng chiều theo ý nàng, bất kể nàng đúng sai bạn vẫn “trước sau như một”  với nàng, sớm muộn gì nàng cũng chán bạn thôi.

 5. Chàng quá ích kỷ.  Đàn ông ích kỷ là đáng sợ nhất. Sự ích kỷ của họ giống như lưỡi dao làm đau đớn bất cứ người phụ nữ nào. Tính ích kỉ luôn là lý do dẫn tới một tình yêu hay hôn nhân dang dở. Bởi vậy, nếu các chàng không quá ích kỷ, biết chia sẻ và lắng nghe, họ mới có thể giữ được người phụ nữ của mình.  Hương Bùi- Theo Xinhua 

BÀI 12. Để không lấy nhầm chồng…

PHẦN 2. Những mẫu đàn ông nên tránh

PHẦN 2. 2. Mẫu đàn ông không nên cưới

Người xưa có câu ‘thuyền theo lái, gái theo chồng’, vì vậy, nếu chọn lựa sai, bạn rất có thể phải chịu khổ cả một đời. Hãy tránh xa 5 kiểu đàn ông ‘xấu’ được Timesofindia liệt kê dưới đấy nhé!

1. ‘Bám váy’ mẹ. Một anh chàng đã trưởng thành nhưng suốt ngày chỉ biết tới mẹ. Bất cứ khi nào đề cập tới một vấn đề quan trọng, câu đầu tiên chàng nói là: “Mẹ anh bảo…”, “Để anh thử hỏi lại mẹ”… Lời khuyên dành cho bạn là đừng bao giờ mơ tưởng tới việc chàng mang đến cho bạn hạnh phúc trong tương lai bởi rất có thể, bạn sẽ trở thành “người mẹ thứ hai” của anh ta.

2. Gia trưởng. Một anh chàng có tính cách này sẽ chẳng bao giờ biết tới hai từ “chia sẻ” hay “giúp đỡ” vợ những công việc lặt vặt trong nhà. Thậm chí, bạn còn chẳng có “tiếng nói” trong gia đình, chàng sẽ tự mình quyết định tất cả mọi việc lớn, nhỏ và bạn nhất nhất phải tuân theo.

3. Rất ít bạn bè. Từ ngày quen biết cho tới lúc hẹn hò và bây giờ là chuẩn bị kết hôn, bạn chẳng mấy khi thấy nửa kia đi chơi hay dẫn bạn tới gặp bạn bè của chàng. Điều này chỉ ra chàng có rất ít hoặc không có người bạn thân thiết nào. Bạn nên suy nghĩ lại trước khi quyết định tiến xa hơn nữa bởi khả năng chàng là người giao tiếp và cư xử kém cỏi rất cao.

4. Sống phụ thuộc vào bạn. Không chỉ về tinh thần mà cả tiền bạc, chàng cũng phải dựa vào bạn. Chàng luôn sợ mất bạn, không có bạn, chàng chẳng tự giải quyết được bất cứ chuyện gì. Bên cạnh đó, mọi vấn đề chi tiêu lớn, bạn đều phải tự bỏ vì chàng không thể lo được. Nếu lấy một người đàn ông như vậy, bạn sẽ phải đảm đương và gánh vác cả gia đình.

5. Keo kiệt hay hoang phí. Đây là hai tính cách khó chấp nhận nhất của người đàn ông. Một người chỉ biết tính toán từng li từng tí, không muốn bỏ ra một xu nào. Còn một người “vung” tiền không tiếc tay, chẳng bao giờ biết nghĩ trước, nghĩ sau. Cả hai người này đều sẽ trở thành thảm họa trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi ra quyết định cuối cùng. Linh Linh

BÀI 12. Để không lấy nhầm chồng…

PHẦN 2. Những mẫu đàn ông nên tránh

PHẦN 2. 3. Mẫu đàn ông dễ bị khiến bạn thất vọng khi làm “chuyện ấy”

            Những quý ông “nghiện” điện thoại di động, quá chăm chút ngoại hình hay “vắt cổ chày ra nước” rất dễ khiến phụ nữ thất vọng trong chuyện chăn gối.

             Phần lớn phụ nữ không nghĩ tới khả năng phòng the của nam giới khi chuẩn bị tìm người yêu hoặc đang hẹn hò với một chàng nào đó. Tuy nhiên, sau khi yêu, một bộ phận phái đẹp bắt đầu quan tâm tới khả năng “lâm trận” của bạn tình trên giường.

             Theo các chuyên gia, phái đẹp chỉ cần quan sát những hành vi, thói quen hàng ngày của chàng là có thể dễ dàng đoán được chàng trai nào có thể hoặc không thể làm họ mãn nguyện trong “chuyện ấy”. Dưới đây là 5 mẫu đàn ông phụ nữ nên cân nhắc kỹ trước khi đồng ý “lên giường”:

             1. “Nghiện” điện thoại di động. Nếu chàng trai của bạn dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn người yêu thì dó là dấu hiệu không tốt. Thỉnh thoảng nhắn tin hay truy cập mạng xã hội là việc có thể chấp nhận được, nhưng nếu một người đàn ông luôn ôm khư khư chiếc điện thoại thì điều đó có nghĩa là anh ta thiếu sự quan tâm và liên kết với bạn. Những đấng mày râu như thế thường rất dễ phân tâm trên giường, vì vậy “chuyện ấy” sẽ không mỹ mãn.

              2. Quá chải chuốt. Mọi phụ nữ đều thích những người đàn ông gọn gàng, sạch sẽ với mái tóc vuốt keo bóng mượt, móng tay cắt gọn có thể khiến nhiều chàng trai thêm quyến rũ. Nhưng nếu một anh chàng dành quá nhiều thời gian cho việc chải tóc, chọn quần áo, xức nước hoa và sử dụng keo tóc, mỹ phẩm nhiều hơn cả phụ nữ thì đó là kiểu đàn ông quá yêu bản thân. Sự ám ảnh của anh ta đối với việc đánh bóng ngoại hình sẽ lan sang cả phòng ngủ. Những người như vậy thường rất ích kỷ khi “yêu”. Họ sẽ chỉ thực hiện những việc họ thích trên giường, chứ không để ý tới nhu cầu và cảm xúc của bạn tình.

              3. Không thích chia sẻ thức ăn với bạn gái. Chia sẻ đĩa thức ăn cùng người yêu là điều mà nhiều cô gái thích làm, bởi nó làm tăng mức độ lãng mạn trong tình yêu. Tuy nhiên, hãy chú ý nếu người đàn ông từ chối ăn chung một đĩa thức ăn khi bạn gái yêu cầu thì rất có thể anh ta cũng sẽ không chịu nhường nhịn người yêu trong nhiều vấn đề. Thông thường những chàng trai như vậy rất bướng bỉnh và bảo thủ, không quan tâm tới nhu cầu của người yêu khi hai người lên giường. Phụ nữ nên suy nghĩ kỹ trước khi hẹn hò với kiểu nam giới như vậy.

             4. Người “vắt cổ chày ra nước”. Quan điểm của mọi người đối với tiền và cách tiêu tiền rất đa dạng. Nhưng nếu người ấy của bạn hầu như không bao giờ “bo” cho bồi bàn trong nhà hàng, cho tiền ăn mày hay bỏ tiền ra khao bạn bè thì bạn cũng không nên hy vọng quá nhiều khi ở trên giường.

Những người keo kiệt ở ngoài xã hội luôn thực hiện những hành vi rất không hay trong tình dục. Ngược lại, nếu phái đẹp gặp một chàng tiêu tiền vô tội vạ thì cũng đừng hy vọng điều tốt đẹp, bởi anh ta sẽ là người vô trách nhiệm trong chuyện ân ái.

             5. Không thích nắm tay nơi công cộng. Dù có nhiều người không thấy thoải mái khi chứng kiến những màn âu yếm quá đà của các cặp đôi nơi công cộng nhưng nắm tay, khoác vai hay ôm eo lại là hành động có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu người đàn ông tỏ ra bối rối hay khó chịu khi người yêu thể hiện tình cảm ở mức độ hợp lý tại nơi công cộng, thì có thể anh ta sẽ gây phiền toái trong chuyện chăn gối. Đó có thể là biểu hiện cho thấy nam giới không hài lòng với cơ thể người yêu hoặc chính bản thân họ, vì thế họ khó có thể khiến bạn tình mãn nguyện. Theo Đất Việt

BÀI 13. Qui tắc tối thiểu để đến với tình yêu

              Nếu bạn yêu nghiêm túc, không phải yêu cho vui, chơi bời, thì tình yêu ban đầu cũng có những nguyên tắc của nó đấy bạn ạ. Kẻo sau này bạn lại ngậm ngùi, than tiếc, khi tình yêu đã vuột khỏi tay bạn, mà lẽ ra đã là của bạn, chỉ vì những non nớt thiếu kinh nghiệm. Vừa gặp lần đầu tiên, bạn đã có cảm giác thân quen và yêu mến ngay người ấy. Nhưng muốn tạo dựng một tình bạn thân thiết và tiến dần tới tình yêu lâu dài thì bạn nên nhớ những điều cốt lõi sau:

        1. Đừng bao giờ gièm pha hay làm mất thể diện người ấy. Yêu là cảm nhận và cách cư xử của bạn có thể khiến đối phương thêm quý mến hay là ghét bỏ. Vậy nên đừng bao giờ đánh mất cảm tình của đối phương bởi sự thiếu tôn trọng họ ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhớ rằng tình yêu sẽ không bao giờ là hoàn hảo nhưng không có nghĩa là họ không xứng đáng với sự tôn trọng và tình yêu của bạn.

Cũng đừng nên quá cố gắng làm thay đổi người ấy trở nên tốt hơn vì bạn đã yêu họ thì nên vui vẻ chấp nhận những gì thuộc về họ.

           2. Đừng bao giờ để người ấy coi thường bạn.  Tính chính trực, liêm khiết của mỗi con người là tài sản quý giá nhất. Đánh mất nó có nghĩa là bạn đã đánh mất đi giá trị của mình. Nếu người ấy của bạn không tôn trọng bạn thì hãy nói với họ để họ hiểu thêm những cảm nhận của bạn.

 Còn nếu sự tôn trọng không phải là điều mà họ thấy cần thì bạn nên quên người đó đi và tìm một ai khác biết yêu thương và tôn trọng bạn hơn. Lúc đầu có thể là rất khó nhưng cuộc sống còn dài và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi tìm đúng một nửa của mình.

               3. Tạo sự lãng mạn cho cuộc sống. Trái ngược với những quan điểm thường cho rằng không có chỗ cho sự lãng mạn, nhất là sau khi hai người trở thành một nửa của nhau. Họ thường nghĩ rằng đã yêu và hiểu nhau rồi thì cần gì những điều lãng mạn, viển vông không có thực.

 Tuy nhiên điều lãng mạn nhất, cốt lõi nhất là dành thời gian để làm những việc tưởng chừng đơn giản mà đem lại niềm vui đặc biệt cho một nửa của mình. Hãy làm một điều gì đó thật tình cảm để nói lên tình yêu của bạn, hay đơn giản chỉ là lắng nghe người bạn yêu quý nói gì và thể hiện sự quan tâm của bạn mà thôi.

              4. Luôn luôn trung thực.  Không có gì có thể phá vỡ mỗi quan hệ nhanh hơn sự thiếu thành thật, thậm chí cả những lời nói dối. Trong mọi trường hợp thì trung thực là điều sáng suốt nhất. Có nghĩa là đừng bao giờ đặt mình trong tình huống khiến bạn cảm thấy cần phải nói dối người ấy.

 Mối quan hệ tốt đẹp bao giờ cũng được xây dựng trên sự thành thật nên nếu bị phá vỡ thì cũng khó có thể hàn gắn được. Tránh phải đánh đổi giá trị tình bạn – tình yêu chỉ vì trót lỡ lời bạn nhé. Minh Anh-Theo Lovingyou

BÀI 14. Quí cô cần bật tín hiệu “đèn xanh nào” để chàng biết mình thích anh ta

  Trời sinh ra con gái để làm duyên. Trời cũng sinh ra con trai khờ khạo, thật thà, vô tình…Vậy nếu cả 2 người đều cảm mến nhau, làm sao để họ hiểu người kia, đang muốn tìm ý chung nhân đây. Yêu ai, con gái ít khi nói ra. Nhưng thông qua những hành động của cô ấy, bạn trai có thể đoán biết được tình cảm của cô ấy đang dành cho mình… Những dấu hiệu sau chứng tỏ nàng rất “ưng” bạn đấy. Bạn gái muốn cưa cẩm anh nào, cũng nên biết để thể hiện tình cảm này nhé.

            1. Nàng liếc nhìn bạn. Tình cờ, bạn bắt gặp ánh mắt của nàng, một ánh mắt thân thiện, đầy tình cảm, ánh mắt khiến bạn luôn có cảm giác chủ nhân của nó đang dõi theo mọi bước đi của bạn. Và bạn không thể nào quên được ánh mắt đó.  
Nàng đang cho bạn một cơ hội. Con trai thường nhìn thẳng còn con gái chỉ liếc nhìn người mình thích. Cô ấy luôn có mặt bên cạnh bạn và nhìn bạn, đó là một dấu hiệu tốt. 
               2. Ngôn ngữ cơ thể . Người ta nói rằng cơ thể không bao giờ nói dối. Tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta sự hấp dẫn giới tính. Và khi chúng ta tìm được một  nửa của mình, điều đó sẽ thể hiện qua các hành động cơ thể như nụ cười, sự va chạm nhẹ, vô tình đầy ẩn ý. 
            3. Đây là vài ngôn ngữ cơ thể của nàng: 
  – Nàng nhìn thẳng vào bạn 
– Dựa vào người bạn khi nói chuyện 
– Đưa tay lên đầu vuốt tóc 
– Vuốt ve bàn tay 
– Không thể rời mắt khi ngồi đối diện với bạn 
– So sánh tay bạn với tay nàng 
– Cười khi bạn nhìn nàng 
              4. Nàng luôn dành thời gian cho bạn. Chỉ một lát sau khi đọc thư tỏ tình của bạn, nàng sẽ trả lời ngay. Nàng luôn nhận lời đi chơi với bạn. Nếu bận, chắc chắn nàng sẽ đổi lịch sang ngày khác chứ không từ chối bao giờ. 
                5. Nàng tò mò về bạn. Thông qua những người bạn, gia đình của bạn, nàng hỏi thăm về tiểu sử, cách sống, sở thích của bạn như bạn thích ăn gì, thích xem phim gì, thường làm gì lúc rảnh, thời gian biểu của bạn thế nào… Những thông tin về bạn, nàng luôn nắm rõ.  
               6. Nàng thăm dò ý kiến của bạn . Nàng đặt một số câu hỏi để thử xem bạn là người thế nào, có phù hợp với nàng không, để đánh giá cách nghĩ, lối sống của bạn. Nàng tìm ra cả những điều hai người chung quan điểm và mâu thuẫn. 
                  7. Nàng định hướng tương lai với bạn. Người phụ nữ thường có thói quen nhìn trước cuộc sống ngày mai thế nào. Nếu trong suy nghĩ về tương lai của nàng có bạn, chứng tỏ bạn đã chinh phục được nàng. 
                8.  Nàng ghen với những phụ nữ khác . Yêu ai quá, nhưng nàng lại lúng túng không biết làm sao thổ lộ, tiệp cận chàng, do còn  thiếu kinh nghiệm  tình trường để “cưa”, nên cưa còn cùn, sợ hỏng việc. Cũng có khi do nôn nóng quá, hay tự tin quá… nhiều cô đã cưa trai sai nguyên tắc, trình tự… làm hỏng việc. Ngày nay, chuyện các cô gái dũng cảm đi “công phá” trái tim các chàng là thường tình. Nhưng không ít nàng đã tự biến mình thành kẻ “khủng bố”, khiến chàng ngỡ ngãng, bàng hoàng, hoảng sợ và tháo chạy…

          Vô tình thấy bạn nói chuyện với cô đồng nghiệp, nàng giận, bỏ đi. Nàng khó chịu trước cả những tin nhắn của những cô gái quen biết bạn – nàng đang ghen và không muốn mất bạn- đó là những tín hiệu tốt cho bạn đấy. (Theo Dân Trí) 

BÀI 15. Vì sao nàng vẫn cô đơn

PHẦN 1. Những kiểu phụ nữ làm đàn ông chết khiếp

Họ chạy làng khi mới quen, mới yêu vì lo hậu họa:

         Duyên dáng, xinh đẹp, dịu dàng, đảm đang và hiện đại là những tuýp phụ nữ mà đa số đàn ông thời nay ao ước. Song họ lại sợ những phụ nữ “quá hiện đại” kiểu tiêu tiền không tính toán, chuộng hư vinh…

          1. Phụ nữ thích tiêu tiền. Thích mua sắm có thể coi là bản tính “bẩm sinh” của người phụ nữ. Nhưng chi tiêu cũng phải có chừng mực. Đàn ông nghĩ rằng tiền kiếm được do lao động vất vả tạo nên, do vậy phải có cách chi tiêu hợp lý. Họ chỉ mua những thứ họ cần. Còn phụ nữ thì mua những đồ họ thích, thỏa mãn con mắt, thú vui, có khi rất nhiều tiền, nhưng trưng diện một vài lần rồi cất kỹ, hoặc đem cho. Nhất là cốt chỉ được bạn khen đồ mới là đủ…

           Đàn ông cho rằng những người phụ nữ chỉ biết tiêu tiền hoang phí sẽ không biết chăm lo, vun vén cho gia đình. Nếu phụ nữ chi tiêu vô độ, thích gì mua nấy chỉ để thỏa mãn cơn “nghiền” thì người đàn ông giàu có đến mấy cũng không chịu được “nhiệt”.

             Người đàn ông khá giả một chút, cũng rất kị phụ nữ không biết tôn trọng những đồng tiền mà họ vất vả kiếm bằng mồ hôi nước mắt. Đàn ông có điều kiện kinh tế không tốt, càng sợ phụ nữ nhắc đến “tiền”, bởi đó là vấn đề nhạy cảm nhất của họ.

         Khi tiêu tiền, phụ nữ nên xem xét tình hình tài chính của gia đình, của bạn đời, biết cách thỏa mãn bản thân trong giới hạn cho phép.

        2. Phụ nữ thích so đo. Đặc điểm chung của phụ nữ là hay so sánh, chuộng hư vinh. Nhưng nếu so đo quá mức thì rất đáng sợ, so tới so lui cuối cùng lại tự thấy bản thân thua kém, vì trong xã hội lúc nào cũng có người giỏi hơn mình.

          Đàn ông kị phụ nữ lấy chồng mình làm đối tượng đem so sánh. Sau một ngày đi làm mệt mỏi, trở về nhà lại nghe thấy vợ mình khen chồng người khác giỏi giang, mua nhà lầu xe hơi, vợ người ta ăn sung mặc sướng, cuộc sống nhàn hạ, điều này khiến người đàn ông nào cũng thấy chối tai không chịu nổi.

         3. Phụ nữ thích gây gổ. Tuýp phụ nữ này rất hiếu chiến, không biết cảm thông chia sẻ, hễ gặp chuyện không vừa ý là nổi cơn tam bành.  Chẳng có người đàn ông nào lại thích kiểu phụ nữ này. Hạnh phúc gia đình chỉ được xây dựng trên cơ sở tình yêu, hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Sự dịu dàng đằm thắm, vị tha của phụ nữ chính là vũ khí mạnh nhất chinh phục cánh mày râu. Các cụ xưa chẳng có câu “lạt mềm buộc chặt” đó là gì.

         4. Phụ nữ lắm lời Đàn ông sợ nhất phải chung sống với kiểu người nói dài, nói dai. Suốt ngày bị lải nhải bên tai là một cực hình đối với họ. Đàn ông không hiểu sao phụ nữ lại có thể nhắc đi nhắc lại mãi một vấn đề không biết chán. Họ chỉ biết lắc đầu lè lưỡi và tìm cách tẩu thoát cho nhanh khi “cái đài” lại được bật lên. Bình Hương. Theo Sohu

 BÀI 15. Vì sao nàng vẫn cô đơn

PHẦN 2 : Những tính cách khiến chàng kinh sợ

         Thời buổi bùng nổ thông tin, bùng nổ giao tiếp, cách sống cũng bùng nổ, tính cách, tính tình lại càng chịu trận hơn, nhiều lúc khiến người ta thay đổi ý thích, nhận thức như chong chong, “kiểu ăn sổi ở thì, sống gấp”… đặc biệt là ở các cô bạn trẻ, thích bốc đồng, thiếu chín chắn, ghen quá, quá tự nhiên… khiến các chàng kinh sợ. Nếu họ không nghiêm túc những lần thất bại ấy, chắc họ còn bị trượt dài trong tình yêu… Hãy nghe tâm sự của những chàng trai và hi vọng bạn không phải là một trong những cô nàng bị nhắc đến trong đó. Gồm 8 lưu ý:

         1. Thay đổi như chong chóng. “Tôi ghét những cô gái mà khi hỏi muốn đi ăn ở đâu, cô ấy bảo sao cũng được. Sau đó, khi chúng tôi tìm được một địa điểm, ngồi xuống và định gọi phục vụ thì cô ấy nói không còn đói nữa, trong khi thực ra thì cô ấy không thích món ăn đó” – Tuấn, nhân viên văn phòng.

         2. Nghèo văn minh. “Tôi đã gặp một cô gái rất dễ thương, chúng tôi trao đổi số điện thoại để nhắn tin cho nhau. Mọi chuyện rất vui, nhưng vấn đề là cô ấy luôn là người nghỉ nhắn tin giữa chừng, mà không giải thích lý do hay xin lỗi. Sau đó tôi đã nổi điên và quyết định xóa luôn số điện thoại của cô nàng ra khỏi danh bạ”. – Minh, sinh viên.

           3. Quên cảm ơn. “Tôi ghét những cô nàng không tỏ ra biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ. Điều đó dễ làm cánh đàn ông tụt hứng. Chỉ cần một câu cám ơn, hay bày tỏ sự xúc động của mình cũng đủ khiến chúng tôi hạnh phúc rồi” – Phương, kỹ sư.

            4. Nhanh quên. “Tôi phát bực với những cô nàng từng “bà tám” với tôi rất vui vẻ trong một buổi sinh nhật, và tuần sau, khi gặp lại, hình như cô ta chẳng biết tôi là ai” – Minh Anh, học sinh trung học.

          5. Mắc bệnh nói xấu. “Tôi không chịu nổi những nàng cứ gặp người này thì nói xấu người khác. Không biết cô ta nói đưa chuyện những gì về tôi nhỉ?” – Hoàng, phóng viên.

             6. Thay đổi thái độ. “Bất cứ đàn ông nào cũng ngại ngần trước những cô gái đột nhiên quay ngoắt 180 độ. Quan tâm hỏi han thì cô ấy trả lời “Không có gì”. Giá như chúng tôi có thể hiểu mọi việc rõ ràng để giải quyết chuyện đúng sai” – Lâm, sinh viên.

            7. Thích khoe khoang tình yêu. “Tôi sợ những cô nàng thích thông báo chuyện buồn vui của tình yêu lên mạng xã hội, mà không hề chú ý xem anh chàng kia, có muốn bị cả thế giới biết như thế không. Họ cần phải khoe khoang đến thế à?”. – Mạnh, học sinh trung học.

            8. Vô duyên. “Tôi dị ứng với con gái vô duyên. Mỗi người có quan niệm về vô duyên khác nhau, còn tôi sợ những cô nàng có hành động kỳ quặc ở chỗ đông người. Với tôi, con gái ViệtNamthì cần nhẹ nhàng, ý tứ” -Nam, nhân viên văn phòng. Việt Báo (Theo Zing)

 BÀI 15. Vì sao nàng vẫn cô đơn

PHẦN 3. Nguyên nhân vì sao bạn vẫn cô đơn. 

Những kiểu phụ nữ làm đàn ông dễ xa lánh khi mới quen, mới yêu vì lo hậu họa nếu lấy nhau:

         “Gái có chồng như gông đeo cổ – Gái không chồng như phản gỗ long đanh-Phản long đanh anh còn chữa được – Gái không chồng chạy ngược chạy xuôi…”. Biết là khổ nhưng nàng vẫn thích lấy chồng. Mơ có một tấm chồng như ý… Đàn ông rất ngại các cô gái quá chủ động trong tình cảm, nhất lại là cô gái mạnh mẽ, nhiều cá tính, vội vã, nôn nóng, muốn “đốt cháy giai đoạn”. Bạn không xấu gái, nếu không muốn nói là hình thức rất được. Bạn rất thành công trong sự nghiệp, công việc và tài chính khá rủng rỉnh. Bạn cũng không phải là mẫu phụ nữ hiện đại, đến mức xem nhẹ việc cần một tổ ấm. Nhưng tại sao chuyện tình duyên lại có nhiều trục trặc vậy? Đã đến lúc, nên tìm hiểu nguyên nhân nào, làm bạn vẫn độc hành trên con đường đi tìm tình yêu.

             1. Ghen tuông thái quá. Bạn hờn dỗi khi anh ấy vô tình nhắc đến tên của một cô gái nào đấy, thì anh ấy còn chịu đựng được. Ghen vô cớ dễ dẫn đến những hành động như tự tiện kiểm tra các vật dụng cá nhân như máy tính, điện thoại, ngăn kéo mà lúc đầu có thể anh ấy bỏ qua, nhưng về lâu dài thì chắc chắn là không

           2. Nói xấu. “Ngồi lê đôi mách” là sở trường của rất nhiều phụ nữ. Họ thích lôi chuyện của người này, người kia ra để “mổ xẻ”, tệ hơn là nói xấu và chê bai. Đôi lúc, phái mạnh tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại thích đưa chuyện của người khác ra bàn luận và bắt đầu dè bỉu?”. Nhưng các chàng chẳng bao giờ nhận được câu trả lời. Tuy nhiên, nếu chuyện này chỉ diễn ra một hoặc hai lần và không ảnh hưởng tới người xung quanh, chàng có thể tạm chấp nhận. Ngược lại, khi mọi chuyện bắt đầu trở nên ầm ĩ, làm phiền tới người khác và gây ra tranh cãi, vợ chồng “lục đục” là chuyện sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

            3. Cằn nhằn và nói dai như đỉa. Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng suôn sẻ, hai vợ chồng sẽ có lúc “bát đũa xô nhau”, lời ra tiếng vào. Thẳng thắn trao đổi để đưa ra cách giải quyết hợp lý là điều cần làm và khi mọi chuyện đã chấm dứt, tất cả nên cho vào dĩ vãng. Nhưng một số bà vợ lại thích lôi chuyện cũ ra để nói mỗi khi giữa hai người có tranh chấp hoặc còn nói dai dẳng sau khi “cuộc chiến” kết thúc. Bên cạnh đó, ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, một vấn đề nhỏ nhặt như dặn chồng đón con, đưa con đi học… nhiều phụ nữ cũng nhắc đi nhắc lại khiến các ông chồng nổi cáu.  

              3. Thường xuyên tranh cãi. Hờn giận đôi khi được coi như một món “gia vị” bổ dưỡng làm tăng thêm hương vị ngọt ngào trong tình yêu . Tuy nhiên, nếu thường xuyên gây hấn vì những chuyện nhỏ nhặt, xen vào đời sống riêng của bạn tình… sẽ trở thành vấn đề lớn. Đừng để cho mỗi cuộc gặp mặt biến thành địa ngục khiến cả hai luôn trở về nhà trong tâm trạng mệt mỏi và chán nản. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng bao lâu nữa, hai bạn cũng phải chia tay thôi.

                4. Ích kỷ. Nếu bạn chỉ biết quan tâm tới bản thân, đáp ứng sở thích của riêng mình và buộc đối phương phải tuân theo, bạn đang khiến mối quan hệ của mình “chết dần chết mòn”. Tình yêu cần sự chia sẻ và cảm thông từ hai phía, khi chỉ nghĩ tới mình và bỏ mặc người khác, sẽ chẳng có ai dám đi cùng bạn trên con đường còn lại của đời mình họ không thể sống bên cạnh một người ích kỷ. Như Ý.

Bạn có thể xem một cụm bài bàn về vấn đề này tại Chuyên mục TÌNH YÊU VÀ HÔN NHÂN ở bên lề phải của BLOG này. Như : ở cụm bài

Làm sao để “người ấy” “phải lòng mình”- Để có thật nhiều vệ tinh- Những điểm hấp dẫn “chết” người của phái nữ…. Trong đó có  bài 17. Làm sao để có nhiều người và bạn trai quí mến mình: Để “người ấy ” phải lòng mình, trước tiên phải có nhiều người mến mình, tất nhiên trong đó có rất nhiều bạn trai cũng quí mình, mình lựa trong đó chàng nào mình thích để tạo điều kiện cho chàng  tiếp cận, cho chàng được yêu và mình có quyền lựa chọn. Vậy làm sao để có thật nhiều vệ tinh ?…

 BÀI 15. Phần 4. Để không mắc bệnh “lụy tình” 

          Tình yêu không phải là ghìm nhau trong đau khổ và oán hận, mà là tha thứ và cầu chúc nhau hạnh phúc, dù rằng mãi mãi không đến được với nhau. Căn bệnh “lụy tình” này phổ biến ở cả nam lẫn nữ, và thường thì nữ mắc phải nhiều hơn. Bệnh lụy tình thường gặp ở người mềm yếu, lãng mạn và sống nội tâm. 

           Đã yêu ai rồi hầu như toàn bộ tâm tư tình cảm, dựa dẫm… hoàn toàn vào người ấy. Và đôi khi, bạn yêu nhiều đến mức bị con tim lấn át lý trí. Đến mức có thể như thiếu người yêu ấy, bạn không thể sống được, bạn khổ sở điên cuồng, sống và làm việc, học hành rất khó khăn, cô đơn, tiêu cực, bi lụy… Đây cũng là lý do dễ dẫn đến những suy nghĩ dại dột mù quáng chán đời, thậm chí chán sống…Hẳn đó là một sự ngu ngốc nhất, ca dao có câu:  ”Chết vì tình đốn đời mạt kiếp…”. 

              Khi đã yêu, nhiều bạn chỉ biết đến người ấy mà quên mất người thân, bạn bè…  ”Nhớ ai ra ngẩn vào ngơ/Nhớ ai thương nhớ bây giờ nhớ ai…”. Nếu bên cạnh người ấy khiến bạn hạnh phúc và bình yên hơn bao giờ hết, thì sự lựa chọn của bạn cũng có lý lẽ riêng. Nhưng khi có sóng gió, bạn lại đau khổ tột cùng, tưởng chừng như không vượt qua được. Một nguyên tắc bạn luôn phải nhớ là: yêu có thể thành, có thể không. Hãy chuẩn bị tốt tâm lý đó trước khi yêu, để khỏi đau khổ, lụy tình khi chia tay bạn trẻ ạ, nhất là bạn nữ… Sau đây là 4 phương án “chữa” giúp bạn.

           Căn bệnh “lụy tình” này ở phái nữ mắc phải nhiều hơn. Đơn giản vì, con gái quen được người yêu chăm sóc, quan tâm, bảo vệ…, còn con trai thì chỉ cần người yêu của mình vui là được, hắn có thể tự lo cho bản thân mình.  Dù là nữ hay nam, thì bạn cũng cần phải “phòng thủ” những bí kíp sau đây để sử dụng khi cần thiết. 

1. Kết bạn với người khác giới càng nhiều càng tốt. Khi đã yêu, bạn thường có xu hướng không quan tâm đến bất kì người khác giới nào, phần vì trong mắt bạn hiện giờ chỉ có người yêu, phần vì bạn sợ người yêu ghen. Bạn cho rằng mọi mối quan hệ khác giới đều không cần thiết, và bạn cũng không có thời gian gầy dựng. Quan điểm này không đúng. 

Thực tế, nhiều bạn khi đã yêu thì thường kè kè bên cạnh “một nửa” của mình liên tục khiến cho bạn bè khác giới cảm thấy e ngại và không muốn tiếp cận. Sự thiếu hụt bạn bè càng khiến bạn bắt người yêu đóng nhiều vai trò: vừa là bạn, vừa là người ấy, vừa phải như…người thân. Để rồi bạn lệ thuộc đến mức không cách nào thoát ra được. 
Không nhất thiết phải cho cả thế giới biết rằng bạn đã có người yêu. Và có người yêu rồi thì vẫn có quyền giữ liên hệ với những người bạn khác giới. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin hơn, vui vẻ hơn, và không quá ỷ lại vào người yêu của mình. Đó là chưa kể, đôi khi tình bạn khác giới sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống thường nhật. 
2. Tập cách không dựa dẫm. Phần lớn những bạn nữ khi yêu thường xem bạn trai là tất cả. Muốn đi chơi, rủ bạn trai đi cùng. Cần người chỉ bài, hỏi bạn trai. Lười đạp xe đến trường, nhờ bạn trai chở. Cứ thế, dần dà họ hình thành nên nhiều thói quen tiêu cực và sống không thể thiếu người yêu. 
              Nếu lỡ người yêu xa họ một chút thôi, là họ bực bội, giận dỗi, ghen tuông vô lý. Nếu không may tan vỡ, thì có lẽ bạn nữ ấy chỉ biết khóc suốt vài ngày liền. Bỗng dưng mất đi một chỗ dựa quen thuộc, họ sẽ cảm thấy chênh vênh, hoảng loạn vì từ nay phải tự lo mọi thứ, trong khi đã quen với việc được quan tâm, yêu chiều… 
                      Tự lập và chủ động trong tình yêu sẽ giúp bạn bí ẩn, cuốn hút và thú vị. Đó là chưa kể, sự tự tin nơi bạn sẽ khiến người ấy yêu bạn nhiều hơn. Bạn không cần phải tìm cách vun đắp hay xây dựng tình cảm gì cả. Hãy yêu chính bản thân mình trước, bạn nhé. Thay vì ngồi trông đợi một tin nhắn đến mòn mỏi thì hãy mặc một bộ trang phục thật đẹp và đi dạo phố cùng những người bạn thân nào! 
3. Bớt nghĩ về quá khứ . Bạn hay nhớ về những kỉ niệm giữa bạn và người yêu, bạn luôn xem những chuyện “mới hôm qua” đã là chuyện của quá khứ và hay nghĩ về nó một cách lung linh, lãng mạn. Bạn tô vẽ thêm chút sắc màu cho những bức tranh kí ức của mình: từ những lần 2 người đi chơi, dạo phố, ăn kem…, cả những khoảnh khắc dễ thương nào đó, rồi những món quà nho nhỏ tặng nhau… 
               Chính vì điều này đã khiến bạn cảm thấy “không thể chịu đựng nổi” khi tình yêu tan vỡ. Vì bạn ngập chìm trong những kỉ niệm và lúc nào cũng sống trong quá khứ cả 
              Hãy thực tế một chút. Tình yêu cần những điều lãng mạn, nhưng không phải vì vậy mà bạn tự tưởng tượng ra những điều không thật, rồi gán vào tình yêu của mình. Tình yêu muốn lâu bền còn cần thêm rất nhiều yếu tố. Càng níu giữ, bạn càng vuột khỏi tầm tay mà thôi. 
4. Đừng quá tôn thờ người yêu. Bạn hay xem người ấy quá tuyệt vời, quá đặc biệt, đến nỗi bạn bị chìm đắm một cách mù quáng. Thực ra, người ấy đặc biệt nhờ có tình yêu của bạn. Tình yêu của bạn khiến cho bạn cảm giác người ấy thật đẹp, thật lung linh, thật tuyệt vời, nhưng nếu thiếu tình yêu của bạn, người ấy cũng sẽ bình thường như những người khác. 
                  Vì thế, thay vì tỏ ra tự ti, yếu thế và kém cỏi trước người yêu, hãy cứ coi như người ấy bình thường như bạn, không có gì phải nâng người ấy lên quá cao để rồi bạn chìm đắm trong mớ cảm xúc mụ mị, bị tình yêu dẫn lối, không còn là chính mình. Khi bạn tỏ ra bình đẳng, bạn sẽ được tôn trọng hơn, và cả hai có thể trò chuyện, vui vẻ như những người bạn, chứ không xích mích vì những điều vô lí. 
Bạn thấy đấy, “lụy” hay không là ở bạn. Biết kiểm soát, bạn sẽ trở nên hấp dẫn trong mắt người yêu và tình cảm sẽ tốt đẹp hơn. Theo Muc Tim

 BÀI 15. Phần 5. Lí do nào khiến bạn gái để ‘sổng lưới’ mất một anh chàng mà bạn rất muốn “bắt sống”

          Bạn quá đề cao mình, nên hồn nhiên chọn các nhà hàng sang trọng, đắt tiền khi đi với chàng, đã làm anh ấy ví lõm ngay các buổi hẹn đầu tiên. Bạn quá chảnh đến mức chàng không nhẫn nại được nữa, bạn có quá nhiều vệ tinh và tự hào về điều ấy, hoặc sau một số buổi hẹn hò, bạn nghĩ rằng chàng sẽ phải mê mệt hơn, vì bạn rất xinh và ăn mặc rất morden, sành điệu… vậy mà bỗng dưng anh ấy “im thin thít và lặn mất tăm”… Điều đó làm bạn ức chế. Nhưng dù sao thì bạn vẫn phải tìm hiểu nguyên nhân để rút kinh nghiệm. 

           Hài thơ than: SỔNG LƯỚI: Mất công mấy buổi hẹn hò/ Bỗng dưng anh ấy qua đò sang sông/ Để em rày ngóng mai trông/ Để con cuốc cuốc đau lòng hè sang/ Tình sao đứt gánh giữa đàng/Duyên sao lại hẩm lòng càng rối ren/ 

Mình đây xinh đẹp duyên thầm…/ Cớ sao chàng lặn mất tăm hỡi chàng/

Để cho ngày tháng bẽ bàng/ Phòng đơn gối chiếc võ vàng canh thâu/

Hỏi Trời cá lội về đâu/ Sao không mắc lưới giăng câu của nàng/

Chàng ơi sao lỡ vội vàng/ Ra đi biệt tích nhỡ nhàng tình duyên …

Cùng kiểm chứng xem, chàng bỏ cuộc có phải vì những lí do sau. Gồm 5 lí do:

1. Bạn phát tín hiệu quá nhanh. Đây là lỗi đáng thương và đáng trách nhất.

Đáng thương bởi “miếng mồi ngon” đã sắp dâng đến miệng rồi, mà bạn còn để

rơi mất. Đáng trách vì là nữ giới nhưng bạn không biết “làm giá”. Đành rằng đã gặp đúng “Bạch mã Hoàng tử” mà mình mơ ước, thì cũng không nên phát tín hiệu ầm ầm làm chàng nhìn thấy hết tâm can bạn.

Đàn ông vốn thích chinh phục. Một chút khó khăn mới khiến họ bị kích thích và càng hứng thú muốn khám phá. Chính vì thế, những việc như bạn sớm chủ động gọi điện thoại, nhắn tin hay thổ lộ rằng “chúng ta rất hợp nhau đấy”, có thể làm chàng mất hứng tán tỉnh bạn.Bởi còn ý nghĩa gì nữa khi chưa “cưa” mà bạn đã “đổ”.
2. Bạn quá “chảnh”. Ngược lại với lí do trên, bạn lại cho anh ấy cảm giác mình đang húc đầu vào đá. Kiểu hứa gặp rồi cho chàng “ăn bom” ở phút cuối, không thèm trả lời khi anh ấy điện thoại, nhắn tin, hay chỉ nhận lời hẹn khi chàng năm lần bảy lượt mời mọc… không phải là chiến thuật khôn ngoan. Nó chỉ thích hợp khi bạn gặp một gã trai quá hiếu thắng, tự phụ.
Còn những anh chàng “thường dân áo vải”, bạn chỉ có thể áp dụng lối chảnh chọe này trong một vài lần đầu, nếu không họ sẽ nhanh “cao bay xa chạy”. Tóm lại, “bật đèn xanh” cũng là một nghệ thuật. Tốt nhất, phái nữ nên lúc tỏ lúc mờ, “lờ đờ nước hến” mới khiến các chàng tương tư.
3. Bạn quá sành điệu. Nhiều đàn ông thú nhận, họ “phát khiếp” với các cô gái mà ngay trong những buổi hẹn đầu đã làm họ lõm ví. Vì thế, rất có thể việc bạn hồn nhiên chọn các nhà hàng sang trọng, đắt tiền khi đi với chàng đã làm anh ấy sớm bỏ cuộc. 
Ngoài ra, cách nói chuyện, ăn chơi, tiêu xài hoặc những vật dụng trên người bạn cũng có thể khiến đối phương ái ngại. Chẳng hạn như bạn vô tình cho chàng biết mỗi tuần bạn tốn tiền triệu cho các khoản spa, làm tóc, bạn có thói quen lên bar, sàn nhảy vào các buổi tối, hoặc thú vui của bạn là sưu tập quần áo hiệu… thì một người đàn ông chưa phải đại gia, thiếu gia sẽ nhanh chóng nhẩm tính và tự nhủ:  
“Chắc mình không đủ sức để yêu em này”. Nên cuối cùng, dù bạn rất hấp dẫn, chàng cũng đành chấp nhận chỉ đứng nhìn từ xa và ngắm mà thôi.
4. Bạn có quá nhiều “vệ tinh”. Bạn có quyền tự hào vì mình là cô gái hấp dẫn được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, việc cứ vô tư khoe “thành tích” này cũng không hẳn sẽ làm chàng ngưỡng mộ bạn hơn. Sau một vài buổi hẹn, nếu thấy xung quanh bạn có quá nhiều đàn ông xun xoe và nhất là bản thân bạn lại không thể hiện điều gì dứt khoát, rõ ràng, chàng có thể nhanh mất niềm tin và hi vọng vào mối quan hệ này. 
Là một người thiếu tự tin, anh ấy sẽ nghĩ: “Liệu mình có vượt mặt được hàng tá tình địch kia không?”. Còn nếu là một người đa nghi, anh ấy lại tự hỏi: “Phải chăng mình chỉ là một gã ngốc như bao gã khác trong số những vệ tinh ngớ ngẩn xung quanh cô ấy?”. Và sau đó, “tự biết thân biết phận rút lui” sẽ là giải pháp an toàn mà chàng lựa chọn. 
Vì thế, nếu muốn thúc đẩy mối quan hệ này tiến xa hơn thì dù chưa là gì của chàng, bạn cũng đừng hồn nhiên làm anh ấy phải “lăn tăn” vì những mối quan hệ với người khác giới. Điều này cũng chứng tỏ bạn là cô gái đứng đắn.
5. Bạn không gây được thiện cảm với bạn chàng. Hãy thử xét lại xem, bạn có sớm “đắc tội” với cô bạn/anh bạn nào của chàng. Chẳng hạn như lần đầu tiên gặp họ, bạn có làm mặt lạnh và chẳng thèm chào hỏi? Hay trước mặt bạn bè chàng, bạn đã thể hiện thói đỏng đảnh quá đà… Đó có thể là lí do khiến bạn không gây được thiện cảm với bạn bè, người thân của anh ấy.
 Trong khi đó, với đàn ông, sĩ diện rất quan trọng. Chỉ cần một câu “bơm vá” rằng: “Cô nàng này chả biết phép tắc gì cả” cũng có thể khiến chàng chán nản và không muốn tán tỉnh bạn tiếp. Nên nếu mới quen mà bạn đã làm chàng mất thể diện với bạn bè thì vô cùng mất điểm. Theo Bưu Điện Việt Nam

BÀI 16. Dấu hiệu bạn sẽ bị  bồ “đá”

        Dù không hề nhiệt lưỡi hay đau miệng, nhưng người ấy thường xuyên lẩn tránh những nụ hôn của bạn. Đối phương không làm như thể bạn đang mắc chứng bệnh truyền nhiễm, nan y vậy.

       Đã thay lòng đổi dạ nhưng nhiều người không chịu thẳng thắn nói lời chia tay. Họ tìm cách bắt đối phương phải tự hiểu và tự rút lui. Bởi vậy, khi bên nhau, nếu thấy đối phương có những biểu hiện khác lạ sau thì rất có thể người ấy đang ủ mưu đá bạn.

1. Mặt luôn “héo”

Không còn thấy ánh mắt rạng ngời vui vẻ, thay vào đó, chàng/nàng thường đeo bộ mặt hờ hững, lạnh lùng, thậm chí là cau có, khó chịu mỗi khi hai người gặp nhau. Bạn cố gắng pha trò bằng mọi cách thì cũng khó lòng khiến đối phương nở nụ cười thoái mái, có chăng chỉ là điệu nhếch mép rất nhạt, như để “bố thí” vì bạn đã quá nỗ lực.

2. Hỏi gì nói đó

Cuộc sống, công việc, gia đình với hàng trăm câu chuyện, vậy mà người ấy chẳng có nổi một đề tài để chia sẻ cùng bạn. Những cuộc hẹn hò, gặp gỡ trở nên vô cùng tẻ nhạt vì chỉ có một mình bạn lải nhải độc thoại. Còn chàng/nàng cứ lặng thinh, hỏi gì nói đó, mọi câu trả lời cũng cụt lủn, nhát gừng kiểu “ờ”, “biết rồi”, “thế nào cũng được”… như để chấm dứt câu chuyện càng nhanh càng tốt.

3. Không thích động chạm

Bạn ôm cổ chàng/nàng thì bị đẩy ra ngay với lí do đang mệt. Bạn tình cảm khoác tay thì người ta giật ra vì kêu nóng. Thậm chí dù không hề nhiệt lưỡi hay đau miệng nhưng người ấy thường xuyên lẩn tránh những nụ hôn của bạn. Tóm lại, đối phương không hề muốn được gần gũi hay động chạm, làm như thể bạn đang mắc chứng bệnh truyền nhiễm, nan y vậy.

4. Cáu bẳn

Bạn đến điểm hẹn trễ 3 phút hoặc bạn chỉ cần nhắc lại một câu hỏi đến lần thứ 2, từng đấy thôi cũng đủ lí do khiến chàng/nàng cáu bẳn, gắt gỏng. Và trong khi bạn càng cố mềm mỏng, nhún nhường để giữ hòa khí thì đối phương càng tỏ ra muốn sinh sự vì những chuyện cỏn con như vậy. Có thể nói, mọi hành động của bạn đều đang khiến người ta cảm thấy chướng mắt, khó chịu.

5. Đòi quyền riêng tư

Chiếc điện thoại giờ đây đã là vật dụng cá nhân tuyệt mật của anh ấy/cô ấy. Nên nếu mở miệng ra hỏi: “Ai gọi cho anh thế?”, “Ai nhắn tin cho em vậy?” thì lập tức bạn sẽ bị kết tội tò mò, xấu tính. Tương tự, chớ có điều tra “Chiều qua anh đi đâu?”, “Tối nay em sẽ gặp ai đó?”, nếu không muốn bị đối phương cho rằng bạn kiểu yêu sở hữu, ích kỉ và đang làm người ấy ngột ngạt, khó thở.

6. Điện thoại khó liên lạc

Chiếc điện thoại vốn là vật bất li thân nhưng giờ đây ít khi nó ở bên cạnh chàng/nàng. Bởi gần đây, liên lạc cho anh ấy/cô ấy, bạn thường xuyên thấy “no answer” hoặc “Please try again later…”. Và tất nhiên, lí do muôn thuở người ấy đưa ra sẽ là hết pin, đang ngủ, quên di động…

7. Bận và mệt

Thời gian người ấy dành cho bạn ngày càng ít đi, có khi chỉ tuần 1 lần hoặc thưa hơn thế. Điều đó khiến bạn vô cùng buồn, nhưng biết làm sao được khi chàng/nàng luôn việc cớ chính đáng rằng ốm, mệt, bận học, chuyện gia đình… Tóm lại là quỹ thời và tình hìnhsức khỏe của người ấy hạn hẹp đến mức không có khoảng trống cho người yêu.

8. Bình thản, bất cần

Những lúc cãi vã, trong khi bạn cảm thấy vô cùng ức chế, muốn gào thét, phát điên và không giữ nổi bình tĩnh, thì trái lại, chàng/nàng vẫn giữ được nét mặt bình thản đến đáng ghét. Đối phương cũng chẳng buồn tranh cãi nhiều với bạn, anh ấy/cô ấy tỏ thái độ bất cần với những câu nói dửng dưng, nhẹ như lông hồng kiểu “tùy”, “thế nào cũng được”, “chả sao cả”, hoặc có thể đột ngột cúp máy và tắt máy luôn (nếu hai bạn cãi nhau qua điện thoại). Chính điều đó càng làm cho máu bạn dồn lên não.

9. Lặn mất tăm

Có lẽ khó chịu nhất là chuyện hai bạn giận nhau, 90% lỗi lầm không thuộc về bạn, vậy mà người ta sẵn sàng “im thin thít và lặn mất tăm” suốt 1 tuần, 10 ngày hoặc lâu hơn thế. Thậm chí, người ấy lì lợm tới mức khiến bạn phải muối mặt chủ động liên lạc, dù rằng bạn nghĩ mình đúng. Ấy vậy mà thái độ chàng/nàng vẫn cành cao lắm!

Kết luận

Nếu người ấy của bạn có hầu hết số biểu hiện trên thì chắc chắn chàng/nàng đang mong mỏi rằng: bạn sớm biết điều mà chia tay. Bạn có thể cố gắng níu kéo, nhưng khi đã cố gắng mà tình hình không thay đổi thì thứ duy nhất bạn nên giữ lại là lòng tự trọng. Hãy cho đối phương toại nguyện. Đó cũng là cách để bạn sớm thoát khỏi bế tắc và đau khổ sau này. (Theo Bưu điện Việt Nam)

BÀI 17. Năm điều ở chàng mà nàng thấy hấp dẫn

Không phải chỉ có tài năng của David Beckham hay khuôn mặt như Johnny Depp mới cuốn hút được nàng. Bạn có thể gây ấn tượng với nàng nhờ đôi kính, vết sẹo trên mặt, hay trồng cây trong nhà…

Trang Askmen.com đưa ra 5 điều khiến nàng bị cuốn hút mà bạn không hề nghĩ tới:

1. Những vết sẹo

Cô gái mà bạn hẹn ăn tối lần đầu tiên không biết vì sao bạn có vết sẹo nhưng vì thế nó khiến nàng bị mê hoặc. Nàng sẽ thấy ở bạn một tính cách mạnh mẽ và một chút bí ẩn, điều lúc nào cũng khiến phụ nữ thích.

Các nhà khoa học ở Liverpool và Đại họcSterlingnhận thấy rằng phụ nữ có thể liên hệ vết sẹo với sức khỏe và sự dũng cảm của nam giới. Những vết đó cho thấy bạn là một anh chàng dũng cảm, dám đối đầu với kẻ thù và bạn đủ kiên cường để vượt qua.

Có thể bạn bị sẹo ở trán sau một lần uống rượu say và ngã trong vườn. Vì thế, bạn không cần nói với nàng vì sao mình lại có vết sẹo này và giữ nó như một bí mật riêng của mình.

2. Cây trong nhà

Dĩ nhiên là nàng muốn bạn trai là chàng có giáo dục nhưng bằng cách nào để nàng nhận ra được sự tinh tế của bạn? Thú vị là cách để nàng biết điều này là quan sát xem chàng đối xử với những sinh vật sống như thế nào. Điều này có nghĩa là nàng sẽ quan sát cây cảnh được trồng trong nhà bạn.

Phải là một người kiên nhẫn, dịu dàng mới có thể chăm bón cây phát triển tốt. Vì thế nếu cây càng xanh tốt, bạn sẽ càng ghi nhiều điểm hơn ở nàng.

Một cuộc bình chọn trên một tạp chí tuần với 1.500 phụ nữ về tính cách nào ở nam giới khiến phụ nữ thấy hấp dẫn nhất cho thấy việc chàng quan tâm đến môi trường được chị em chọn nhiều nhất. Có thể nói bạn chỉ mất 30 phút trong một tuần để quan tâm đến cây cối trong phòng nhưng có thể gây ấn tượng mạnh với nàng.

3. Mồ hôi

Mồ hôi có thể khiến bạn trông quyến rũ hơn. Các nhà khoa học ở Đại họcCaliforniađã nhận thấy rằng một hóa chất trong mồ hôi của nam giới có thể làm tăng ham muốn ở nàng.

Vì thế, lần sau nếu hẹn nàng, hãy đề nghị nàng cùng chạy bộ vào buổi chiều. Nhưng không nên tạo thành thói quen vì thực tế điều đó không thể thay thế những những chất chống chảy mồ hôi của bạn được.

4. Tóc màu xám

Nhiều chàng vẫn thích nhuộm màu tóc như hồi con trẻ để trông trẻ trung, hấp dẫn hơn. Nhưng hiện nay nhiều người không còn xem màu tóc xám là màu của người già, một chàng trai trẻ cũng có thể thử nhuộm tóc màu này.

Bạn có thể thấy điều này ở nam diễn viên 47 tuổi John Slattery, màu tóc xám khiến anh trở nên hấp dẫn, ngọt ngào và từng trải hơn. Một bình chọn được trang Match.com tiến hành cũng cho thấy có tới 70% chị em nghĩ tóc màu xám đang “hot”.

5. Đeo kính cận

Theo nghiên cứu của Đại họcStockholm, phụ nữ bị cuốn hút bởi anh chàng đeo kính hơn là chàng không đeo. Lý do là bởi vì họ có vẻ thông minh. Nếu là một chàng thông minh điều đó đồng nghĩa với việc chàng sẽ biết cách khơi sợi sự hào hứng ở nàng. Rất nhiều phụ nữ sẽ nói với bạn rằng điều gây ấn tượng với họ chính là cách nói chuyện thông minh, hóm hỉnh của chàng.

Có một điều đáng lưu ý, là những chàng có điểm số thông minh cao thường có tinh trùng khỏe. Phương Trang

 BÀI 18. Điều gì khiến bạn gặp rắc rối với nàng

Khi nàng phàn nàn về ngoại hình của mình, bạn hãy nói với cô ấy rằng cô ấy đã sai và dùng những từ động viên. Nếu không, viễn cảnh đợi bạn sẽ là một quả bom nổ chậm, đặc biệt là khi bạn gợi ý nàng tập thể dục.

Ở trường, các thầy cô giáo thường bảo không việc gì phải xấu hổ khi hỏi những câu ngốc nghếch. Điều đó có thể đúng nhưng trong một mối quan hệ, rất nhiều câu hỏi ngây ngô có thế khiến cuộc sống của bạn khổ sở.

Có thể bạn nói ra vô tình, nhưng với đầu óc phức tạp của con gái, những câu hỏi này giống như một câu đố và nàng sẽ phân tích chúng cho đến khi tìm ra được ẩn ý sâu xa đằng sau. Sau đây là một số điều bạn không nên hỏi nàng nếu không muốn chuốc rắc rối:

1. Em muốn ăn gì vào bữa tối?

Trước kia câu hỏi này được chấp nhận, nhưng ngày nay nó trở thành một câu hỏi không khôn ngoan và quá táo bạo. Bạn đang tự biến mình thành một kẻ ngớ ngẩn, lạc hậu. Đôi khi bạn hãy chọn nhà hàng, chọn món và mời nàng đi. Bạn không nên để nàng lựa chọn vì nàng có thể nghĩ bạn là người không quyết đoán.

Dĩ nhiên, đôi lúc bạn sẽ phải hỏi câu hỏi này. Nhưng đấy là khi bạn đeo tạp dề và và sẵn sàng nấu bữa tối cho nàng khi cô ấy đi làm về. Lúc đấy bạn có thể hỏi mà không sợ bị trả đũa.

2. Em có thể cho anh vay ít tiền?

Nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào giữa nam và nữ đều dựa trên việc chàng chăm sóc nàng và khiến cô ấy cảm thấy an toàn. Đã có thời, điều đó bao gồm việc anh ta phải mang thịt voi mamút về hang, nhưng ngày nay nó có nghĩa là chàng có nền tảng tài chính vững vàng.

Việc bạn hỏi cô ấy cho vay tiền đã làm tan vỡ niềm tin của nàng về khả năng tài chính của bạn. Cô ấy sẽ hỏi bạn nghĩ gì về tiền bạc, trách nhiệm về vấn đề tài chính, thậm chí cả bản lĩnh của bạn. Hãy hỏi bạn thân, đi vay tiền hoặc kiếm một công việc khác, làm bất cứ điều gì nhưng không nên đặt vấn đề tiền bạc với bạn gái của mình.

3. Tại sao em không tập thể dục?

Cho dù có vòng eo nhỏ hay như quái vật cằm ba ngấn, mọi cô gái đều phàn nàn về cơ thể mình. Văn hóa phổ biến và nghành công nghiệp thời trang đã khiến tất cả phụ nữ đều tin rằng mình quá béo.

Nhưng khi nàng phàn nàn về hình dáng hoặc là quần áo không phù hợp với cô ấy như thế nào, thì bạn hãy nói với cô ấy rằng cô ấy đã sai và hãy dùng những từ để động viên nàng. Nếu không viễn cảnh đợi bạn sẽ là một quả bom sắp nổ, đặc biệt nếu bạn gợi ý nàng đi tập thể dục. Dù nàng không vừa lòng với hình dáng của mình nhưng cũng không thích người khác đặc biệt là bạn trai nói bóng gió về điều đó.

4. Sao em lại trở nên hung dữ như thế?

Điều đáng ngạc nhiên là tại sao một số lời bạn nói lại có thể thổi bùng lên một trận cãi vã. Chỉ có một số điều có thể đẩy bạn đến rắc rối này. Điều đợi bạn sẽ là cơn tam bành từ bạn gái và cuộc chiến sẽ bắt đầu.

Khi đang cãi nhau, bạn hãy luôn cố gắng giữ một cái đầu tỉnh táo và cẩn thận với những gì mình nói. Cảm xúc có thể lên cao trào nhưng bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Hãy lựa chọn lời nói một cách khôn ngoan trong từng tình huống. Người xưa vẫn thường bảo “uốn lưỡi ba tấc” trước khi nói.

5. Em có bao giờ nghĩ sẽ chuyển đến nơi khác để sống?

Thường ai cũng từng mơ mộng mình rơi bỏ nơi sống hiện tại và bỏ lại tất cả mọi thứ phía sau. Nhưng nếu bạn nói những giấc mơ này với bạn gái, bạn có thể khiến nàng cảm thấy đau khổ vì nghĩ bạn có thể đang tìm kiếm bạn gái khác. Đó cũng là phản ứng bình thường với câu hỏi này, cô ấy có thể cảm thấy hạnh phúc với nơi mình đang sống và sẽ không mơ ước bỏ đi cùng bạn.

Bạn có thể giữ mơ ước này cho riêng mình và tập trung vào việc khiến cuộc sống thực của mình tốt đẹp hơn. Bạn có thể có sở thích mới hoặc đăng ký một kỳ nghỉ với nàng, nhưng nếu bạn vẫn ấp ủ điều cấm kỵ sẽ không tốt cho mối quan hệ của bạn. Nam Phương (theo Askmen)

BÀI 19 Điều gì ở bạn khiến đàn ông bị “cuốn hút”

(VTC News) – Tiếc thay, đó không phải là bộ ngực lớn mà bạn đang muốn khoe. Đàn ông muốn tiến tới gần hơn với bạn ở những điểm thật… lạ lùng.
Giây phút một người đàn ông nhìn thấy bạn, anh ta bắt đầu dò xét trên một danh sáchđịnh sẵn trong đầu để xác định xem có nên tiến tới hay không. Thật ngạc nhiên khi một bộ ngực lớn không nằm trong số những phần được quan tâm nhiều nhất.
Theo tiến sĩ tâm lý Jakie Black, tác giả cuốn Meeting your match: “Có một số thứ khiến đàn ông ngay lập tức dõi theo khi họ gặp một phụ nữ”. Biết được những điều này là cách để bạn trở nên hấp dẫn nhất trong mắt họ.
1. Mái tóc dày
Đây là hệ quả của quá trình tiến hóa. Từ thời thượng cổ, đàn ông đã bị cuốn hút bởi những mái tóc dày, biểu hiện cho sức khỏe của người phụ nữ.
2. Nụ cười chân thật
Đôi khi khóe mắt bạn có hơi nhăn một chút khi bạn cười lớn. Hầu hết đàn ông rất chú ý nhận ra sự khác biệt này khi bạn cười như thế, điều cho thấy bạn đang rất thư giãn và vui vẻ.
3. Bạn đứng trong nhóm bao nhiêu người
Hẳn là bạn không muốn đứng trong một nhóm bạn lớn (khiến anh ấy khó tiếp cận), hoặc chỉ một người bạn (anh ấy sẽ nghĩ bạn không đời nào rời cô ấy ra để nói chuyện với người khác). Số lượng tuyệt vời nhất cho một nhóm là ba. Hai người bạn còn lại có thể tiếp tục câu chuyện khi bạn tạm tách nhóm. 
4. Cao độ trong giọng nói của bạn
Các nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông bị thu hút vào những giọng nói cao hơn bình thường một chút. Điều này có thể lý giải bởi sự tiến hóa. Giọng nói cao là dấu hiệu khá đáng tin cậy cho tuổi trẻ và sức khỏe sinh sản tốt.
5. Tỉ lệ vòng 2 và vòng 3
Đây một lần nữa là hệ quả của lịch sử. Đàn ông theo bản năng tìm kiếm những phụ nữ có khả năng làm mẹ. Nếu phần eo của bạn thon thả hơn hẳn phần hông, nó nhấn mạnh khả năng sinh sản tốt. Một chiếc thắt lưng to bản sẽ tạo điểm nhấn cho vóc dáng đồng hồ cát của bạn. 
6. Màu da của bạn
Các chàng trai cho rằng một gương mặt hồng hào tươi sáng là biểu hiện cho một tinh thần tốt. Lý do là bởi lo lắng và trầm cảm thường khiến cho da trở nên nhợt nhạt. Hãy thêm một chút kem nền và phấn má để bạn trông đầy sức sống hơn.
7. Cái gì giả trên người bạn
Không phải là nhân cách giả tạo, điều số 7 muốn nói đến là những vật trang điểm nhân tạo trên người bạn: mi giả, tóc giả,… Với các quý ông, những thứ này khiến họ cảm thấy khó tiếp cận vì lo làm hỏng chúng. 
8. Đôi mắt
Con người nhìn vào mắt nhau nhiều hơn bất cứ phần nào khác trên cơ thể. Một đôi mắt được chăm sóc và trang điểm đẹp sẽ khiến anh ấy tập trung vào chúng hơn bao giờ hết.
Lê Minh Trang (Theo Cosmopolitan)

 BÀI 20. Điều khiến đàn ông xa lánh bạn

(Dân trí) – Bạn hay thắc mắc không hiểu sao chẳng chàng nào ở lại lâu bên mình dù mình cũng xinh đẹp, giỏi giang đấy chứ? Có thể nguyên nhân là do bạn mắc những lỗi sau:

 1. Khi chàng cần là có mặt

 Đây là một sai lầm rất lớn. Tất nhiên việc bạn ở bên cạnh khi chàng cần như lúc chàng buồn, chàng gặp chuyện không hay… là cần thiết nhưng nếu lúc nào chàng gọi bạn đi chơi bạn cũng đều gật đầu thì đó không bao giờ là điều tốt. Bởi như thế bạn sẽ khiến chàng không cảm thấy quý trọng khi có bạn. Chàng sẽ nghĩ dù mình có đối xử tệ thế nào, bạn sẽ vẫn luôn bám theo chàng. Và tệ nhất là điều này có thể dẫn đến việc chàng sẽ từ chỗ yêu bạn chuyển sang lợi dụng bạn.

 Do đó, ngay cả khi bạn không có ai theo đuổi (trong giai đoạn cưa cẩm) hay không bận việc gì (trong thời gian đang yêu), cũng đừng bao giờ xuất hiện ngay khi chàng cần. Hãy tìm lý do chính đáng để thỉnh thoảng từ chối khi chàng đòi gặp nhé.

2. Mơ mộng, thiếu thực tế

 Một chút lãng mạn là tốt nhưng quá mơ mộng, thiếu thực tế thì đàn ông không thích bởi họ cho đó là dấu hiệu của sự thiếu chín chắn. Nhìn mọi việc với con mắt thực tế như bản chất vốn có của nó và không mơ mộng đến những thứ viển vông, bạn sẽ được đàn ông đánh giá cao.

3. Thật thà “khai báo” mọi thứ liên quan đến bạn khi mới quen

 Thật thà là đức tính tốt nhưng nếu không đúng lúc, đúng chỗ lại có thể gây ra hậu quả khó lường. Việc nói thật, nói hết về mình trong buổi hẹn đầu tiên, kể cả những điều không tốt không phải là ý hay đâu bạn nhé. Hãy chọn lọc những gì vô hại để nói trước, còn những gì có mức độ nghiêm trọng cao hơn, bạn nên chọn thời điểm thích hợp để tiết lộ từ từ. Trên thực tế, chính những phụ nữ không quá cởi mở về bản thân lại khiến đàn ông thấy hấp dẫn đấy. Sự bí ẩn là yếu tố tạo ra sự quyến rũ mà.

4. Dễ tin người

 Có thể bạn cho rằng dễ tin người là một đức tính thể hiện bạn ngây thơ, trong sáng. Nhưng đàn ông không nghĩ vậy. Theo họ, những cô gái như vậy là mối lo khi cưới về, bởi các chàng luôn phải lo lắng để các nàng không bị sa ngã, không bị lừa gạt. Do đó, hãy cho chàng thấy mình là cô gái không phải là sành sỏi nhưng cũng đủ khôn ngoan để không dễ tin những lời nói bóng bẩy.

5. Chờ chàng chủ động

 Suy nghĩ cho rằng đàn ông phải chủ động đã không còn đúng trong thời đại ngày nay. Nghiên cứu gần đây cho thấy đàn ông cảm thấy bị hấp dẫn trước những phụ nữ biết chủ động trong mối quan hệ. Sự chủ động ở đây không đồng nghĩa với vồ vập mà là bạn khéo léo đưa ra những tín hiệu “đèn xanh” để các chàng “xông tới”.

6. Quá nữ tính

 Đàn ông không thích phụ nữ lúc nào cũng bị ám ảnh về vẻ ngoài hay cân nặng. Đàn ông thích những phụ nữ tạo ra cảm giác thoải mái khi họ ở bên. Phản ứng thái quá với hầu hết mọi việc, kêu ca không ngừng sẽ khiến chàng cảm thấy bạn là cơn ác mộng.

7. Quá ăn diện

 Đàn ông đánh giá cao phụ nữ biết làm đẹp nhưng phụ nữ quá ăn diện thì ngược lại. Đừng ăn mặc quá điệu đà khi hẹn hò với chàng bởi như thế bạn có thể khiến chàng thấy xấu hổ khi đi bên cạnh. Trang điểm vừa phải, ăn mặc trang nhã là điều bạn nên làm.

8. Có những cử chỉ thân mật quá sớm

 Sự thân mật là cần thiết nhưng nên từ từ thôi. Nếu vội vã, bạn có thể khiến chàng hiểu nhầm, hiểu sai về bạn. Đàn ông thích phụ nữ biết cư xử đúng mực và hơi khó tán một chút. Do đó, bạn nhớ phải dành thời gian để tìm hiểu chàng ở mức vừa đủ trước khi quyết định có cử chỉ thân mật nhé! Giangpn-Theo Gangxter woman

BÀI 21. Nghệ thuật cho nàng cầm cưa

21.1. Mẹo cầm cưa cho  nàng

       Con gái bây giờ chủ động tìm kiếm cho mình một người yêu mong muốn là chuyện rất đỗi bình thường. Bài viết dưới đây trang bị những nguyên tắc cần thiết giúp các nàng tự tin chinh chiến.

1. Thực tế

          Khi muốn tìm kiếm bạn trai, việc đầu tiên là bạn phải thực tế hóa những tiêu chuẩn bạn mong đợi ở chàng về ngoại hình, sở thích và thậm chí cả khung thời gian. Đừng hy vọng rằng bạn sẽ ngay lập tức tìm được một anh chàng hào hoa như Brad Pitt. Bởi vì chính các chàng cũng đâu yêu cầu người yêu mình phải đẹp tựa Angelina. Do đó, đừng mãi khư khư một hệ thống tiêu chuẩn bất theo thời gian.

       Khi bạn 18 tuổi hẳn nhiên phải khác với khi bạn 26 tuổi. Hoặc ngay cả khi chàng không cuốn hút bạn ngay từ lần đầu gặp mặt thì cũng đừng vội nản lòng. Cho cả hai cơ hội tìm hiểu nhau nhiều hơn, biết đâu đó lại chính là một nửa đích thực của bạn.

2. Thôi nói về người cũ

              Nếu bạn vẫn cứ mải chìm đắm vào quá khứ vàng son và khơi nhắc lại mỗi khi có dịp thì tin tôi đi, bạn rất khó bắt đầu mối quan hệ mới. Hoặc giả như có yêu một người mới thì mối quan hệ này cũng chẳng lâu bền đâu. Đàn ông ghét bị đem ra so sánh với ai đó vì họ muốn bảo vệ cái tôi và sự tự tôn của bản thân mình. Vì thế, hãy chỉ bắt đầu công cuộc tìm kiếm người mới khi bạn chắc chắn không còn chút vấn vương nào với tình cũ.

3. Cẩn trọng trong cư xử

Anh chàng của bạn có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào. Vì thế, hãy chăm chút hơn trong từng hành động. Thể hiện nét duyên dáng của mình trong lời ăn, tiếng nói, dáng người đi đứng. Rất có thể, người ấy đang lặng lẽ nhìn từ đằng xa.

4. Tìm kiếm một bản sao

Đành rằng giữa hai người yêu nhau có những điểm chung thì sẽ rất thuận lợi để tiến xa. Nhưng đừng vì thế mà tìm cho kỳ được một người yêu giống hệt bạn. Tốt hơn hết hãy tìm một người con trai có thể khiến bạn bật cười sảng khoái và cảm thấy yên bình lúc kề bên.

5. Đừng nói quá nhiều

Đây là một sai lầm phổ biến nhất của các cô gái trong lần gặp đầu tiên. Vì sợ để thời gian chết, các nàng liên tục nói về bất cứ thứ gì xuất hiện trong đầu. Nhưng chính điều này lại khiến chàng “chạy mất dép”. Giữ một khoảng lặng cần thiết giữa hai người, nói điều cần nói – đó cũng là cách hay để thể hiện sự duyên dáng của bạn.

6. Đừng ngại thể hiện sự mạnh mẽ

Con trai bây giờ bị hấp dẫn nhiều hơn bởi các “cô nàng hành động” hơn là mẫu con gái gọi dạ, bảo vâng. Vì vậy, đừng ngại ngần thể hiện cá tính, sự độc lập, quyết đoán trong xử lý mọi việc. Nhưng cũng đừng mạnh mẽ đến mức làm thay tất cả các công việc của chàng. Bạn có thể sắc sảo như một “con dao cau” nhưng hãy để chàng giúp bạn đuổi con nhện trong phòng khách.

7. Linh hoạt về thời gian

Đây là một nguyên tắc thực sự quan trọng khi bạn muốn biết làm thế nào để tìm kiếm bạn trai. Nếu chàng muốn thay đổi thời gian biểu trong ngày hoặc phải ở lại làm việc muộn hơn một chút thì hãy hiểu và thông cảm cho chàng. Tâm lý các chàng không thích một cô gái suy nghĩ và hành động theo lối mòn. Tất nhiên, trong một số trường hợp, nếu thấy cần thiết thì bạn vẫn có thể nói chuyện với chàng về sự thay đổi này. Kha DY

 BÀI 21. 2. Mẹo ‘cầm cưa’ của các công chúa Disney

Xuất hiện đúng lúc, rút lui hợp thời điểm là những điều khiến Lọ Lem trở nên bí ẩn, cuốn hút trong mắt hoàng tử.

Những bộ phim cổ tích của Disney không chỉ có sức hấp dẫn với trẻ em mà còn khiến người lớn chúng ta mê mẩn. Bằng chứng là những bộ phim ấy khi công chiếu đều thu được lợi nhuận lớn. Không kể đến yếu tố hình ảnh thì một phần quan trọng làm nên thành công là những thông điệp chứa đựng bên trong. Đó là bài học về cuộc sống, tình yêu và cả những bí quyết hẹn hò. Hãy thử làm theo những tuyệt chiêu “cầm cưa” của các nàng công chúa Disney, có thể bạn sẽ chinh phục được trái tim kiêu căng của “chàng hoàng tử” trước mặt mình.

1. Lọ Lem: Biết rút lui đúng lúc

Một thực tế là đàn ông luôn bị cuốn hút bởi người phụ nữ bí ẩn. Vì thế, hãy làm như cô công chúa Lọ Lem khi xuất hiện đúng lúc rồi bất ngờ “đào tẩu” ở thời điểm cao trào. Đó là bí quyết để bạn trở thành người phụ nữ huyền bí, khiến chàng phải nhọc công tìm kiếm. Nếu ở lại lâu hơn, Lọ Lem sẽ bị “lộ tẩy” là một cô gái nghèo nhem nhuốc và khi đó, chắc gì hoàng tử đã mê mẩn cô như thế?

Hơn nữa, nếu tình yêu thiếu đi sự phiêu lưu, thử thách thì cuộc tình đó sẽ nhanh chóng đi vào lối mòn và trở nên nhàm chán. Vì vậy, khi bắt đầu hẹn hò, bạn đừng vội kể cho chàng tất cả thông tin về mình. Chỉ nói vừa đủ thôi để chàng từ từ tìm hiểu. Điều đó sẽ thú vị hơn nhiều.

2. Bạch Tuyết: Dù đã có người yêu cũng đừng cự tuyệt các chàng trai khác

Đối với Bạch Tuyết, có thể việc được bao quanh bởi bảy chú lùn là bí quyết thành công của nàng. Cũng như vậy, tình yêu ngoài đời thực cũng cần một chút cạnh tranh và ghen tuông. Các chuyên gia tâm lý cũng cho rằng, phụ nữ có nhiều bạn trai có xu hướng chung thủy hơn bởi họ có thể nhận ra sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng là người có khả năng giao tiếp, tạo dựng các mối quan hệ xã hội tốt.

3. Nàng tiên cá: Nói ít, sử dụng nhiều ngôn ngữ cơ thể

Nếu bạn còn nhớ thì trong câu chuyện, có một chi tiết nàng tiên cá Ariel dùng dĩa để chải tóc. Hành động khôi hài này có tác dụng hơn vạn lời nói bởi nó đã hấp dẫn được chàng hoàng tử đẹp trai. Thậm chí, ngay cả khi nàng ấy không nói được (Nàng tiên cá đổi tiếng nói thánh thót cho phù thủy để có được đôi chân) thì hoàng tử cũng không thể thôi nhớ về nàng. Vì vậy, bạn hãy biết tận dụng ánh mắt, cử chỉ… để tạo nên nét duyên đặc trưng cho mình.

4. Người đẹp ngủ trong rừng: Hãy để chàng trở thành cứu tinh của bạn

Trong mỗi người đàn ông đều có tính cách hoặc mong muốn trở thành người hùng. Vì vậy, dù bạn có thừa khả năng để làm tốt mọi việc nhưng thỉnh thoảng hãy tạo cho chàng cơ hội được ra tay giúp đỡ, che chở cho bạn. Sau đó, thưởng cho chàng một nụ hôn ngọt ngào. Đây là cách để chàng “nghiện” bạn.

5. Công chúa tóc mây Rapunzel: Đôi khi, những người anh hùng cũng cần giúp đỡ

Chàng có thể cầm ô che cho bạn khi trời mưa, bước lên trước mở cửa cho bạn, giúp bạn sửa vài đồ điện trong nhà hoặc cho bạn lời khuyên bổ ích trong công việc… Chàng làm cho bạn thật nhiều thứ nhưng xin hãy nhớ rằng, chàng cũng chỉ là một con người bình thường bằng xương bằng thịt, không phải là thần thánh. Chàng cũng cần tới sự giúp đỡ của bạn là những lời động viên, chia sẻ để có thể vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ và vươn tới tình yêu hoàn hảo. Tường Vi

 BÀI 21.3. Lý do chàng chia tay đột ngột

Đàn ông không giỏi giao tiếp nên chẳng biết nói về những ‘tin buồn’ thế nào, do vậy, họ chọn cách ‘im thin thít và lặn mất tăm’.

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc chàng chia tay đột ngột mà không báo trước. Nó có thể đơn giản chỉ là sự chấm hết cho một mối quan hệ khi chàng không thể đi cùng bạn đến cuối con đường như hai người mong muốn.

Thường thì sẽ có một khoảng thời gian lạnh nhạt với những dấu hiệu lộn xộn trước khi chàng muốn ra đi. Bởi đàn ông vốn không giỏi trong chuyện giao tiếp, nhất là khi đưa ra những thông tin buồn. Vì thế sẽ đơn giản hơn cho họ là cứ đột nhiên “biến mất” thay vì phải đối diện với bạn và nói lý do tại sao họ không muốn tiếp tục.

Một lý do khác mà bạn đã nghe thấy là: “Chúng ta không phù hợp”. Có thể bạn không giống với những gì chàng trông đợi. Nhưng điều này không có nghĩa bạn gây ra chuyện đổ vỡ này. Sự hấp dẫn lẫn nhau là con đường một chiều, không ai là người có lỗi hay bị lên án.

Khi mọi chuyện xảy ra, phụ nữ sẽ phải đối diện cảm giác như thể bị người kia lừa dối. Thà rằng họ nói thẳng là muốn chấm dứt mọi chuyện, kèm theo lý do cụ thể còn hơn là “im thin thít và lặn mất tăm”. Nhưng nếu chàng bắt đầu câu chuyện bằng cụm từ: “Đó không phải là lỗi của em mà tại anh…” thì đó là lúc rắc rối bắt đầu tìm đến với chuyện tình cảm của bạn. Bạn nên chuẩn bị tinh thần thật vững để đón nhận.

Vậy nên, khi quan hệ giữa hai bạn đã hoàn toàn kết thúc, có thể bạn sẽ không thể liên lạc được với chàng. Đây là “kế hoạch” đã được định sẵn. Vì vậy, đừng để tinh thần suy sụp và dành thời gian cho công việc, vui chơi, quan tâm, chăm sóc bạn bè. Rồi bạn sẽ sớm tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Thục San

 Nguyễn Đình Sinh (ảnh trái-tác giả BLOG), giảng viên đại học Qui Nhơn, PCN CLB Văn học Xuân Diệu Bình Định, Hội viên Hội VHNT Bình Định, xin tặng các bạn 2 bài thơ BỨC TRANH HOÀNG HÔN và ĐỢI để cùng thưởng thức

 Nguyễn Đình Sinh. BỨC TRANH HOÀNG HÔN

 Tôi như người họa sỹ lang thang tìm cảm hứng

Vẽ bức hoàng hôn trong nắng sớm mai này…

Có dáng nàng thơ ẩn hiện hình hài

Với núi ngả trăng non lấp ló

Áng mây hồng lững thững vắt ngang

Chiều nghiêng chếch đổ nắng vàng…

 Có bóng ai dịu dàng bên suối

Mắt long lanh đắm đuối tơ vương

Hương tóc ai quyện với hương rừng…

Chợt vọng lên tiếng “đừng ” nho nhỏ

Cứ ngập ngừng đâu đó lan xa…

 Tiếng “đừng” lặng lẽ… bay theo gió

Đọng vào cỏ cây lòng suối rưng rưng

Đọng vào em…đọng vào tôi…

                 ngập ngừng… NĐS

Nguyễn Đình Sinh. 

ĐỢI

Anh giã từ nắng xuân

Đến nơi em chiều hạ

Ngẩn ngơ lá mùa thu

Trong sương mù đông giá

Biển mênh mang dạt dào

Sông êm đềm trôi chảy

Sóng vô tình có thấy

Mạch nước ngầm xôn xao

Lá hao gầy khát khao

Hạn khô mùa hạ cháy

Bao giờ xanh trở lại

Cho thỏa lòng ước ao

Anh tin mưa cùng nắng

Sẽ làm nên mùa vàng

Đông thoảng rồi xuân sang

Bướm vàng bên hoa thắm

Ngày ngày anh gom nắng

Nhặt từng sợi mưa sa

Dệt thảm hoa lộng lẫy

Bao giờ em sẽ qua ? 

 NĐS

Hiện tại, bạn đang ở một trang của BLOG Nguyễn Đình Sinh, Hội viên Hội VHNT Bình Định, giảng viên Đại học Qui NhơnNếu bạn muốn về trang chủ của BLOG, bạn nhấp chuột vào mũi tên bên trái phía trên cùng của trang này. Tại trang chủ, hay tại trang này, nếu bạn muốn xem tiếp, bạn nhấp chuột vào một trong các chữ bên lề phải của từng Chuyên mục về: Thơ, Tình yêu và hôn nhân, Tin tức, Sức khỏe… Muốn xem chi tiết cách sử dụng BLOG, bạn vào Phòng khách hay mục: Giới thiệu ở trên đầu cùng của mỗi trang mà bạn đang đọc, sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Mời các bạn ghé thăm để giao lưu, trao đổi, làm quen… Lần sau, nếu muốn vào BLOG, bạn vào Google, ở mục Tìm kiếm bạn gõ: Nguyễn Đình Sinh hay nguyendinhsinh/ sẽ xuất hiện  Nguyễn Đình Sinh có gạch chân ở trên cùng và bạn nhấp chuột vào đó, hoặc bạn gõ: nguyendinhsinh.wordpress.com sẽ ra trang chủ. 

 Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui mới và thành đạt trong cuộc sống !

(Wish you always have a new joy and success in your life !).


Advertisements

Responses

 1. Cam on a rat nhieu khi doc song e da hieu dc them bieu hien cua ngi ay cung da giup e them nhiu kien thuc hon cam on a

 2. Em cam on anh nhieu.Ma anh oi em nghe chj em noi la nguoi ay luon nhin e hoai.Khi em quay mat lai thi anh quay mat di cho khac.Vay co nghi la anh co thich minh hay khong?Mot chuyen khac nua.Nho ban em bay gio no chia tay chong no va no bat chot thich nguoi em yeu thi em phai giai quyet lam sao hoi anh?Anh hay cho em cach giai quyet nha.Em cam on anh nhieu.

 3. Thích em là chắc rồi. Còn yêu thì chưa. Nhỏ bạn thích anh ta, cũng như em thôi, phải chạy đua xem ai chiếm được trái tim chàng, một cách đàng hoàng, không nóng vội ồn ào, nếu em ghen con nhỏ bạn là sai đấy, anh ta sẽ hạ giá em liền. Tình ghen quá mức, sẽ tự giết chết tình yêu và làm chàng sợ rằng nếu em là vợ, chắc anh ta càng chết… Em xem mục: Cách quyến rũ đàn ông… tại BLOG này, hiện đang ở cột bên phải em ạ. Đàn ông thiếu gì, đừng vội vàng nhé.

 4. e thay khong dung teo nao`.ec chan chet di duoc.khong phai nguoi ay hay nhin minh. hay goi ten .hay va cham la thich dau
  ban e.vs ai no cha? vay.xi`.khong dung gi ca?

 5. E đang là học sinh lớp 10 chuyện xảy ra từ hỏi giữa học kỳ I bây giờ thì e đang thi học kỳ I,chuyện là vậy,mình học ở cuối dãy hàng lang,còn người đó ở đầu hàng nên vậy phải đi ngang qua mỗi lần thì bình thường tự nhiên hôm đó người đó nhìn mình chằm chằm nhìn rất là kỳ,giờ ra chơi mình đi xuống dưới là thế nào cùng thấy người đó ah,mà lần nào cũng vậy thì kỳ lạ vô cùng.Rồi thứ bảy giờ SHCN của hôm kia tự nhiên người đó đứng ở hàng lang lớp mình đứng từ đầu giờ đến cuối giờ,lúc mình ra về người đó nhìn mình nhưng mình đi ngang qua luôn nhưng cùng có lúc bạn ấy phớt là em và còn nói chuyện với bạn nữ khác trước mặt e nữa .Vậy rốt cuộc thì là người đó có tình cảm với e hay là có mục định khác,với lại e nên làm gì đây?

 6. Em cứ bình thường, cùng trường có gì đâu mà sợ hắn làm liều. Hắn là con trai, là đàn ông, theo thông lệ, hắn phải ngỏ lời trước, còn không thì em cứ phớt lờ hắn đi. Thời gian sẽ trả lời, em đừng bận tâm đến chuyện nhỏ nhặt đó. Vấn đề là em có thích hắn ko. Ko thì thôi có sao đâu, kệ hắn. Tuổi học trò mà em. Chỉ là giây phút thoáng rung động đầu đời thôi. Hắn có mưu mô gì kệ hắn. Hãy học ôn và thi kỳ này điểm cho thật cao, để hắn phải nể phục em ạ. Tặng em 2 bài thơ: TRANG SÁCH CUỘC ĐỜI và MÙA THU HỌC TRÒ để chiêm nghiệm nhé:
  Nguyễn Đình Sinh
  Hội viên HVHNT Bình Định-Giảng viên Đại học Qui Nhơn

  TRANG SÁCH CUỘC ĐỜI

  Em nén tuổi xuân trong ngực
  Cất kín niềm rạo rực đáy lòng
  Thổi mơ mộng vào trong lưu bút
  Ướp hương lòng qua lời hát vần thơ
  Thả nỗi buồn vu vơ theo gió
  Gác tình riêng ngoài vở học trò
  Xếp ưu tư vào trang nhật ký
  Khó khăn không nản chí ngại ngần
  Rèn trí lớn tinh thần phong cách
  Luyện bút nghiên trang sách học đường
  Gạt bỏ những đời thường cám dỗ
  Nhấn chìm đi mọi nỗi ưu phiền
  Để tâm hồn vẹn nguyên sống động
  Để niềm tin bay bổng trời sao
  Để trí tuệ thanh cao rộng mở
  Tương lai đang rực rỡ… chờ em !
  NĐS

  Nguyễn Đình Sinh
  Hội viên HVHNT Bình Định – Giảng viên Đại học Qui Nhơn

  MÙA THU HỌC TRÒ

  Những giọt nắng vàng ươm
  Vương mái tóc bờ vai
  Lung linh bóng hình hài
  Tuổi xanh tròn mười sáu.

  Đôi mắt thoáng xa xôi
  In hồ thu tháng tám
  Ngỡ có bóng hình tôi
  Trong gió thu gợn sóng.

  Sóng lăn tăn lăn tăn
  Như lá thu xào xạc
  Như gió thu man mác
  Như mây lãng đãng trôi

  Tình học trò thuở ấy
  Chỉ có thế mà thôi
  Bên đường thơ và mộng
  Năm tháng chẳng mờ phai…
  NĐS

 7. Cám ơn anh về bài viết vì nó rất hay và bổ ích. Đó là những điều em quan tâm vì em cũng chưa tìm ra câu trả lời cho mình. Nhưng qua bài viết em cũng phần nào hiểu được.Tình yêu là cái gì đó khiến người ta mơ hồ lắm anh àh. Qua đây nhờ anh tư vấn giúp em nhé. Em đã 24 tuổi và có cảm giác luôn nhớ tới 1 người, thậm chí làm em mất tập trung trong cv khi cứ nhớ tới người ấy. Nhưng chúng em chỉ là 2 người xa lạ, quen biết qua cv và gặp nhau đi uống nước được vài lần. Nói chuyện với a ấy e thấy rất vui và e cảm nhận anh ấy cũng vậy.E thấy khi nói chuyện anh ấy có nhiều biểu hiện giống như bài viết anh phân tích nhưng em vẫn thấy mơ hồ. Có lúc em hy vọng nhưng rồi lại thất vọng vì chẳng biết người ta nghĩ gì về mình và có thích mình không. A ấy là người chủ động làm quen nhưng lại rất ít nhắn tin hay gọi điện. Có lúc anh ấy chủ động mời em đi uống nước thì em lại bận không đi được nhưng lại không thấy anh hẹn lại.Cứ thế time qua đi cũng mấy tháng e chủ động nhắn tin rủ anh đi uống nước hoặc nhấn tin chỉ để hỏi thăm anh. Khi đó chúng em gặp nhau vẫn vui vẻ và nói chuyện rất lâu nhưng em thực sự buồn khi tình cảm của em dành cho anh càng nhiều thì em càng thấy thất vọng khi nó không tiến triển được hơn vì anh giống như con cá vàng có lúc lạnh lùng có lúc quan tâm. Con trai thật khó hiểu anh àh, anh ấy có cảm tình với em không?. E có nên nói thật lòng mình cho anh ấy biết không? và nếu muốn tiến xa hơn em phải làm gì? cám ơn anh nhiều!!!

 8. Em nên tham khảo một số bài dưới đây đang có ở bên phải BLOG này để tìm hiểu thêm nhé. Em chỉ nhấp chuột vào là sẽ đọc được. Có tất cả các câu hỏi liên quan em cần biết.4 bài lớn là 4 mảng vấn đề. Mỗi mảng của file có nhiều bài /ở nhiều mức độ để em lựa chọn cho phù hợp với mình.
  Chúc em sớm tìm được ý trung nhân.
  BÀI 1. Làm sao để chàng yêu bạn: từ thích đến quí đến yêu và yêu hơn nữa- Cách nào để chàng thích bạn- Làm sao biết chàng có tình ý với bạn- Làm sao để anh mà bạn thích cũng thích bạn – Làm sao để chàng yêu bạn thay vì chỉ quý bạn- Từ chỗ chàng “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”

  BÀI 2. Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng:Liệu chàng có thích bạn- Có tình ý với bạn- Chàng thích thật lòng-Điều chàng muốn không chỉ là vẻ ngoài của bạn- 7 chiến thuật để chinh phục chàng- 10 cách chinh phục chàng- Tiêu chuẩn chọn người yêu của chàng- Chinh phục chàng trai lạnh lùng- Chinh phục chàng nào để phù hợp với bạn- 7 mong muốn của nam giới khi yêu.

  BÀI 3.Cách quyến rũ đàn ông thành kỹ nghệ và CHIẾN THUẬT BA BƯỚC TẤN CÔNG- 7 chiêu cơ bản- Kỹ nghệ quyến rũ-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng- Quyến rũ đàn ông cũng dễ- Làm sao để chàng dễ bị “sa ngã”.

  BÀI 4. Các cách quyến rũ chàng-đàn ông-bạn trai-đồng nghiệp- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng – Mánh khóe bỏ “Bùa yêu”- Học gái “hư” cách quyến rũ chàng.

 9. thầy cho em hỏi:Em và người ấy quen nhau cũng lâu rồi chúng em có chuyện vui buồn gì cũng chia sẻ cho nhau.Hơn nữa anh ấy còn cho em toàn quyền sử dụng nick yahoo,gmail của anh ấy và còn gọi em là 3x đứa bạn em bảo anh ấy hay nhìn em nhưng khi em quay lại thì chẳng thấy nhìn em gì cả.Liệu thầy có thể cho em biết 3x trong ngôn ngữ của anh ấy là gì không?Bạn em có người nói là “Em yêu” có người nói là “bà xã” nhưng em thật sự bối dối không biết anh ấy có yêu em không ? Học sinh của anh ấy thì nói anh ấy nhờ một người đồng nghiệp tán em nhưng anh ấy lại nói với em rằng”bọn em chỉ là bạn”Em nên nghĩ sao về anh ấy bây giờ?Mong thầy giúp em !
  Chân thành cảm ơn thầy!!!@_@

 10. Yến thân !
  Dường như em không ổn về tâm lý lắm. Vì ngay trong chuyện em kể là:
  “Em và người ấy quen nhau cũng lâu rồi chúng em có chuyện vui buồn gì cũng chia sẻ cho nhau.Hơn nữa anh ấy còn cho em toàn quyền sử dụng nick yahoo,gmail của anh ấy”, vậy mà sao lại băn khoăn về câu 3X .
  Em sẽ có nhiều phép thử:
  1. lơ anh ta 1 thời gian, ko liên lạc xem sao
  2. Cáo bị bệnh, nếu anh ta có liên lạc với bạn xem sao.
  3. Trả vờ đi với một anh bạn khác để xem sao
  4. Chủ yếu là thăm dò thái độ và phản ứng của anh ta.
  Tình yêu, ko bắt buộc được, nhất là 2 bạn vẫn chưa có thề thốt gì. Anh ta là đàn ông, nếu anh ta muốn, anh ta phải ngỏ lời trước, nếu trong tình trạng này, bạn ko nên nhận lời yêu ngay mà nên tìm cái cớ gì đó để chần chừ, kéo dài thăm dò thêm, vì hứa và nói yêu ko phải là chuyện đùa em ạ.
  Em có thể đọc tại BLOG này , các mục bên lề phải một số nhóm bài:

  1. Làm sao để chàng yêu bạn: từ thích đến quí đến yêu và yêu nhiều hơn nữa- Cách nào để chàng thích bạn- Làm sao biết chàng có tình ý với bạn- Làm sao để chàng mà bạn thích cũng thích bạn – Làm sao để chàng yêu bạn thay vì chỉ quý bạn- Từ chỗ chàng “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”
  2.Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng:Liệu chàng có thích bạn- Có tình ý với bạn- Chàng thích thật lòng-Chàng nhút nhát thích bạn- Con trai thích bạn ở điểm nào- Đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào- Làm sao để biết chàng không thích- Điều chàng muốn không chỉ là vẻ ngoài của bạn- 7 chiến thuật để chinh phục chàng- 10 cách chinh phục chàng- Tiêu chuẩn chọn người yêu của chàng- Chinh phục chàng trai lạnh lùng- Chinh phục chàng nào để phù hợp với bạn- 7 mong muốn của nam giới khi yêu.
  3.Các cách quyến rũ chàng-đàn ông-bạn trai-đồng nghiệp- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông- Quyến rũ từ chính cơ thể bạn-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng – Mánh khóe bỏ “Bùa yêu”- Học gái “hư” cách quyến rũ chàng.
  4. Làm sao để “người ấy” “phải lòng mình”- Những điểm hấp dẫn “chết” người của phái nữ- Đàn ông thích những điểm nào ở bạn gái-10 cách để thành người trong mộng- 5 kiểu “đong đưa” đàn ông rất thích – Eva xinh nhất khi nào- 10 câu nói nàng thích nghe nhất- Các bí quyết để đưa chàng vào “rọ”- ‘Độc chiêu’ để quyến rũ nàng- Phụ nữ thích những điều gì ở đàn ông – Cách quyến rũ sai lầm: của đàn ông- của phụ nữ- Sai lầm trong tình yêu- Cô đơn là gì- Làm sao để chàng say đắm.
  5. Bạn gái nên biết những biểu hiện nào để đoán biết tình yêu chàng dành cho bạn- Chàng đã “kết” bạn- Chàng thích bạn- Đàn ông thích những điểm nào ở bạn gái- Điều gì phái đẹp thực sự khao khát khi “yêu”- Giữ chân chàng bằng cách nào?-Cách thể hiện tình yêu với chàng,
  6.Cách quyến rũ đàn ông thành kỹ nghệ và CHIẾN THUẬT BA BƯỚC TẤN CÔNG- 7 chiêu cơ bản- Kỹ nghệ quyến rũ-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng- Quyến rũ đàn ông cũng dễ- Làm sao để chàng dễ bị “sa ngã”- Để anh ấy mãi khát khao yêu như ngày đầu- “Chiêu trò’ nào để ‘hạ gục’ chàng- 9 cách ‘đong đưa’ với chàng- Bí quyết để ‘Bắt cóc’ trái tim chàng- Nên ‘bật đèn xanh’ cho chàng thế nào

  • Em thành thực cảm ơn thầy vì đã cho em câu trả lời thật hữu ích!!! Em thật sự mong muốn anh ấy sẽ là một nửa của cuộc đời em nhưng tâm trạng của em giờ đang rất rối.Thầy có thể làm ” quân sư ” cho em được không ạ?:))

   Thân mến gửi thầy:Nguyễn Đình Sinh

 11. Trời ơi, sao lại: “tâm trạng của em giờ đang rất rối”

  Thưa rằng quân được sư không
  Tình yêu lắm nẻo vườn hồng có hay
  Hãy bình tĩnh lại em ơi
  Vội là hỏng việc “rối” thời chẳng nên
  Hãy đọc bảy cụm bài trên
  Chắc là hữu ích cố lên đừng buồn !
  —————————————–
  Tặng em bài thơ, đúng tâm trạng của em:
  Nguyễn Đình Sinh
  Giảng viên Đại học Qui Nhơn, Hội viên Hội VHNT Bình Định

  SAO LỠ HOÀI XANH

  Xanh Cau – nà nõn ngỡ ngàng
  Xanh lòng – thắm vỏ… Trầu Vàng ngẩn ngơ
  Men tình… chín những giấc mơ
  Chín hườm – chín mọng… hương đưa bời bời
  Chín thương – chín nhớ… tím trời
  Lời yêu chẳng chín… Người ơi!… xanh hoài?
  NĐS

 12. anh oi thi du nguoi ay hoi lanh nhat voi minh.It noi chuyen voi minh va cung co doi luc anh ay laidua gion choc ngheo minh vay co phai la anh ay thix minh khong ha anh? Xin anh tra loi giup em nhe!thanhk anh nhieu lam do.

 13. Em cũng nên bình thường chờ đợi xem sao
  Ko nên sốt ruột-con gái fải từ từ, đừng tỏ thái độ quá sớm
  -nên kiểu mèo vờn chuột em ạ…
  Chúc em thành công

 14. em .CAm on anh nhieu lam do ,nhung em hoi lo lang so nguoi ay khong thix minh ma thoi.A dung roi gan toi ngay sinh nhat cua ban ay roi em cung khong biet nen chuc gi nua xin anh giup cho em nha . THank anh !

 15. Thảo thân mến !
  Em xem anh ta :
  – có tổ chức ko
  – có mời em không
  – Nếu có tổ chức mà ko mời em, thì tức là anh ta đã loại em ra rồi
  – Nếu ko tổ chức gì thì lại thuận lợi cho em để E mua quà tặng và mời anh ta ra quán uống cà phê, hoặc ăn tối- anh ta sẽ rất cảm động.
  – Nếu có TC và mời E, em mua quà và đến bình thường, tại đó em nghe ngóng xem… em được anh ta quan tâm và giới thiệu em với bạn bè ra sao. Cũng qua đó, em có thể tự biết mình ở thứ bậc nào trong lòng anh ấy… mà tùy cơ định liệu.
  – Nên nhớ rằng, sẽ có nhiều vệ tinh xung quanh anh ta, nên rất thận trọng để khỏi bị hớ. Quà cũng nên bình thường nhưng có ý nghĩa, đừng quá nhiều tiền, nếu hôm đó em thấy mình cũng ko được q tâm lắm, E buồn, em lại tiếc tiền…
  – Tốt nhất là:
  Em nên chủ động đánh tiếng trước, cách đó 1 vài ngày, em gọi điện L Lạc, cứ giả vờ là sắp tới ngày A sinh nhật rồi, hôm đó em sẽ định mời A ra 1 quán ca fe hay ăn tối (tùy đk tài chính của em) và tặng quà, quán là tùy A ta trọn – xem A ta nói sao…Nếu A ta nhận lời chỉ gặp riêng em thì nhất rồi.
  Chứ ko nên chỉ ngồi nhà đợi mà lại hậm hực sốt ruột nghe em…
  Luôn tỉnh táo, sáng suốt nhé !
  Chúc em thành công tìm được người trong mộng !

  • thanhk anh nhui lem nho co anh em co the tu tin hon mot chut do .Neu khong chi co em em khong bit nghi gi nua!

 16. mot co gai ko xinh lai tinh nghich nhu con trai, nhung cung duoc xem la co chut duyen, va em la co gai xem bon con trai bang tuoi la nhoc… thich noi chuyen voi 8x vay lam the nao de mot boy 8x bi thu hut boi ca tinh cua minh day

 17. 8X tất nhiên là đã khoảng 26-30 tuổi – lúc này họ đã chững trạc, cách nhìn đời đã bớt màu hồng, cũng là tuổi muốn lập gia đình.
  Cách nhìn và quan niệm cuộc sống, bạn gái… tất sẽ cũng khác các cậu trẻ hơn. Họ thích thực tế, thích người chín chắn, ít nhõng nhẽo…
  Nếu em muốn tiếp cận và được họ để mắt tới, thì em phải bớt tinh nghịch đi, tự điều chỉnh lại em ạ..
  Chúc em có bạn trai tốt…

 18. em chẳng biết người đó có thích em không nữa? anh giúp em nhé! chuyện là như thế này. anh là em trai của người chị cùng phòng trọ với, em biết anh lâu rồi nhưng từ khi trọ cùng chị gái anh ấy thì mới bắt đầu thân thiết một chút. Hôm giao thừa vừa rồi, cả phòng quyết định đi lên bến nhà rồng coi bắn pháo hoa, lúc về xe cộ nườm nượp em chẳng biết né đường nào, thế là anh vòng tay qua vai giữ em lại cho khỏi bị xe đụng và đưa em vào bên trong lề để an toàn, lúc ấy anh mới bỏ tay anh xuống( anh là người không biểu lộ cảm xúc lắm, ngay cả khi chị anh ấy bảo nắm tay nhau cho khỏi lạc anh ấy cũng chẳng thèm nắm). Sau hôm đó tự nhiên em thấy lạ( cả em và anh ấy), như hôm qua chẳng hạn, chị anh ấy nhờ em khiêng sào đồ phụ bạn trai chị ấy em đang định đi thì anh ấy bảo”để anh” rồi lúc em sơ ý làm tay mình đau, a có vẻ như chẳng quan tâm nhưng lúc sau lại hỏi ” em có sao không?”. Vậy là anh ấy có thích em không hả anh? (anh ấy hơn em 5 tuổi, em 19 tuổi, tụi em gặp nhau không nhiều chỉ vào mỗi dịp cuối tuần khi anh ấy về thăm chị anh ấy thôi). anh giúp em nhé, cám ơn anh nhiều.

 19. Xin chào true love forever ! – Chào một tình yêu chân thành vĩnh cửu
  Cần phân biệt tình bạn-tình người và tình yêu.
  Cần phân biệt tính tình – lòng tốt và tình ái.
  Nhiều khi chỉ là lòng tốt của con người, do có tính tình hồ hởi, cởi mở, hay giúp kẻ khác, người khác phái, ít tuổi hơn. Hay do anh ta luôn là một người đàn ông hay giúp kẻ khác, hào hiệp, chở che kẻ yếu hơn, hoặc coi điều đó như là nghĩa vụ của 1 gã đàn ông, hay 1 người khỏe mạnh giúp người yếu, người nữ nhi thôi em ạ.
  Vì vậy ngạn ngữ nước ngoài có câu rất hay: Sự ân cần rất được lòng phụ nữ (như em vừa mô tả trên)- sự ân cần ấy có thể là có chủ ý, có thể là vô tình- vì anh ta luôn có tính cách lòng tốt ấy, với ai cũng thế, ko cứ là ai….
  Cũng chính vì thế mà đàn ông hay bị hiểu lầm là dại gái:
  Người ta giúp phụ nữ cũng như Lục Vân Tiên thôi, nhưng mà chị em thích thì ko sao, ghét là lại nói xấu là anh ta lợi dụng để cầm tay, cầm chân, chạm vào người, nào là muốn ve vãn, nên ga lăng, ôi chao đủ điều phức tạp ….
  Trước đây anh cũng hay giúp họ lắm, nhưng sau nghiệm ra là, dễ bị hiểu lầm. Người thích hay biết điều thì họ chân trọng lòng tốt của mình, kẻ nông cạn thiển cận, hoặc quá cảnh giác lại nghĩ mình có ý đồ xấu, lợi dụng. Nhất là các cô ít kinh nghiệm sống, hay đã từng bị như thế, họ hay cảnh giác quá mức em ạ.
  Hãy chờ đợi ! Hãy cứ bình thường, nếu anh ta thích, anh ta hơn em 5 tuổi, anh ta sẽ biết cách, lại còn có chị cùng phòng nữa mà…em lo gì…
  Hữu xạ tự nhiên hương em ạ….Cứ như bình thường và giữ ý với bà chị cùng phòng nhé. Chào true love forever ! – Chào một tình yêu chân thành vĩnh cửu !

 20. thầy ơi, em vừa quen một anh được nửa thang thôi, nhưng vì anh ấy quen với chị cùng phòng của em nên 2 người làm quen rất nhanh. Anh ấy thường rủ em đi chơi, ngày nào cũng nhắn tin gọi điện cả. Có 1 hôm anh ấy về quê bảo em ra đón, em đã đi dón anh ấy, anh bảo rất vui, nhưng em luôn hờ hững, hầu như mọi lời nói và hành động như muốn trêu đùa anh ấy. Ví dụ anh hỏi em “có nhớ anh không” thì em trả lời “đương nhiên là có, anh có muốn em miêu tả mặt mũi anh thế nào không”.Em vẫn có thể hỏi thẳng anh có yêu em không mà chẳng ngượng gì cả, em không có ý gì, vì em chỉ muốn tin nhắn của mình thú vị thôi. em không muốn tình cảm của mình đi quá nhanh, dù có thể nhớ anh ấy đôi chút. Nhưng liệu em nói đùa như thế có quá đáng. Em biết chắc chắn tình yêu không thể đến nhanh vậy được, em phải làm gì để từ chối lời mời đến phòng trọ anh ấy chơi. Anh ấy còn nói với em là anh bị ốm, em qua thăm anh ấy đi. Nếu em đến có phải anh ấy sẽ nghĩ em yêu anh ấy. Em cũng muốn như 1 người bạn thôi nhưng em nhắn tin như thế anh ấy không nghĩ là em trêu đùa thì sao ạ. Em có nên thăm anh ấy không? thầy giúp em nhé

 21. Linh tính V có thể rất đúng. Anh ta đang chơi mèo vờn chuột, nhưng quá vụng. Mục đích là cưa gái để “cua”. Chắc ko phải để yêu.
  Vì:
  – Quen cô A cùng phòng, lại muốn quen Vịt.
  – Cứ cho là thế cũng tam chấp nhận đc, nhưng:
  + Anh ta lại tấn công em quá nhanh-đúng như e dự đoán.
  + Em hãy cảnh giác-tình địch đang 24/24 cùng phòng bên em, nếu A ta đáng để V phải mất lòng, mang tiếng yêu tranh, cướp bồ, hoăc V muốn tranh thủ yêu chơi bời thì hãy dấn thân.
  + Còn ko: vịt sẽ phải trả giá đắt: bị mất bạn thân, mang tiếng cướp bồ và bị hắn lừa tình.
  + Tùy V yêu chơi bời hay thật mà định liệu, như cảnh giác cao độ với cô cùng phòng, an nguy của bản thân, ghen tình thành hận tình, nhất là nữ cũng ghê gớm lắm em ạ.
  + Đáng giá hãy làm ko đáng dẹp, nếu yêu chơi bời nên tránh nhé, nhường lại cho cô cùng phòng, trừ khi cô ta chê hắn…
  – Em nhắn tin như thế còn trẻ con, chưa chín chắn, vì chua ngoa đanh đá quá, thầy nghe cũng lạnh. Em đùa thì được, như nếu yêu nghiêm túc, hoặc găp chàng thỏ đế, hắn lại sơ chạy mất tiêu vì nghĩ gặp bà chằng, điều mà đàn ông rất sợ nếu là người yêu nhất là vợ em ạ. Đùa nhưng dễ bị hiểu lầm lắm, trừ khi là bạn ngang tuổi, cùng lớp, rất thân. Trên tuổi là coi như hắn bị xúc phạm rồi. Hắn ta quyết yêu để trả thù cũng có…

 22. Thầy ơi!!! Em có chuyện cần làm rõ, mong thầy giúp em ạ!!!
  Em có yêu một người nhưng không biết người đó có yêu em không nhưng theo inh tinhd thì em nghĩ là có:
  Hôm đó anh tự nhiên nhắn tin cho em như sau:
  A:Em đang làm gì vậy?
  E:Em đang xem tivi thôi.
  A:Đi uống cafe không em?
  Em thấy lạ nên gọi điện lại xác nhận lại anh ấy nghe máy, em hỏi:Anh đang nắn tin gì vậy
  A:Em tự đọc đi thì biết.
  Em đọc xong nhưng cố chọc anh ấy nói :Anh có cần em cho muon máy sấy k?
  A: Ý em là anh bị ấm đầu à.Nếu em nghĩ vậy thì từ giờ đừng nói chuyện với anh nữa.
  Vì em cũng thích ng đó nên em nói:I’m sorry
  A:Anh không biết tiếng Anh
  E:Em xin lỗi đc chưa?
  A:Nhiều lúc muốn nói với em nhiều điều
  E:Thì anh cứ nói đi em có cấm anh đâu?
  A:Thực ra anh rất có tình cảm và yêu em lắm đó em có biết k?
  E:Em xin lỗi nhưng việc của em bây giờ là phải học, em chưa đc phép nghĩ về chuyện đó
  A:uk.Anh hiểu.Anh đã quá ngộ nhận rồi .Thực ra thì em không có tình cảm gì với anh cả.
  E:Tình cảm thì có nhưng chỉ là chưa đến mức đó/
  A:Anh yêu em thật lòng đó.Còn em thế nào là tùy em thôi.Dù gì anh cũng rất yêu em.
  E:Nếu anh yêu em thật lòng thì chờ em thi xong đại học anh nói mới đúng chứ?
  A:Nếu thế thì lúc đó có chắc em yêu anh k?
  E:Thế sao anh lại nói vào lúc này?
  A:Vì yêu thầm nên ức chế không chịu được.
  Em không trả lời nữa.Hôm sau anh ấy gọi điện nói là đồng ngiệp của anh ấy nhắn tin trêu em.Em bảo :Sao ai không trêu lại trêu em?
  A:Anh không biết

  Theo thầy thì ai là người nhắn tin đây:anh ấy hay đồng nghiệp của anh ấy?Và em cư xử như vậy đúng hay sai khi em cũng thích người ấy?

  A:

 23. Ối trời ơi !
  Lo mà học đi. ba cái thằng cuội nhăng nhít, em mà nghe nó thì hết giờ
  Trừ khi em cũng thích đại nạp hơn đại học.
  Tuổi ô mai là chúa nhạy cảm, cảm tính quá cũng rất mệt.
  Chúc ôn thi đậu đại học đã
  Nếu trượt lại ân hận, tiếc rẻ đấy.

 24. Em là “hạt bụi nhỏ_giữa Sahara” , em có chuyện nhờ thầy tư vấn…
  Em năm nay là sinh viên năm cuối rồi, chưa từng yêu ai cả.Gần đây em có quên với một anh sn1985 đang làm nhân viên Ngân Hàng.
  Có lẽ anh đang tìm hiểu em, em sống khá lý trí nên có nói trước với a một số khó khăn và nói a phải suy nghĩ một chút trước khi quyết định có tìm hiểu em hay không ,nếu không thì nên dừng lại đúng lúc, cư xử đúng mực hơn.
  Lần mới nhất đi chơi với a anh nắm tay em, em đã để cho a nắm nhưng hôm sau em có nói lại và tỏ vẻ không đồng ý. Thầy thấy em cư xử như vậy có được không ạ.
  Anh rất hay gọi điện cho em, nói rằng nói chuyện với em rất thoải mái, tuy nhiên a và bạn gái cũ đã chia tay hình như vẫn còn có chuyện gì đó …
  Em cũng thích nghe điện thoại của a nhưng em thích hơn nếu chỉ thỉnh thoảng nói chuyện và nói ngắn thôi.
  Bây giờ em phải làm gì ạ, có nên cho mình một cơ hội,mở lòng quen với a và em phải nói gì , làm gì để giãn bớt các cuộc nói chuyện.
  Em có thể nhận thức rõ các cuộc nói chuyện đó thường có mục đích chứ không phải nói dông dài linh tinh.Tuy nhiên em vẫn cảm thấy nên nói ít hơn một chút.
  Em rất mong thầy góp ý để em có thể tìm ra đáp án cho riêng mình.
  Em Cảm Ơn Thầy!

 25. Em cảm ơn thầy nhiều ạ, với những kể trăng hoa làm em cũng thấy khó chịu. Nhưng mà giờ em cứ biết thân mình mà lo là được rồi

 26. hatbuinho_giuaSahara ơi !
  Nói ngắn dài là do em chứ.
  Khi trực tiếp muốn nhắc khéo ai về thì vờ xem đồng hồ
  muốn nghe ngắn thì vờ hỏi ối anh ơi mấy giờ rồi, em phải đi có việc
  lần sau cũng thế. kiếm cớ đang thi cử gì đó…
  Giữa sa mạc mà có HBN khiêm tốn quá rồi.
  Nếu a ta thật lòng nên nói anh ta thông cảm để “E còn phải học bài”-vì là SV năm cuối mà…anh có muốn E thi trượt TN ko…
  Nếu anh ta có ý thức và Yêu thật lòng anh ta sẽ tự trọng và thông cảm.
  Nếu ko đích thức là A cuội rồi e ạ. Em sẽ nghỉ chơi thôi.

 27. En cảm ơn sự góp ý của Thầy!
  Em chúc Thầy luôn vui, khoẻ trong cuộc sống!

 28. cám ơn anh nhiều lắm,cho e hỏi cái này nữa nhé!hôm trước khi nhắn tin cho thằng bạn e đã nhắn nhầm cho anh, e gọi lại cốt là để xin lỗi thôi nhưng a không bắt máy, e nhắn tin cho anh nội dung tin chỉ đơn giản là xin lỗi vì sự nhầm lẫn tai hại ấy. anh không nhắn tin lại, nhưng sáng hôm sau thì anh gọi lại cho em. Anh hỏi e là tối qua gọi cho anh à, sau đó không thèm nhắc đến cái vụ nhắn nhầm ấy nữa mà lại hỏi thăm tình hình của em, anh hỏi e hôm nay có đi học không, chừng nào nghỉ tết, nghe e trả lời anh bảo sao sớm thế, nghe có vẻ như hơi thất vọng nuối tiếc thì phải( hay do e cả nghĩ hả anh?). Hỏi thăm một hồi anh bảo tới giờ anh đi làm (lúc đó khoảng 7h sáng) rồi anh cúp máy, em thấy vui lắm. Đến tối, em có nhắn tin trêu anh thì anh nhắn lại” e nghĩ sao mà nói anh vậy, thôi ngủ ngon nha bé”, e giả vờ trách anh thì anh nhắn lại” thôi ngủ đi, anh đang bận”… Anh ơi có phải là em đã nghĩ nhiều quá phải không anh, em có nên tiếp tục hi vọng hay nên dừng lại, em sợ lắm… e sợ mình hi vọng nhiều rồi lại thất vọng nhiều…e buồn lắm…

 29. Dear truelove_forever !
  Chuyện tình cảm phải từ từ
  Mưa lâu thấm dần.
  Ngạn ngữ có các câu rất hay:
  “cả thèm chóng chán, dễ đến dễ đi,
  Đời không phải chỉ luôn là màu hồng”.
  Cố mà thi đỗ tốt nghiệp đại học nhé, rớt thì chả còn gì để nói đâu bạn ạ.
  “Có gan yêu có gan chịu thất vọng/nhưng đừng thất tình”:
  Tình tan – mộng vỡ thành muôn mảnh/ Để lại mãi hoài tiếng thở than.

 30. em và người ấy yêu nhau được gần một năm rồi.bọn em không có thời gian ở bên nhau,và cũng chưa được gặp nhau,chỉ nói chuyện qua điện thọa thôi.anh ấy nói nhiều về chuyện tương lai,nhưng em vẫn khong biết anh ấy có yêu em không nữa,em có nên tiếp tục tình yêu này không

 31. lancute nguyên ơi!
  Trời đất, đã gặp mặt lần nào chưa !!!????
  Cách nhau bao xa ? Em nói “em có nên tiếp tục tình yêu này không” ư ???
  Nếu đã gặp ít nhất một lần thì còn được, nếu ko phải sắp xếp gặp.
  Để an toàn tốt nhất nên bảo anh ta tới chỗ em.
  Em phải cẩn thận thăm dò tỉ mĩ xem thái độ ra sao…nghề nghiệp, chỗ ở, cơ quan, gia đình và có cách kiểm tra thông tin xem có đáng tin hay ko ???
  Và em cũng phải cảnh giác mọi mặt, nhất là ko bao giờ được để anh ta biết tiền bạc của cải của em, như nhiều tiền, trang sức, xe máy, …Luôn nên có người khác bên cạnh để giúp em đánh giá….Nếu có xu hướng đào mỏ, mược T là em phải bye bye ngay lập tức…Em cũng ko đc đi đâu xa một mình.
  Nếu ko dễ bị…. thậm chí “bị” sang ngoại quốc liền em ơi !!!

 32. cho em hoi

 33. e có cảm tình với 1 người, em lúc đầu do không biết người đó có yêu mình ko, mà thực ra em cố tình ôm lấy suy nghĩ rằng người đó cũng thích mình nhưng ko dám nói, vì người đó rất quan tâm đến e, lắng nghe e mỗi khi chúng e gặp nhau, 1 năm chúng e gặp nhau có 1,2 lần dịp hè và tết thôi, em học ở hà nội, còn bạn ấy đi làm từ hồi chưa học xong cấp 3, làm ở rất nhiều nơi. dịp gần đây em đã nhắn tin cho bạn ấy là yêu đơn phương bạn ấy, nhưng lại nói thêm là em biết bạn đang sống cuộc sống riêng của bạn và nói nhưng em ko hiểu được tại sao lại có cảm giác nhớ nhung và muốn được quan tâm nhiều tới bạn ấy.và rất nhiều tin nhắn nói lên suy nghĩ rối rắm trong em. tới mức bạn ấy ko nhắn tin lại mỗi khi em nhắn tin nữa. rồi 1 lấn em bảo bạn ấy đừng im lặng như thế, bạn ấy cũng chỉ nhắn tin lại hỏi em học như thế nào, chứ ko nói gì tới chuyện em nói. em thực sự ko hiểu bạn ấy nữa, rồi bẵng 1 thời gian em ko liên lạc bạn ấy cũng ko liên lạc với em, từ trước toàn em liên lac trước. em càng thấy nhớ bạn âý,nhưng cảm giác rõ ràng hơn bao giờ hết là bạn âý ko thích mình đâu, tuy vâỵ em vẫn tìm được cách để tìm hiểu xem giờ bạn ấy như thế nào, em nhờ 1 bạn nam hỏi hộ, buồn thay bạn nam ấy đã nói gì mà làm cho bạn mà em thích cáu với em bảo rằng ko thích bị ép như vậy.hjx .cũng chỉ là bạn nam em nhờ tưởng em muốn xem tình cảm bạn âý dành cho em thế nào và nói rằng em đang rấ buồn, em giải thích lại cho bạn âý, và bạn ấy bảo em mãi là người bạn mà bạn ấy tôn trọng và quý mến. tuy rằng kết thúc câu chuyện cả hai đều nói sẽ là bạn của nhau, nhưng em cảm thấy rất bất an về câu chuyện của mình với bạn ấy, bạn ấy sẽ nghĩ em la người như thế nào, liệu có ghét em ko, còn mọi người biết sẽ nghĩ thế nao nữa chứ. tết về gặp bạn ấy và mọi người sẽ thế nào đây, liệu có bình thường được ko nhỉ. em thấy mình đã hành động quá nông nổi và cảm thấy rất xấu hổ.thầy có thể đồng cảm với tâm sự này của em được ko ạ.

 34. Điều cách trở lớn nhất để 2 bạn khó đến với nhau là sự chênh lệch về trình độ học vấn, môi trường sống và địa vị xã hội. Sau này nữa là nghề nghiệp. Trừ khi anh ta vươn lên được và 2 bạn vượt qua đc mọi thử thách về chênh lệnh so le hoàn cảnh chớ trêu nói trên nói trên.
  Là đàn ông, họ hay nghĩ điều đó hơn, có thể anh ta mặc cảm về hoàn cảnh của anh ta. Nên im lặng là điều có thể em ạ. Tôi nghĩ cũng khó cho anh ta và cả em khi đến với nhau. Anh ta nghĩ em đang thương hại anh ấy mà thôi.
  Tôi nghĩ 2 người cũng khó mà đi xa hơn được, có lẽ nên chấp nhận sự thật đau lòng này…

 35. anh ơi! cho em hỏi: em có yêu một người nhưng không biết người đó có yêu em không? khi thấy em chat với người con trai khác em thấy người ấy có vẻ khó chịu. khi bọn em nói chuyện thì hay nhìn vào mắt em và cũng hay nhìn trộm em. mẹ em bảo với em rằng người đó thích em nhưng em không biết làm gì để biết được tình cảm người đó dành cho em la như thế nào? anh hay cho em một lời khuyên được không ak? Em xin cám ơn!

 36. anh cho em hỏi: cách nào có thể nhận biết được người đó có yêu mình hay không? mà thử lòng được ?

 37. “Cô ngốc” thân mến:
  Em sẽ có nhiều phép thử:
  1. Lơ anh ta 1 thời gian, ko liên lạc xem sao
  2. Cáo bị bệnh, nếu anh ta có liên lạc với bạn xem sao.
  3. Trả vờ đi với một anh bạn khác để xem sao
  4. Nhờ anh ta một việc gì đó, nhưng đừng liên quan đến nhờ tiền bạc xem sao
  5. Giả đò ướm lời mời anh ta đi xem phim/Hát… ở rạp xem sao
  6. Chủ yếu là thăm dò thái độ và phản ứng của anh ta.
  Tình yêu, ko bắt buộc được, nhất là 2 bạn vẫn chưa có thề thốt gì. Anh ta là đàn ông, nếu anh ta muốn, anh ta phải ngỏ lời trước, nếu trong tình trạng này, bạn ko nên nhận lời yêu ngay mà nên tìm cái cớ gì đó để chần chừ, kéo dài thăm dò thêm, vì hứa và nói yêu ko phải là chuyện đùa em ạ.
  Em có thể đọc tại BLOG này , các mục đang có bên lề phải của BLOG này (một số nhóm Bài được xem nhiều) :

  1. Làm sao để chàng yêu bạn: ….
  2.Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng….
  3.Các cách quyến rũ chàng-đàn ông-bạn trai-đồng nghiệp- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông- Quyến rũ từ chính cơ thể bạn-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng – Mánh khóe bỏ “Bùa yêu”- Học gái “hư” cách quyến rũ chàng.
  4. Làm sao để “người ấy” “phải lòng mình” ……
  5. Bạn gái nên biết những biểu hiện nào để đoán biết tình yêu chàng dành cho bạn
  6.Cách quyến rũ đàn ông thành kỹ nghệ và CHIẾN THUẬT BA BƯỚC TẤN CÔNG- 7 chiêu cơ bản- Kỹ nghệ quyến rũ-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng- Quyến rũ đàn ông cũng dễ- Làm sao để chàng dễ bị “sa ngã”- Để anh ấy mãi khát khao yêu như ngày đầu- “Chiêu trò’ nào để ‘hạ gục’ chàng- 9 cách ‘đong đưa’ với chàng- Bí quyết để ‘Bắt cóc’ trái tim chàng- Nên ‘bật đèn xanh’ cho chàng thế nào

 38. e la 1 co gai hoc lop 11 khong duoc xinh dep cho lam neu khong muon noi la te, e dang thich 1 ban nam o lop e. Ban ay hinh nhu cung co quan tam den e, thuong hay choc cho e cuoi, nhung truoc day ban ay da quen co ban trong lop e. E rat thich ban ay, vi the e da chu dong ket nghia a, e voi ban ay de tinh cam cua e dung tien xa hon. Nhung e khong the nao quen duoc ban ay, ke ca trong luc ngu e cung mo thay ban ay. E phai lam sao de ban ay co the biet duoc tinh cam ma e da danh cho ban ay, ban ay dang la 1 dong luc giup e hoc tot hon

  • Tôi biết là em đang đấu tranh tư tưởng rất lớn để giải quyết mâu thuẫn nội tại giữa việc học tập và TY.
   Tùy theo em xác định việc nào là quan trọng và cần thiết nhất thì nên làm trước.
   Yêu có thể là động lực như em nói, nhưng xác xuất chỉ khoảng 20% là vậy, còn thì thường ảnh hưởng xấu tới học tập.
   Vì những hạn chế nhiều hơn là thuận lợi, như: mất thời giò hẹn hò, rồi lén lút hay công khai, rồi lo giải quyết các hệ quả kéo theo như sự phàn nàn của bạn bè, gia đình, thầy cô về cuộc tình này, bản thân của 2 em về những va chạm, sự cãi vã, hờn dỗi…
   Em nên sáng suốt quyết định khi còn có thể tạo được bước tường lửa để kịp dừng lại, kẻo “bỏng có thương tật” đấy nhé.

 39. Bài viết thầy hay lắm
  Mình là một người đàn ông đúng là mình cũng có những hành vi như vậy nhưng mà để rồi giờ chỉ để lại một khoảng trống lắm lúc mình như người mất hồn không còn muốn làm gì cả kể cả công việc.
  Mình và cô ấy làm cùng cơ quan. Cô ấy chưa có người yêu mình có đến nhà cùng đám ban học thân của cô ấy và với cảm nhận của một người đàn ông cô ấy hình như chưa dẫn một người con trai nào về nhà, cô ấy hôm đó vui lắm nhưng rồi sau hai hôm cô ấy nhắn tin chỉ muốn làm bạn thân với mình. Một hôm mình muốn đến nhà cô ấy cô ấy không có nhà và cô ấy nhắn tin cho mình là chỉ muốn làm bạn cho vô tư. Mình không biết chuyện quá khứ cô ấy. Mình cũng chwua hề nói thổ lộ tình cảm mình với cô ấy
  mà cô ấy đã chặn rồi và rất cương quyết đến giờ mình chỉ biết thẫn thờ trống rỗng không biết làm gì 😦

 40. Em chào thầy, hiện giờ em đang trong một tâm trạng cực tệ hại, bi quan, chán nản, muốn xin lời khuyên từ thầy. Em là một cô gái mà theo mọi người đánh giá là cao ráo, xinh xắn, có một công việc khá ổn định tại một cơ quan cấp cao của Nhà nước, ai cũng cho rằng với vị trí như em thì thiếu gì các anh theo. Hix! Nhưng có lẽ bất lợi lớn nhất của em khi tìm người yêu là ở tuổi tác, năm nay em cũng đã gần ba mươi tuổi rồi (em sinh năm tám sáu), cách đây mấy tháng em còn những tưởng rằng mình đã tìm được người đàn ông của đời mình vậy mà giờ đây em đang phải vật vã để cố quên đi người đó.

  Em và anh ý quen nhau qua một trang web kết bạn, thời gian đầu quen nhau em cảm thấy anh ý cũng không nhiệt tình với mình lắm, thi thoảng đi chơi với em nhưng vẫn nhắn tin cho ai đó một chút rồi thôi. Sau này thì anh ý thường xuyên liên lạc hơn, hầu như ngày nào hai bên cũng nhắn tin cho nhau nhưng chỉ được vài tin là em không biết nói gì nữa phần vì cách trả lời của anh ý chẳng nhiệt tình gì cả, chỉ là hỏi gì đáp nấy và cũng rất hiếm khi gọi điện cho em. Đến lúc em lơ anh ý đi, thì anh ý lại chủ động liên lạc lại, cứ như vậy lặp lại nhiều lần, em có cảm giác như mèo vờn chuột ý. Tuy nhiên, anh ý cũng chủ động rủ em đi chơi, xem phim nhưng tần suất cũng không nhiều chỉ khoảng mỗi tuần một lần, điều này diễn ra khoảng một, hai tháng sau đó cũng có chút cải thiện hơn rồi đến một ngày anh ý cũng nói yêu em, thực sự là do em đã có cảm tình với anh ý từ trước rồi nên em đã chấp nhận không chút đắn đo (phải nói thêm rằng anh ý khá đẹp trai, trông rất nam tính và điều kiện công vc cũng như gia đình khá ổn-có lẽ anh ý cũng ý thức được nên thi thoảng vẫn tự khen mình đẹp trai, rồi đòi hỏi em phải nhẫn nhịn anh ý hơn trong chuyện tình cảm, hix!). Nhưng tình yêu này của bọn em đã kết thúc chóng vánh một tháng sau đó, lý do cũng bởi sau một lần bọn em có bất đồng, anh ý dần không quan tâm đến em, có khi em nt thì đến nửa ngày sau anh ý mới nhắn lại. Có lần bạn bè anh ý hẹn nhau đi chơi, nhiều người trong nhóm chơi của anh ý mang bạn gái đi theo, còn anh ý thì không nói gì với em cả, cũng không rủ em đi cùng, em tình cờ biết được nên rất buồn, thất vọng và cảm thấy dường như anh ý không thật lòng với em. Sau đó em đã hẹn gặp anh ý để có cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai người và rồi anh ý nói lời chia tay với lý do là không hợp về mặt tư tưởng bởi trước đó anh ý nói rằng em thay đổi nhanh quá (thay đổi về thái độ, cảm xúc) nên anh ý không thích nghi được (tại có nhiều lần em giận dỗi, lạnh lùng với anh ý).

  Đến giờ bọn em đã chia tay được gần một tháng rồi, thực sự em rất buồn và nhớ anh ý, trước đó em cũng từng nói với anh ý rằng em sẽ không níu kéo những gì không thuộc về mình, tuy nhiên giờ đây em lại có mong muốn níu kéo bởi anh ý vẫn là người tốt nhất mà em đã từng quen biết và em nghĩ rằng mình sẽ khó có thể tìm được người nào tốt hơn anh ý…. Cách đay mấy hôm em có nt cho anh, sau đó anh ý có nhắn lại nhưg lời lẽ rất khach sáo nên em không nhắn nữa và im lặng cho đến tận bây h. Hiện giờ em rất băn khoăn, mình có nên níu kéo không và làm thế nào để không bị coi thường? Xin thầy cho em một lời khuyên được không ạ, em cũngmuốn thử một lần cho dù kết quả thế nào thì cũng là để sau này em không phải hối tiếc vì mình đã chưa cố gắng hết sức!

  • Hoai thuong thân mến
   Được biết, như em nói: “Em là một cô gái mà theo mọi người đánh giá là cao ráo, xinh xắn, có một công việc khá ổn định tại một cơ quan cấp cao của Nhà nước, ai cũng cho rằng với vị trí như em thì thiếu gì các anh theo. Hix! Nhưng có lẽ bất lợi lớn nhất của em khi tìm người yêu là ở tuổi tác, năm nay em cũng đã gần ba mươi tuổi rồi (em sinh năm tám sáu)…”.
   Em đã quen được mấy tháng và hiện có trục trặc… theo tôi thì có lẽ không nên níu kéo, ngắm cơ sự là không thành rồi, em mới 26 thôi chứ đâu đã đến gần 30, ở thành thị chuyện ấy là b/thường, em còn quá trẻ, hãy cứ bình tĩnh, hôn nhân đâu phải muốn là được, níu kéo để rồi sau này lại ân hận thì không nên em ạ.
   Hãy cố quên MT đó đi em ạ. Tôi thấy là không ổn rồi, mọi việc em cố gắng hết sức làm gì anh ta đều biết rồi, có thể em bộc lộ ý định thích anh ta sớm quá, đàn ông ưa chinh phục kỳ công, nếu nhận lời sớm là dễ bị anh ta chán và em bị thấp điểm rồi.
   Hãy cố gắng quên anh ta đi em ạ.
   TY không có chỗ cho sự cầu xin níu kéo vô ích, nếu có thành, sau này em càng bị anh ta coi thường em ạ. Hãy dũng cảm lên nhé.
   Hãy đọc tiếp các bài ở mục Bài được xem nhiều của BLOG này đã trình bày khá đầy đủ. Chúc em sớm có ý trung nhân nhé.
   1. Làm sao để chàng yêu bạn: từ thích đến quí đến yêu và yêu nhiều hơn nữa- Cách nào để chàng thích bạn- Làm sao biết chàng có tình ý với bạn- Làm sao để chàng mà bạn thích cũng thích bạn – Làm sao để chàng yêu bạn thay vì chỉ quý bạn- Từ chỗ chàng “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”
   2.Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng:Liệu chàng có thích bạn- Có tình ý với bạn- Chàng thích thật lòng-Chàng nhút nhát thích bạn- Con trai thích bạn ở điểm nào- Đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào- Làm sao để biết chàng không thích- Điều chàng muốn không chỉ là vẻ ngoài của bạn- 7 chiến thuật để chinh phục chàng- 10 cách chinh phục chàng- Tiêu chuẩn chọn người yêu của chàng- Chinh phục chàng trai lạnh lùng- Chinh phục chàng nào để phù hợp với bạn- 7 mong muốn của nam giới khi yêu.
   3.Các cách quyến rũ chàng-đàn ông-bạn trai-đồng nghiệp- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông- Quyến rũ từ chính cơ thể bạn-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng – Mánh khóe bỏ “Bùa yêu”- Học gái “hư” cách quyến rũ chàng.
   4. Làm sao để “người ấy” “phải lòng mình”- Những điểm hấp dẫn “chết” người của phái nữ- Đàn ông thích những điểm nào ở bạn gái-10 cách để thành người trong mộng- 5 kiểu “đong đưa” đàn ông rất thích – Eva xinh nhất khi nào- 10 câu nói nàng thích nghe nhất- Các bí quyết để đưa chàng vào “rọ”- ‘Độc chiêu’ để quyến rũ nàng- Phụ nữ thích những điều gì ở đàn ông – Cách quyến rũ sai lầm: của đàn ông- của phụ nữ- Sai lầm trong tình yêu- Cô đơn là gì- Làm sao để chàng say đắm.
   5. Bạn gái nên biết những biểu hiện nào để đoán biết tình yêu chàng dành cho bạn- Chàng đã “kết” bạn- Chàng thích bạn- Đàn ông thích những điểm nào ở bạn gái- Điều gì phái đẹp thực sự khao khát khi “yêu”- Giữ chân chàng bằng cách nào?-Cách thể hiện tình yêu với chàng,
   6.Cách quyến rũ đàn ông thành kỹ nghệ và CHIẾN THUẬT BA BƯỚC TẤN CÔNG- 7 chiêu cơ bản- Kỹ nghệ quyến rũ-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng- Quyến rũ đàn ông cũng dễ- Làm sao để chàng dễ bị “sa ngã”- Để anh ấy mãi khát khao yêu như ngày đầu- “Chiêu trò’ nào để ‘hạ gục’ chàng- 9 cách ‘đong đưa’ với chàng- Bí quyết để ‘Bắt cóc’ trái tim chàng- Nên ‘bật đèn xanh’ cho chàng thế nào
   7. Làm sao để chàng yêu bạn: từ thích đến quí đến yêu và yêu nhiều hơn nữa- Cách nào để chàng thích bạn- Làm sao biết chàng có tình ý với bạn- Làm sao để chàng mà bạn thích cũng thích bạn – Làm sao để chàng yêu bạn thay vì chỉ quý bạn- Từ chỗ chàng “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”.
   Và nhiều bài khác trong mục Tình yêu và hôn nhân tại BLOG – bên lề phải này.

 41. Em cảm ơn thầy, em đã quyết định sẽ từ bỏ, em sẽ cố gắng để phấn đấu nhiều hơn trong sự nghiệp, sẽ xinh đẹp hơn, để ông ý phải hối tiếc vì đã bỏ em :)!

  • Thầy cũng nghĩ như vậy, em đã gặp trực tiếp và nói chuyện thẳng thắn rồi
   em xử lý tình huống đó là rất bài bản, anh ta đã trả lời rồi.
   Tuy nhiên, em nên rút kinh nghiệm và xem ý anh ta chê em ở điểm nào,
   nếu đúng nên tránh lần sau,
   Thầy đang nghi là anh ta, tự ty về hoàn cảnh, và tự ái về kém em, hoặc còn non trong tình trường,
   hay còn chưa muốn lập GĐ sớm…
   Em 26, chắc anh ta cũng khoảng đó hoặc hơn-vậy là anh ta đã quyết
   chắc khó thay đổi. Em suy nghĩ dứt khoát thế là đúng.
   Chúc mừng em vừa có quyết định đúng. Hãy dũng cảm lên, tự tin hơn nhé !
   Chúc em sớm tìm được người trong mộng !
   Hãy xem cụm bài: làm sao để người ấy phải lòng mình…
   đang có bên lề phải BLOG

 42. Em chào thầy. Em muốn hỏi thầy xem em có nên tiếp tục với cô ấy. Chuyện của em là thế này:
  Em và cô ấy cùng tỉnh, cũng gần nhau. Cả hai đều đang đi làm, cô ấy mới ra trường, còn em đi làm đc 3 năm. Về học vấn và gia cảnh thì không có gì gọi là chênh lệch nhiều cả. Em và cô ấy quen nhau qua giới thiệu của một người bạn. Trước ngày hẹn gặp cô ấy có vẻ cũng hào hứng lắm (thấy bạn em nói vậy). Tuy nhiên, sau buổi gặp mặt đầu tiên có cả người bạn giới thiệu đó thì có những biểu hiện như sau:
  – Khi ra về cô ấy có gọi lại cho người bạn nói rằng nếu em xin số thì anh đừng cho nhé. Tuy nhiên em vẫn xin được số của cô ấy.
  – Từ hôm đó em vẫn hay nhắn tin và điện thoại cho cô ấy, tuy nhiên qua cách nói chuyện và trả lời của cô ấy, em thấy cô ấy không nhiệt tình cho lắm. Và có nhiều lần em nhắc tin hỏi thăm mà không thấy cô ấy hồi âm.
  – Hôm tết rồi em có ý muốn qua nhà cô ấy chơi tuy nhiên cô ấy nói bận và rằng không hẹn trước khi nào có thể gặp anh được.
  Em cũng có ý với cô ấy, sắp đến ngày valentin rồi, theo thầy em nên tiếp tục hay dừng lại ? Em có nên làm gì đó vào ngày valentin hay không để xem tình cảm cô ấy như thế nào để nay mai không phải hối tiếc? nếu có thì theo thầy em nên làm thế nào?
  Cảm ơn thầy !

  • Cậu thân mến! Theo như cậu nói: “Tuy nhiên, sau buổi gặp mặt đầu tiên có cả người bạn giới thiệu đó thì có những biểu hiện như sau:
   – Khi ra về cô ấy có gọi lại cho người bạn nói rằng nếu em xin số thì anh đừng cho nhé. Tuy nhiên em vẫn xin được số của cô ấy.
   – Từ hôm đó em vẫn hay nhắn tin và điện thoại cho cô ấy, tuy nhiên qua cách nói chuyện và trả lời của cô ấy, em thấy cô ấy không nhiệt tình cho lắm. Và có nhiều lần em nhắc tin hỏi thăm mà không thấy cô ấy hồi âm.
   – Hôm tết rồi em có ý muốn qua nhà cô ấy chơi tuy nhiên cô ấy nói bận và rằng không hẹn trước khi nào có thể gặp anh được…”.
   Nếu thế thì nên thôi cậu ạ, có lẽ do sơ xuất điều gì, hay ko hợp “gu chuẩn” của cố ây, ko nên mua quà Valentine tặng cậu ạ.Ko nên cố vớt vát làm gì, khi thấy ko còn hy vọng.
   Buổi đầu hẹn hò quan trọng lắm, chắc là ko đúng như mong đợi của cô ấy.
   Cậu cũng ko nên băn khoăn áy náy làm gì.
   Biết đâu yêu cầu cô ấy khá cao, như phải có nhà riêng, tài chính vững vàng…hay hình thức, thu nhập cao…thì cậu có cố gắng đến mấy cũng ngoài “chuẩn” của cố ta rồi. Đừng buồn nghe cậu, thiên hạ bao la mà, mình lại là con trai, lo gì, tình yêu ko có chỗ cho sự van xin, cầu khẩn, tiếng sét ái tình còn dựa trên nhiều yếu tố “vật chất” lắm cậu ạ, tính tình có hợp hay ko, gia cảnh…
   Chúc cậu có nhiều niềm vui mới nhé.
   Nên tham khảo các bài viết hiện đang có bên lề phải của BLOG này, tôi viết để phục vụ các bạn trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm trong tình trường đấy.
   Tuy nhiên, cũng nên tham khảo bài viết dưới đây cho người khác em ạ:
   Lần hẹn hò đầu tiên cần chuẩn bị những gì-7 bài: Những hành động tối kỵ của bạn trai- Chàng để ý gì ở bạn- Tránh gây lúng túng trong buổi hẹn đầu- Những hành động ‘vô duyên’ của 2 bạn – Những trang phục bạn gái không nên mặc- Những điều bạn gái không nên tiết lộ – Những điều tối kỵ của bạn gái ‘không’ nên làm trong ngày hẹn đầu và bài thơ của NĐS
   Ấn tượng ban đầu tốt sẽ ‘mở đường’ cho bạn chinh phục đối phương. Còn nếu ‘mất điểm’ ngay trong buổi gặp đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ không còn cơ hội tiếp theo. Ấn tượng ra mắt trong ngày hẹn đầu tiên luôn rất quan trọng. Vì vậy, dù bạn và chàng có gặp gỡ những lần tiếp theo hay không, việc lưu giữ lại hình ảnh đẹp trong mắt người ấy vẫn rất cần thiết. Có một điểm khác biệt nổi bật giữa việc phỏng vấn và hẹn hò. Vào ngày phỏng vấn, bạn phải cố gắng tỏ ra hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất có thể nhưng trong ngày hẹn lại khác. Đừng biến bản thân thành một người xa lạ để bạn trông thật tuyệt vời và lý tưởng trong mắt người đó. Bạn nên là mình và hãy cư xử thật lịch thiệp, hòa nhã với đối phương bởi chẳng ai thích một người “giả tạo”.
   Cuộc gặp gỡ ban đầu thường đem tới cảm giác ngượng nghịu và đôi chút không thoải mái cho các cặp đôi. Nhưng thay vì lo lắng khiến buổi hẹn thất bại, 2 bên cần giữ thế chủ động. Muốn vậy bạn phải cần một số kiến thức tối thiểu, trong việc chuẩn bị ăn mặc, giao tiếp, và ứng xử những tình huống bất ngờ xảy ra, nhất là 2 bên mới quen nhau, rất bỡ ngỡ và e ngại…. Như vì bạn không biết rõ suy nghĩ và cũng chưa hiểu hết về đối phương, vì thế nên cẩn thận khi phát ngôn. Bạn không nên đùa giỡn thái quá, phê bình người khác hay tệ hại hơn là phân tích những gì người đó nói. Không ai thích bị “tra tấn” như vậy cả. Hay bạn muốn tạo ấn tượng tốt ở lần hẹn đầu, hãy chú ý kiểm tra diện mạo bên ngoài của mình trước khi tới điểm hẹn sao cho đúng mức độ cần thiết… không quá lòe loẹt, cầu kỳ, phô trương… hở hang, quá mốt… dễ làm bạn mất tự nhiên và đối phương đánh giá… Vậy hãy nên và không nên làm, nói, ăn, mặc, phong thái, ứng xử giao tiếp… gì để tăng điểm trong mắt người ấy và để buổi hẹn hò được có kết quả mĩ mãn, như ý…
   Bài 1. Những hành động tối kỵ của bạn trai cho lần hẹn đầu tiên
   Do thói quen hoặc vô tình mà không ít chàng trai mắc phải 7 lỗi dưới đây, khiến cho đối phương sợ đến mức không dám gặp lại lần sau.
   1. KHÔNG Chạm mũi chân vào nàng. Đây là lỗi rất dễ mắc phải khi hai người ngồi ăn tối đối diện nhau. Trong một lúc vô tình, chân của bạn chạm vào chân cô ấy. Điều này có thể khiến cô ấy hiểu lầm rằng bạn có ý đồ không nghiêm túc.
   2. KHÔNG Vỗ nhẹ vào lưng nàng khi ôm tạm biệt. Cuối buổi hò hẹn đầu tiên, nếu bạn may mắn được nàng đáp trả bằng một cái ôm thì nên nhớ đừng tiện tay vỗ nhẹ vào lưng nàng. Điều đó khiến nàng không thoải mái chút nào. Thay vào đó, hãy ôm nàng thật nhẹ, thật nhanh.
   3. KHÔNG Hành động quá nhanh. Nếu bạn làm cái gì cũng vội vàng, cuống quýt thì điều đó chứng tỏ bạn là một thiếu tự tin, hấp tấp và mất bình tĩnh. Các cô gái chắc khó lòng chọn bạn làm chỗ dựa cho mình.
   4. KHÔNG Gật đầu liên tục. Chẳng có gì tẻ nhạt hơn với một cô gái khi phải ngồi tiếp chuyện với anh chàng chỉ biết gật đầu. Không những thế, chàng sẽ đánh giá bạn là người không có chính kiến và nhu nhược.
   5. KHÔNG Nói quá nhiều. Khác biệt hoàn toàn so với ở trên, cũng có những chàng trai lại tỏ ra cực kì tự tin khi thao thao bất tuyệt chuyện trên trời dưới biển, không thèm để ý đến thời gian. Mẫu đàn ông này cũng khiến các nàng chạy xa.
   6. KHÔNG Khoanh tay trước ngực. Thói quen này có thể giúp bạn tự tin hơn khi đứng trước nàng nhưng lại được xếp vào lỗinghiêm trọng nhất trong giao tiếp. Nó thể hiện thái độ bất hợp tác, coi thường người đối diện.
   7. KHÔNG Liếc mắt láo liên. Thi thoảng liếc nhìn nàng bằng cái nhìn trìu mến sẽ khiến nàng thích thú thực sự. Nhưng cứ nhìn nàng từ đầu đến chân rồi lại láo liên xung quanh thì 100% nàng sẽ nghĩ bạn đang có ý đồ xấu. Kha Di
   Bài 2. Chàng để ý gì ở bạn trong lần gặp đầu tiên?
   (Dân trí) – Đàn ông là giống khôn ngoan. Họ không dại gì căn cứ vào lối cư xử nhã nhặn của bạn để đánh giá tính cách, vì biết thừa đó chỉ là nỗ lực gây ấn tượng ban đầu. Họ sẽ để ý 4 điểm bất ngờ sau:
   1. Nụ cười. Đàn ông thường tự hào về khiếu hài hước của mình, vì vậy họ tìm đến những cô gái biết đánh giá cao ưu điểm ấy. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác. Nếu bạn cười phá lên thích thú quá nhiều, ngay cả trước một câu chuyện nhạt nhẽo, chàng sẽ cho rằng bạn thật giả tạo.
   2. Đồ uống bạn chọn. Chẳng vấn đề gì nếu bạn chọn đồ uống mạnh một chút như rượu, bia hay cocktail. Vấn đề là bạn có lý do thuyết phục cho sự lựa chọn ấy. Hãy bảo vệ quan điểm của mình và chứng tỏ bạn đủ thông minh để lựa chọn loại đồ uống mình thích.
   3. Cách sử dụng điện thoại di động. Bạn đang nói chuyện với chàng thì nhận được một tin nhắn. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Từ chối hay nhắn tin trả lời trước khi đặt điện thoại lên bàn? Hành động của bạn sẽ nói lên việc sau này bạn đối xử chàng thế nào. Đàn ông sẽ hài lòng hơn nếu bạn tỏ ra tôn trọng anh ấy.
   4. Những người bạn. Có chàng trai tâm sự: “Tôi tình cờ gặp một cô gái trong quán cà phê. Cô ấy rất dịu dàng. Chúng tôi nói chuyện với nhau và cô ấy mời tôi lại chỗ các bạn của cô ấy. Sau 10 phút, tôi nhận ra tất cả họ là một “phường buôn” nên phải tìm cách lảng dần”.
   Đàn ông cũng sẽ không đánh giá cao người phụ nữ hay có xích mích với bạn bè.Đỗ Thu Hà- Theo MSN
   Bài 3. Tránh gây lúng túng trong buổi hẹn đầu
   Cuộc gặp gỡ ban đầu thường đem tới cảm giác ngượng nghịu và đôi chút không thoải mái cho các cặp đôi. Nhưng thay vì lo lắng khiến buổi hẹn thất bại, 8 cách dưới đây sẽ giúp tiếp thêm sức mạnh và tự tin cho bạn.
   1. Cùng nhau tham gia các hoạt động. Thành công của buổi hẹn hò phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc của lứa đôi. Chính vì vậy, việc hai bạn cảm thấy vui vẻ với những hoạt động cùng tham gia rất quan trọng. Hãy cố gắng dung hòa và thống nhất ý kiến về việc tới nơi nào, làm gì trong buổi gặp… Nếu thích hoạt động ngoài trời, hai bạn có thể đạp xe hay đi bộ trong công viên với nhau. Hay với những cặp yêu thích động vật, hãy tới vườn bách thú hoặc dẫn thú cưng đi dạo… Khi cùng chung sở thích, hai bạn sẽ chẳng bao giờ hết chuyện để nói và cười.
   2. Mặc thoải mái. Đừng cố gắng khoác lên mình những bộ cánh bạn cảm thấy mất tự tin. Chúng khiến bạn luôn trong tình trạng lo lắng và chẳng thể tập trung vào cuộc hội thoại với người đối diện. Quần jean, áo phông và giày bệt luôn là lựa chọn tốt, giúp bạn thoải mái và vô tư chơi đùa. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể mặc những bộ váy hay đi giày cao gót nếu chúng đem tới tự tin cho bạn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải biết địa điểm hẹn hò và hoạt động sẽ làm để lựa chọn trang phục thật phù hợp.
   3. Tránh những nơi náo nhiệt. Đôi lúc tới những nơi đông vui, ồn ào thật thích thú nhưng không nên thường xuyên lui tới, nhất là những người mới hẹn hò. Các bạn sẽ khó trò chuyện, tâm sự cũng như tìm hiểu nhau ở những nơi huyên náo như vậy.
   Thêm vào đó, cũng nên tránh xa rạp chiếu phim. Buổi hẹn đầu tiên luôn rất quan trọng nhưng cả buổi, hai bạn chỉ ngồi trong rạp và chẳng nói với nhau một lời. Không khí thật buồn chán và tẻ nhạt cho dù bộ phim có hấp dẫn tới mấy.
   4. Xóa bỏ mối quan hệ cũ trong đầu. Đừng vác bộ mặt ìu xìu, thê lương tới buổi hẹn. Nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ mới, xóa sạch những ký ức và người cũ là điều bạn nên làm. Chẳng ai lại muốn nghe người kia chỉ mải miết than vãn, nhắc tới chuyện xưa của mình mà quên đi tất cả.
   Thay vì đi ăn, mời đối phương đi uống nước
   Trong buổi hẹn đầu, bạn nên mời người ấy tới một quán nước hơn là quán ăn. Bữa ăn sẽ làm bạn thấy gò bó và đôi khi khiến bạn lúng túng, thậm chí tỏ ra gượng gạo với. Nhưng uống nước lại khác, bạn bớt phải suy nghĩ tới việc trong miệng đầy thức ăn, để ý xem mình ăn có vương vãi không… lại có nhiều thời gian để nói chuyện với người ấy.
   5. Luôn là chính mình bởi không ai hoàn hảo. Có một điểm khác biệt nổi bật giữa việc phỏng vấn và hẹn hò. Vào ngày phỏng vấn, bạn phải cố gắng tỏ ra hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất có thể nhưng trong ngày hẹn lại khác. Đừng biến bản thân thành một người xa lạ để bạn trông thật tuyệt vời và lý tưởng trong mắt người đó. Bạn nên là mình và hãy cư xử thật lịch thiệp, hòa nhã với đối phương bởi chẳng ai thích một người “giả tạo”.
   6. Rời đi đúng lúc. Không phải lúc nào các cuộc gặp mặt cũng diễn ra suôn sẻ và theo đúng kế hoạch của bạn. Nếu cảm thấy câu chuyện của bạn và người ấy đang trên đà xuống dốc, buồn tẻ và nhạt nhẽo, không nên nán lại lâu. Rời đi một cách lịch sự bằng việc viện lý do bản thân hoặc gia đình có việc đột xuất, cảm ơn người đó đã tới buổi hẹn và hứa sẽ gặp lại vào một ngày khác.
   7. Cẩn trọng trong lời nói và hành động. Bạn không biết rõ suy nghĩ và cũng chưa hiểu hết về đối phương, vì thế nên cẩn thận khi phát ngôn. Không nên đùa giỡn thái quá, phê bình người khác hay tệ hại hơn là phân tích những gì người đó nói. Không ai thích bị “tra tấn” như vậy cả.
   Thêm vào đó, bạn đã được dạy dỗ cách cư xử ngay từ khi còn nhỏ. Nếu cư xử lịch sự, bạn không chỉ để lại ấn tượng tốt trong lòng người đó mà còn nhận được hành động đáp trả y như vậy. Linh Linh
   Bài 4. 10 hành động ‘vô duyên’ trong ngày hẹn đầu
   Ấn tượng ban đầu tốt sẽ ‘mở đường’ cho bạn chinh phục đối phương. Còn nếu ‘mất điểm’ ngay trong buổi gặp đầu tiên, bạn chắc chắn không còn cơ hội tiếp theo. Dưới đây là 10 hành động chuyên gia khuyên bạn không nên mắc phải.
   1. Bạn chẳng mấy quan tâm tới vẻ bên ngoài, quần áo không bao giờ chỉnh tề. Khi hẹn hò cũng vậy, bạn xuất hiện trước mặt người ấy trong bộ dạng lôi thôi, đầu tóc không được chải gọn gàng.
   2. Liên tục nghe điện thoại trong suốt buổi hẹn khiến cuộc nói chuyện bị gián đoạn cũng là một trong những điều làm bạn thất bại.
   3. Khi bữa ăn được dọn lên bàn, bạn tập trung ăn không ngừng với lý do mình đang đói, đã tới giờ cần “lấp đầy” cái bụng trống rỗng.
   4. Cả buổi nói chuyện, vấn đề được bạn đề cập nhiều nhất là tiền bạc. Nào là một tháng bạn kiếm được nhiều tiền ra sao, tình hình kinh tế giờ khó khăn phải biết tiết kiệm thế nào… khiến người ấy thấy chán ngán, nhạt nhẽo.
   5. Bạn không ngừng nhắc lại những kỷ niệm với người tình xưa hay chuyện hắn ta từng phản bội và đối xử tồi tệ với bạn như thế nào? Có thể bạn kể ra chi để nguôi ngoai, không nhằm tìm kiếm sự thương hại từ đối phương nhưng điều này cũng làm họ thấy phiền.
   6. Đề cập tới các vấn đề chính trị cũng là một trong những câu chuyện “vô duyên” nhất khi gặp gỡ bạn gái. Chuyện này nên nói tới chỉ khi tụ họp với mấy tên bạn thân.
   7. Bạn “hỏi thăm” về gia đình người ấy, từ bố mẹ, anh chị em… bao nhiêu tuổi, làm nghề gì, học hành ra sao… ngay trong ngày đầu tiên cứ như tra hỏi tội phạm.
   8. Bạn kể lể về tình trạng sức khỏe của mình hiện nay, những bệnh đang gặp phải và bạn thấy rất lo lắng.
   9. Chuyện buồn trong gia đình, rắc rối trong công việc hay cuộc sống hàng ngày được bạn kể chi tiết ngay trong buổi hẹn đầu. Hành động này có vẻ như bạn đang muốn “tra tấn” đối phương hơn là hẹn hò.
   10. Kể cho người ấy nghe về những thú vui chơi xa xỉ, những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng của bạn… là cách hay để bạn “chào tạm biệt” đối phương. Linh Linh
   Bài 5. Trang phục không nên mặc trong ngày đầu hò hẹn
   (Dân trí) – Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt, hãy chú ý kiểm tra diện mạo bên ngoài của mình. Tốt nhất không nên xuất hiện với:
   1. Áo sơ mi đầy chữ. Khi bạn không biết chàng hài hước đến đâu, khuynh hướng chính trị thế nào thì đừng mặc áo có in trên đó những thông điệp, ấn tượng không mấy tốt đẹp đâu.
   2. Trang phục “thiếu vải”. Váy ngắn hay áo cổ trễ để lộ quá nhiều phần cơ thể sẽ gây những hiểu lầm về thông điệp của bạn. Bạn sẽ không muốn bị xem là người dễ dãi, thích “mời gọi” phải không?
   3. A dua theo mốt. Những bộ quần áo hợp mốt nhưng bạn chưa thử bao giờ sẽ là một lựa chọn sai lầm trong ngày hẹn đầu tiên. Một nguyên tắc hàng đầu trong lần ra mắt đầu tiên là phải mặc những bộ quần áo mà bạn chắc chắn là sẽ gây ấn tượng tốt. Đừng mạo hiểm thử nghiệm. Nếu muốn thay đổi phong cách bằng một bộ trang phục tinh tế hay một đôi búp bê xinh xắn, hãy ướm thử trước bạn bè để nhận được những lời tư vấn đích thực trước khi tới gặp chàng.
   4. Hở nội y. Quần áo quá mỏng để lộ ra nội y sặc sỡ hay tất nịt sẽ rất phản cảm. Một lần nữa, tín hiệu từ trang phục của bạn sẽ khiến anh ấy khó hiểu.
   5. Đi giày quá cao. Một đôi giày quá cao sẽ phản chủ nếu bạn phải đi bộ cùng chàng. Điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng buổi hẹn hò đầu tiên, đồng thời khiến chàng không đánh giá cao về bạn.
   6. Phụ kiện quần áo. Có thể khi treo trên móc, bộ quần áo của bạn là sự kết hợp hoàn hảo. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ mặc đẹp. Hãy thoải mái và kết hợp phụ kiện thông minh để gây ấn tượng tốt với chàng. Hàn Ngọc Hảo-Theo AWT.
   Bài 6. Những điều nàng không nên tiết lộ trong ngày hẹn đầu
   Ấn tượng ra mắt trong ngày hẹn đầu tiên luôn rất quan trọng. Vì vậy, dù bạn và chàng có gặp gỡ những lần tiếp theo hay không, lưu giữ lại hình ảnh đẹp trong mắt người ấy vẫn cần thiết. Dưới đây là danh sách những điều không nên tiết lộ mà Timesofindia muốn nhắc nhở bạn.
   1. Dù địa điểm bạn và chàng tới gợi nhắc lại rất nhiều kỷ niệm với người cũ, bạn cũng tránh kể bất cứ điều gì về người ấy. Đây không phải là thời điểm để bạn tìm người giãi bày tâm sự cũng như hoài niệm chuyện xưa.
   2. Bạn “vạch” hết những thói hư tật xấu của bạn trai cũ trước mặt chàng, một mặt để chứng minh bản thân là người con gái tốt, mặt khác để thỏa cơn giận, nỗi ấm ức bấy lâu nay. Hành động này thật ngớ ngẩn bởi chàng không phải là đối tượng thích hợp cho bạn chia sẻ và chưa chắc chàng đã thích nghe.
   3. Bạn từng là một cô nàng thích chơi bời, lừa dối bố mẹ, làm rất nhiều chuyện xấu khác và bạn cũng từng tự hào về những “chiến tích bất hủ” đó. Nhưng giờ đây, bạn đã thay đổi, trở nên tốt hơn, bạn không cần phải kể hết những chuyện liên quan tới quá khứ hay ăn năn về điều đó. Tất cả giờ đã qua, bạn cần phải đón nhận cái mới và cho chàng thấy bạn là một cô gái tuyệt vời.
   4. Đừng gây ấn tượng với chàng bằng cách khoe khoang bản thân giàu có ra sao, kiếm tiền giỏi tới mức nào hay than nghèo, kể khổ. Điều này chỉ làm bạn trở thành một cô nàng kiêu kỳ, thích khoe của hay một cô gái đáng thương mà thôi.
   5. Tránh nói về người tình lý tưởng của bạn trong ngày hẹn đầu bởi hình mẫu của bạn rất có thể trở thành áp lực cho chàng.
   6. Tiết lộ quá chi tiết cuộc sống riêng cũng là một điều cấm kỵ. Hãy để chàng thấy bạn thật dễ gần nhưng lại khó thân, khá mới mẻ pha chút huyền bí, thúc đẩy chàng phải tự khám phá ra mọi thứ. Linh Linh
   Bài 7. Những điều kỵ ‘không’ nên làm của bạn gái trong ngày hẹn đầu
   Tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên là điều mong muốn của nhiều cô gái. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ không nên làm vào ngày hẹn đầu nhưng đó là gì? Nếu bạn muốn biết chính xác, hãy cùng Allwomenstalk khám phá nhé!
   1. Không ‘lên giường’ với đối phương. Nhiều chàng trai thừa nhận họ thấy mất đi sự tôn trọng với những cô nàng đồng ý “gần gũi” ngay lần đầu gặp. Cảm giác đôi khi dễ dẫn bạn đi tới những quyết định sai lầm. Tuy nhiên, là một cô gái, bạn nên giữ mình, biết cách kìm chế cũng như bảo vệ bản thân nếu muốn mối quan hệ tiến xa hơn nữa và để tránh khỏi những “cạm bẫy”.
   2. Không tới buổi hẹn muộn. Các cô gái cần phải chú ý tới vấn đề này. Đa phần phái đẹp cho rằng để chàng chờ đợi ít nhất 15 phút mới có thể nâng cao giá trị của bản thân. Tuy nhiên, nam giới lại nghĩ bạn chẳng tôn trọng họ cũng như buổi hẹn.Nếu bạn không thể tha thứ cho người khác vì “tội” tới muộn trong ngày gặp đầu tiên mà chẳng có lý do, bạn cũng đừng làm vậy với bất cứ ai.
   3. Không ‘ôm’ điện thoại cả tối. Điện thoại có thể coi là “vật bất ly thân” của bạn nhưng không nhất thiết phải nghe hoặc nhắn tin suốt buổi tối gặp gỡ đối phương.Bạn nên đặt điện thoại ở chế độ yên lặng hoặc tắt nguồn trong khoảng 2-3 tiếng để không ai làm phiền cuộc hẹn của bạn. Đó cũng là cách thể hiện bạn coi trọng người ấy và buổi hẹn.
   4. Không mặc quá ‘sexy’. Một bộ váy ngắn bó sát khoe cơ thể hoàn hảo có thể làm bạn thêm phần quyến rũ và cảm thấy tự tin hơn khi xuất hiện trước chàng nhưng chưa chắc giúp bạn dễ chịu, đôi khi còn làm đối phương hiểu lầm về con người bạn. Ấn tượng trong cuộc gặp đầu tiên rất quan trọng. Bạn chỉ cần mặc thật gọn gàng, thanh lịch và quan trọng là tạo cảm giác thoải mái.
   5. Không uống nhiều rượu. Chất cồn dễ làm bạn mất tự chủ, không thể điều khiển được ngôn ngữ hay hành động của bản thân. Thật chẳng hay ho chút nào khi ngay trong ngày đầu gặp gỡ, bạn đã say khướt và nói lung tung trước mặt đối phương. Dù biết uống hay không, bạn cũng nên từ chối một cách khéo léo hoặc cố gắng uống thật ít.
   6. Không áp dụng chế độ ăn kiêng. Sợ béo là đặc điểm chung của hầu hết các cô gái. Tuy nhiên, hành động từ chối hết món này tới món khác hoặc ăn rất ít của bạn dễ làm chàng nghĩ bạn thật “chảnh” hoặc do thức ănnhà hàng chàng chọn không hợp ý bạn. Hãy thoải mái gọi những món ăn bạn yêu thích và cùng chàng thưởng thức.
   7. Không kể lể chuyện xấu. Bạn không nên đề cập tới những vấn đề tế nhị như: gia đình gặp khó khăn trong kinh tế, bạn trai trước đã làm tổn thương mình như thế nào… Trong ngày đầu này, điều nên nói là sở thích của bản thân và tìm hiểu về đối phương cùng những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh. Linh Linh

 43. Chao anh ! em cung co 1 hoan canh tuong tu nhu co Hoai Thuong o tren , nhung em va anh ay deu da lon tuoi va deu co 1 cuoc hon nhan khong hanh phuc , em biet sai lam cua em la da chap nhan quan he tinh duc voi anh ay ngay lan gap dau tien ,hien tai moi quan he van chua di den ket thuc nhu truong hop cua Hoai Thuong , lau lau thi em va anh ay cung co chat voi nhau va khi em nhan tin thi anh ay cung hoi am va voi tu ngu nhu 2 nguoi yeu nhau ,co the trong mat anh ay da mat di su ton trong em va khong con cam giac chinh phuc nua . Anh hay giup em co cach nao do de sua chua cai sai lam chet nguoi nay cua em va lam sao de anh ay thuoc ve em vi anh ay la nguoi dan ong hoan hao nhat ma em tung gap , em cam on anh nhieu va mong anh hoi am cho em som !

  • Lan thân mến: đúng là như em nói: “co the trong mat anh ay da mat di su ton trong em va khong con cam giac chinh phuc nua . Anh hay giup em co cach nao do de sua chua cai sai lam chet nguoi nay cua em va lam sao de anh ay thuoc ve em”, “quan he… ngay lan gap dau tien”. Em đã nhận ra là tốt rồi, như em nói em đã có cuộc hôn nhân ko tốt, và cả 2 đều lớn tuổi… thì vấn đề sẽ lại không có gì nghiêm trọng như hổi trẻ đâu em ạ.
   Sẽ có 2 khả năng:
   – Nếu anh ta thông cảm cho em , thì cũng ko có vấn đề gì: vì cả 2 đã lớn tuổi, anh ta cũng thông cảm cho sự thèm khát tình cảm của em, QH ngay lần đầu tiên cũng là lẽ đương nhiên. Tôi nghĩ,em nên dừng lại và chơi kiểu mèo vờn chuột, để anh ta tấn công, chính lần QH đầu tiên ấy nếu để lại ấn tượng tuyệt vời trong anh ấy, thì lại càng thôi thúc anh ấy muốn có em mãi mãi trong quãng đời còn lại, chỉ sợ là anh ta ko hài lòng về chăn gối của em thôi, còn ko thì cũng ko sao đâu.Vì đàn ông nếu “dở dang” thì thường ra ngoài “cải thiện” lắm em ạ, nếu kiếm được người nào được cả làm tình tốt và hoàn cảnh có thể chấp nhận được, thì anh ta càng quí chứ có sao đâu.Vì ở người lớn tuổi, người tình tốt có thể rất quan trọng, mà nhiều khi các bà vợ bình thường lại bỏ qua điều rất quan trọng này, nhất là với người lớn tuổi, họ đã qua chán cái kiểu “QH lấy lệ”, cho xong “nghĩa vụ làm vợ” của các bà vợ trước rồi, thêm nữa, nếu có được người vợ tốt thì anh ta sẽ được cả 2, điều đó quả là tuyệt vời cho quí ông đấy em ạ. Lỗi này cũng do các bà vợ lớn tuổi quan niệm sai lầm gây ra, làm quí ông mau chán. Trong khi đàn ông lại luôn có nhu cầu đó em ạ.
   – Khả năng 2: ý em nói là sợ anh ta đánh giá em dễ dãi chứ gì,nếu như tôi thì tôi lại ko nghĩ như vậy, mà sẽ rất thông cảm cho em, đang hạn hán gặp lại mưa rào làm sao mà dừng được cơ chứ.
   Biện pháp khắc phục:
   Dù có 2 khả năng trên, cũng ko sao em ạ.Em nên bình tĩnh lại và hơi “lạnh” “chững” lại với anh ta, giải thích cho anh ta hiểu, chỉ có anh em mới thế, vì rất yêu và tin tưởng ở cái nhìn từng trải kinh nghiệm của em mà thôi, chứ ko phải ai em cũng thế đâu, vì anh lớn tuổi nên em cũng rất thương hoàn cảnh của anh…
   Em cũng nên nói rõ cho anh ấy hiểu, để anh ấy có thời gian suy ngẫm và tự anh ta quyết định các bước tiếp theo em ạ.
   Trẻ khác, lớn tuổi lại khác, em đừng lo. Chuyện đó với người đã lớn tuổi và từng trải là chuyện nhỏ thôi.Chẵng nên lăn tăn làm gì…
   Chúc em sáng suốt và chinh phục anh ấy nhé!

 44. Ôi! anh da khai sang tri khon cua em ra roi , cam on anh , day la bai thuoc gia tri nhat ma em duoc uong trong may ngay kho khan vua qua , em biet minh se phai lam gi tiep thao . chuc anh va gia dinh duoc nhieu hanh phuc !

 45. Chú sinh ơi, cháu vừa thích một cô gái gần nhà trong dịp về quê ăn tết, cháu và cô ấy cùng đang là sinh viên ở Hà Nội. Hôm nói chuyện ở nhà cô ấy thì cô ấy rất cởi mở và cho cháu số điện thoại nhưng mà ra ra HN cháu gọi điện hẹn đến phòng trọ chơi thì 2 lần cô ấy đều có lý do từ chối và hình như cháu hơi vội vàng nên giờ cháu gọi điện cô ấy cũng không nghe máy nữa, mà cháu lại không quen bạn bè của cô ấy để tìm hiểu xem cô ấy có bạn trai chưa, nhưng mà nghe cách nói chuyện và ăn mặc của cô ấy thì cháu đoán chắc là cô ấy chưa yêu. liệu cháu còn cơ hội với cô ấy không? chú cho cháu lời khuyên nhé, cảm ơn chú. Chúc chú dồi dào sức khỏe.

  • Như cháu nói” cháu vừa thích một cô gái gần nhà trong dịp về quê ăn tết, cháu và cô ấy cùng đang là sinh viên ở Hà Nội. Hôm nói chuyện ở nhà cô ấy thì cô ấy rất cởi mở và cho cháu số điện thoại nhưng mà ra ra HN cháu gọi điện hẹn đến phòng trọ chơi thì 2 lần cô ấy đều có lý do từ chối và hình như cháu hơi vội vàng nên giờ cháu gọi điện cô ấy cũng không nghe máy nữa…”
   Sẽ có nhiều khả năng:
   – Cho số ĐT chỉ là xã giao thôi cậu ạ.
   – Có thể cô ta đã có người khác, chưa muốn yêu, bận học, đang giải quyết chuyện gấp gì đó nhưng chưa xong…

   Cậu đã tới 2 lần, gọi ĐT cô ấy ko tiếp nữa…thì cậu đến một lần cuối cùng để lại vài dòng chữ:lời nhắn và số ĐT của cậu xem sao-coi như là thư TREO để chờ. Nếu ko hồi âm thì BYE
   – Mới quen, chưa có gì, rút lui cũng đỡ đau khổ, con gái có 101 lý do:chắc là ko hợp gu, hay cô ta bận, cậu bị cô chấm bài ko đạt: tiền tài, địa vị, mã tướng, tuổi tác, tính tình…
   Chú mong mọi việc trong tầm kiểm soát của cậu. Chọn đối tượng cho kỹ đừng như anh đi úp nơm bắt cá nhé, tốn công…
   Hãy tỉnh táo. Thiếu gì cơ hội khác, con trai mà.

 46. Cháu cảm ơn chú, những lời khuyên của chú cháu thấy rất hợp lý. Sau này cháu sẽ rút kinh nghiệm, nhưng cháu thấy cháu rất vô duyên trong tình yêu, năm nay cháu 27 tuổi ngoại hình không nổi bật nhưng cũng ok, cũng là sinh viên một trường đại học khá nổi tiếng,bề ngoài hơi lạnh lùng ít nói chút nhưng cháu thấy mình sống cũng tình cảm, bạn bè với cháu cũng rất quý mến (cháu chỉ toàn chơi với bạn trai chứ rất ít bạn gái), cũng một vài người con gái rất thích cháu nhưng cháu lại không có tình cảm với họ còn những cô gái cháu có cảm tình thì cháu lại thường bị từ chối.Đúng là con gái phức tạp quá chú ạh. thỉnh thoảng ngồi uống rượu hay bị bạn nó trêu cháu cũng hơi cay cú, cháu phải làm gì để cải thiện tình hình đây chú?

  • Cậu thân mến!
   Ôi chao ta đang ở thế kỷ 21, với 27 cái xuân xanh mà vậy thì con gái nó chê và “ế” rồi, gái đẹp mình thích nó chê là phải.
   Ngày xưa chú cũng khờ khạo như cậu bây giờ, nhưng là thế kỷ 20, hoàn cảnh sau chiến tranh, nhiều thứ còn lạc hậu khó khăn, thông tin còn mù tịt, chỉ lo học và học, chẳng biết gì ngoài đời… còn chấp nhận lạc hậu được. Chính vì vậy, chú mở BLOG này ngoài mục đích văn nghệ, còn mục đích làm “cô đỡ” cho các quí cô cậu khờ khạo tình trường sẽ đỡ vấp ngã đấy, và lấy được người mình yêu, kẻo cả đời lại tiếc nuối…
   HÃY MAU CHÓNG TÍCH LŨY KINH NGHIỆM VÀ TIỀN HÀNH YÊU ĐỂ CÓ THẤT BẠI MỚI CÓ KINH NGHIỆM.
   VÀI LẦN ĐẦU- CHẤP NHẬN BỊ BỒ ĐÁ CẬU Ạ.
   LÀM TOÁN CÒN PHẢI NHÁP NỮA LÀ YÊU- phải ko cậu
   KO VÀO HANG CỌP SAO BẮT ĐƯỢC CỌP- đúng ko ???????
   Cậu có thể tham khảo một số chuyên mục TÌNH YÊU VÀ HÔN NHÂN đang có bên lề phải của BLOG này xem có giúp cậu tham khảo được tý tẹo nào ko nhé – CHÚC CẬU MAU THÀNH ĐẠI SƯ PHỤ TRONG TÌNH YÊU:

   1. Làm sao để “người ấy” “phải lòng mình”- Để có thật nhiều vệ tinh- Những điểm hấp dẫn “chết” người của phái nữ- Đàn ông thích gì ở bạn gái- Để thành người trong mộng- Mẫu người phụ nữ luôn được chàng tìm kiếm- Kiểu “đong đưa” làm chàng thích- Tín hiệu “đèn xanh” của nàng – Eva xinh nhất khi nào- Câu nói nàng thích nghe nhất- Bí quyết đưa chàng vào “rọ”- ‘Độc chiêu’ quyến rũ nàng- Phụ nữ thích gì ở chàng – Cách quyến rũ sai lầm của: đàn ông, phụ nữ- Sai lầm trong tình yêu- Nên nói lời chia tay thế nào- Những điều khờ dại dễ mắc khi yêu- Sai lầm trong hò hẹn làm đàn ông bị “choáng”- Cô đơn là gì- Làm sao để chàng say đắm và “gục ngã”- Hãy tự bảo vệ mình

   2. Biểu hiện nào để nhận biết là chàng muốn “cưa cẩm, tán tỉnh” mình- Dấu hiệu chàng để ý đến bạn- Mẹo “rót mật” vào tai chàng- Làm sao biết là mình đã phải lòng người ấy- Cách “trói” người yêu- Điều “cọc tìm trâu” nên biết- Qui tắc cưa cẩm- Vì sao bạn vẫn cô đơn- Phòng tránh ‘hậu quả’ – Lời đáp cho câu tỏ tình- Mẫu phụ nữ để đàn ông tìm kiếm-Những điều dại dột nàng dễ mắc- Điều không nên thật thà với chàng – Cách khéo từ chối một lời tỏ tình- Nguyên tắc vàng để cưa đổ nàng- Để không lấy nhầm chồng- Những mẫu đàn ông nên tránh- Dấu hiệu chàng cầu hôn- Qui tắc yêu tối thiểu- Bật tín hiệu “đèn xanh”- Vì sao nàng vẫn cô đơn-Nỗi sợ hãi của chàng- Để không mắc bệnh “lụy tình”- Để chàng “sổng lưới”.

   3.Cách quyến rũ đàn ông thành kỹ nghệ và CHIẾN THUẬT BA BƯỚC TẤN CÔNG- 7 chiêu cơ bản- Kỹ nghệ quyến rũ-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng- Quyến rũ đàn ông cũng dễ- Làm sao để chàng dễ bị “sa ngã”- Để thành người trong mộng của chàng- Để anh ấy mãi khát khao yêu như ngày đầu- “Chiêu trò’ nào để ‘hạ gục’ chàng- 9 cách ‘đong đưa’ với chàng- Bí quyết để ‘Bắt cóc’ trái tim chàng- Nên ‘bật đèn xanh’ cho chàng thế nào- Làm sao để hôn- ADam ghét gì nhất và Điều luật ngầm của tình yêu – Cách chia tay cuộc tình và chùm thơ của NĐS

   4. Làm sao để chàng yêu bạn: từ thích đến quí đến yêu và yêu nhiều hơn nữa- Cách nào để chàng thích bạn- Làm sao biết chàng có tình ý với bạn- Làm sao để chàng mà bạn thích cũng thích bạn – Làm sao để chàng yêu bạn thay vì chỉ quý bạn- Từ chỗ chàng “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”-Dấu hiệu chàng không còn thuộc về bạn- Dấu hiệu chàng không ‘kết’ bạn- Những kiểu phụ nữ khiến chàng sợ hãi và chạy làng- 7 mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng- Làm sao để biết đâu là yêu thực sự hay chỉ là cảm xúc thoáng qua- Dấu hiệu về quan hệ trục trặc rạn nứt – Suy nghĩ thầm kín của đàn ông về phụ nữ- Bí quyết tìm người yêu như ý- 5 dấu hiệu chàng chưa trưởng thành và chùm thơ của NĐS

   5. Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng (CPC):Liệu chàng có thích bạn- Có tình ý với bạn- Chàng thích thật lòng-Chàng nhút nhát thích- Con trai thích bạn ở điểm nào- Đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào- Làm sao để biết chàng không thích- Điều chàng muốn không chỉ là vẻ ngoài của bạn- 7 chiến thuật để CPC- 10 cách CPC- Tiêu chuẩn chọn người yêu của chàng- CPC trai lạnh lùng- CPC nào để phù hợp với bạn- 7 mong muốn của nam giới- Hãy là cô bạn tuyệt vời để CPC- Khi ngỏ lời cầu hôn với nàng-Những câu chạy làng của chàng – Dấu hiệu chàng không thích bạn-Hãy tự bảo vệ mình- ‘Thủ phạm’ khiến các cô gái độc thân tự ti khi yêu- Những mẫu phụ nữ chỉ làm khổ đàn ông- Người đàn ông “lý tưởng” là người không hoàn hảo- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông- Cách chọn chồng-8 Nỗi sợ của đàn ông- Làm gì khi chàng thờ ơ mãi chưa chịu cưới và chùm thơ của NĐS

   Hiện tại, bạn đang ở một trang của BLOG Nguyễn Đình Sinh, Hội viên Hội VHNT Bình Định, giảng viên Đại học Qui Nhơn. Nếu bạn muốn về trang chủ của BLOG, bạn nhấp chuột vào mũi tên bên trái phía trên cùng của trang này. Tại trang chủ, hay tại trang này, nếu bạn muốn xem tiếp, bạn nhấp chuột vào một trong các chữ bên lề phải của từng Chuyên mục về: Thơ, Tình yêu và hôn nhân, Tin tức, Sức khỏe… Muốn xem chi tiết cách sử dụng BLOG, bạn vào Phòng khách hay mục: Giới thiệu ở trên đầu cùng của mỗi trang mà bạn đang đọc, sẽ có hướng dẫn cụ thể.

 47. Em chào thầy, e có một số điều muốn xin lời khuyên từ thầy.chuyện là thế này: Anh ấy là bạn của chị e, đợt tết vừa rồi anh ấy cùng bạn bè tới chúc tết nhà e và từ lúc đó anh ấy biết e và nhờ chị e giới thiệu e với anh ấy. chúng e nói chuyện với nhau được 3 tuần, a ấy cũng nói rõ với chị e là có ấn tượng và tình cảm với e nên muốn nói chuyện tìm hiểu nhau. tối nào anh ấy cũng nhắn tin cho e, bọn e nói chuyện rất vui vẻ và có vẻ khá hợp nhau. e bắt đầu quý mến anh ấy nhưng e không thể hiện, e vẫn nói chuyện với anh ấy như 2 người bạn rất vô tư. sau hôm ở nhà e bọn e đã gặp nhau 2 lần( 1 lần đi có bạn anh ấy và chị e, 1 lần chỉ có e và anh ấy đi uống nước với nhau) nhưng tự nhiên 3 ngày hôm nay e không thấy anh ấy nhắn tin cho e nữa, e không biết làm sao, rất tò mò muốn biết tại sao anh ấy lại như thế nhưng cái tôi của e khá cao không bao giờ chịu nhắn tin trước cho anh ấy và e cũng không muốn nhắn tin trước cho a ấy để hỏi tại sao. e nên làm gì bây giờ? (anh ấy sinh năm 87, e sinh năm 92 e và anh ấy cũng gần nhà nhau cách khoảng 1km)
  E cám ơn thầy!

  • Bích thân!
   2 bên mới quen 3 tuần, mới có cảm tình, đã có gì sâu sắc lắm đâu, mà ngại hỏi thăm sự cố : ” nhưng tự nhiên 3 ngày hôm nay e không thấy anh ấy nhắn tin cho e nữa, e không biết làm sao, rất tò mò muốn biết tại sao anh ấy lại như thế nhưng cái tôi của e khá cao không bao giờ chịu nhắn tin trước cho anh ấy và e cũng không muốn nhắn tin trước cho a ấy để hỏi tại sao. e nên làm gì bây giờ?”. Để rồi băn khoăn, lo lắng.
   Do con gái hay quan trọng hóa vấn đề quá đấy.
   Em hãy coi anh ấy như một người bạn. Bạn hỏi thăm bạn 1 cách rất là tình bạn (bạn đàn em) b/th.
   Có thể anh ta cũng chỉ coi em là bạn, quen xã giao thôi, em của cô bạn mà, đúng ko.
   Do em cứ ngỡ thế cho mệt.
   Vì vậy mọt nguyên tắc là:
   Nên chủ động giải quyết mọi vấn đề. Với con gái, làm sao ko bị mất giá là được. Em cứ phương châm ấy mà làm.
   Như vậy em phải thông minh khôn khéo, ý tứ hơn nữa. ko nên luôn thụ động “chờ đợi” mệt lắm em ạ.
   Nhắn tin hay gọi ĐT hỏi thăm một cách b/th, có sao đâu.
   Vấn đề là em nên nói ra sao, nói gì đây, đúng không…
   Em cứ hỏi thăm xã giao như là sự nhắc nhở khéo anh ấy
   và như là để thăm dò, đóng một dấu treo, tặng anh ấy.
   Có thể anh ta bận, có đối tác khác, để thử xem em có l/lạc ko, …mất số.
   Nhà cách có 1 km, lại là bạn của chị em thì quá dễ, tâm sự với chị ấy, để chị
   lựa lời”bắt gió” xem anh ta có bệnh gì rồi…
   Ko nên thụ động chờ đợi, mà lại lo lắng như thế em ạ.
   Mình chủ động mà khéo để ko bị mất giá là được.
   Tìm hiểu lý do xem anh ta ra sao.
   Nếu anh ta ậm ờ, qua lần, chiếu lệ khi l/lạc, tiếp xúc… thì em BYE cũng chưa muộn.
   Chúc em nên mạnh dạn và sáng suốt tự tin hơn !

 48. thầy ơi cho em hỏi, em có thích đơn phương một người, và người đó cũng biết tình cảm đó. . Em đã thích người ấy từ năm lớp 9, tới bi giờ em đang là sinh viên năm thứ 3, em vẫn còn nhớ người ấy, chúng em thi thoảng vẫn gặp nhau, có một đợt chúng em đã từng đi chơi riêng với nhau(là do em chủ động nhắn tin hỏi han rồi người ấy rủ đi chơi) nhưng mà có lẽ tại em quá vội vàng.Mặc dù em là con gái, nhưng mà em đã chủ động, và em nói hi vọng chúng mình có thể đến với nhau, người ấy đã từ chối. . Em phải làm sao bi giờ thầy ơi. Bi giờ Em rất muốn một mối quan hệ hơn bình thương 1 tí để chúng em vẫn có thể gặp nhau, muốn tiếp cận cuộc sống của người ấy, hi vọng từ từ người ấy có thể thích em. Nhưng mà người ấy đã từ chối em rồi, em phải làm sao để được như vậy đây

  • Đò lỡ nhịp rồi đành buông neo chờ đợi thôi em ạ,như em đã nói:”…chúng em thi thoảng vẫn gặp nhau, có một đợt chúng em đã từng đi chơi riêng với nhau(là do em chủ động nhắn tin hỏi han rồi người ấy rủ đi chơi) nhưng mà có lẽ tại em quá vội vàng.Mặc dù em là con gái, nhưng mà em đã chủ động, và em nói hi vọng chúng mình có thể đến với nhau, người ấy đã từ chối…”
   Em nóng vội quá làm anh ta sợ rồi, vì có thể chưa nghĩ tới chuyện ấy, do còn quá trẻ, lại đang học nữa, rồi việc làm, công danh sự nghiệp… em ạ…

   Em chưa đọc các bài viết ở BLOg này rồi, giá mà đọc sớm, có thể chưa đến sai lầm ấy.
   Mời em đọc một số chuyên mục bên lề phải của BLOG này để tham khảo thêm, thầy viết BLOG này là để phục vụ bạn trẻ trang bị thêm chút ít về tình yêu và hôn nhân để vững vàng vào đời em ạ
   Chúc em có nhiều niềm niềm vui mới !
   Bài tham khảo:

   1. Làm sao để “người ấy” “phải lòng mình”- Để có thật nhiều vệ tinh- Những điểm hấp dẫn “chết” người của phái nữ- Đàn ông thích gì ở bạn gái- Để thành người trong mộng- Mẫu người phụ nữ luôn được chàng tìm kiếm- Kiểu “đong đưa” làm chàng thích- Tín hiệu “đèn xanh” của nàng – Eva xinh nhất khi nào- Câu nói nàng thích nghe nhất- Bí quyết đưa chàng vào “rọ”- ‘Độc chiêu’ quyến rũ nàng- Phụ nữ thích gì ở chàng – Cách quyến rũ sai lầm của: đàn ông, phụ nữ- Sai lầm trong tình yêu- Nên nói lời chia tay thế nào- Những điều khờ dại dễ mắc khi yêu- Sai lầm trong hò hẹn làm đàn ông bị “choáng”- Cô đơn là gì- Làm sao để chàng say đắm và “gục ngã”- Hãy tự bảo vệ mình

   2. Biểu hiện nào để nhận biết là chàng muốn “cưa cẩm, tán tỉnh” mình- Dấu hiệu chàng để ý đến bạn- Mẹo “rót mật” vào tai chàng- Làm sao biết là mình đã phải lòng người ấy- Cách “trói” người yêu- Điều “cọc tìm trâu” nên biết- Qui tắc cưa cẩm- Vì sao bạn vẫn cô đơn- Phòng tránh ‘hậu quả’ – Lời đáp cho câu tỏ tình- Mẫu phụ nữ để đàn ông tìm kiếm-Những điều dại dột nàng dễ mắc- Điều không nên thật thà với chàng – Cách khéo từ chối một lời tỏ tình- Nguyên tắc vàng để cưa đổ nàng- Để không lấy nhầm chồng- Những mẫu đàn ông nên tránh- Dấu hiệu chàng cầu hôn- Qui tắc yêu tối thiểu- Bật tín hiệu “đèn xanh”- Vì sao nàng vẫn cô đơn-Nỗi sợ hãi của chàng- Để không mắc bệnh “lụy tình”- Để chàng “sổng lưới”.

   3.Cách quyến rũ đàn ông thành kỹ nghệ và CHIẾN THUẬT BA BƯỚC TẤN CÔNG- 7 chiêu cơ bản- Kỹ nghệ quyến rũ-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng- Quyến rũ đàn ông cũng dễ- Làm sao để chàng dễ bị “sa ngã”- Để thành người trong mộng của chàng- Để anh ấy mãi khát khao yêu như ngày đầu- “Chiêu trò’ nào để ‘hạ gục’ chàng- 9 cách ‘đong đưa’ với chàng- Bí quyết để ‘Bắt cóc’ trái tim chàng- Nên ‘bật đèn xanh’ cho chàng thế nào- Làm sao để hôn- ADam ghét gì nhất và Điều luật ngầm của tình yêu – Cách chia tay cuộc tình và chùm thơ của NĐS

   4. Làm sao để chàng yêu bạn: từ thích đến quí đến yêu và yêu nhiều hơn nữa- Cách nào để chàng thích bạn- Làm sao biết chàng có tình ý với bạn- Làm sao để chàng mà bạn thích cũng thích bạn – Làm sao để chàng yêu bạn thay vì chỉ quý bạn- Từ chỗ chàng “yêu chơi bời” sang “yêu nghiêm túc”-Dấu hiệu chàng không còn thuộc về bạn- Dấu hiệu chàng không ‘kết’ bạn- Những kiểu phụ nữ khiến chàng sợ hãi và chạy làng- 7 mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng- Làm sao để biết đâu là yêu thực sự hay chỉ là cảm xúc thoáng qua- Dấu hiệu về quan hệ trục trặc rạn nứt – Suy nghĩ thầm kín của đàn ông về phụ nữ- Bí quyết tìm người yêu như ý- 5 dấu hiệu chàng chưa trưởng thành và chùm thơ của NĐS

   5. Làm sao biết chàng thích và cách chinh phục chàng (CPC):Liệu chàng có thích bạn- Có tình ý với bạn- Chàng thích thật lòng-Chàng nhút nhát thích- Con trai thích bạn ở điểm nào- Đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào- Làm sao để biết chàng không thích- Điều chàng muốn không chỉ là vẻ ngoài của bạn- 7 chiến thuật để CPC- 10 cách CPC- Tiêu chuẩn chọn người yêu của chàng- CPC trai lạnh lùng- CPC nào để phù hợp với bạn- 7 mong muốn của nam giới- Hãy là cô bạn tuyệt vời để CPC- Khi ngỏ lời cầu hôn với nàng-Những câu chạy làng của chàng – Dấu hiệu chàng không thích bạn-Hãy tự bảo vệ mình- ‘Thủ phạm’ khiến các cô gái độc thân tự ti khi yêu- Những mẫu phụ nữ chỉ làm khổ đàn ông- Người đàn ông “lý tưởng” là người không hoàn hảo- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông- Cách chọn chồng-8 Nỗi sợ của đàn ông- Làm gì khi chàng thờ ơ mãi chưa chịu cưới và chùm thơ của NĐS

   Hiện tại, bạn đang ở một trang của BLOG Nguyễn Đình Sinh, Hội viên Hội VHNT Bình Định, giảng viên Đại học Qui Nhơn. Nếu bạn muốn về trang chủ của BLOG, bạn nhấp chuột vào mũi tên bên trái phía trên cùng của trang này. Tại trang chủ, hay tại trang này, nếu bạn muốn xem tiếp, bạn nhấp chuột vào một trong các chữ bên lề phải của từng Chuyên mục về: Thơ, Tình yêu và hôn nhân, Tin tức, Sức khỏe… Muốn xem chi tiết cách sử dụng BLOG, bạn vào Phòng khách hay mục: Giới thiệu ở trên đầu cùng của mỗi trang mà bạn đang đọc, sẽ có hướng dẫn cụ thể.
   Mời các bạn ghé thăm để giao lưu, trao đổi, làm quen… Lần sau, nếu muốn vào BLOG, bạn vào Google, ở mục Tìm kiếm bạn gõ: Nguyễn Đình Sinh hay nguyendinhsinh/ sẽ xuất hiện Nguyễn Đình Sinh có gạch chân ở trên cùng và bạn nhấp chuột vào đó, hoặc bạn gõ: nguyendinhsinh.wordpress.com sẽ ra trang chủ.
   Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui mới và thành đạt trong cuộc sống !
   (Wish you always have a new joy and success in your life !).

 49. Thầy ơi em rất yêu một người! nhưng chưa rõ tình cảm của người ấy.Em phải làm gì để biết ng ta có thích mình không?Em đã đọc rất nhiều bài viết của thầy nhưng còn bối rối lắm vì anh ấy lúc quan tâm em hết mực, lúc thì lại rất lạnh lùng
  (có khi cả tháng không nhắn tin , gọi điện cho em cũng được)hjx…Mong thầy cho em lời khuyên ạ!!!! Em cảm ơn thầy nhiều!!!

  • Bạch Dương thân !
   Rất có thể em chưa là người trong mộng của anh ta, để anh ta phải luôn nhớ tới.
   Bằng chứng là: “…có khi cả tháng không nhắn tin , gọi điện cho em cũng được”. Trong khi em lại “rất yêu người ấy” và em hỏi “phải làm gì để biết ng ta có thích mình không?”.
   Có lẽ, nên cứ chủ động nhắn tin hỏi thăm bâng quơ, dò hỏi, nhắc nhở xem ý anh ta ra sao, nếu vài lần mà ko thấy gì thì thôi vậy. đành chịu thôi e ạ
   Có khi là anh ta chưa muốn. Có khi là do chính em tấn công quá. Anh ta biết em thích lên làm cao…và chán
   Con gái phải biết lối chơi mèo vờn chuột và ko đc bộc lộ mình th a ta sớm q.
   Anh ta sẽ nhanh chán lắm: kiểu chưa gì đã đổ, thì e bị mất điểm rồi.
   E nên bình tĩnh rà lại MQH đó để rút kinh nghiệm lần sau với người khác nhé
   Chúc em nên vui vẻ,

 50. Thầy ơi, ước gì em có thể làm chuyện này bớt phức tạp. Có một người em rất thích. Biết nhau gần 5 năm mà đã hết gần 4 năm em thích người đó, lặng lẽ quan sát, lặng lẽ lắng nghe, đôi khi dồn hết cái gọi là gan dạ ra để làm dấu hiệu. Anh ấy là bạn nối khố với hai anh họ em. Em và các anh chị họ mình chơi với nhau khá hợp nên cũng hay đi chơi chung với nhau, nhất là vào dịp tết, gần như là chỉ vào dịp tết. Từ đó mà hai đứa biết nhau. Em thích anh ấy, có lẽ, từ cái giây phút hai đứa nhìn nhau cười như con nít (không phải cười sặc sụa mà chỉ là cười rất tươi thôi). Sau đây là các biểu hiện mà em đã thu thập được:
  -Đi chơi chung với mọi người, anh ấy, được phân công làm tài xế cho em, hay đi lên trên, gần như tách khỏi anh chị em. Có điều là lại không nói gì, cứ im lặng nên làm em cũng ngại nói. Tết năm nay thì không còn vậy nữa, hay ít nhất là nó không rõ ràng như trước, anh ấy đi chung với mọi người và nói chuyện bình thường, duy chỉ có em là anh ấy rất rất rất ít nói chuyện.
  -Em có cảm giác anh ấy hay nhìn em. Như trong 1 lần đi ăn (với mọi người), không biết vô tình hay cố ý mà em toàn ngồi đối diện hoặc gần như đối diện với anh ấy, em cảm giác như có ánh mắt nhìn lúc em nhờ anh họ em ăn hành dùm em, có ánh mắt nhìn khi em dùng nước uống để súc miệng sau khi ăn (tất nhiên là việc súc miệng diễn ra rất nhẹ và có tay che),… Có lúc em bắt gặp ánh mắt của anh ấy nhìn em chằm chằm và cười khi em kể chuyện khá xấu hổ với em nhưng là chuyện cười với mọi người. Trong một giây nào đó, em cảm thấy ánh mắt đó trìu mến lạ (từ “trìu mến” là từ duy nhất em có thể dùng để tả). Giao thừa năm 2012, một lần nữa, em lại có dịp nhìn nhau và cười như con nít với anh ấy. Có một lần khá bất ngờ, anh ấy chủ động đi đến ngồi trước mặt em và nhìn em chằm chằm, buộc em phải nhìn lại nhưng lần đó em thấy tức tức anh ấy nên nhìn anh ấy một lúc rồi quay đi, không quên truyền một chút giận dữ, lạnh lùng, vô cảm.
  -Anh ấy có vẻ muốn gần và bảo vệ em. 4 năm trước, khi đang đi trong đám đông, anh ấy đi ngay sau em và dùng 1 tay làm lá chắn em với đám đông đó. Tết năm nay, một cách phi logic, cũng đi trong đám đông, anh ấy đang đi với các anh họ em bên trên, em đi sau cùng thì lát sau, em thấy anh ấy đi sau em, thay em làm người cuối cùng. Cũng tết năm nay, trên đường đi, anh ấy vẫn đóng vai tài xế cho em, em nhớ là vị trí em ngồi xa gần như hết cỡ với anh ấy (vì độ căng của chiếc váy ngang đầu gối, xòe vừa phải), hay tay em cầm bóp, yên vị một cách thoải mái ở khoảng trống giữa hai đứa. Dần dần em cảm thấy khoảng trống thu hẹp dần và chắc chắn không phải em xích xuống (cũng muốn mà không thể). Rồi em hoàn toàn chắc chắn về vụ thu hẹp khoảng trống bởi lúc sau anh ấy ngồi gần em đến nỗi em chỉ có thể khoanh hai tay nếu không muốn đặt tay lên lưng, vai hoặc hông của anh ấy.
  -Em bắt chuyện thì anh ấy nghe, hỏi chuyện thì anh ấy trả lời khá nhiệt tình nhưng trả lời xong thì thôi, không thèm bắt chuyện thêm. Riêng năm nay, anh ấy làm em bất ngờ khi chọc em (như nói em gầy, phải mập thêm 3 kg nữa mới đẹp hay là đi chơi mà mang giày cao gót đến hồi đau chân là không ai cứu,…Những lần đó giống như nói chuyện với mọi người hơn là đích thị với em.
  Nếu thầy đã kiên nhẫn đọc đến đây thì chắc thầy cũng thấy hơi nản vì có thể kết luận rõ là anh ấy thích em. Vấn đề ở chỗ dạo gần đây, cỡ gần 2 năm đổ lại, anh ấy tỏ vẻ ra là đã có bạn gái. Nào là hay tỏ vẻ bận nhắn tin lúc đi cũng như lúc ngồi. Nào là nhắc đến việc đi đây đi đó với bạn gái. Tất cả chuyện đó em vô tội phải chứng kiến. Mặc dù ngoài mặt tỏ vẻ không bị ảnh hưởng nhưng trong lòng có lăn tăn gợn sóng. Em chấp nhận đó là ghen luông, cũng không phủ nhận là nó làm em buồn và cảm thấy hoài công. Em có điều tra xem thực hư thế nào nhưng kết quả không khả quan cho lắm. Tình trạng facebook là ‘in relationship’. Trên facebook cũng có hình ảnh chụp chung với một cô gái khá thân mật. Để định nghĩ từ ‘khá’, em xin tả: hai người ngồi có khoảng cách, người hơi nghiêng về phía nhau, mặt và thân hướng về máy ảnh cười tươi. Sau ngần ấy năm âm thầm tìm hiểu ổng, em đúc kết ổng là con người nghiêm túc, giỡn có giới hạn, vì thế nên nghe ổng nói vậy em dù thấy bán tín bán nghi nhưng tin vẫn nhiều hơn. Em chủ động nhăn tin mời đi sinh nhật em (cũng là tin nhắn đầu tiên). Ban đầu, ổng nhắn lại khá nhiệt tình hỏi khi nào và ở đâu. Sau em nhắn tin hàm ý nhắc nhở đi sinh nhật cũng không thèm trả lời. Và kết quả là sinh nhật em ổng chỉ gởi quà chứ không đi. Quà là một cái áo hoàn toàn khác gu của em bây giờ, nhìn hơi thích, phần không thích nhiều hơn 1 tẹo vì nó nhìn có vẻ con nít quá. Lạ ở chỗ là mặc thấy vừa.
  Con người này cứ im im, khó hiểu. Anh ta là người thế nào? Em phải làm sao?
  Xin hãy giúp em.
  Thân ái!

  • Bella Gemma thân mến !
   Theo như em nói ” Nếu thầy đã kiên nhẫn đọc đến đây thì chắc thầy cũng thấy hơi nản vì có thể kết luận rõ là anh ấy thích em. Vấn đề ở chỗ dạo gần đây, cỡ gần 2 năm đổ lại, anh ấy tỏ vẻ ra là đã có bạn gái. Nào là hay tỏ vẻ bận nhắn tin lúc đi cũng như lúc ngồi. Nào là nhắc đến việc đi đây đi đó với bạn gái. Tất cả chuyện đó em vô tội phải chứng kiến…”
   Thầy thấy:
   – ko có sự rõ ràng như ngỏ lời, nhận lời. Tất cả chỉ là cảm và mên mến thôi em ạ.Thích thì đàn ông ai chả thích con gái, nhât là đi picnic với không gian thơ mộng và thư giãn.
   – Khẳng định là : Anh ta có thích- nhưng để đi đến yêu thì rất xa có khi chả bao giờ đến đc. 2 điều đó hoàn toàn khác nhau. Con gái hay bị hiểu lầm 2 khái niệm đó.Mà con gái rất hay nhầm lẫn điều tai hại này.
   – Vì vậy tới lúc bẵng đi 2 năm, anh ta đã ngầm bắn tin là có bạn gái rồi…là điều có thể hiểu, tín hiệu đã đưa ra: Anh ta muốn chấm dứt với em: mà thực ra chỉ là cảm giác mên mến, nhơ nhớ… của 2 người.
   – Vấn đề đã rõ ràng: anh ta có ngỏ lời yêu hồi nào đâu mà em trách anh ta được. Chỉ là bạn và trên đó một tẹo thôi, còn lại là suy diễn…
   – Thời gian mấy năm đã quá lâu rồi, 2 năm gần đây càng chứng tỏ, là ko có gì…
   – Em ko có gì để trách anh ta được. Vì ko có sự trao và nhận lời yêu – đúng ko.
   – Thôi, tạm biệt ảo vọng ấy đi em ạ. Em khờ quá-người ta có ngỏ lời gì đâu mà chờ đợi, mà lăn tăn…cho khổ.
   Vấn đề là, ko xúc tiến để nâng cấp đầu tư đc, nên kết quả như vậy – mà lỗi đâu phải do em…cũng ko phải do anh ta. Chẳng qua là các anh họ em muốn tạo điều kiện cho em thôi…và em đã ngộ nhận, nuôi hy vọng… chứ em có đầu tư gì đâu, em ko nuôi dưỡng sẽ ko có thu hoạch em ạ…
   – ko biết nay em bao nhiêu tuổi, nhưng nếu cứ tình trạng này thì rất gay…em cứ ngộ nhận và chờ đợi, tuổi xuân sẽ qua đi…cơ hội càng ít, em tính sao. Vì vậy, em cũng nên chủ động săn vắn một cách khéo néo tế nhị, dò hỏi,để xem tình cảm 2 người có đi đến đâu ko, ko thì kết thúc để tới người khác em ạ…
   Chúc em vui !
   Tặng em bài thơ có cùng tâm trạng của thầy, để giải khuây:

   Nguyễn Đình Sinh
   Hội viên HVHNT Bình Định

   NGỠ

   Ngỡ một ngày yên ả
   Bỗng trời nổi cơn giông
   Ngỡ trăng sáng bềnh bồng
   Chợt khuya trời vân vũ

   Ngỡ mùa xuân tới sớm
   Đông vẫn còn vấn vương
   Ngỡ mùa thu đã sang
   Sao hạ còn bỏng cháy

   Ngỡ tình sông sâu thẳm
   Sao đã cạn đầu nguồn
   Ngỡ biển lòng dâng mãi
   Sao sóng hoài chơi vơi… !
   NĐS

   Nguyễn Đình Sinh
   Hội viên Hội VHNT Bình Định

   LẶNG LẼ

   Lặng lẽ anh
   Lặng lẽ em
   Lặng lẽ chờ
   Lặng lẽ đợi
   Lặng lẽ đến
   Lặng lẽ đi…

   Để lại sau khoảng trời lặng lẽ
   Để lại sau thời gian vắng vẻ
   Lặng lẽ… đến ngọt ngào…
   NĐS

 51. Rất cám ơn thầy. Em không có ý biện hộ nhưng em cũng có ý nghĩ như trên từ khi nghe anh ấy có bạn gái và nhiều lúc bị nó thuyết phục. Bạn bè đồng tuổi em thì thuyết phục em tiếp tục, anh chị họ em đột nhiên vài tuần trước lại đưa số điện thoại của anh ấy cho em và gợi ý em liên lạc với anh ấy (nhờ đó mà em mới nhắn tin mời đi sinh nhật được), có khi hơi bắt buộc như kiểu họ dồn em vào thế phải liên lạc ( cảm giác như họ biết em thích anh ấy nhưng giả vờ bàng quan, và cũng như thầy nói: “tạo điều kiện” vậy) cộng với việc em còn chút hy vọng nên chưa đủ dũng cảm dứt. Em cần một người có suy nghĩ trưởng thành, có kinh nghiệm cho lời khuyên và đã được. Giờ em thấy tự tin hơn để bỏ ba lô đá xuống và tiếp tục leo núi. Sẵn tiện, anh ấy 21 và may mắn thay, tuổi xuân của em cũng chỉ mới bắt đầu thôi (theo nghĩa đen cũng như nghĩa bóng).
  Thân ái!

  • THẦY NHẬN ĐỊNH RẤT ĐÚNG!PHẢI KO
   DO CÒN QUÁ TRẺ, NÊN CÁC BẠN CỨ NGỘ NHẬN THẾ THÔI.
   MUỐN CÓ ĐC NGƯỜI TA y MÌNH, EM PHẢI TINH TẾ VÀ THỂ HIỆN BẢN LĨNH LÀ M ĐÃ TRƯỞNG THÀNH VÀ CHÍN CHẮN, XỨNG ĐÁNG ĐỂ TIẾN XA HƠN…
   HỌ MỚI THÍCH E Ạ, KO THÌ HỌ CỨ NGHĨ MÌNH “BÉ” MÃI ĐẤY-HỌ KO TH ĐÂU.

 52. xin chao anh, tui moi qen mot co ban gai, theo cam cam nhan cua toi ve co ay thi thuc su co ay la mot nguoi con gai tuyet voi( hien lanh, nhanh nhen, va rat y tu). chung toi en nhau trong mot buoi cau trau mot nguoi pan toi va la anh ho co ay, chung toi noi chuyen cung nhau rat lau, hoi ve nhau kha nhieu va dac biet khi ra ve toi xin dc so DT cua co ay rat de dang kem theo anh mat nhin theo chan toi. chung toi moi wn nhau dc 3tuan va gap nhau 3 lan thui nhung nc nhu hai nguoi da yeu nhau thuc su, toi thuong noi c va hoi tham co ay qua dt va co ay cung vay, moi lan nc chung toi noi rat nhieu, rat nhieu tg, quan tam ve nhau va tim hieu nhung dieu dac biet cua nhau… ngay 8/3 vua roi la ngay dac biet y nghia boi do vua la ngay sn cua co ay va la ngay cua phai dep, toi da tang co ay 1 bo hoa vao buoi sang tinh mo khi ngay moi bat dau, co ay da nhan va khong ngan ngai moi toi vao nha( khi do ca nha deu co mat ) toi co hoi ngai nhung toi cung da vao chao nguoi lon, vi ban viec co qan nen tui pai tb moi nguoi som va den cq lam viec, e tien toi toi cong va ran do toi di duong can than, chung toi deu rat vui… cho toi 2 ngay truoc co ay pat dau buoc vao on tap de cb thi Cong chuc nha nuoc ca hai chung toi deu thay day la thoi gian an trong voi co ay, toi de nghi minh bot nc dien thoai va gap nhau nhu truoc va khuyen em tap trung co gang on luyen va le tat nhien co ay hieu dc dieu do, tuy nhien khi thuc dieu do chinh ban than toi ko the kim nen dc tinh cam khi ko nc hay nt cung co ay, toi nt, dt vao luc nghi trua, sau bua toi nhung co ay khong nghe may, va it khi nt tra loi. dieu do lam toi thay nao nung tam trang ko biet ra sao, co khi co ay nt noi “”” anh biet roi ma time n rat quan trong voi em, em rat ban on thi, den khi em thi do roi, co time a e minh noi chuyen nhieu hon”” tu anh em minh lam toi thay boi roi khong bit y co ay ra sao? Xin hoi anh toi phai nghi the nao cho dung, lam sao cho hop tinh hop ly? va co phai co ay dang loi dung t/g nay de tach ra khoi toi.

  Than ai!

  • Chắc mới quen 3 tuần nên yêu quá. Cậu ạ.
   Cậu lo cho người ta thi đậu công chức để có việc làm – do chính cậu đề nghị thì cậu phải tin cô ấy và chấp hành chứ, cậu phải kiên nhẫn chứ.
   Nếu cô ấy ko đậu CC, ko có việc làm- tất nhiên cậu sẽ ko có gì hết, cả cậu cô ấy cũng bỏ luôn đấy. Giả sử ko đậu ở đây, cô ấy gặp chàng khác giúp đc thì sao, hoặc cô ấy đi xin việc nơi khác, hoặc cô ấy tự ti, hoặc cô ấy chê cậu thiếu bản lĩnh đàn ông, mới có hơi 1 tý mà đã hiểu lầm, nghi ngờ, thế sau này lâu dài còn biết bao nhiêu chuyện khác rắc rối hiểu lầm nữa thì sao…
   – KIÊN NHẪN chờ đợi cũng là một trong những bản lĩnh quan trọng của ĐÀN ÔNG đấy cậu ạ.
   – Hãy động viên cô ấy thi đậu ! Và chờ đợi…
   – let insisting and insisting; ferthermore, you can
   – Men were born so that wating women; moreover, women will appreciate about that !!!!!
   – You can’t have her,nor can you insist to wait !

 53. Rất cảm ơn về những gì anh đã viết ,em thấy rất chí lý, đúng tâm trạng em lúc này,giúp em hiểu về mình và anh ấy.
  Em có điều muốn hỏi : em và anh ấy làm chung công ty, nhỏ hơn em nhưng em biết tình yêu ko phân tuổi tác. Trước đây em và anh ấy chỉ là bạn thôi nhưng sau 1 năm từ lúc đi chơi chung cty em thấy mình khác lạ và theo như những gì anh viết em khẳng định mình đã thích anh ấy, theo giác quan của phụ nữ em thấy anh cũng đặc biệt quan tâm em (cũng có thể em đã ngộ nhận), em nghe người ta nói anh ấy đã có người yêu và rất đào hoa, nhưng anh ấy nói với em là anh ko có người yêu và muốn quen em, em lại nói anh ấy tham lam có người yêu rồi lại muốn kiếm thêm, em ko muốn làm người thứ 3, nên em đã giữ khoảng cách với anh. Theo những gì anh viết thì anh ấy có vài dấu hiệu thích em nhưng em ko chắc, anh ấy hay nói vu vơ mời em đi ăn, uống cafe (do em cá với anh ấy và thua) em cứ nghĩ là anh đùa nên cười trừ cho qua. Dạo gần đây em ăn ko ngon ngủ ko yên cứ nghĩ về anh ấy mà ko biết anh ấy nghĩ gì??? Em phải làm sao đây, em ko muốn mất người bạn này nên rất đắng đo. Em sợ rằng em ko kềm chế được tình cảm của em và có những biểu hiện bất thường anh ấy biết mà ko đáp lại thì chữ “ngại” sẽ chen giữa 2 người và mỗi ngày đi làm đối diện nhau rất khó. Xin anh gỡ giùm em khúc mắt này, thanks very much.

  • Dear Yeuladau !
   It is very difficult when you are in the first time which you have just had new sensitive. It is as more complex as when new friend, he was being with you in the same office. If love story develope better, that is very good, but if it doesn’t become reality, its make you getting difficult when contact with other colleagues.
   I know that you are worry about above thing.
   That is mean you should be caution for this relation.
   You should continue to keep normal relation and bit by bit to rise more rapidly.
   You should show too early your love for him.
   You should also have a help from close other colleagues in your office.
   In the same time, you should also be caution with some colleagues who also like him as you do. These girls maybe jealous with you and look for ways to disrupt your relation.
   You should keep your interesting work in your office. It is very difficult when you have to seek your new work which it can happen if you isn’t be courage, or you be shy with that love when it doesn’t become reality.
   Love is love, work is work, donn’t worry about it.
   Let’s courage and more clever so that get with his love
   Good luck to you
   You should read in my BLOG, Love and marriage Section, with leson group:

   Các cách quyến rũ chàng-đàn ông-bạn trai-đồng nghiệp- Điều gì thật sự quyến rũ đàn ông- Quyến rũ từ chính cơ thể bạn-Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng – Mánh khóe bỏ “Bùa yêu”- Học gái “hư” cách quyến rũ chàng

   Gồm 7 bài. Để quyến rũ ai đó cũng là một nghệ thuật. Nếu bạn muốn rằng, bạn và anh ấy sẽ trở thành hai nửa của nhau, linh hồn của 2 bạn sẽ thực sự gắn bó bền chặt với nhau. Thì đừng quá sức để tân trang vẻ bề ngoài của bạn. Nếu là một tình cảm thực sự, bạn sẽ thấy rằng, mọi thứ không bắt nguồn từ cái đẹp giả tạo. Khi bạn là chính bạn, chàng sẽ thấy yêu hơn. Chỉ cần tinh ý phát hiện ra những điều chàng trông chờ ở một người phụ nữ và đáp ứng lại mong mỏi đó của chàng. Cách hấp dẫn người khác phái sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong giai đoạn tiếp cận. Điều này xác định mối quan hệ của bạn và thần tượng có thành công và có tiếp tục hay không.
   Nhiều phụ nữ cho rằng đàn ông thích những cô gái mặc sexy, nhưng thực tế, không hẳn vậy. Có thể họ sẽ đưa mắt ngắm nhìn bạn, nhưng chưa chắc đã đánh giá bạn cao. Vì thế, nên thận trọng khi quyết định mặc sexy đi gặp chàng.Hãy chọn bộ trang phục sexy ở mức độ phù hợp. Còn không, hãy mặc theo gu chàng thích. Điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm.
   Một số Eva biết tỏng anh chàng nào thích mình, điều gì khiến chàng khao khát đến tột độ, nhưng vẫn giả vờ như con mèo ngoan ngoãn. Họ biến những anh chàng theo đuổi mình trở thành những đứa trẻ thèm sữa mẹ, lúc nào cũng ở trong trạng thái đói ăn và muốn được ăn ngay lập tức. Cánh đàn ông thì nhìn thấy miếng mồi trước mắt, sáp vô mà chẳng được “liếm láp” gì thì lại càng tức. Thủ thuật của nàng ở đây là có chiều chuộng, nắm tay cùng với nụ hôn nồng cháy khiến chàng bốc lửa, nhưng khi cảm hứng đang dâng trào thì bị dập tắt đột ngột.
   Chiêu này để làm tăng độ quyến rũ của mình và khiến chàng luôn thèm khát. Nàng ngộ ra rằng cái gì dễ dàng đến với đàn ông thì sẽ rất mau chán. Vì vậy, khi đóng vai thợ săn nàng sẽ phải nhử mồi.Có thể trong lòng bạn rất thích chàng và nhận thấy chàng cũng thích mình, nhưngđừng vội vàng nhận lời yêu quá sớm. Hãy tạo ra chút thử thách và khó khăn để chàng cảm thấy quý trọng hơn khi tán được bạn. Đôi lúc hãy đỏng đảnh một chút, khó tính một chút, nhớ là đôi lúc thôi nhé, để chàng phải trân trọng và nỗ lực với bạn hơn. Rất nhiều nam giới cho biết, họ không hứng thú với những cô gái ngoan ngoãn. Bởi ngoan thường đồng nghĩa với việc nhàm chán và không cónhiều sáng tạo trong việc “yêu” cũng như trong đời sống hàng ngày. Vì thế, đôi khi bạn phải biết cách biến mình thành gái hư để có thể trở thành người yêu lý tưởng của chàng.
   Phái đẹp, luôn là phái mạnh làm mê mẩn, tan chảy, hút hồn đàn ông. Đàn ông thường không tiếc lời để ca ngợi phái đẹp. Như sự nên thơ, tinh tế, nữ tính, mùi hương thoang thoảng làm ngây ngất cõi lòng. Để rồi, mãi nhớ nhung, luyến tiếc, khôn nguôi…để rồi cả một trời thương, trời nhớ. Trời ban cho các quí cô nhan sắc, sự duyên dáng, dễ thương và cả những bí mật sexy của cơ thể, để làm say đắm lòng bao giai nhân mặc khách, để rồi họ sẽ giống nhau ở cùng một điểm, đó là cùng được “chết đứng” và gục ngã như chàng Từ Hải trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du.
   Bài 1. Cách quyến rũ chàng. Phần 1. Hai mươi cách QR chàng
   1. Mỉm cười tươi tắn Điều đầu tiên bạn cần nhớ là nên mỉm cười tươi tắn. Lúc nào cũng cau có thì bạn chỉ sớm đuổi các chàng chạy dài thôi.
   2. Tán tỉnh là nghệ thuật làm người khác cảm thấy vui hoặc hạnh phúc, chứ đừng lúc nào cũng nghĩ bạn sẽ được gì khi cười với người ấy.
   3. Điều quan trọng khi “tán” chàng là bạn cảm thấy thoải mái. Nếu cứ gượng ép thì mọi việc sẽ “xôi hỏng bỏng không” đấy.
   4. Đừng quên nịnh chàng một chút. Ai cũng thích được khen ngợi mà.
   5. Đôi khi hãy giả vờ bắt tay xã giao. Việc đụng chạm về thể xác đôi khi giúp hai bạn cảm nhận về nhau rõ hơn.
   6. Nhìn vào mắt chàng, điều đó khiến người đối diện cảm thấy gần gũi hơn, và nhận rõ sự chân thành của bạn. Nhưng đừng có nhìn người ta chằm chằm nhé.
   7. Gọi tên riêng giúp cuộc nói chuyện của bạn và chàng có tính riêng tư và thân mật hơn.
   8. Hỏi những câu thú vị và chú ý lắng nghe câu chuyện của chàng. Mọi người đều vui khi thấy người khác thích thú với những điều mình đang nói.
   9. Đôi khi hãy giả vờ tròn mắt kinh ngạc. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế cử chỉ dễ thương này nhé, kẻo lại thành một cô gái giả tạo đấy.
   10. Lắng nghe và đưa những lời khuyên mà bạn nghĩ là hữu ích.
   11. Nghịch khuyên tai hoặc lọn tóc, điều đó như mê hoặc chàng.
   12. Thì thầm sẽ khiến người khác phải ghé vào gần bạn hơn. Chàng có thể cảm nhận mùi thơm quyến rũ trên cơ thể bạn.
   13. Nghĩ ra một nickname nào đó để gọi chàng. Sẽ càng tuyệt nếu chàng đồng ý để một mình bạn dùng cái tên ấy.
   14. Đừng quên nhắc tới những người khác, để chàng thấy các mối quan hệ của bạn thật phong phú và không tẻ nhạt.
   15. Luôn khiến chàng phải mong mỏi bạn. Hãy về trước khi chàng kịp chào bạn, hoặc cúp máy trước chàng. Điều đó khiến chàng sẽ mong gặp lại bạn hơn.
   16.Cho chàng số điện thoại của bạn, nhưng không bao giờ chủ động gọi cho chàng.
   17. Hãy tự tin nhé. Dù không thật xinh, bạn vẫn có thể quyến rũ chàng bằng sự duyên dáng.
   18. Không nên đùa thái quá, kẻo bạn sẽ thành kẻ vô duyên đấy.
   19. Đừng tỏ ra bồn chồn. Khi nói chuyện mà bạn cứ mải nghịch cái thìa hoặc gõ tay xuống bàn, thì chàng sẽ nghĩ bạn đang cố đếm từng phút để đi về.
   20. Hãy nhớ đừng quá vội vàng nhé. Nếu bạn có số của chàng, hãy chờ một thời gian rồi hẵng liên lạc lại.THANH NGUYỄN- Theo Bưu điện Việt Nam
   Bài 1-Cách quyến rũ chàng. Phần 2. Làm sao để quyến rũ chàng
   Cách hấp dẫn người khác phái sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong giai đoạn tiếp cận. Điều này xác định mối quan hệ của bạn và thần tượng có thành công và có tiếp tục hay không. Nếu bạn đang ở giai đoạn này, hãy thử bốn cách đơn giản để mà nam giới rất thích như sau:
   Nói “Xin chào” là đủ
   Hầu hết đàn ông đều thích bạn có thể tự kiềm chế hay tự kiểm soát mình trong lần đầu tiếp cận. Điều đó sẽ khiến cho anh ta thêm tò mò. Vì vậy, nếu có dịp đi qua trước mặt “người ấy”, hãy nói từ “Xin chào” và nở một nụ cười thật duyên dáng và ngọt ngào.
   Đừng kiêu ngạo
   Không cần phải cố gắng để anh ấy ấn tượng với kinh nghiệm hay công việc của bạn. Tốt hơn là cố gắng đưa ra một câu nói đùa để cả hai cùng cười. Điều này làm anh ấy ấn tượng hơn nhiều và cảm thấy vui khi ở bên bạn.
   Lắng nghe khi họ nói
   Khi anh ấy bắt đầu nói chuyện với bạn, những câu chuyện dài, có nghĩa đó là dấu hiệu anh ấy bắt đầu thích dành thời gian và nán lại với bạn. Vì vậy, lắng nghe anh ấy là cách tốt nhất lúc này. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của bạn với anh ấy.
   Chạm khẽ
   Khi anh ấy kể chuyện hài, hoặc trêu chọc bạn, hãy vừa cười vừa chạm vào bàn tay hoặc lưng anh ấy thật nhanh và thật khẽ. Nhưng đừng lạm dụng điều này, tức đừng thường xuyên lặp lại hành động đó. Đây chắc chắn là một thông điệp mà anh ấy hoàn toàn có thể “đọc” được ở bạn.
   Bài 1-Cách quyến rũ chàng. Phần 2. Bí kíp âm thầm ‘cưa đổ’ chàng
   Chẳng có gì đau khổ hơn khi bạn thầm thương trộm nhớ một anh chàng đã lâu mà không dám bày tỏ, thậm chí không dám lại gần, chỉ biết đứng từ xa ngắm nhìn.
   Nếu bạn không mạnh dạn, cơ hội sẽ tuột khỏi tay bạn một cách nhanh chóng. Có rất nhiều cách để thể hiện cho chàng biết bạn thích chàng như thế nào, quan tâm chàng ra sao mà không cần phải nói ra.
   Hài hước
   Thực tế đàn ông rất thích những phụ nữ có khiếu hài hước bởi vì những người này có thể mang đến cho họ nụ cười và niềm vui trong cuộc sống. Nếu thích chàng, bạn không nên tỏ ra lạnh lùng, hay quá nghiêm túc. Hãy sưu tầm một vài câu chuyện cười để pha trò mỗi khi có dịp nói chuyện cùng nhau (ngay cả khi hai người cùng xuất hiện trong một đám đông).
   Mặc váy
   Một trong những cách hiệu quả nhất để tán tỉnh một chàng trai mà không cần đến lời nói đó là ăn mặc thật dịu dàng, nữ tính.Namgiới rất thích nhìn ngắm những cô gái mặc đầm hoặc váy ngắn, vì vậy, để thu hút sự chú ý ban đầu của chàng bạn nên mặc váy.
   Mỉm cười với chàng
   Điều này có lẽ tự bản thân bạn cũng dễ dàng kiểm chứng được. Bạn có thấy ấn tượng với một anh chàng mặt lúc nào cũng đăm chiêu và không thèm nở một nụ cười với mình không? Hãy mỉm cười thân thiện để chàng biết bạn đang quan tâm đến chàng và sau đó một cuộc trò chuyện nho nhỏ giữa hai người cũng trở nên dễ dàng hơn.
   Chạm nhẹ vào người chàng
   Bạn chỉ cần vài phút để thực hiện điều này, nhưng nhớ là phải làm như càng vô tình càng tốt. Chạm nhẹ vào cánh tay chàng trong khi hai người đang nói chuyện hoặc chạm vào vai khi đi ngang qua. Chắc chắn chàng không thể không chú ý đến bạn. Nếu không tin, bạn hãy thử đi.
   Đừng tiết kiệm những lời khen
   Đây được coi là một trong những chiêu dễ đem lại kết quả nhất. Đàn ông thích được khen ngợi và tán dương, nhất là khi những lời khen ấy lại xuất phát từ đôi môi ngọt ngào của một cô gái xinh đẹp.
   Bạn không cần phải ngại ngùng vì đây không phải là những lời lẽ sáo rỗng, nó xuất phát từ trong tim bạn, từ sự chân thành của bạn.
   Thể hiện sự quan tâm
   Nếu bạn vẫn còn mặc cảm với khái niệm “cọc đi tìm trâu” thì e rằng bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn cả. Nếu thật sự thích chàng, hãy chủ động thể hiện sự quan tâm của bạn bằng cách hỏi han về công việc cũng như sở thích của chàng. Trong khi trò chuyện, nhớ là hãy nhìn thẳng vào mắt chàng để hai người có cơ hội giao tiếp qua đôi mắt – một trong những cách giao tiếp hiệu quả nhất.
   Cắn nhẹ vào môi dưới của bạn
   Rất nhiều cánh mày râu đã phải thừa nhận rằng, họ không thể cưỡng lại khi chứng kiến cô gái đứng trước mặt cắn nhẹ vào môi dưới của mình – một hành động ngây thơ, đáng yêu nhưng lại vô cùng sexy và gợi cảm.
   Tinh thần thoải mái
   Namgiới có thể cảm nhận được tâm trạng lo lắng hay sợ hãi của cô gái đứng trước mắt họ. Do đó, lời khuyên cuối cùng dành cho các bạn gái đó là, hãy thư giãn và không căng thẳng. Hãy làm những gì mà con tim bạn mách bảo, chắc chắn chàng sẽ cảm nhận được tấm lòng chân thành của bạn. VŨ VŨ-Theo Bưu Điện Việt Nam
   Bài 1- Cách quyến rũ chàng.
   Phần 3. Quyến rũ từ chính cơ thể bạn- Bí mật sexy từ cơ thể phụ nữ làm mê hồn đàn ông.
   Phái đẹp, luôn là phái mạnh làm mê mẩn, tan chảy, hút hồn đàn ông. Đàn ông thường không tiếc lời để ca ngợi phái đẹp. Như sự nên thơ, tinh tế, nữ tính, mùi hương thoang thoảng làm ngây ngất cõi lòng. Để rồi, mãi nhớ nhung, luyến tiếc, khôn nguôi…để rồi cả một trời thương, trời nhớ. Trời ban cho các quí cô nhan sắc, sự duyên dáng, dễ thương và cả những bí mật sexy của cơ thể, để làm say đắm lòng bao giai nhân mặc khách, để rồi họ sẽ giống nhau ở cùng một điểm, đó là cùng được “chết đứng” và gục ngã như chàng Từ Hải trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du. Từ những ý kiến chưa hề được kiểm chứng của phái mạnh, tới những bằng chứng khoa học, cho thấy điều gì gây cảm hứng cho đàn ông, Cosmopolitan đã tổng hợp ra những điều ở phụ nữ, khiến cánh màu râu khó cưỡng lại nhất.
   1- Khoe chân, hở ngực, hở vai có vẻ “đương nhiên là quyến rũ”, nhưng phần cơ thể phụ nữ khiến đàn ông “điên đảo” nhất lại là những đường cong ở cổ và xương đòn. Thậm chí có chàng trai đã nhận xét rằng “đây là một trong những phần cơ thể nên thơ, tinh tế, lộng lẫy nhất của người phụ nữ”.
   2- Theo một điều tra của Cosmopolitan đối với cánh đàn ông, 73% trong số họ sẽ “tan chảy” khi ngắm nhìn người phụ nữ thoa kem dưỡng thể. Đối với họ, đấy là màn khởi động gây cảm hứng dạt dào.
   3- Màu móng tay phụ nữ được đàn ông yêu thích nhất luôn là màu đỏ sơ-ri – 40% đàn ông đồng tình với nhận định. Móng mọc vừa chờm đầu ngón tay (cách đầu ngón tay khoảng 1-2mm) là độ dài lý tưởng nhất, vừa nữ tính vừa thuận tiện trong việc nhắn tin ướt át hay “cởi khóa” giúp chàng.
   4- Khi được hỏi: “Bạn có quan tâm không nếu chân cô ấy vẫn còn lông chưa cạo?”, 65% trả lời có, 35% trả lời không.
   5- “Nhuộm da rám nắng vào mùa… không có nắng theo bạn là đẹp hay giả tạo?”, trước câu hỏi này, 75% đàn ông cho rằng như vậy rất giả, chỉ 25% nghĩ thế là đẹp thôi.
   6- Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng có một thứ mùi làm đàn ông phát điên, đó là tổng hợp mùi oải hương với bánh bí ngô. Mùi bí ngô mang cảm giác ấm áp trong khi oải hương đem lại sự thư giãn trọn vẹn. Khi kết hợp, hai mùi này có thể tăng lượng lưu thông máu tới “cậu bé” lên đến 40%!
   7- Những điểm trên cơ thể người phụ nữ, lưu lại mùi nước hoa tốt nhất và khuếch tán hương thơm hiệu quả nhất, là trên dái tai, dưới cằm, dọc bên cổ, và trên xương đòn.
   8 – Mùi “kinh khủng” nhất đối với đàn ông, là mùi thuốc đánh móng tay, của phụ nữ. Mùi này khiến họ không thở được và cảm thấy rất đau đầu. Hãy cố gắng đừng sơn sửa móng tay, khi hai người đang cùng nhau xem TV (hoặc ít ra bạn cũng nên mở cửa sổ).
   9 – Mùi thơm từ một mái tóc sạch mang đến cho đàn ông cảm giác dễ chịu nhất. Nếu đi sau một cô gái, mà cảm nhận được hương thơm từ mái tóc cô ấy, đàn ông sẽ không e ngại tiến lên bắt chuyện, chỉ để được mở lời ngợi khen.
   10 – Các nghiên cứu chỉ ra rằng, “ngửi phải” những mùi “ngon miệng” như vani, sẽ khiến cơ thể đàn ông tăng cường lưu thông máu. Huyền Anh. Theo Cosmopolitan
   Bài 2. 7 cách quyến rũ bạn trai.
   Chỉ cần tinh ý phát hiện ra những điều chàng trông chờ ở một người phụ nữ và đáp ứng lại mong mỏi đó của chàng. Các phẩm chất sau là điều không nên thiếu trong hành trình chinh phục trái tim người hùng của bạn.
   Hài hước
   Đàn ông rất thích những phụ nữ biết trêu đùa, pha trò hài hước để cả chàng và nàng cùng gần gũi chứ không phải “anh tới từ sao Hỏa, em tới từ sao Kim”.
   Bất ngờ
   Họ rất thích được phái đẹp bất ngờ gọi điện. Riêng chuyện này thôi cũng đủ làm người đàn ông đang yêu thích thú, cười một mình suốt cả ngày.
   Hiểu biết, độc lập
   Đàn ông rất khâm phục những người phụ nữ có kiến thức xã hội, thích tranh luận. Họ cũng thích phụ nữ độc lập, biết mình muốn gì, phải làm gì nhưng khi cần vẫn hiểu cách dựa dẫm, xin chàng che chở.
   Ham thích thể thao
   Các anh giá cao những phụ nữ thoải mái về việc xem hay tham gia các môn thể thao. Nhìn các nàng mặc áo phông với quần short, vừa khoe sự khỏe mạnh, năng động, vừa khoe cặp giò “dễ thương”, các chàng rất phấn khích.
   Quyến rũ
   Đàn ông thích vợ “sáng tạo” các nụ hôn, mặc những tấm áo ngủ hấp dẫn hoặc biết sexy một cách thông minh trước mắt chàng.
   Khi chàng làm việc, nếu vợ tới ngồi bên chờ chồng rồi chợp mắt bên cạnh sẽ khiến chồng thích thú. Nếu vợ chủ động trên giường ngủ còn làm chàng thích thú gấp bội phần.
   Chu đáo
   Đàn ông rất thích nhìn bạn dịu dàng và chu đáo với mẹ anh ấy, ăn uống thoải mái, không kiêng khem trước chàng.
   Tâm lý
   Chàng thích được phụ nữ tặng hoa, thích bạn gợi ý để cả hai có những món quà yêu thích. Với bạn bè, đàn ông muốn vợ phân biệt rạch ròi sự khác nhau giữa “tán tỉnh” và “chỉ là bạn”.
   Bài 3. 10 cách quyến rũ đồng nghiệp nam
   Cho dù các bậc tiền bối đã đúc kết kinh nghiệm rằng chớ nên “dây” vào đồng nghiệp trong các mối quan hệ tình ái, nhưng biết làm sao nếu bạn chỉ chú ý đến mỗi anh chàng cùng công sở ấy thôi và đang rất nóng lòng chinh phục…
   Hãy dành thời gian cân nhắc kỹ về cái lợi, cái hại mà mối quan hệ này đem lại. Nếu vẫn không thể “dằn lòng”, đây là chiến lược giúp bạn bắt đầu thu hút sự quan tâm từ anh ấy:
   1. Ăn mặc gây ấn tượng. Không cần phải quá nổi bật, bạn chỉ nên chọn cho mình một phong cách thời trang sexy, sáng sủa, để nhìn bạn toát lên vẻ thông minh. Hãy đầu tư vào những bộ áo váy công sở cổ điển, anh ấy chắc chắn không thể làm ngơ, còn bạn thì có đến 10 phần tự tin hơn đấy.
   2. Làm việc hiệu quả. Đừng lười biếng. Hãy cho người đồng nghiệp thấy khả năng độc lập của bạn bằng cách hoàn thành tốt mọi công việc được giao, trò chuyện chan hòa với tất cả mọi người. Phong thái tự chủ, có năng lực luôn là nam châm hút phái mạnh của mọi chị em phụ nữ.
   3. Nhờ anh ấy giúp, ve vuốt cái tôi của anh ấy. Bất cứ khi nào có cơ hội, đừng ngại nhờ anh ấy giúp đỡ và đem tặng những lời ngợi khen. Bạn còn cần một vẻ ngoài vui tươi, bạn đi lại trong cơ quan và lúc nào cũng thường trực nụ cười. Chẳng người đàn ông nào lại không cảm mến một phụ nữ với tính cách nồng hậu như vậy.
   4. Giao tiếp với anh ấy càng nhiều càng tốt. Hãy cố gắng để được làm chung dự án cùng anh ấy, để hai người có thời gian chia sẻ bên nhau. Cùng đi dự hội thảo, đi công tác cũng là những cách rất hay để “thắp lửa” cho tình cảm giữa hai người.
   5. Dàn xếp những buổi tối ngoài công việc. Nếu bạn là người lên kế hoạch buổi tối ấy cho toàn thể công ty, chàng chắn chắn sẽ để ý đến bạn, vì tên bạn đang được tất thảy đồng nghiệp nhắc tới. Song trước khi bắt tay vào tổ chức một sự kiện ra trò, hãy tìm hiểu để biết chắc kiểu sự kiện nào sẽ thu hút được sự quan tâm của người ấy, có thế “người ta” mới chắc chắn tới dự và việc còn lại của bạn là tìm cách gây ấn tượng với chàng.
   6. Nhớ sinh nhật của các đồng nghiệp. Mang bánh đến cơ quan mừng sinh nhật của đồng nghiệp là một hành động khá thân thiện, lại không mấy tốn kém. Cách này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của chàng, lại tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với mọi người trong cơ quan.
   7. Đong đưa. Hãy chắc chắn rằng bạn có tỏ ra đong đưa đôi chút nhé! Rất nhẹ nhàng thôi, đủ để phô bày nét mềm mại, thú vị trong con người của bạn.
   8. Cho chàng cảm giác đặc biệt. Hãy làm những việc ve vuốt cái tôi của chàng và khiến chàng trỗi dậy một cảm xúc đặc biệt. Nếu bạn tìm được cơ hội “thực hành” chiêu này bên ngoài công việc thì hiệu quả sẽ cao hơn.
   9. Đi lại trước bàn làm việc của anh ấy. Nghe có vẻ đơn giản song lại thực sự hiệu quả đấy. Hành động này sẽ thu hút ánh mắt của anh ấy, “bắt” anh ấy phải nghĩ đến bạn. Có lẽ bạn nên tập bước đi thật tự tin và quyến rũ trước gương, có thế mới thoải mái đi lại trước ánh mắt người bạn “thầm thương trộm nhớ”.
   10. Và một khi đã có được ánh mắt của anh ấy… Hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng được lợi thế này. Mời anh ấy đi uống nước và tiếp tục “tấn công”. Ai biết được, công sở lại trở thành nơi khiến bạn vui vẻ hơn rất nhiều. Huyền Anh- Theo AWT
   Bài 4. Cách đơn giản để quyến rũ đàn ông
   Những “kỹ xảo” sau đây tuy không khó thực hiện nhưng lại có thể giúp bạn chinh phục chàng nhanh đến không ngờ.
   1. Bánh bơ” chàng một chút. Một khi bạn nhận ra đối phương có vẻ thích mình, hãy ngay lập tức dừng quan tâm đến anh ấy. Mục đích là làm cho anh ấy bắt đầu cảm thấy bất an và băn khoăn tại sao bạn lại không để tâm nữa, từ đó anh ấy sẽ tìm cách thu hút sự chú ý của bạn.
   2. Đừng để mình yêu anh ấy quá sớm. Có thể trong lòng bạn rất thích chàng và nhận thấy chàng cũng thích mình nhưng đừng vội vàng nhận lời yêu quá sớm. Hãy tạo ra chút thử thách và khó khăn để chàng cảm thấy quý trọng hơn khi tán được bạn. Đôi lúc hãy đỏng đảnh một chút, khó tính một chút, nhớ là đôi lúc thôi nhé, để chàng phải trân trọng và nỗ lực với bạn hơn.
   3. Khơi gợi một chút ham muốn gần gũi của đối phương. Hãy tạo ra những va chạm thể xác như chạm vào nhẹ tay khi chàng chuyển gì đó cho bạn hoặc vờ như khẽ đụng vai/ cánh tay vào người chàng khi hai người đang đi cạnh nhau. Những va chạm tưởng như đơn giản này lại khơi gợi ở chàng ham muốn gần gũi với bạn hơn.
   4. Đứng/ ngồi đẹp mắt. Có thể bạn diện một bộ trang phục rất đẹp, trang điểm rất quyến rũ và bạn cho rằng như thế là đủ hấp dẫn chàng về mặt hình thức. Tuy nhiên, nếu có tư thế đứng, ngồi, đi lại không đẹp (đứng còng lưng, ngồi dạng chân…), bạn có thể khiến mình mất điểm. Bởi thế, hãy chú ý tư thế cơ thể mình mọi lúc, mọi nơi để làm tăng sức hấp dẫn của bản thân nhé.
   5. Mặc theo gu chàng thích. Nhiều phụ nữ cho rằng đàn ông thích những cô gái mặc sexy nhưng thực tế, không hẳn vậy. Có thể họ sẽ đưa mắt ngắm nhìn bạn nhưng chưa chắc đã đánh giá bạn cao. Vì thế, nên thận trọng khi quyết định mặc sexy đi gặp chàng. Hãy chọn bộ trang phục sexy ở mức độ phù hợp. Còn không, hãy mặc theo gu chàng thích. Điều đó sẽ giúp bạn ghi điểm.
   BÀI 5. Mánh khóe bỏ ‘Bùa yêu’ đàn ông
   Bằng cái nhìn say đắm, nụ cười quyến rũ, đường nét mảnh dẻ hay lời hứa hẹn ngọt ngào nàng lập tức cho bạn vào bẫy. Phụ nữ với kinh nghiệm tình trường thường nghĩ ra nhiều mánh khóe để không để lọt lưới bất kỳ anh chàng nào nàng thích.
   1- Thả mồi câu. Một số Eva biết tỏng anh chàng nào thích mình, điều gì khiến chàng khao khát đến tột độ nhưng vẫn giả vờ như con mèo ngoan ngoãn. Họ biến những anh chàng theo đuổi mình trở thành những đứa trẻ thèm sữa mẹ, lúc nào cũng ở trong trạng thái đói ăn và muốn được ăn ngay lập tức. Cánh đàn ông thì nhìn thấy miếng mồi trước mắt, sáp vô mà chẳng được “liếm láp” gì thì lại càng tức. Thủ thuật của nàng ở đây là có chiều chuộng, nắm tay cùng với nụ hôn nồng cháy khiến chàng bốc lửa, nhưng khi cảm hứng đang dâng trào thì bị dập tắt đột ngột. Chiêu này để làm tăng độ quyến rũ của mình và khiến chàng luôn thèm khát. Nàng ngộ ra rằng cái gì dễ dàng đến với đàn ông thì sẽ rất mau chán. Vì vậy, khi đóng vai thợ săn nàng sẽ phải nhử mồi.
   2- Trang phục gợi cảm. Phụ nữ thường không có ý định trở thành một cô gái hư hỏng. Cách ăn mặc hở hang chỉ nhằm mục đích đánh thức bản năng của đàn ông. Phía nam dễ bị tác động mạnh, khi thị giác chứng kiến những đường cong gợi cảm, trang phục trễ nải và thái độ khêu gợi.
   3- Không trả lời nhắn tin hay cuộc gọi của bạn. Bất thình lình một hôm cô ấy biệt tăm không phản hồi với mọi cuộc điện thoại hay tin nhắnthì điều đó đồng nghĩa nàng đang muốn chơi trò với bạn.
   Tuy nhiên đừng quá lo lắng với chiêu này. Nàng chỉ đang buộc bạn phải “mặt đối mặt” vì đã bỏ bê nàng trong thời gian vừa qua mà thôi. Phụ nữ hay rỉ tai nhau dựng nên màn kịch “mất tích” hay biến mất vào một khoảng thời gian nào đó bạn cần nàng để tăng thêm sự quan trọng của mình. Vì thế, các chàng trai khi gặp phải tình cảnh này thì hãy bình tĩnh.
   4.Khẳng định chủ quyền của mình. Phụ nữ có thể đánh hơi thấy “mùi tuyệt vọng” của bạn. Vì thế nàng sẵn sàng nhấn chìm bạn trước những thành công trong sự nghiệp và thành tích trong tình trường.
   Đứng trước nàng bạn sẽ thấy bị lóa mắt. Những cô nàng kiểu này đôi lúc hơi ba hoa, kiêu căng, ngạo mạn chỉ để chứng tỏ nàng cũng chẳng kém cạnh gì đấng nam nhi.
   Kiểu khẳng định bản thân này cũng chỉ dùng trong thời gian đầu bởi nàng hiểu nếu sa đà ba hoa, kiêu căng, ngạo mạn lâu thì bất kỳ chàng trai nào cũng chạy mất. Chi Anh
   Bài 6. Quyến rũ chàng bằng cách nào?
   Để quyến rũ ai đó cũng là một nghệ thuật. Đàn ông thường hay hỏi thẳng, và không ấp úng. Ví dụ như: “Em làm gì?”, “Em đã có chồng chưa?”, “ Em đã yêu rồi à?”,…
   1. Không bộc lộ bản thân quá sớm.
   Để quyến rũ ai đó cũng là một nghệ thuật. Đàn ông thường hay hỏi thẳng, và không ấp úng. Ví dụ như: “Em làm gì?”, “Em đã có chồng chưa?”, “ Em đã yêu rồi à?”.
   Để trả lời cho những câu hỏi đó thật dễ dàng. Nhưng sự dễ dàng này đôi khi biến bạn trở thành một người nhàm chán và dễ dãi. Đàn ông cũng không thích như vậy lắm. Hãy biểu lộ cho họ về con người bạn một cách dần dần. Và nên để cho họ thời gian để tự tìm hiểu về bạn, để hiểu bạn hơn là tự bộc lộ tất cả về mình.
   2. Không quá phô trương.
   Nếu bạn thấy điểm mạnh nào trên cơ thể của mình, hãy phô trương. Nếu bạn có một đôi chân thon dài, hãy mặc váy ngắn; Nếu bạn có một vòng eo đẹp, hãy mặc những chiếc áo ôm sát và hơi ngắn một chút… Bạn có thể chọn những trang phục có màu sắc mà bạn ưa thích, xức loại nước hoa có hương thơm quyến rũ bạn. Nhưng đừng mang quá nhiều “của nả” trên người. Vì điều đó, sẽ làm phân tán sự chú ý của người khác tới vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể bạn. Và điều quan trọng nhất, đừng nói hay thể hiện rằng mình biết rằng anh ấy đang thích thú ngắm nhìn. Nếu bạn tự tin về bản thân, anh ấy sẽ tự biết điều đó
   3. Đừng ngại khóc trước mặt chàng
   Ai cũng có những nỗi lo lắng riêng hàng ngày. Bạn cũng vậy! Đó không phải là một điều xấu. Nó thể hiện sự nhạy cảm, mong manh của phái yếu. Thường thì đàn ông muốn làm chỗ dựa khi một người phụ nữ cần một bờ vai trong những phút yếu đuối như vậy. Một trong những phương thức thể hiện sự đáng yêu của một cô gái chính là vẻ yếu mềm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá vấn đề này. Mọi thứ chỉ dừng ở mức độ vừa phải, chàng trai của bạn sẽ nhanh chóng “gục” và trao trái tim cho bạn thôi! Còn nếu không, bạn sẽ là người đánh mất chàng với những toan tính quá lớn về sự “yếu đuối” giả tạo.
   4. Đừng quá chú trọng đến sự gợi cảm của vòng một
   Thật sai lầm khi bạn cố gắng tạo sự gợi cảm và sexy của mình nơi vòng 1 để gây sự chú ý tới cánh đàn ông. Đương nhiên, sự gợi cảm đó khiến cánh đàn ông chú ý tới bạn thật. Nhưng đó không phải là thứ tình cảm chân thật, xuất phát từ tình yêu. Mà chỉ là dục tính. Với một nụ cười tự nhiên, hồn hậu, bạn sẽ dễ chiếm được trái tim của anh ấy hơn là một bộ ngực phô trương gợi cảm.
   5. Không chơi trò “mèo vờn chuột”
   Nếu thực sự có tình cảm với anh ấy, bạn không nên “vờn” chàng mãi. Chàng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc vì bản tính của đàn ông, ít người kiên nhẫn trong việc chinh phục người đẹp. Rất nhiều bạn gái, do muốn thể hiện “giá trị” của mình nên đã dùng trò chơi “mèo vờn chuột” này. Với việc cố ý tới chỗ hẹn muộn, nói với anh ấy rằng mình có nhiều người theo đuổi… Đó không phải là một việc làm khôn ngoan. Điều tốt nhất bạn có thể chiếm trọn trái tim của anh ấy là hãy trung thực và để cho anh ấy biết được tình cảm của bạn.
   6. Đừng tiếc lời khen ngợi anh ấy
   Đừng tiếc những lời khen ngợi để động viên chàng. Nếu chàng làm được một điều gì đó, hãy khen ngợi. Nếu chàng hôm nay mặc đẹp, hãy khen ngợi. Những lời khen này sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên bớt nhàm chán, chàng sẽ hứng khởi hơn rất nhiều.
   Cần nhớ rằng, những lời tán dương (không quá đà) sẽ thực sự khiến chàng để ý nhiều hơn tới việc làm hài lòng bạn. Một công đôi việc! Còn chần chừ gì mà bạn không làm?
   7. Đừng cố gắng quá sức trong việc làm đẹp vẻ ngoài
   Nếu bạn muốn rằng, bạn và anh ấy sẽ trở thành hai nửa của nhau, linh hồn của 2 bạn sẽ thực sự gắn bó bền chặt với nhau. Thì đừng quá sức để tân trang vẻ bề ngoài của bạn. Nếu là một tình cảm thực sự, bạn sẽ thấy rằng, mọi thứ không bắt nguồn từ cái đẹp giả tạo. Khi bạn là chính bạn, chàng sẽ thấy yêu hơn. Hai tâm hồn có thể gắn kết với nhau không nhờ việc bạn cố gắng làm cho mình xinh đẹp hơn. Nếu càng cố làm điều đó, nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi, khiến bạn đánh mất bản thân, và có khi, đánh mất cả “nửa yêu thương” của mình. (Vietbao.vn)
   BÀI 7. Học gái “hư” cách quyến rũ chàng
   Rất nhiều nam giới cho biết, họ không hứng thú với những cô gái ngoan ngoãn. Bởi ngoan thường đồng nghĩa với việc nhàm chán và không có nhiều sáng tạo trong việc “yêu” cũng như trong đời sống hàng ngày. Vì thế, đôi khi bạn phải biết cách biến mình thành gái hư để có thể trở thành người yêu lý tưởng của chàng.
   1. Ăn mặc cuốn hút. Nam giới thường thích những cô gái biết cách ăn mặc, biết cách “hở” nhưng không quá khêu gợi và sexy. Và vì thế, nếu bạn có đôi chân đẹp thì hãy dũng cảm khoe nó trong bộ váy ngắn qua đầu gối. Nếu sở hữu vòng 1 căng tròn thì hãy mặc những chiếc áo bó sát… Bạn sẽ đẹp và rạng rỡ hơn rất nhiều.Nam giới cũng sẽ yêu bạn hơn vì điều đó.
   2. Nhắn tin “đong đưa”. Khi nhắn tin, một biểu tượng hài hước, một cách nói chuyện đùa vui rất có sức hấp dẫn. Đôi khi, đó cũng có thể là những cách thức hơi “giả nai” để có thể khêu gợi chàng. Nếu chàng nói đùa, bạn cũng hãy nhiệt tình đáp lại để cho chàng thấy bạn là một người thông minh và cá tính.Nam giới sẽ thích thú khi được trò chuyện với một cô nàng như vậy.
   3. “Yêu” hết mình. Khi làm “chuyện ấy”, cảm xúc và sự biểu hiện của người phụ nữ vô cùng quan trọng Nếu bạn có vẻ miễn cưỡng, không hứng thú, nó sẽ làm cho cảm hứng tình dục của chàng bị thui chột và anh ấy sẽ nghĩ rằng đang bắt ép bạn. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là hãy trở thành cô gái hư khi lên giường để luôn có sức hấp dẫn chàng.
   4. Biết hành động theo cảm xúc. Một cô gái hư luôn sống theo bản năng và cảm xúc của mình sẽ có sức hấp dẫn nam giới vô cùng. Bởi đơn giản, đàn ông là những kẻ có ham muốn và khó kiểm soát bản thân. Chính vì vậy, khi chàng muốn gần gũi và âu yếm nhưng bạn lại tuân theo những quan điểm cổ hủ và lạc hậu thì anh ấy sẽ mất hứng. Đôi khi nên làm theo cảm xúc bản năng và thử “nổi loạn”, bạn sẽ thực sự khiến chàng hứng thú.
   5. Biết nói những lời “có cánh”. Nam giới vốn luôn muốn nghe những lời khen ngợi ngọt ngào dù đôi khi biết rằng đó không thật. Chính vì vậy, thỉnh thoảng hãy học theo các cô gái hư để khen ngợi chàng đúng lúc đúng chỗ, giúp cho chàng thể hiện được cái Tôi của mình. (Theo Eva.vn)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: