Đăng bởi: Nguyễn Đình Sinh | Tháng Bảy 24, 2011

Chuyện tình “hoa khôi Sài Gòn” và ông Nguyễn Cao Kỳ- Bí mật cuộc đời của MC Kỳ Duyên- Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ về cuộc tình cũ- Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ ở Malaysia

Nhân dịp cựu Phó Tổng thống, Thủ tướng, Tư lệnh không quân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa – Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời tại một bệnh viện ở Malaysia, ở tuổi 80 do tuổi cao, sức khỏe yếu, Blog xin giới thiệu một số bài viết về ông và gia đình. Gồm 4 bài: Bài 1. Chuyện tình “hoa khôi Sài Gòn” và ông Nguyễn Cao Kỳ: “Tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ từng dùng máy bay trực thăng riêng đậu trên sân thượng khách sạn Carvelle để tỏ tình, cầu hôn cô tiếp viên hàng không Đặng Tuyết Mai, rồi đưa bà đi ăn tối ở Singapore, ăn sáng ở Đà Lạt… 1. “Mãnh thú” bầu trời và người đẹp hàng không.

Có thể vì những kỷ niệm đẹp với người chồng nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ nên dù đã chia tay nhau, Tuyết Mai không có bất kỳ oán hờn nào. Những câu chuyện tình được bà kể lại trong hồi ký luôn thấm đẫm ngọt ngào, đắm đuối và thủy chung khiến người đọc mê lòng và chia sẻ.
Khi trở thành “đệ nhị phu nhân” của Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ, một cô gái trẻ dân Bắc chính gốc, được thụ hưởng gia phong nề nếp rất khắc khe của người đất Kinh kỳ và là một trong 4 tiếp viên đầu tiên của Hãng Air Vietnam.
Tuyết Mai luôn đứng ở vị trí người nhận tình yêu nhiều nhất. Một tình yêu bùng nổ trong trái tim cô chiêu đãi viên hàng không còn rất trẻ,nồng nàn, không hoàn toàn bắt đầu bằng sự vô tư, sét đánh mà khởi đầu rung động tình yêu là một ý thức tiềm tàng, cố hữu của một cô gái trẻ có tâm hồn đã lớn trước tuổi.
Cho đến thời điểm tháng 9/1964, Tướng Nguyễn Cao Kỳ đã qua một đời vợ người Pháp, có 5 người con riêng. Còn Tuyết Mai chỉ có trái tim yêu và yêu. Đúng hơn là cô cũng có một chút cảm tình với một chàng phi công không quân dưới trướng của Tướng Kỳ, nhưng chưa đủ nồng nàn, chưa đủ ràng buộc, đắm duối. Nhưng hình như chưa sâu lắm, chưa đậm đà ngoài mối tình lãng mạn vu vơ tuổi học trò, tuổi mới vào đời nên khoảng trống ấy của trái tim Tuyết Mai đã bị Tướng Kỳ – “một nghệ sĩ giang hồ, một mãnh tướng” trên bầu trời và trên tình trường phát hiện từ cuộc gặp gỡ đầu tiên trên chuyến bay Manila về.

Và cơ hội gặp lại trong lần sang Bangkok cũng do Tướng Kỳ sắp đặt, điều động để cơ hội gần hơn, rút ngắn khoảng cách hai trái tim.
Không ai lạ gì, Tướng Không quân Nguyễn Cao Kỳ là một tướng ngông, ngang tàng chẳng vị nể ai. Hàng ngày đi làm ông vẫn dùng trực thăng bay từ nhà riêng trong Bộ Tổng Tham mưu đáp xuống bãi cỏ trong Dinh Độc lập. Chưa kể có nhiều lần Tướng Kỳ đậu trên nóc Dinh, ngay phía dưới phòng ngủ của vợ chồng Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, khiến bà Mai Anh phiền hà lên tiếng.  

Tướng Nguyễn Cao Kỳ và bà Đặng Tuyết Mai

Cũng không ai lạ gì việc đi thăm, làm việc của Tướng Kỳ với các lực lượng không quân trong phạm vi miền Nam thời kỳ đó, Nguyễn Cao Kỳ đều sử dụng máy bay riêng tự mình lái, thay vì đi ô tô, không an toàn.
Nhắc lại chuyện phái đoàn không quân của tướng Nguyễn Cao Kỳ đang dẫn đầu đi thăm Thái Lan, đang tưng bừng khí thế vui vẻ tràn đầy. Đặng Tuyết Mai đang rạo rực trái tim với ánh mắt và những lời ngọt ngào âu yếm người hùng Nguyễn Cao Kỳ tỏ tình, trao duyên rất lãng mạn.
Buổi sáng, cả đoàn dạo chơi, ăn vặt cười nói vui vẻ, cùng nhau bàn bạc tối nay sẽ đi vũ trường nào, thăm viếng chùa nào ngày mai, ăn món gì,mua quà gì… Trong lúc cả hội bàn tán xôm tụ, Tướng Kỳ xuất hiện vẻ mặt rất nghiêm nghị, dõng dạc nói như ra lệnh: “Không đi đâu cả. Về ngay khách sạn thu dọn hành lý về. Sài Gòn đang xảy ra đảo chánh.” Mọi nụ cười tắt lịm trên môi. Không ai biết điều gì sắp xảy ra.
Suốt ba giờ trên máy bay từ Bangkok về Tân Sơn Nhất, cô không cần trang phục Air Vietnam vì Tướng Kỳ cho biết: bay đêm, đáp sân không quân nên không cần câu nệ nghi thức. Nhờ ngồi bên cạnh Tướng Kỳ suốt chuyến bay nên cô nắm bắt một số tình hình chiến sự đang diễn ra tại Sài Gòn và chia sẻ vài thông tin với ông khiến “Tướng râu kẽm” này cảm phục và khen ngợi hết lời.

Đáp xuống sân bay quân sự không quân, cả Tuyết Mai và Cao Kỳ được xe đón về tư dinh của Tướng Kỳ. Đây là cuộc đảo chánh lần thứ 2 trong năm 1964 bất thành. Ngày 13/9/1964 được coi là sự biểu dương lực lượng của các tướng lĩnh đe dọa đến cái ghế Trung tướng Nguyễn Khánh.
Rất tỉnh táo, Tướng Kỳ ngồi trong dinh tán tỉnh, trấn an người đẹp Tuyết Mai, một mặt ra lệnh cho máy bay ném bom, bay sát sạt khu vực trung tâm Sài Gòn, nơi đang có hàng trăm xe tăng lúc nhúc như bầy ruồi trên các đại lộ để răn đe, cảnh cáo. Sự đe dọa này lập tức có hiệu quả, các phe đảo chánh trật tự vãn hồi trở lại, không hề có máu đổ. Tất cả thừa biết rằng, Không quân của Tướng Kỳ có thể san bằng tất cả nếu họ nghiêng về phe nào đó.

2. Dùng trực thăng đến nơi hẹn hò để ngỏ lời cầu hôn. 

Sau một đêm tá túc tại nhà Tướng Kỳ, Tuyết Mai quay về nhà với một tâm trạng vui như trẩy hội, vì cô đã có thêm dịp chứng kiến quan điểm chính trị, sự tỉnh táo, khôn ngoan của người hùng trong mộng trong khi xử lý tình huống đảo chánh. Hôm sau thức giấc, Tuyết Mai được người nhà cho biết sáng sớm có một viên sĩ quan đến nhà gửi tặng hoa hồng phấn – loài hoa mà cô yêu thích nhất cùng một bì thơ. Linh tính mách bảo cô rằng không ai khác, chính “Tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ.

Trong thư, Tướng Kỳ ngỏ lời mời Tuyết Mai ăn cơm trưa tại nhà hàng Caravelle với “hi vọng những bông hồng này sẽ đem lại chút hạnh phúc nhỏ bé khi đánh thức cô dậy”.
Lúc đầu Tuyết Mai có hàng ngàn lý do để từ chối, nhưng suy nghĩ đắn đo hồi lâu, cuối cùng trái tim mách bảo cô, hãy giả vờ từ chối thôi, và cô nhận lời tự đến nơi hẹn mà không cần đưa đón. Tướng Kỳ cười sáng khoái: “Cô Mai không phải lo.Tôi đến nơi hẹn bằng máy bay. Chúng ta gặp nhau tại cửa thang máy, phòng ăn riêng không có ai trên thế gian này nhìn thấy đâu”.
Tuyết Mai trang điểm nhẹ nhàng, cô muốn giữ những nét thật nhất trên khuôn mặt, làn da và sự tươi trẻ hồn nhiên để đến nơi hẹn nhân tình. Tướng Kỳ đã đậu trực thăng trên nóc khách sạn, ngồi đợi cô trong phòng ăn đặc biệt khá lâu.
Giữa không gian ấm cúng và lý tưởng có một không hai của đất Sài Gòn, nơi phóng tầm mắt nhìn thấy bốn phía hòn Ngọc Viễn Đông, men rượu vang tê tái đầu lưỡi và tiếng nhạc thính phòng du dương, Tướng Kỳ đã ngỏ lời cầu hôn Tuyết Mai.
Sau này nhớ lại, cô không thể diễn tả được cảm giác rất đặc biệt và thiêng liêng khi ấy. Cảm giác ấm nóng của bàn tay, làn môi hay lời nói nồng nàn, đa tình của viên tướng cao bồi đã làm cô say đắm vì hạnh phúc.
Đám cưới của “Tướng râu kẽm” Nguyễn Cao Kỳ và cô chiêu đãi viên Hàng không Air Vietnam tổ chức tại khách sạn Caravelle vào tháng 11/1964 được coi là sự kiện tâm điểm của báo giới và dư luận Sài Gòn khi ấy. Một đám cưới tổ chức lớn nhất, đông đúc khách mời nhất và tốn kém nhất.
Thế là từ đấy, cô tiếp viên hàng không hoa khôi Sài Gòn nhí nhảnh hồn nhiên yêu đời trở thành “Bà Kỳ”, một bước có kẻ hầu, người hạ. Cũng từ ấy, cô giã từ những chuyến bay của Air Vietnam, vì mỗi lần bay, tốp cận vệ luôn kè kè bảo vệ, giã từ mọi thứ đam mê thời con gái để học làm “đệ nhị phu nhân” của Việt Nam Cộng hòa.
Nhắc lại chuyện tình với Nguyễn Cao Kỳ, bà Tuyết Mai thổ lộ: “Đến tận bây giờ, dù tình xưa đã tắt, nhưng tôi vẫn còn nhớ anh Kỳ có đôi mắt rất đàn ông. Người đàn bà nào nhìn vào cũng sụm chân run rẩy. Tôi cũng từng ngụp lặn trong ánh mắt ấy. Ở anh Kỳ có nét phong trần, phóng khoáng, ngang tàng, nhưng đầy nghệ sĩ”.
Cho đến 11 năm sau vào ngày 28/4/1975, hai mẹ con di tản sang Mỹ, lúc đó Kỳ Duyên mới 6 tuổi. Còn Tướng Kỳ, ngày 29/4/1975 một mình lái trực thăng bay ra hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đậu ngoài khơi đón người di tản, sang Philippines một thời gian… Họ thất lạc nhau.
Khi tìm gặp lại nhau nơi đất khách quê người với nhiều đổi thay dâu bể của thời cuộc, họ đã chia tay nhau sau 25 năm chung sống với cô con gái chung là Nguyễn Cao Kỳ Duyên.(Theo Người đưa tin)

Bài 2. Bí mật cuộc đời của MC Kỳ Duyên. 
Là người dẫn chương trình nổi tiếng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hai lần đổ vỡ trong hôn nhân, cuộc đời của Nguyễn Cao Kỳ Duyên sắc tài đi liền lận đận. Nghe chuyện về Kỳ Duyên người ta lại phải ngỡ ngàng hơn, khi người phụ nữ này ngoài những thành công trong con đường sự nghiệp, còn những bí mật về tuổi thơ và cuộc sống gia đình mà ít ai biết đến.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

1. Trang trải cuộc sống bằng đủ mọi nghề
Tốt nghiệp xuất sắc ngành luật tại một trường ĐH ở Mỹ, Nguyễn Cao Kỳ Duyên theo nghề luật sư, nghề danh giá số một tại Mỹ. Hồi sinh viên, để có tiền đóng tiền học, tiền nhà, mua sắm… chị đã từng làm đủ mọi nghề từ chạy bàn trong các nhà hàng đến phụ tá cho các văn phòng luật sư. Chị cũng đã có nhiều năm làm photographer, chuyên chụp cho các model, để họ tự giới thiệu họ cho giới quảng cáo.
             Từ nghề chụp hình, chị có mối quan hệ tốt với các người mẫu, rồi dẫn dắt đến nghề đọc tên người mẫu, ca sĩ trong các show biểu diễn thời trang. Rồi đến một ngày người ta phát hiện chị có khiếu ăn nói trên sân khấu, và chị đã dần dần trở thành MC ca nhạc chuyên nghiệp.
Bà Đặng Tuyết Mai nhớ lại thời kỳ khó khăn của con gái: “Nhớ hồi mới rời Việt Nam sang Mỹ, Duyên còn bé lắm, vừa lên ba… Khi cuộc hôn nhân đổ vỡ, hai mẹ con đã sống nương tựa vào nhau. Duyên là người khá tự lập, nên ngay từ hồi còn là sinh viên, đã đi làm thêm để tự trang trải sinh hoạt của mình”.
            Sinh ra trong một gia đình danh giá, bố là Phó tổng thống của chính thể Sài Gòn trước năm 1975, Nguyễn Cao Kỳ, nhưng Kỳ Duyên chưa bao giờ xem mình là một công chúa. Tuổi thơ của chị cũng như bao người bình thường khác. Ngay từ nhỏ, bà Tuyết Mai đã dạy con gái phải biết quý trọng nghề nghiệp, làm người thì nghề gì cũng quý miễn là sống lương thiện. Biết Kỳ Duyên có cá tính khá mạnh mẽ, nên bà Tuyết Mai nhất định khuyên con gái học luật để ít nhất để tự bảo vệ mình. 
         “Duyên là một cô bé thông minh, thích văn chương, thơ phú từ nhỏ. Năm tuổi, con bé đã thuộc lòng những bài thơ dài như Nhớ rừng của Thế Lữ. Tôi cho Duyên học tiếng Anh, nhưng tiếng Pháp và tiếng Việt thì đích thân mẹ dạy. Duyên được trời phú cho trí nhớ rất tuyệt vời, học giỏi xuất sắc. Đó là điều tự hào nhất của tôi về con gái. Rất nhiều sinh viên ngành Luật ở Mỹ, thậm chí cả con trai tổng thống Kennedy phải thi đến 3 lần mới đậu và có bằng hành nghề. Kỳ Duyên có thể vượt qua thử thách này ngay từ lần đầu tiên. Chúng tôi đã thỏa thuận, sau khi có bằng Luật sư, Duyên được tự do lựa chọn công việc yêu thích”, bà Tuyết Mai tự hào nói về con gái.
          Cũng chính vì cá tính mạnh mẽ của Kỳ Duyên mà bà Tuyết Mai và con gái đã có thời gian “chiến tranh lạnh” với nhau. Đó là một kỷ niệm nhớ đời năm Kỳ Duyên 20 tuổi, chị đã cãi mẹ và dọn ra ở riêng. Chị thích một anh bạn thuộc giới văn nghệ, còn bà Mai thì muốn con tập trung học đại học và không cho phép con đi chơi riêng với anh này. Chị bướng, cứ nghĩ là ừ mình cứ đi chơi cũng đâu có hại gì? Bà Mai bảo với con rằng trong nhà này mẹ có quyền có ý kiến, ai cãi lại thì đi ra khỏi nhà.
        Thế mà chị dám dọn đi thật . Chị dọn ra ở chung với vài người bạn học, cùng chia nhau tiền thuê nhà. Quen sống với mẹ từ nhỏ được cơm nóng canh sốt, giờ sống riêng, chị chẳng biết nấu nướng gì. Bà Mai đến thấy xót con gái, thế là cứ chạy lui chạy tới nấu món này món kia để tủ lạnh cho con gái ăn. Cứ thế rồi mẹ con vui vẻ với nhau như cũ. Nhưng chị vẫn ở riêng, và càng ở xa mẹ, chị càng thấy cái nếp mẹ dạy càng ăn sâu vào mình, và mình không thể “hư hỏng” được. Chị tập sống tự lập, làm đủ nghề để có tiền đóng tiền học cho đến lúc tốt nghiệp.
         Nghề luật ở nước Mỹ muốn thành công, một tuần phải bỏ ra ít nhất 70-80 tiếng. Ông chủ của Kỳ Duyên lúc đó đã hơn 70 tuổi, ba lần ly dị, sáng tới sớm nhất, tối về trễ nhất, làm việc tới nỗi sinh ra nghiện rượu, vì stress nhiều quá. Đó không phải là cuộc sống mà chị muốn, chị muốn mình đi làm về chơi với con và cảm thấy vui vẻ. Chính vì vậy, sau khi sinh đứa con đầu lòng, do áp lực về công việc, lúc nào cũng phải nghĩ tới việc phải làm sao thắng kiện, khiến chị quyết định bỏ nghề để ở nhà chăm con, giữ gìn hạnh phúc gia đình.
        Tấm bằng Luật bị Kỳ Duyên bỏ quên, và như bà Đặng Thị Tuyết Mai nói – thì nó được “treo trong gara để xe của gia đình”. Là người mẹ, bà Đặng Thị Tuyết Mai vẫn đồng ý đề cô con gái cưng của mình lựa chọn những điều, mà mình muốn, miễn là điều đó khiến con gái bà cảm thấy hạnh phúc. 
     Nói về thành công trong nghề MC của con, bà cũng không khỏi tự hào: “Người mẹ nào cũng vui khi nghe con mình được khen. Và chắc chắn đứa con nào cũng sẽ tự hào khi nghe người ta ca ngợi mẹ. Ngày xưa tôi đã dạy Kỳ Duyên nói tiếng Việt, dạy Kỳ Duyên hát… Nhưng khi “đệ tử” xuống núi 15 năm rồi mà “sư phụ” thì vẫn còn trên núi, vì vậy trong nghề nghiệp  có khi sư phụ chỉ đáng làm “sư muội”. Hai mẹ con có khi xem như hai người bạn, hai chị em”.
2. Nhan sắc Việt lận đận tình duyên
Nguyễn Cao Kỳ Duyên nổi tiếng không chỉ bởi nhan sắc trời phú, mà còn là một người phụ nữ đa năng. Thế nhưng thành công trong sự nghiệp bao nhiêu thì đường tình duyên của chị lại lận đận bấy nhiêu. Hai lần kết hôn và hai lần ra tòa, giờ đây Kỳ Duyên là bà mẹ đơn thân, nuôi hai con gái dễ thương của người chồng cũ.

Bà Tuyết Mai

       Lần đổ vỡ hôn nhân đầu tiên của Kỳ Duyên với bác sĩ người Việt ở Mỹ – Nguyễn Quang Li, bà Tuyết Mai, người không chịu được thói đa tình của ông Nguyễn Cao Kỳ, đã mừng vì con ly dị. Bà là người sống bên cạnh Kỳ Duyên, chứng kiến sự bất hòa trong mối quan hệ giữa con và người chồng đầu. Có lần bà kể: “Mỗi lần con đi biểu diễn, mẹ đều đi đón thay vì chồng con. Lúc con đang có bầu đứa thứ hai lại đi nguyên một tour về, mẹ vừa lái xe vừa khóc nhưng không nói với con”. 
      Cuộc hôn nhân thứ hai của Kỳ Duyên với luật sư và là người dẫn chương trình Trịnh Hội, đẹp như trong mơ, nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi cuộc chia ly. Bà Tuyết Mai dù tiếc nuối, nhưng vẫn tôn trọng quyết định của con gái bởi khi xưa con gái cũng đã từng tôn trọng mẹ như thế. 
        Bà nhớ lại: “Đối diện với cuộc ly hôn của bố mẹ, con gái tôi đã tìm nhiều cách để bố mẹ làm hòa với nhau, thậm chí bày ra chuyến du lịch vòng quanh một số nước châu Á, dĩ nhiên là có con gái đi cùng. Kỳ Duyên nói: “Bố mẹ cố gắng sống cùng nhau thêm chút nữa, nếu sau chuyến đi này, bố mẹ vẫn quyết định chia tay, con sẽ tôn trọng quyết định này”. Nhưng việc gì đến đã đến. Sau “biến cố” đó, Duyên không chỉ là một đứa con, mà còn như người bạn thân thiết để tôi chia sẻ những tâm tình, ước muốn. Mẹ con tôi luôn có mặt bên nhau, chăm sóc lẫn nhau, bất cứ lúc nào.”
        Cuộc chia tay với người chồng thứ hai, Trịnh Hội đã khiến Kỳ Duyên sợ hôn nhân. Tiếc nuối duy nhất từ cuộc hôn nhân này là không được cùng nhau chăm sóc con cái (hai đứa con riêng của Kỳ Duyên và hai con do cô và Trịnh Hội nhận nuôi từ các chuyến đi từ thiện). Chị cho rằng, sự đổ vỡ của hôn nhân không khiến chị đau khổ, nếu nỗi đau khổ đó không dính đến con cái. 
          Theo Kỳ Duyên: “Ai mà có con rồi sẽ hiểu, không bao giờ dám tự tử vì tình nữa. Và cũng không bao giờ có một cuộc tình nào đó đánh ngã mình được. Bây giờ tôi là single mum (bà mẹ đơn thân), tôi phải là người mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho các con. Tôi không biết thứ tình cảm đặc biệt dành cho các con trong tôi sẽ giữ được bao lâu, nhưng nó rất thiêng liêng. Bây giờ, mỗi lần buồn vì người yêu có thể khóc một chút rồi thôi, nhưng buồn vì con thì thật khủng khiếp”.
(Theo Người đưa tin)

BÀI 3. Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ về cuộc tình cũ. Người đàn bà tài sắc này cho biết, sau cuộc hôn nhân chưa trọn vẹn với chồng cũ, giữa họ vẫn là tình cảm bạn bè.  

Từng có một tình yêu đẹp và cuộc hôn nhân ngọt ngào với chàng luật sư, diễn viên đẹp trai Trịnh Hội, nhưng sau bốn năm chung sống họ đã “đường ai nấy đi”. 

      Về cuộc hôn nhân này, chị chia sẻ nguyên nhân để hai người phải chia tay trên Mốt & Cuộc sống: “Thật ra người phụ nữ nào cũng muốn có một cuộc sống gia đình bền lâu, nhưng nếu khi nó không được như vậy, thì giữa hai sự lựa chọn ở và đau khổ với việc thoát ra một cách nhẹ nhàng không thù hận, để cùng nhau đi tìm hạnh phúc mới, trong cái đó tôi cảm thấy mình may mắn khi đã thoát ra được một cách nhẹ nhàng”. 
       Chị cũng khẳng định nếu được làm lại từ đầu chị vẫn muốn được “gặp gỡ” Trịnh Hội, vì giữa họ đã có “nhiều ký ức tình yêu ngọt ngào”. 

Sau chia tay, Kỳ Duyên cũng cho biết, họ vẫn là bạn bè và khi có việc cần vẫn email cho nhau. 

        Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một phụ nữ nổi tiếng không chỉ bởi nhan sắc trời phú, mà còn là một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Kỳ Duyên rất nổi tiếng trong vai trò là MC hải ngoại, đồng thời cũng hành nghề luật sư. Chị cũng bắt đầu tham gia làm người mẫu quảng cáo từ 2005. 
Chị khẳng định sau chi tay họ vẫn là bạn bè (Nguồn: kyduyenhouse.com)
         Đường sự nghiệp thênh thang bao nhiêu, thì tình duyên của MC khả ái này lại lận đận bấy nhiêu. Đã từng kết hôn hai lần, “Lần đò” thứ hai của Kỳ Duyên là với luật sư, người dẫn chương trình Trịnh Hội. Hai người gặp nhau lần đầu vào năm 2000 tại Mỹ, để rồi đến năm 2004, lễ cưới của họ đã diễn ra khá lãng mạn trên một bãi biển ở Philippines. 
Tuy nhiên, sau bốn năm, vào cuối năm 2008, họ đã không còn chung một con đường. Sau một thời gian dài khủng hoảng trong cuộc chia tay với Trịnh Hội, hiện tại, Kỳ Duyên đã lấy lại đươc cân bằng khi cô cũng đã tìm thấy “một nửa” mới cho mình. Lan Châu (Tổng hợp) 
* THÔNG BÁO: Thông tấn Mỹ AP ngày 23/7/2011 đưa tin cho biết cựu Phó Tổng thống, Thủ tướng, Tư lệnh không quân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa – Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời tại một bệnh viện ở Malaysia, ở tuổi 80 do sức khỏe yếu.
Ông Nguyễn Cao Kỳ. Ảnh: AP
Nguyễn Cao Kỳ sinh năm 1930, là một sĩ quan không quân. Ông từng là Thủ tướng (1965-1967) và Phó Tổng thống (1967-1971) của Việt Nam Cộng hòa. Sau này ông được coi là biểu tượng của sự hòa hợp hòa giải dân tộc. Nguyễn Cao Kỳ là người nhận được nhiều mô tả và bình luận rất trái chiều từ nhiều phía
Nguyễn Cao Kỳ có 3 vợ, 6 người con. Người vợ đầu là người Pháp, có với ông 5 người con. Khoảng năm 1962, ông Nguyễn Cao Kỳ đã làm thủ tục ly dị bà vợ này. Người vợ thứ 2 là bà Đặng Tuyết Mai, trước khi lấy ông Kỳ năm 1964 bà là tiếp viên hàng không của hàng không Air Vietnam. Ông Kỳ cùng bà Tuyết Mai sinh được duy nhất một người con gái là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Khi sang Hoa Kỳ, ông Kỳ và bà Tuyết Mai đã ly dị nhau. 

Trước khi qua đời, ông sống cùng người vợ thứ 3 có tên là Lê Kim.
Năm 2004, lần đầu tiên sau gần 30 năm kết thúc chiến tranh, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng vợ và con gái đã về đó năm mới ở quê hương. Mẫn Chi 

Bài 4. Tang lễ ông Nguyễn Cao Kỳ ở Malaysia

Lễ tang của cựu phó tổng thống chính quyền Sài Gòn Nguyễn Cao Kỳ diễn ra hôm nay tại Malaysia. Thân nhân từ California, Mỹ, và Việt Nam bay tới dự tang lễ của ông Nguyễn Cao Kỳ hôm nay. Họ khóc trước linh cữu. Ông Kỳ qua đời khi đang ở Malaysia tiến hành một dự án xây trường học quốc tế, AP cho biết.

Một trong những con gái của ông Kỳ cho biết, ông dù được sinh ra ở Việt Nam nhưng cũng rất yêu mến Malaysia.

“Chúng tôi tin rằng linh hồn ông đã chọn nơi này. Vì thế chúng tôi không muốn đưa ông đi đâu để tránh kinh động linh cữu”, con gái út của người quá cố là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nổi tiếng trong giới giải trí của cộng đồng người Việt ở Mỹ, cho biết.

Vị tướng không quân hào hoa, từng là thủ tướng chính quyền Sài Gòn hồi những năm 60, qua đời ở tuổi 80 hôm 23/7. Gia đình cho biết ông bị bệnh viêm phổi.

Ông Kỳ sẽ được hỏa táng và sau đó đưa tro cốt về Mỹ để bạn bè tưởng niệm. Mai Trang

Để  tặng ông Nguyễn Cao Kỳ , Bà Tuyết Mai và đặc biệt là MC Kỳ Duyên- người mà chúng ta, ai ai cũng đều ngưỡng mộ, chị là niềm tự hào của người Việt ở hải ngoại, Nguyễn Đình Sinh, Hội viên Hội VHNT Bình Định, giảng viên Đại học Qui Nhơn xin tặng gia đình ông và các bạn bài thơ CÔ GÁI HÀ THÀNH  để cùng thưởng thức: 

 Nguyễn Đình Sinh. CÔ GÁI HÀ THÀNH

Nhớ Hà Thành tôi nhớ tới em

Thanh cao… như trời thu Hà Nội

Nhớ đằm thắm dịu dàng giọng nói

Như gió xuân… gọi nắng xuân về

 Nhớ Hà Thành tôi nhớ tới em

Giàu vị tha chân thành nhân ái

Và ánh mắt tươi duyên còn mãi

Trong lòng tôi cô gái Tràng An

 Nhớ Hà Thành tôi nhớ tới em

Mang dòng dõi trâm anh thế phiệt

Nhớ Thủ Đô địa linh nhân kiệt…

Chứng kiến bao lịch sử oai hùng…

 Nhớ Hà Thành tôi nhớ tới em

Đường Thanh Niên, Ba Đình, Hoàn Kiếm…

Năm Cửa Ô, Hồ Tây sương sớm…

Đất Thăng Long Văn Hiến ngàn năm.

NĐS

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: