Đăng bởi: Nguyễn Đình Sinh | Tháng Năm 24, 2012

Giải trí cuối tuần: Những lời nói giúp bạn làm người ấy “mềm lòng và “mở đường” vào trái tim yêu- Mẹo giúp đàn ông- Những lời nói phụ nữ làm “mềm tim” đàn ông- Cách giúp chàng “mở lòng”- Lý do đàn ông yêu- Những câu nói nàng ghét và thích nghe nhất- Những câu không nên nói khi nàng khóc- Những câu nói dễ “gây gổ” nhất- Làm sao để cô ấy không thành ‘sư tử Hà Đông’- Vì sao phụ nữ Việt lại ngưỡng mộ đàn ông Tây

 Gồm 9 bài.  Đường đi vào trái tim tình yêu và được lòng người yêu, trước tiên phải từ cái miệng. Đó là cả một nghệ thuật đầy tâm lý, trí tuệ, kiến thức văn hóa, nghệ thuật xã giao, biết mình hiểu người, lời nói chỉ là sự thể hiện của con tim bộc bạch ra… Vậy bạn cần trang bị ra sao khi dấn thân vào đường tình ái “yêu thì khổ đau, không yêu thì lỗ ”  và “thà chịu khổ còn hơn là chịu lỗ” ấy… 

Ngạn ngữ có câu “ Tất cả chỉ là tại cái mồm”, “Mồm miệng gì mà độc thế”, “Mắt con trai tai con gái”, “Cái miệng làm nên/ làm hư cả bột lẫn đường”, “Mật ngọt chết ruồi”, “Uốn ba tấc lưỡi khi nói”, “Được lời như cả tấm lòng”, “Lời nói không mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”,…

           Chắc hẳn là: Nói để người ấy chịu mở lòng đón nhận tình yêu của bạn, có lẽ phải cẩn thận và khó khăn hơn nhiều lần so với sự giao tiếp xã giao. Nó lại càng không phải là sự trọc ghẹo “gái/trai” cho vui như kiểu qua đường hồi ta còn bé… 

            Thế mới hiểu cái mồm quan trọng biết nhường nào.  Tuy nhiên, do bạn có sự vô tình, thiếu kinh nghiệm tình trường, hay thiếu tế nhị, dễ làm “hư bột hư đường”. Cả 2 giới nên chú ý điều này. Đôi khi chỉ một câu nói sẽ gây chú ý thiện cảm, nhưng cũng đôi khi gây hiểu lầm tai hại ngay từ đầu, khiến sự mặc cảm thành hố sâu ngăn cách, nhiều khi làm ta thất vọng và phải bỏ cuộc mà không biết vì sao, người ấy có vẻ thích ta mà sao lòng băng giá… cứ lạnh nhạt hoài. Vì ta đã khinh suất lỡ lời và đã làm họ tự ái đùng đùng ngay từ lần đầu giao tiếp… Họ xa lánh ta, oán giận ta, mà ta không biết vì sao và vì sao…

               Có những cách cơ bản để bắt đầu khen ngợi một cách hiệu quả. Thời điểm là mấu chốt đầu tiên. Cùng với đó, sự khéo léo và cách nắm bắt rất cần thiết để đạt được thành công. Thách thức nằm ở chỗ làm sao để lời khen vừa tinh tế, ấn tượng, lại vừa tự nhiên. Nó không nên là lời bợ đỡ giả dối, càng không nên là mồi nhử cho chuyện làm tình.

+  Nên nói với phụ nữ thế nào: Tất cả phụ nữ đều đánh giá cao những lời khen chân thật. Nếu bạn muốn gây ấn tượng, hãy dành chút thời gian quan sát cho kĩ, sau đó định hình trong đầu một lời khen đặc biệt. Hãy dành một phút nhận xét mọi thứ trước khi tiến tới nói chuyện với cô ấy và hãy khen ngợi một cách khôn khéo nhất có thể. Nghệ thuật tán tỉnh đòi hỏi những cái đầu nhanh nhạy và khéo léo. 

           
Ngạn ngữ Ấn Độ có câu: “Chinh phục con gái dựa vào cái miệng”. Lời nói ngọt ngào là cách tốt nhất để đánh động lòng trắc ẩn của phái đẹp. Trong tình yêu, nếu bạn áp dụng hợp lý những lời khen, đảm bảo chúng sẽ thành trợ thủ đắc lực.

            ‘Phụ nữ yêu bằng tai’ và đó là lý do tại sao phái mạnh cần cẩn trọng trong từng lời nói của mình. Tất nhiên, không ai buộc các chàng phải suốt ngày nói dối nhưng dùng cách nói tế nhị, ý tứ để góp ý hay từ chối phái đẹp sẽ giúp bạn ‘ăn điểm’ với nàng.

            Một khi bạn có những nhận định về lời khen thường gặp ấy trong đầu, hãy chọn một khía cạnh trái ngược hoặc thật khác trong con người cô ấy để khen ngợi. Làm phụ nữ bất ngờ là điều quan trọng

            Tuy nhiên, vẫn có quá nhiều đàn ông không thực sự đầu tư nhiều về chuyện khen, hay nịnh phụ nữ. Họ nghĩ đó là việc đơn giản và thường nói ra những câu nịnh bợ giả tạo với niềm tin rằng phụ nữ sẽ bị ấn tượng. Phụ nữ thích những lời nói ngọt, nhưng hầu hết phụ nữ đủ tinh tế để nhận ra đâu là thật, đâu là giả.

            ++ Nên nói với đàn ông thế nào: Đàn ông cũng rất ưa nói ngọt. Những lời nói làm “mềm tim” phái mạnh.  Chỉ bằng những lời nói đơn giản, bạn có thể khiến chàng cảm thấy được bạn quan tâm, chiều chuộng như một “ông hoàng nhỏ”.

Bài 1. Mẹo giúp đàn ông nói những lời có cánh. 

 Bất cứ người đàn ông nào muốn chinh phục người phụ nữ mình yêu cũng phải nắm vững nghệ thuật ngợi khen, cách nói những lời có cánh.

Quan sát kĩ trước khi khen ngợi

            Bất cứ ai cũng có thể bước tới trước một cô nàng nóng bỏng và xu nịnh một cách ngu ngốc: “Trông em quyến rũ kinh khủng!”. Và ai cũng có thể khen người khác một câu chung chung thông thường kiểu: “Nụ cười của bạn thật tuyệt”, “Anh yêu đôi mắt em”, “Ồ, em thật thông minh và xinh đẹp!”. Đó không phải là nghệ thuật khen ngợi. 
            Nếu bạn muốn gây ấn tượng, hãy dành chút thời gian quan sát cho kĩ, sau đó định hình trong đầu một lời khen đặc biệt. Việc này thực ra không hề khó. Hãy chú ý một chút. Có thể cô ấy đang mặc hay đeo cái gì đó độc đáo, nó cho thấy cô ấy luôn dành thời gian cho việc lựa chọn trang phục. 
Có thể cô ấy có một vài đặc điểm ngoại hình tương phản thú vị: đôi mắt xanh – mái tóc đỏ, hay cố ấy thu hút sự chú ý bởi khả năng khiêu vũ tuyệt vời… Việc quan sát không hề mất nhiều thời gian! Hãy dành một phút nhận xét mọi thứ trước khi tiến tới nói chuyện với cô ấy và hãy khen ngợi một cách khôn khéo nhất có thể.
            Đừng đi quá giới hạn

            Bởi hầu hết phụ nữ đều rất lịch sự và không thích nói những câu kiểu: “Vâng, đủ rồi” đối với các anh chàng thường không biết khi nào nên dừng lại. Có những khoảng thời gian và địa điểm chỉ thích hợp với một vài lời khen nhất định. Nếu bạn khen ngợi đủ thứ một lúc, chúng sẽ mất đi ảnh hưởng và khả năng gây ấn tượng. 
Khen ngợi nên tùy cơ ứng biến, chúng nên là những lời như thể bạn buột miệng nói ra. Những lời khen như thế sẽ khiến nàng nhớ lâu hơn hẳn, trong khi những lời khen được lên kế hoạch kĩ lưỡng thường chỉ dừng ở mức chấp nhận được một cách lịch sự.

Nếu bạn nghĩ một quý cô không thể thấy điểm khác biệt giữa khen thật nhiều và khen thật lòng, bạn nhầm to! Phụ nữ thực sự cảm thấy ngột ngạt trước những lời khen dồn dập, nhất là khi chúng được lên kế hoạch quá chi tiết, quá dễ đoán trước và sau đó dễ bị lãng quên. Nghệ thuật tán tỉnh đòi hỏi những cái đầu nhanh nhạy và khéo léo. 

            Khen ngợi mang lại lợi ích cho cô ấy, chứ không phải cho chính bạn
            Những phụ nữ đa nghi thường tin rằng các chàng trai đều có động cơ gì đó mờ ám sau những lời có cánh. Thậm chí nhiều phụ nữ có kinh nghiệm không thèm mảy may tin một chút nào vào những câu khen ngợi. Sự thật là mọi lời khen đều có nguyên nhân và mục đích! Tuy nhiên, trái với những điều cay nghiệt mà một số phụ nữ bị ám ảnh, đôi khi những lời khen đơn giản vì lợi ích của chính họ. Hãy tận dụng điều này. 
            Bạn cần tập trung vào những điều quan trọng đối với cô ấy; nó cho thấy bạn nhìn thấy ở cô ấy những thế mạnh mà người khác không thấy được. Ví dụ, nếu bạn biết cô ấy luôn tự hào ở vẻ đẹp tự nhiên của mình, bạn hãy chú ý gợi nhắc tới việc cô ấy thật xinh đẹp mà không cần bất cứ loại mỹ phẩm trang điểm nào.
            Đừng rập khuôn
Vì lí do nào đó, đàn ông thường mất đi niềm ham thích với việc tạo ra những lời khen mới sau khi đã hẹn hò với một phụ nữ được vài tuần. Bạn có lẽ cũng để ý có khá nhiều phụ nữ phàn nàn rằng bạn trai họ cứ lặp đi lặp lại vài câu khen đến nhàm chán từ lần hẹn đầu tiên. Đây là một sai lầm khá phổ biến ở nam giới.

Các chàng trai nên hiểu: có những lời khen khác nhau cho mỗi giai đoạn của mối quan hệ. Ban đầu, những lời khen thường khá chung chung, bởi bạn chưa hiểu nhiều về cô ấy. Sau một thời gian, bạn nên khen ngợi một cách cụ thể và cá nhân hơn nhằm thể hiện rằng bạn quan tâm và đánh giá cao con người cô ấy.
Ngược lại, bạn không nên cố gắng khen ngợi những chuyện riêng tư trong lần hẹn hò đầu tiên. Tỏ ra hiểu biết quá mức sẽ khiến lời nói của bạn rất đỗi gượng gạo. Mọi mối quan hệ đều được tạo dựng trên nhiều cấp độ. Và lời khen cũng nên thay đổi theo từng cấp độ như thế.
                  Không phải tất cả mọi lời khen đều bằng lời
Đàn ông sẽ dành cả một thời gian dài sáng tạo ra những lời khen khiến phụ nữ điêu đứng, nhưng họ thường xem nhẹ những hiệu quả to lớn mà một ánh nhìn đúng lúc đúng chỗ có thể tạo ra. Cái nhìn không chớp mắt vào một chiếc váy tuyệt đẹp, nụ cười lộ vẻ ngạc nhiên trước một kiểu tóc mới, hay một cử chỉ vuốt ve bàn tay mềm mại của cô ấy có thể trở thành lời khen hết sức đặc biệt.

Phụ nữ có xu hướng đọc suy nghĩ đàn ông qua ánh mắt, và nếu họ thấy ánh mắt bạn như đang nói: “Tôi bị thu hút và rất thích thú với thứ tôi đang nhìn thấy”, bạn đã thành công. Có lẽ bạn đã nghe rằng 95% việc giao tiếp là không qua lời nói, và nếu bạn đồng ý với điều đó, hẳn bạn nhận ra tầm quan trọng của cử chỉ đôi tay, ánh nhìn, thậm chí những chuyển động nhỏ. Điều này đóng vai trò không nhỏ đối với mối quan hệ của bạn. Đừng bỏ qua khả năng tuyệt vời của ngôn ngữ cơ thể.
                   Yếu tố bất ngờ
Điều này đơn giản phụ thuộc vào đối tác của bạn. Những phụ nữ đẹp đã quen với những lời khen liên quan tới ngoại hình của họ. Trong khi những phụ nữ không đẹp lắm, nhưng có nhân cách tuyệt vời, lại nhận được quá nhiều lời khen liên quan tới tâm hồn. Khi bạn nói chuyện với một phụ nữ, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra kiểu lời khen mà cô ấy thường được nhận.
Một khi bạn có những nhận định về lời khen thường gặp ấy trong đầu, hãy chọn một khía cạnh trái ngược hoặc thật khác trong con người cô ấy để khen ngợi. Làm phụ nữ bất ngờ là điều quan trọng. Nếu bạn có thể tặng cô ấy một lời khen mà cô ấy chưa bao giờ được nhận  và làm cho nó 100% đáng tin cậy, bạn sẽ thấy cô ấy đánh giá cao nó như thế nào. Chỉ có điều đừng khen quá phô (Đừng nói với một cô gái hơi mập rằng trông cô ấy như thể “gió thổi bay”). Lê Minh Trang (Theo Askmen)

 Bài 2. Tán tỉnh đàn ông

2.1. Những lời nói làm “mềm tim” phái mạnh

Chỉ bằng những lời nói đơn giản, bạn có thể khiến chàng cảm thấy được bạn quan tâm, chiều chuộng như một “ông hoàng nhỏ”.

“Em sẽ thử xem sao”

            Các chàng trai rất thích thú những cô nàng “chịu khó” khám phá những điều mới lạ chẳng hạn như nếm thử một ly cocktail hỗn hợp trông rất bắt mắt hoặc thử sức với môn lướt ván trên biển,… Gạt qua một bên những gì thuộc sở trường của bạn và đồng ý thử sức với những điều mới lạ bạn chưa bao giờ làm chứng tỏ cho các chàng trai thấy bạn hết sức tự tin và đủ khả năng lèo lái mối quan hệ thoát khỏi sự nhàm chán, đơn điệu.

“Tôi không thể tin cô ấy lại đồng ý đi xem đấu bóng rổ với tôi, môn thể thao tôi cực kì yêu thích còn cô ấy thậm chí không nhớ một đội bóng rổ có bao nhiêu người hay luật chơi ra sao cả…”, Thành N. (23 tuổi) tâm sự, “… nhưng cô ấy nói “để em thử xem” vì biết đâu nàng cũng sẽ mê tít môn này cho xem.”

“Được rồi, không sao đâu, anh không cần phải giải thích gì cả”

            Tất nhiên, cánh đàn ông không “ao ước” nghe câu nói này trong hoàn cảnh chàng “bước xiêu bước vẹo” sau cuộc bù khú với bạn bè và bị nàng bắt quả tang với vết son lạ trên cổ áo, bởi thế có nghĩa là tình yêu sắp sửa “đội nón ra đi” không tài nào cứu vãn được.

            Tuy nhiên, đây sẽ là một câu nói tuyệt vời trong trường hợp chàng trễ hẹn nàng 10 phút vì đưa cậu em trai đi mua… đồ lót hoặc khi chàng gặp phải rắc rối trong công việc và chưa sẵn sàng chia sẻ. “Khi tôi vừa trải qua một ngày làm việc tồi tệ, toàn xui xẻo, tôi chỉ muốn nằm nghỉ ngơi và không muốn nói năng gì cả”, Nhật T. (24 tuổi) nói, “hãy cho chúng tôi không gian riêng để nhìn nhận, sắp xếp lại vấn đề và chúng tôi sẽ tâm sự cho các nàng nghe vào một thời điểm thích hợp”.

            Tôn trọng không gian riêng tư của chàng không phải tạo khoảng cách giữa chàng với bạn mà chính nhờ đó khiến chàng cảm thấy thoải mái và muốn gắn bó với bạn dài lâu.

“Wow, sao anh biết làm điều này?”

Câu hỏi như thế này chứng tỏ bạn rất thích thú một điều gì đó chàng làm cho bạn và cũng khiến các chàng “mát lòng mát dạ” vì những cố gắng, quan tâm chăm sóc của mình đã được nàng ghi nhận.

“Tôi đọc quyển tạp chí y học dạy cách xoa bóp vai giúp làm giảm mệt mỏi. Lần đó nàng phải làm việc mấy tiếng đồng hồ liền cho xong cái báo cáo, tôi đến gần nàng và mátxa vai giúp nàng thư giãn. Nàng mỉm cười và tỏ vẻ ngạc nhiên không hiểu sao tôi lại có cách thư giãn “mát tay” như vậy. Đương nhiên là tôi “ghi điểm đậm” trong việc chinh phục trái tim nàng rồi.”, Minh D. (24 tuổi) hào hứng “khoe” thành tích.

“Em muốn nghe ý kiến của anh về vấn đề/việc này”

Câu nói này quả thật làm các chàng ý thức được “sức nặng”, tầm quan trọng của mình đối với những việc xảy ra chung quanh nàng. Hỏi ý kiến các chàng còn cho thấy bạn thật sự thuộc tuýp phụ nữ biết quan tâm và lắng nghe đối phương chứ không chỉ dùng chàng như một “cái kho” trút những nỗi buồn bực. Các chàng sẽ thấy mình “có giá” khi được người yêu thỏ thẻ hỏi ý kiến từ việc mua sắm vật dụng đến các vấn đề liên quan đến tài chính, công việc và sẽ cố gắng đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất cho bạn. Thiên Ý

 Bài 2. Tán tỉnh đàn ông

2.1. Cách tán tỉnh thông minh nhất dành cho phái nữ

Học cách làm thế nào để tán tỉnh anh chàng người yêu của bạn hoặc thậm chí là với anh chàng bạn vừa mới quen không phải là một việc dễ dàng. Cánh mày râu đôi khi rất khó để nắm bắt khi trò chuyện! Bởi vậy những lời khuyên sau đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn!

1. Đọc ngôn ngữ cơ thể của anh ấy
Mẹo đầu tiên mà bạn nên áp dụng triệt để khi thực hiện một cuộc trò chuyện có ý tán tỉnh anh chàng bạn quan tâm, yêu mến đó là hãy tìm cách để đọc được ngôn ngữ cơ thể của mình. Bạn đang thắc mắc xem làm thế nào để biết anh ấy quan tâm đến đến bạn? Chỉ có một cách để tìm ra! Đó là khi bạn trò chuyện với anh ấy, anh ấy sẽ thể hiện thái độ đồng tình, vui vẻ phúc đáp lại những lời nói có cánh của bạn. Anh ấy sẽ hơi nghiêng về phía bạn và có thể có hành động để tạo ra một sự tiếp xúc vừa phải. Khi đó chỉ cần bạn bình tĩnh để dẫn dắt câu chuyện của mình theo dòng chảy tự nhiên!

2. Hãy khởi đầu bằng những vấn đề nhỏ

Một trong những sai lầm phổ biến của chị em phụ nữ khi luôn cố gắng thể hiện mình bằng cách đặt mình vào những tình huống khó khăn, to tát để có thể tạo được tất cả ấn tượng tốt nhất trong vòng khoảng mười lăm phút đầu tiên của cuộc trò chuyện với anh chàng mình quan tâm. Tuy nhiên điều đó chỉ khiến bạn càng trở nên lúng túng và khó hiểu hơn trong mắt anh ấy. Do vậy chỉ cần bạn biết cách làm thế nào để bắt đầu câu chuyện bằng những vấn để nhỏ sau đó phát triển sâu hơn, đây sẽ là điều thực sự tốt cho cả bạn và anh ấy!

3. Sự cởi mở
Hãy trao đổi một cách cởi mở để câu chuyện kèm những lời nói có cánh của bạn trở nên tuyệt vời và hấp dẫn hơn đối với anh ấy. Khi bạn đang tìm kiếm cách để tiếp cận nhanh nhất và ghi điểm với anh chàng nào đó, bạn phải bắt đầu câu chuyện của mình với sự mở đầu gây cuốn hút và để anh ấy ấn tượng bởi sự thông minh của bạn. Bạn có thể dành cho anh ấy một lời khen hoặc đưa ra một đánh giá nào đó thực sự dí dỏm. Điều đó sẽ tạo được ấn tượng tốt để anh ấy luôn chú ý đến bạn.

4. Đặt câu hỏi
Một điều các anh chàng luôn thích thú đó là nhận được sự quan tâm từ người khác phái đặc biệt là người mình thương yêu. Vì vậy khi bạn tán tỉnh anh ấy, hãy thể hiện sao cho anh ấy cảm thấy bạn đang chú ý và rất tôn trọng anh ấy. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sự bắt đầu khôn khéo bằng việc đặt ra cho anh ấy những câu hỏi liên quan đến cuộc sống, mơ ước, hoặc gia đình anh ấy…Tất cả những điều này sẽ giúp cho câu chuyện của hai bạn ngày càng suôn sẻ!

5. Thảo luận về các sở thích chung
Khi bạn tìm được những điểm tương đồng trong tính cách cũng như sở thích của hai bạn vậy thì tại sao bạn không lấy đó làm chủ đề cho mình khi trò chuyện với anh ấy!? Bạn có thể tìm ra điểm chung nhất về sở thích chung của hai bạn, chẳng hạn như cảm nhận về sự thú vị của những môn thể thao mà bạn và anh ấy yêu thích… từ đó tìm ra mặt bằng chung và dẫn dắt câu chuyện một cách từ từ!

6. Tránh nói về người cũ
Hãy thực sự ghi nhớ đến vấn đề này bởi vì đây có thể là sai lầm trầm trọng nhất khiến mối quan hệ của bạn sẽ tan vỡ hoặc chấm dứt ngay từ khi bạn mới quen nhau. Hãy gạt các yếu tố liên quan đến người yêu cũ của bạn trong khi trò chuyện với anh ấy. Đừng để hình ảnh bạn trai cũ của bạn chi phối đầu óc của bạn. Bởi đương nhiên nó chưa bao giờ là một chủ đề tốt cho bất cứ câu chuyện, hay chủ đề tán tỉnh nào giữa hai người đang yêu nhau!

7. Khen ngợi anh ấy
Khen ngợi là luôn luôn là một trong những cách tốt nhất để bạn ghi điểm với anh ấy, nhưng nếu không khéo léo thì rất có thể bạn sẽ khiến nó trở nên rắc rối trong suốt cuộc trò chuyện giữa hai bạn. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn thích chiếc áo khoác mà anh ấy đang mặc hoặc bạn thấy nụ cười của anh ấy rất đẹp. Đàn ông luôn muốn bản thân mình phải tự tin bất cứ khi nào, đặc biệt là khi nói chuyện với một cô gái, khen ngợi chính là một cách tuyệt vời để bạn giúp anh ấy củng cố sự tự tin của bản thân!

8. Phương pháp tiếp cận đầu tiên: tin vào bản thân
Bạn hãy thể hiện mình là một cô gái tự tin, bởi một người đàn ông sẽ luôn hứng thú và thực sự yêu một cô gái có cá tính và sự tự tin vào bản thân mình. Điều đó cũng có nghĩa rằng nếu bạn đã sẵn sàng cho những bước đầu tiên khi tiếp cận với anh chàng bạn thích, anh ấy sẽ thực sự biết được bạn là ai!

9. Hãy thật dí dỏm
Dí dỏm, hài hước và thông minh là tất cả những điều mà chàng trai đang tìm kiếm ở một cô gái. Nếu bạn đi chơi cùng anh chàng của mình như lại luôn miệng mỉa mai thì chắc chắn buổi hẹn hò của bạn đã hoàn toàn thất bại. Vì vậy với sự khéo léo, thông minh của mình, bạn có thể đưa ra một số ý kiến dí dỏm của mình, tạo cảm giác thú vị hoặc gây cười đối với anh ấy. Chắc chắn đó là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện một cách dễ dàng!

 Bài 2. Tán tỉnh đàn ông

Bài 2.3. Cách giúp chàng “mở lòng”

Đàn ông thường giấu kín trong lòng những suy nghĩ, khó khăn của mình vì nhiều lý do khác nhau. Vậy làm cách nào để giúp chàng thổ lộ, chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Dưới đây là 4 cách đơn giản bạn có thể giúp càng cởi mở hơn:

Chọn đúng thời điểm

Khi có việc gì đó chia sẻ với chàng, dù có hấp dẫn đến mấy bạn cũng không nên ngay lập tức xông thẳng vào phòng làm việc, phòng ngủ hoặc cắt ngang cuộc trò chuyện điện thoại của chàng. Bạn hãy dừng lại và suy nghĩ chuẩn bị những câu hỏi với chàng trước khi bạn bắt đầu nói chuyện.

Chọn thời điểm để nói chuyện với chàng khi chàng thoải mái nhất. Đó là thời gian tốt nhất để gần gũi chàng và để chàng dốc bầu tim sự.

Lúc căng thẳng, bận rộn thì sẽ không bao giờ đưa ra ý tưởng tốt cả. Vậy bạn cần phải lựa chọn thời gian hợp lý nhất để giải quyết tất cả các mối quan hệ.

Chọn đúng nơi

Giống như thời gian, địa điểm tốt cũng có thể làm cho một sự khác biệt lớn khi một người muốn chia sẻ, tâm sự. Nếu bạn có thể, có được ra khỏi nhà và tìm thấy một nơi nào đó mà bạn cảm thấy thoải mái và đó là lúc thuận lợi để nói chuyện (ví dụ như một nơi nào đó không ồn áo hoặc quá đông người). Ngoài ra, trong không gian có âm thanh, tiếng động có thể…sẽ làm cho con người dễ cởi mở hơn.

Bạn hãy thử một quán cà phê vườn, công viên gần nhà hoặc thậm chí một quán rượu bình thường không quá đông để trò chuyện.

Hãy hỏi câu hỏi mở

Các câu hỏi có thể được trả lời hoặc là “có” hoặc “không” là những loại tồi tệ nhất để hỏi bạn hỏi một ai đó. Những loại câu hỏi cụt không cho phép bất kỳ cuộc nói chuyện nào. Thay vào đó, hãy hỏi các câu hỏi mở sẽ buộc các đối tác của bạn để đào sâu hơn một chút với câu trả lời của mình. Dưới đây là những câu hỏi ví dụ, phù hợp với bất kỳ điều gì mà bạn nói chuyện với chàng:

Làm thế nào để anh cảm thấy tốt nhất?

Điều gì khiến bạn quyết định đó?

Tại sao bạn cảm thấy như vậy?

Làm thế nào bạn đối phó với điều đó?

Điều gì truyền cảm hứng cho bạn để đi?

Chủ trì

Nếu bạn muốn chàng của bạn cởi mở, bạn nên làm trước, bạn hãy chia sẻ để chàng được thấy được sự thoải mái, để cuộc trò chuyện được thân mật hơn.

Một khi bạn mở ra cho chànga về những gì bạn đang vui mừng, mục tiêu mới mà bạn có, những điều khiến bạn sợ, chàng sẽ cởi mở và thổ lộ với bạn, ít nhất cũng sẽ trò chuyện hơn những cuộc nói chuyện bình thườngMeo.vn (Theo VNM

 Bài 3. Lý do đàn ông yêu

Thú nhận của cánh mày râu về cảm giác và lý do yêu một người phụ nữ được đăng tải trên trang Ivillage:

 Vì sự tương hợp

 “Tôi đã tìm thấy tình yêu đích thực chỉ một lần duy nhất trong đời. Nói về sự hòa hợp, chúng tôi đã có tất cả những điểm chung, từ khẩu vị ăn uống đến tần suất mong muốn trong “chuyện ấy”. Chẳng có gì mà tôi không thích ở cô ấy cả, cho đến khi tôi phát hiện ra rằng cô ấy làm vậy chỉ để làm hài lòng tôi. Thực tế cô ấy chẳng thích bất cứ điều gì chúng tôi cùng làm, ngoại trừ sex. Cô ấy là một diễn viên giỏi, đại tài trong việc làm tan nát trái tim tôi. Lời khuyên của tôi: Hãy thành thực và tìm kiếm sự hòa hợp”.

 Nỗi nhớ nhung

 “Ngày gặp vị hôn thê của mình bây giờ, tôi thậm chí còn chẳng biết rằng mình đã yêu cô ấy. Một ngày tôi chẳng có cơ hội gặp cô ấy và nhận ra rằng tôi nhớ biết bao nụ cười đó, ánh mắt đó, tiếng nói trong trẻo và mùi hương đó…

 Bạn rồi cũng sẽ nhận ra, mình mong chờ và nhớ nhung cái cách người thương gây cảm xúc cho bạn. Rồi cô ấy sẽ khiến bạn ngạc nhiên, yêu cô ấy nhiều hơn. Tôi yêu dáng đi vị hôn thê của mình, những cử động uyển chuyển, yêu cả cách cô ấy cất đồ vật vào túi sách”.

 Sự giản đơn

 “Tôi quen một phụ nữ trên mạng. Khi chúng tôi hò hẹn lần đầu tiên, cô ấy nói: “Hy vọng anh không phiền, nhưng em không thích ăn tối ở nhà hàng sang trọng. Chúng mình ăn tạm humburger, uống coca rồi về nhà em chơi game được không?”. Đó là tình yêu trong sáng, đích thực của tôi”.

 Cho tôi quên hết

“Tôi yêu người có thể làm cho mình phá lên cười hoặc mỉm cười khi nghe giọng nói hoặc ngắm nhìn khuôn mặt của cô ấy. Mỗi lúc như thế, tôi lại quên hết mọi điều đang diễn ra xung quanh. Chỉ sự xuất hiện của cô ấy thôi cũng đủ để khiến tôi thấy rằng mình là người quan trọng nhất trên thế giới. Cô ấy cũng sẽ cảm thấy như vậy khi có tôi, đây là ảnh tác động qua lại hai chiều”.

 Muốn điều không thể có

 “Tôi nghĩ cả hai phái đều bị hấp dẫn bởi người mà mình không tài nào lôi cuốn nổi. Đôi khi bạn không cưỡng lại nổi một người không hề có tình ý với mình. Thông thường, khi nhận ra một cô gái thích mình, tôi đột nhiên mất hứng”.

 Thức ăn và tình dục

 “Đơn giản thôi, tôi nghĩ vậy. Theo thứ tự thế này: Ngoại hình, tình dục, và khả năng nấu nướng. 3 điều này hợp lại tạo nên cái gọi là tình yêu”.

 Phiêu lưu

 “Tôi không thể yêu một người phụ nữ nếu cô ấy không có máu phiêu lưu. Không nói chuyện leo núi hay lặn biển, nhưng cô ấy nên sẵn lòng đi xem một thể loại phim cô ấy chưa bao giờ xem, nghe một buổi hòa nhạc đối lập hoàn toàn với gu của cô ấy. Cuộc sống rộng lớn lắm, thật nhàm chán nếu bạn chỉ biết sống mãi trong cái vòng luẩn quẩn”.

 Sức hút ban đầu

 “Hãy nhìn tình yêu như cơ thể bơi trong nước. Để đến được chỗ sâu, bạn phải bơi qua những chỗ nông. Trong tình yêu, để đến được với nhau, trước hết phải có sự hấp dẫn giới tính. Quan trọng là bạn phải thích một cô gái trước khi có cảm giác yêu cô ấy. Khi những ban đầu đã đi qua, tôi sẽ yêu nếu có thể chuyện trò với cô ấy. Kiểu như lan man nhiều tiếng đồng hồ không biết chán, không bối rối hay cảm thấy bất tiện giữa những khoảng lặng của hai người”.  Huyền Anh

 Bài  4. 6 câu nói nàng ghét nghe nhất

‘Phụ nữ yêu bằng tai’ và đó là lý do tại sao phái mạnh cần cẩn trọng trong từng lời nói của mình. Tất nhiên, không ai buộc các chàng phải suốt ngày nói dối nhưng dùng cách nói tế nhị, ý tứ để góp ý hay từ chối phái đẹp sẽ giúp bạn ‘ăn điểm’ với nàng.

1. Em mặc chiếc váy này trông béo lắm!

Bạn chắc chắn sẽ phải ngủ ngoài ghế sofa đêm nay hoặc bị nàng giận dỗi nếu dại dột thốt ra lời chê bai này. Thay vì thẳng thắn nói “em béo”, bạn có thể thay bằng câu: “Chiếc váy này không tôn được hết vẻ đẹp của em”, “Anh thấy nó không hợp với em”…

2. Mẹ của em trông như chị gái em vậy 

Nghe có vẻ “bùi tai” đấy nhưng nửa kia của bạn chắc chắn chẳng hài lòng chút nào. Các nàng yêu quý mẹ mình nhất trên đời nhưng không đồng nghĩa họ sẽ chấp nhận lời khen kiểu so sánh như thế. Nàng dễ nghĩ rằng bạn đang chê nàng già.

3. Thời gian ở bên bạn bè thật tuyệt

Sau khi có người yêu hay bị “ràng buộc” bởi vợ con, nam giới càng thích được gặp gỡ và trò chuyện với mấy anh bạn thân. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái, vui vẻ ở bên bạn bè nhưng không nên nói ra điều này trước mặt nàng.

4. Em gợi nhắc cho anh nhớ lại người yêu cũ

Đây có lẽ là một trong những câu nói khiến nàng ghét nhất. Phái đẹp không thích bị so sánh với bất cứ ai (trừ phi đó là người nàng rất hâm mộ), đặc biệt là người xưa của chàng.

5. Anh không thích những người bạn của em

Mỗi người đều có quyền tự do chọn và kết bạn với một ai đó. Dù bạn thực sự chẳng hứng thú gì với mấy cô bạn lắm lời của nàng, bạn cũng không nên nói ra điều đó. Nếu không ưa họ, bạn có thể tránh gặp hay đi chơi cùng nàng khi có họ.

6. Tại sao em lại có thể dành nhiều thời gian để chăm chút sắc đẹp thế nhỉ?

Câu hỏi này nghe thật ngớ ngẩn. Hãy thử đặt câu hỏi ngược lại: “Nàng chăm chút sắc đẹp vì ai?”. Nếu không phải vì muốn bản thân luôn cuốn hút, hấp dẫn trong mắt bạn, nàng có cần tốn nhiều thời gian như vậy không? Việc chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ cũng giống như niềm đam mê thể thao của cánh mày râu vậy. Linh Linh

Bài 5. 10 câu nói nàng thích nghe nhất

            Ấn Độ có câu: “Chinh phục con gái dựa vào cái miệng”. Lời nói ngọt ngào là cách tốt nhất để đánh động lòng trắc ẩn của phái đẹp. Trong tình yêu, nếu bạn áp dụng hợp lý những lời khen, đảm bảo chúng sẽ thành trợ thủ đắc lực.

 “Em thật đẹp”

 Nếu phải liệt kê ra 3 điều không thể thiếu trong cuộc sống của con gái, rất có thể đó sẽ là đồ ăn, quần áo và lời tán dương vẻ đẹp. Cho nên, bạn hãy nhiệt tình khen cô ấy. Khen càng nhiều, bạn được “báo đáp” càng lớn!

 Em là người con gái duy nhất anh yêu”

 Câu này khiến đối phương tin rằng, bạn là người con trai chỉ yêu một người con gái trong đời, và không dễ nghĩ đến chuyện thay bạn gái.

 “Công phu trên giường” của em thật lợi hại

 Lời khen này cần tế nhị và hơi kén chọn thời điểm một chút. Nhưng nó sẽ khiến “đối phương” cảm thấy cô ấy giống như  một nữ thần gợi cảm vậy.

 “Em sẽ trở thành người mẹ rất gương mẫu”

 Là con gái, có ai mà không muốn có con, nhưng đôi khi chính họ cũng tự nghi ngờ khả năng sẽ trở thành một người mẹ tốt. Bởi vậy, câu nói này sẽ giúp cô ấy cảm thấy tự tin hơn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái.

 “Em có muốn dành cả đời để chia sẻ cuộc sống với anh không?”

 Câu này quả thực đã đánh trúng “tim đen” của nàng. Không những thế, nhờ có câu nói này, bạn còn có thể chứng minh với cô ấy, bạn sẽ vĩnh viễn ở bên cạnh chăm sóc cô ấy. Hãy nói với nàng, “không có em, cả đời này anh sẽ không thể hoàn thiện được”.

 “Em thấy thế nào?”

 Đây là câu nói khi bạn cần đến ý kiến, lời khuyên của nàng, ví dụ như mua sắm một món đồ chẳng hạn. Câu hỏi này nghiễm nhiên chứng minh lời khuyên của nàng là vô cùng quan trọng với bạn.

 “Em là người bạn thân thiết nhất của anh”

 Bạn biết không, câu nói này đã chứng minh cho người con gái của bạn thấy cô ấy không chỉ đẹp ở bề ngoài, bạn cũng không chỉ xem cô ấy là người yêu mà còn xem cô ấy là người bạn thân nhất trong đời, cùng bạn chia sẻ mọi buồn vui của cuộc sống. Có người con gái nào mong ước điều gì hơn thế?

 “Anh thấy mình thật may mắn khi gặp được em”

 Hay nói cách khác, nhờ có cô ấy nên cuộc sống của bạn trở nên đẹp đẽ hơn biết bao. Khi cô ấy đỏ mặt, bạn cũng đừng vì thế mà cảm thấy kỳ quặc nhé!

 “Anh không thể thoát khỏi đôi mắt của em”

 Câu nói này khiến cô ấy cảm thấy mình là nữ thần, là người hiểu bạn nhất, thậm chí còn hiểu bạn hơn chính bản thân bạn. Chỉ cần nói vậy thôi, thì dù bạn có không yêu cầu, cô ấy cũng sẽ cho bạn nhiều hơn.

 “Anh yêu em”

 Ba từ này có ma lực vô cùng thần kỳ, cho nên vào khoảng thời gian thích hợp, địa điểm hợp lý, bạn nên bày tỏ với đối phương, cô ấy nhất định sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện. Thanh Nguyên

 Bài 6. 4 câu không nên nói khi nàng khóc

Những câu nhận định chủ quan sẽ khiến nàng bực tức và thậm chí khóc to hơn.

Khi người phụ nữ khóc, đàn ông thường cảm thấy lúng túng và bối rối. Vì thế mới có trường hợp chính các chàng tự đẩy mình vào hoàn cảnh khó xử hơn vì sảy miệng. Dưới đây là những câu nói các chàng không nên sử dụng để an ủi phụ nữ khi nàng khóc.

1. Em làm ơn đừng khóc nữa

Câu nói này chẳng những không khiến nàng ngừng khóc mà thậm chí cô ấy còn khóc to hơn. Thay vào đó, điều chàng nên làm là hãy để nàng khóc và tự giải phóng nỗi buồn phiền. Bạn chỉ cần ngồi bên cạnh, lắng nghe nàng trút bầu tâm sự. Và nếu được, hãy ôm nàng vào lòng, vỗ nhè nhẹ lên lưng của nàng. Hành động này sẽ thay cho mọi lời muốn nói.

2. Anh hiểu em đang cảm thấy thế nào

Đây thực sự là một lời nói dối bởi không ở vào hoàn cảnh của nàng thì chàng không bao giờ hiểu được nàng cảm thấy thế nào đâu. Vì vậy, khi chàng nói câu này, có thể sẽ làm cho nàng thêm bực tức mà thôi.

3. Mọi chuyện chẳng tệ như em nghĩ đâu

Cũng giống như câu nói trên, vì chàng là người ngoài cuộc nên chẳng thể hiểu rõ ngọn ngành của sự việc. Do đó, lời nhận định trên hoàn toàn mang màu sắc chủ quan của chàng. Hãy hiểu rằng, tâm lý của phụ nữ luôn có xu hướng nghiêm trọng hóa mọi việc. Ít nhất trong lúc này, chàng không nên phán xét gì cả mà hãy cứ để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên. Còn nhiều cơ hội để phân tích cho nàng hiểu.

4. Nhiều người khác còn gặp chuyện tồi tệ hơn cơ

Phụ nữ ghét nhất là bị so sánh. Thế nên, câu nói này của chàng chẳng khác nào hành động đổ thêm dầu vào lửa. Dù có thể điều chàng nói hoàn toàn đúng với thực tế nhưng với nàng lúc này, chuyện của nàng mới là điều tồi tệ nhất. Tường Vi

 Bài 7. Những câu nói dễ “gây gổ” nhất

Một nghiên cứu đã chỉ ra 6 câu nói dễ trở thành ngòi nổ cho cuộc chiến tranh giữa vợ với chồng.

 “Anh chẳng bao giờ quan tâm đến cảm nhận của em”

 Đàn ông không biết cách hưởng thụ sự khéo léo của người vợ trong các công việc gia đìnhbởi họ sợ bị vợ phủ nhận điều mình làm được trong quá khứ.

 Thực tế, tâm trạng người phụ nữ khi phát ngôn câu này là: “Anh yêu, em đang không vui, cần sự quan tâm và an ủi của anh”. Đơn giản vậy nhưng đàn ông không mấy nhanh nhạy trong vấn đề này. Vì vậy khi cần chàng chú ý, bạn chớ quan trọng hóa vấn đề, hãy nhẹ nhàng làm nũng với chàng là được.

 “Em đi đâu về đấy?”

 Câu nói lạnh lùng này khiến tâm trạng vui vẻ của vợ lập tức biến mất. Có khi nàng đang muốn tặng bạn chiếc  áo vừa mua sẽ bị khẩu khí của bạn làm mất hứng, bởi nàng nghĩ bạn đang hoài nghi, chất vấn. Nam giới không biết cách dịu dàng dù họ muốn quan tâm người mình yêu. Hãy nói “vợ à, anh lo cho em quá”, hiệu quả sẽ hoàn toàn khác biệt.

 “Anh không muốn ăn cái này, chẳng ngon tý nào”

 Hãy thử nghĩ xem nàng bận bịu suốt hai tiếng đồng hồ chỉ vì muốn nghe câu nói đó của bạn?Nam giới có lòng tự trọng của riêng mình và nữ giới cũng vậy. Nếu bạn không muốn ăn thức ăn do chính nàng làm, nàng sẽ nghĩ rằng bạn không hài lòng với nàng và nàng không đảm đang cho lắm.

 Nếu thực sự thức ăn dở tệ, hãy cố gượng cười và ăn cho nàng vui. Khen nàng kiểu “nếu thêm một chút muối sẽ ngon hơn nhiều”.

 “Anh không nên đi lối này”

 Hãy nhớ rằng, đàn ông đặt tự trọng lên hàng đầu, họ ra khỏi nhà mà không cần đến máy dẫn đường. Không người đàn ông nào thấy thoải mái khi đang tìm đường mà người bên cạnh cứ bày tỏ sự nghi hoặc. Để an toàn cho cả hai, tốt nhất bạn nên lựa chọn sự im lặng.

 “Tại anh cả đấy!”

 Phái nữ đặc biệt thích phát ra câu nói này. Dù ý của vợ chỉ là muốn nũng nịu nhưng người đàn ông đôi khi lí giải ra nghĩa trách móc. Đàn ông cho rằng: “Mình đã cố gắng mà đều vô nghĩa. Lần sau có muốn mình tư vấn điều gì, tốt nhất là im lặng”.

 Cần hiểu rằng, chủ ý là của chàng nhưng quyền quyết định là ở bạn, vì vậy không có lý do gì để chàng gánh vác hậu quả bạn gây ra. Nếu muốn chồng quân sư, lần sau đừng nói “đều tại anh cả”.

 Chồng im lặng

 Phụ nữ đặc biệt e sợ sự im lặng bởi họ coi trọng phản ứng của người khác. Khi nói chuyện, họ tìm kiếm phản ứng từ người đối diện kể biết mình đang được lắng nghe. Nếu khi tranh luận mà chồng lại im lặng, vợ sẽ tức giận, cho rằng chồng không còn yêu mình hoặc đang che giấu điều gì đó. Sự im lặng của bạn đang đe dọa nàng. Hạnh Phúc

 Bài 8. Để cô ấy không thành ‘sư tử Hà Đông’ 

Bước vào cuộc sống gia đình với những lo toan, với cơm, áo, gạo, tiền, tuần trăng mật biến mất và cuộc sống thực tế hiện ra. Dễ hiểu tại sao cả hai dần mất đi lãng mạn, đặc biệt là phụ nữ. Các ông chồng tự hỏi, làm thế nào để thấy lại cô gái hồn nhiên năm xưa…

Làm thế nào để mối quan hệ vợ chồng thoát khỏi vòng tròn nhàm chán? Và đây là lời khuyên của chuyên gia trên Askmen.

Tin tưởng nhau

Một yếu tố âm thầm phá hoại sự bền vững, gắn kết của tình cảm vợ chồng chính là những căng thẳng không cần thiết. Điều này có nguyên nhân từ trạng thái bất an, hay ghen tuông của phụ nữ, nó có thể đầy đọa tâm lý của họ bởi sự thiếu tự tin vào bản thân, đặc biệt là vào sức hấp dẫn của mình.

Vẻ ngoài của phụ nữ dễ biến đổi theo thời gian, sau mỗi lần sinh nở và do những vất vả trong cuộc sống. Nhiều phụ nữ luôn tin rằng đàn ông rất dễ ngoại tình khi người vợ già đi và không còn xinh đẹp như xưa, rằng họ phải luôn đề cao cảnh giác, kiểm soát thật chặt và áp dụng mọi biện pháp có thể để tránh những nguy cơ tiềm ẩn chồng đi “ăn phở”. Đó thực sự là một cái bóng đè nặng lên tâm lý phụ nữ.

Nhưng người chồng có thể giúp xóa đi những ức chế tâm lý này bằng cách cởi mở và chân thành, trung thực chia sẻ với vợ những suy nghĩ, tình cảm, lo lắng, dự định của mình. Một khi người vợ cảm thấy an tâm trong mối quan hệ vợ chồng, cô ấy sẽ không còn luôn luôn trong trạng thái cảnh giác nữa, thay vào đó cô ấy sẽ trở nên vô tư, vui vẻ hơn.

Quan tâm vừa phải

Khi còn hẹn hò, yêu đương, hai người muốn dành tất cả thời gian ở bên nhau. Nhưng khi bắt đầu cuộc sống gia đình, thường công việc, con cái, trách nhiệm với gia đình nhỏ, với họ hàng nội ngoại, bạn bè, đồng nghiệp… đã ngốn của hai bạn một khối lượng sức lực và thời gian rất lớn khiến cả hai không còn dành nhiều thời gian cho nhau như trước.

Thường khi nhận ra điều này, cả hai sẽ tìm cách bù đắp cho nhau bằng việc cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho nửa kia, điều đó cũng rất tốt, nhưng đừng tìm đến nhau bất cứ khi nào có thể bởi điều đó sẽ khiến ngọn lửa tình yêu nhạt dần.

Để ngọn lửa đó cháy lâu hơn, bạn cần biết một thứ nghệ thuật không kém phần quan trọng: học cách sử dụng thời gian khi không ở bên nhau. Đi chơi với bạn bè của riêng mình sẽ giúp cả hai có những không gian riêng, và cách này sẽ giúp những căng thẳng, dồn nén trong cuộc sống được giảm đi rất nhiều.

Hơn nữa, khi mỗi người được sống một lúc trong không gian riêng của mình, được làm bất cứ điều gì mình thích sẽ giúp cả hai lấy lại cân bằng trong cuộc sống, cả sức lực và tinh thần để duy trì phong độ tốt cho chính mình. Nếu cứ thấy mệt mỏi, buồn nản là tìm đến nhau chia sẻ, đó chưa chắc là một giải pháp tốt. Làm vậy, người này chỉ như chiếc thùng rác của người kia để lắng nghe toàn những bực dọc, buồn khổ trong đời. Thời gian ở một mình sẽ giúp tự cá nhân cân bằng lại, gạn lọc cảm xúc và suy nghĩ để khi vợ chồng chia sẻ với nhau, mọi thứ đã ở trạng thái tích cực hơn.

Chỉ riêng việc hai người sống cùng một nhà, ngủ chung một giường đã choán một khoảng thời gian lớn trong ngày rồi, chia sẻ không nhất thiết phải là tìm một khoảng thời gian, không gian chỉ có hai người, ngồi xuống trò chuyện, nếu quá bận rộn, các bạn vẫn có thể thể hiện sự quan tâm của mình một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, một chiếc hôn vội trước khi đi làm, một nụ cười trìu mến khi về nhà, một cái nắm tay khi hai vợ chồng cùng nấu cơm tối hoặc tranh thủ trò chuyện khi cùng nhau rửa bát… Tất cả những hành động nhỏ đó đã gửi đi thông điệp tuyệt vời nhất của tình yêu.

Một khi hai người quyết định bứt ra khỏi cuộc sống thường lệ để dành cho nhau những phút riêng tư, hãy biến khoảng thời gian quý giá đó trở thành những phút giây đặc biệt nhất, những kỷ niệm ngọt ngào, đáng nhớ để đền đáp cho những tháng ngày dài hai vợ chồng phải làm lụng vất vả.

Cùng nhau làm điều gì đó đặc biệt mỗi tuần

Mỗi tuần hai vợ chồng hãy lên lịch rõ ràng cho một buổi “hẹn hò” để việc này cũng trở thành một phần quan trọng và cũng được ưu tiên như những sắp xếp khác trong công việc. Hãy khiến những buổi “hẹn hò” trở nên đặc biệt và thú vị chứ không chỉ đơn giản là những buổi tối đi ăn, đi xem phim thông thường.

Ngày xưa hai bạn đã có những buổi hẹn thú vị như thế nào? Ra biển chơi, đi leo núi, đi picnic, bơi thuyền, gọi bạn bè tới nhà và cùng nhau nấu nướng, hát hò? Hãy cùng nhau lên kế hoạch cho những hoạt động thú vị nhất, như cùng nhau học một môn thể thao mới chẳng hạn. Đây sẽ là những kỷ niệm gắn kết tuyệt vời. Hai bạn sẽ được cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ và càng trở nên gắn bó hơn.

Đi du lịch

Cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa sẽ gia tăng mức độ hạnh phúc và phấn khích. Lên kế hoạch để “chạy trốn” khỏi những thói quen hàng ngày và hai đứa có thể dành thời gian làm bất cứ điều gì mình thích, tận hưởng khoảng thời gian thư thái, dễ chịu bên nhau, không bị gián đoạn bởi bất cứ điều gì. Việc nhà và việc cơ quan có thể tạm gác lại phía sau nhường chỗ cho niềm vui, sự sảng khoái trong một không gian tươi mới. Nhưng đừng để niềm hứng thú đó mất đi khi hai bạn quay về nhà. Hãy cố gắng duy trì cảm giác này trong cuộc sống hàng ngày bằng những cách đơn giản như cùng nhau nói chuyện tán gẫu bên ly rượu vang mỗi tối. Để hai vợ chồng, đặc biệt là người vợ duy trì được tâm trạng vui vẻ, thoải mái trong cuộc sống hàng ngày, điều cần thiết là phải tạo ra những điều thú vị gây phấn khích, tránh đi vào lối mòn nhàm chán.

Năm tháng cứ nối tiếp nhau còn sự lãng mạn thì vốn mỏng manh, dễ tan biến, vì vậy nó cần cả hai người cùng nhau nâng niu, vun đắp và không ngừng “động não” để gia tăng thêm phút giây lãng mạn. Hồ Bích Ngọc

BÀI 9. Ngưỡng mộ đàn ông Tây nhưng vẫn thích lấy chồng Việt

Trước tiên các anh giai tây rất galăng. Và em cũng thích văn hóa tây còn ở chỗ người ta dám yêu dám ghét, lấy nhau vì tình yêu và có thể bỏ nhau khi tình yêu chết.

Dạo này có vẻ có nhiều ý kiến về chủ đề lấy “các anh khoai tây”. Anh xã nhảy dựng lên lúc em rón rén gửi link mấy bài viết này (nghĩ mà thương tệ).  Mỗi người mỗi ý em không nghĩ rằng “các anh khoai tây” là nhất,   bằng chứng là anh xã em là người ViệtNamnè.  Nhưng em cũng không cho rằng ý kiến của các bài viết về ưu điểm của các anh giai tây là hoàn toàn sai lầm.

Trước tiên là ưu điểm của các anh giai tây nhé: galăng,  rất là galăng.  Nhiều anh giai ViệtNamđi đường thấy phụ nữ gặp khó khăn,  không thèm đứng hay đứng lại thì cũng chỉ dòm dòm chứ không giúp. Về nhà các anh thấy vợ đánh đông dẹp bắc với núi việc nhà thì các anh nằm khểnh xem tivi. Nghĩ cũng hơi buồn…

Các anh giai tây thì không phải tất cả nhưng mà rất nhiều anh ga lăng từ trong nhà ra ngoài đường. Em đã ở nước ngoài 5 năm nên em cho rằng những điều này em đã chứng kiến và kiểm định.

Sau nữa là các anh tây hay nói những lời có cánh, hay tìm nhiều cách để chiều lòng phụ nữ. Vẫn biết có cánh thì sẽ bay nhanh đi thôi chứ chẳng ở lại lâu, nhưng không có thì cũng thấy buồn… Cây muốn lớn thì phải tưới nước, chăm sóc, tình yêu mà không có những phút giây lãng mạn, không có những lời có cánh thì tình yêu chết dần theo năm tháng là điều không nói cũng dễ hiểu.

Không những không có những lời có cánh mà một số anh VN thỉng thoảng còn tặng vợ bạt tai và những lời mạt sát từ lúc vào cổng tới khi lên giường. Các anh cho rằng như thế là biểu hiện của bản lĩnh đàn ông, còn em thì cho rằng đó là biểu hiện sự dốt nát của tàn dư phong kiến, sự thiếu hiểu biết và sự thiếu đi tình thương cần có của con người với nhau chứ chưa nói đến là với những người đầu gối tay ấp hàng đêm.

Em thích văn hóa tây còn ở chỗ người ta dám yêu dám ghét, lấy nhau vì tình yêu và có thể bỏ nhau khi tình yêu chết. Chúng ta đôi khi đến với nhau bằng tờ giấy kết hôn và bị tờ giấy giam giữ cả đời. Nhiều khi tình yêu đã chết từ lâu mà vẫn phải sống để ngày ngày nhìn thấy nhau ngày ngày dằn vặt nhau…mà đời sống có bao lâu, vài lần đắng cay thôi, chao ôi mình đã già.

Tuy nhiên, em vẫn chọn anh xã Việt Nam làm bạn trăm năm để hàng đêm nghe khúc dân ca, để chia sẻ với nhau nỗi nhớ quê nhà da diết, để cùng nhau ăn ruột bầu nấu với râu tôm chồng chan vợ húp gật gù khen ngon, để cảm thấy hạnh phúc không chỉ đậu trên những cánh hoa hồng kiêu hãnh, sang mà khó gần.

Bởi em muốn nghe ba chữ “anh yêu em” chứ không phải là thứ tiếng lạ lẫm nghe mà không thấy trái tim mình thổn thức. Để được nũng nịu,  để được yêu thương,  để được dỗi hờn, để thấy rằng tiếng Việt mình hay đến thế. Nói ứ nhưng anh yêu đã hiểu là ừ. Em có thể học ngoại ngữ nhưng có thứ ngôn ngữ chỉ quê mình mới hiểu, anh yêu nhỉ. Em là chiếc khánh mãi reo vui khi có anh bên đời. (phamphuongha)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: